Chắc chắn phải có một ai đó trong ngành công an Việt Nam phải chịu trách nhiệm về cái chết của em Đỗ Đăng Dư

 • Bởi Admin
  11/10/2015
  4 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Dân Luận: Sau những vụ như thế này mà ông Trần Đại Quang, ông Phạm Quang Nghị, ông Nguyễn Đức Chung vẫn lên lon lên chức thì quả là coi thường dư luận.

  Châu Đoàn: Những người làm cha, làm mẹ xin đừng thờ ơ với hình ảnh này, bởi hôm nay là con của người phụ nữ đáng thương này, ngày mai có thể là con bạn.

  Đỗ Đăng Dư, 17 tuổi, bị bắt vì nghi lấy 2 triệu đồng của hàng xóm. Sau hai tháng tạm giam, công an Xa La, Hà Đông, Hà Nội chuyển Dư lên bệnh viện Bạch Mai ngày mùng 5/10/2015 trong tình trạng hôn mê, bác sỹ nói là nội tạng đã hỏng hết. Cháu Dư đã mất vào 6 giờ chiều nay, ngày 10/10/2015 tại viện Bạch Mai.
  Trong ảnh là chị Mai, mẹ của Dư trước cánh cửa nhà xác khoá chặt. Chị nói cháu Dư làm phụ vữa và hoàn toàn khoẻ mạnh trước khi bị bắt. Tôi kêu gọi báo chí, cộng đồng FB hãy quan tâm và lên tiếng rộng rãi để các cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ.

  Khi cùng đồng lòng chống lại cái ác trong một vụ việc này, đấy là chúng ta đang ngăn chặn những việc đau lòng tương tự trong tương lai.

  Xin các bạn hãy thể hiện lòng thương xót của mình bằng hành động thực tế, bằng một nghĩa cử tối thiểu là chia sẻ những bài viết, và hãy nói lên suy nghĩ của mình về việc này.

  Những kẻ cố tình ngăn trở nỗ lực làm sáng tỏ sự việc hãy tỉnh táo, bởi làm thế chỉ khiến lòng dân thêm phẫn uất, hãy sống và hành động vì một xã hội văn minh, vì tương lai thế hệ sau.


  Trong ảnh là chị Mai, mẹ của Dư trước cánh cửa nhà xác khoá chặt. Ảnh: Châu Đoàn.

  (Theo FB Châu Đoàn)

  * * *

  Trần Thị Nga: Vì sao phóng viên của các tòa soạn báo chính thống đòi đơn từ và bằng chứng vụ án của Đỗ Đăng Dư họ mới chịu vào cuộc?

  Là một người dân hàng ngày phải đóng thuế để trả lương cho những người hưởng lương từ tiền thuế của dân chính là những người phóng viên của báo chính thống luôn tự hào là đội quân thông tin mà tại sao lại làm ngơ trước tội ác tày trời này của lực lượng công an để họ giết một cháu bé 17 tuổi mà 06 ngày nay báo chí chính thống im hơi lặng tiếng?

  Các bạn phóng viên ơi các bạn có khi nào nghĩ tới việc ngày hôm nay cháu Đỗ Đăng Dư bị công an giết chết mà các bạn im lặng thì ngày mai tội ác của công an sẽ tìm đến nhà các bạn và con cháu của các bạn sẽ là nạn nhân Dư tiếp theo không?

  Hãy thức tỉnh để làm việc theo đúng trách nhiệm, lương tâm của nhà báo là đến nhà Xác bệnh viện Bạch Mai mà gặp gia đình nạn nhân chia sẻ tình con người và làm đúng bổn phận nhà báo là lấy tư liệu viết bài đi các bạn ah.

  Nga luôn hy vọng vào những việc làm tốt đẹp của tất cả chúng ta chỉ thật là đơn giản: Cất lên tiếng nói chân thực của lòng mình để đấu tranh đòi công lý cho em Dư hôm nay chính là các bạn đang đòi công lý đòi quyền được sống, đòi quyền con người của chính các bạn và con cháu của các bạn đấy.

  Theo thông tin của người nhà cho biết bệnh viện Bạch Mai thông báo 8h sáng mai 11/10 sẽ mổ khám nghiệm tử thi em Đỗ Đăng Dư đấy các bạn phóng viên ah, đây chính là cơ hội để các bạn thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với nhân dân những người đóng thuế trả lương cho các bạn đấy ah

  (Theo FB Trần thị Nga)

  * * *

  Nhạc sĩ Tuấn Khanh: Nếu cái chết của em Đỗ Đăng Dư (17t) không có ai trong đồn công an ở Quận Hà Đông, Hà Nội đứng ra chịu trách nhiệm, thì giám đốc công an Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, phải đứng ra chịu trách nhiệm.

  Nếu ông Chung từ chối trách nhiệm thì chính bộ trưởng công an Việt Nam, ông Trần Đại Quang, phải thay mặt chịu trách nhiệm.

  Chắc chắn phải có một ai đó trong ngành công an Việt Nam phải chịu trách nhiệm về cái chết của em Đỗ Đăng Dư, sau hai tháng bị tạm giam bất hợp pháp ở tại đồn, đã đột ngột phải chở đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, do chấn thương nhiều nguy kịch, qua đời trong đêm 10/10/2015.

  Lúc này, công an Quận Hà Đông, Hà Nội, không thể nào biến Công ước Quốc tế Chống tra tấn - đã được Việt Nam ký nhận - chính thức có hiệu lực từ 7-2-2015, trở thành một trò hề.

  Quốc hội Việt Nam đã biểu quyết và phê chuẩn tham gia hiệp ước này vào ngày 28-10-2014. Công an Quận Hà Đông, Hà Nội không thể giữ im lặng, biến toàn bộ thành viên Quốc hội VN thành những thằng hề.

  Việc giam giữ và làm chết trẻ em vị thành niên mà không có người giám hộ, không có luật sư của đương sự tham gia theo đúng quy trình tố tụng, là cách mà công an Quận Hà Đông, Hà Nội đang khinh miệt chà đạp lên luật pháp, biến toàn bộ nền công lý Việt Nam trở thành một sân khấu hề.

  Phải có một ai đó chịu trách nhiệm. Chắc chắn, vì đất nước Việt Nam không phải đang ở trong tình trạng mất kiểm soát, vô chủ vì chiến tranh và công an Việt Nam cũng không phải đang ở vị trí là kẻ thù, nhằm chống lại nhân dân.


  Ảnh: em Đỗ Đăng Dư trong lúc cấp cứu, khi chưa qua đời

  (Theo FB Tuấn Khanh)

  * * *

  Thảo Teresa: 12h đêm 10/10/2015

  Cảm xúc trống rỗng khi đứng trước cửa nhà xác lạnh lẽo của Bệnh Viện Bạch Mai. Con người ở xã hội này quá rẻ mạt, không thể rẻ hơn được nữa. Trong kia em Dư đang nằm đó, trên bàn đá với những vết thương bầm dập khắp cơ thể. Tự hỏi tại sao một thể chế quái thai và tàn ác như cộng sản vẫn tiếp tục cai trị gần 90 triệu dân Việt. Lên tiếng hay không???Tôi, và các bạn ngày mai,hay những ngày tháng tới rất có thể là nạn nhân tiếp theo của chế độ này. Chế độ công an trị.

  Ông Bộ trưởng Trần Đại Quang. Ông Nguyễn Đức Chung phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc đánh chết em Dư của công an Hà Nội.

  12108144_497606253750364_7698861532510252228_n.jpg
  Ảnh: dân oan và anh em chúng tôi đến chia sẻ với gia đình em Dư.

  (Theo FB Thảo Teresa)

  * * *

  Bạch Hồng Quyền: Khuôn mặt đau khổ của mẹ em Đỗ Đăng Dư sau khi bác sĩ báo tin em mất.

  Em Đỗ Đăng Dư sinh năm 1998 quê ở Đông Cựu xã Đông Phương Yên huyện Chương Mỹ Hà Nội. Vì lấy trộm nhà hàng xóm 1,5 triệu đồng và bị bắt gặp, gia đình đã khắc phục hậu quả trả lại số tiền trên cho người mất. Phía gia đình người mất tiền giao em cho công an, bên phía công an huyện Chương Mỹ giam giữ ít ngày thì chuyển em sang trại giam Xa La (trại giam số 3 Hà Nội) giam giữ em dẫn đến sự việc ngày hôm nay. Ngày 4/10 mẹ của Dư nhận được điện thoại của công an trại giam số 3 báo rằng em đang cấp cứu ở bệnh viện Hà Đông và gia đình đến thăm, nhưng không cho mẹ Dư ở lại chăm sóc. Khi đó em bị nằm dưới đất và bị cùm chân. Sang ngày 5/10 em được đưa đến bệnh viện Bạch Mai trong trạng thái bất tỉnh. Đến hôm nay lúc 18h10 ngày 10/10 bên phía bệnh viện thông báo cho mẹ em Dư rằng em đã mất. Sau đó nhanh chóng đưa em xuống nhà xác với sự ngăn chặn của công an mà không cho người thân vào nhìn em. Phía gia đình sau khi được tin em mất đã kéo ra nhà xác bệnh viện Bạch Mai khoảng 30 người để đợi đến giờ mổ tử thi. Được biết sáng mai 8h ngày 11/10 sẽ mổ tử thi em để biết nguyên nhân cái chết của em. Cái chết của em Dư dù như nào thì cán bộ trại giam số 3 Hà Nội phải chịu trách nhiệm.


  Chèn_tiêu_đề_của_ảnh_vào_đây

  (Theo FB Bạch Hồng Quyền)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Bọn phản động dốt ! Phải ra tay quyết liệt, mạnh bạo như rứa thì mới chiến thắng kẻ thù, mới giành và giữ vững chính quyền cách mạng được chứ. Lơ ngơ, yếu đuối như đám phản động thì muôn đời chỉ thất bại mà thôi. Lịch sử đã chứng thực như thế !

  Các vị quan chức ngành công an VN phải lên tiếng và phải chịu trách nhiệm trước cái chết của một thanh niên do bị tra tấn. Không chấp nhận và cực lực lên án những ai đã dã man tước đoạt sinh mạng của một người. Hành vi giết người này làm cho CSVN càng rơi vào thế hiểm nguy chứ chẳng phải do các thế lực thù địch mà họ từng rêu rao.

  Người Việt Nam sao có kẻ ác thế. Chỉ vì mất 1,5 triệu đồng mà đẩy một chàng trai vị thành niên vào chỗ chết. Họ đã được đền 1,5 triệu đồng và cái xác của em. Thỏa thê chưa hả những kẻ không não, không tim. Súc vật chứ không phải người. Thế mà suốt ngày giáo dục ra rả bài ca dao " Thương người như thể thương thân" . Thế nào cũng có 01 con tốt bị thí đây còn những tên đồ tể thực sự chúng không làm sao cả. Mọi người hãy chờ nhé.