Thành Tâm - Ngón đòn chính trị nhám nhúa ẩn đằng sau những chức vị thanh tao!

 • Bởi Khách
  10/10/2015
  13 phản hồi

  Thanh Tâm

  Giới quan tâm chính trị đang bàn luận xôn xao về lá thư của Con gái Thủ tướng phản bác những lời tố cáo có chủ đích của ba vị GS.TS, và dư luận đã thực sự bùng nổ phủ trùm lên Hội nghị trung ương 12 khi một trong những đơn tố cáo của ba vị GS.TS gửi đến BCH T.W Đảng được đăng tải lên mạng.

  nguyen-dinh-khang.jpg
  ​GS.TS Nguyễn Đình Kháng đang truyền bá tư tưởng bảo thủ, thấp hèn?


  Trong đơn 3 vị GS.TS tố cáo Thủ tướng đã phạm những sai lầm: Tiếp sức cho "thế lực thù địch" vu cáo cho "Đảng ta lệ thuộc Trung Quốc; Phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc; Kích động đối đầu Việt Nam và Trung Quốc; Nếu Thủ tướng lọt vào BCH TW khóa XII thì đó là thảm họa của Đảng và dân tộc ta.

  Giữa rừng phản hồi của cư dân mạng về việc làm của các giáo sư, cần thấy vấn đề ở đây là những mưu toan chính trị mà mỗi chúng ta cần có cái nhìn khách quan. Nếu như, những cáo buộc được phát ra từ một ông lão làm nông thì có thể thông cảm, đằng này, những lời cáo buộc kia được phát ra từ kim khẩu của ba vị giáo sư có trình độ hẳn hoi.

  Đã có nhiều bằng chứng khẳng định Nguyễn Thanh Phượng không phải công dân Mỹ! Chỉ riêng việc bịa đặt bà ấy “nhập quốc tịch Mỹ” đã cho thấy ba vị giáo sư đã đánh mất đi phẩm chất trung thực cần phải có mà Học viện chính trị đã tôi luyện?

  Cáo buộc “nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc” càng cho thấy tư tưởng quá hạn hẹp, lỗi thời, đi ngược hoàn toàn chủ trương “Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai” mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện! Thật không thể không lo ngại, ba vị giáo sư này đã truyền tư tưởng bảo thủ này cho biết bao học viên trên ghế giảng đường Học viện chính trị?

  Bất ngờ hơn, 3 vị giáo sư lại căn cứ vào tuyên bố của Thủ tướng “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liên để lấy thứ hữu nghị viển vông”, để đưa ra lập luận cáo buộc Thủ tướng “phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc”. Phá vỡ là phá như thế nào? Thực tế chính Trung Quốc đã phá vỡ, vứt đi tình hữu nghị đó khi đưa giàn khoan xâm phạm chủ quyền của ta! Quan điểm của Thủ tướng khi nói về quan hệ với Trung Quốc là “Vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Hợp tác cái gì, đấu tranh cái gì, thiết nghĩ 3 ông giáo sư phải hiểu rõ?!

  Các ông cho rằng Thủ tướng tiếp sức cho "thế lực thù địch" vu cáo cho "Đảng ta lệ thuộc Trung Quốc' ư? kích động đối đầu Việt Nam và Trung Quốc ư? Thật xấu hổ cho những lập luận điên rồ này! Năm 1974 Trung Quốc chiếm Hoàng sa, giết quân dân miền Nam, lúc đó các ông ở đâu gì? Sau khi đất nước thống nhất, năm 1988 Trung Quốc lại tấn công chiếm Trường Sa và lại giết quân dân ta thì các ông thấy gì? Sao các ông không viết luôn vào đơn tố cáo kia.

  Với cá nhân tôi, câu nói ấy của Thủ tướng là một trong những câu nói chất lượng, mạnh mẽ, bản lĩnh nhất mà tôi thấy tự hào ở Thủ tướng. Ông Thủ tướng có những sai lầm, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của ông ta. Cả nước nhất tề đứng dậy đấu tranh để bảo vệ chủ quyền khi TQ ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển, thì câu nói của Thủ tướng đã tiếp thêm can đảm cho các chiến sĩ ngoài đảo xa có đủ sức mạnh ngày đêm quần nhau với giặc trên biển, tiếp thêm cho ngư dân thêm bản lĩnh để giữ ngư trường. Và đặc biệt, Thủ tướng đã tiếp thêm niềm tin của nhân dân vào lãnh đạo đất nước trước cảnh quốc gia, dân tộc bị làm nhục trong vụ giàn khoan 981. Câu nói bất hủ đó của Thủ tướng đã làm lu mờ những vị lãnh đạo quốc gia còn lại, phải chăng nảy sinh ghen ghét? Các ông lúc đó đang ở đâu? Sao trong đơn tố cáo các ông không viết những điều này?

  Theo Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, trước lúc con gái kết hôn, đích thân Thủ tướng đã đấu tranh quyết liệt trước Bộ Chính trị để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của con gái. Nó càng minh chứng là hành động rất nhân văn của người cha có trái tim nhân hậu. Con người ấy khi lãnh đạo đất nước cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của nhân dân, đấu tranh quyết liệt để bảo vệ độc lập, chủ quyền của tổ quốc! Và thực tế đã chứng minh điều đó.  Quang cảnh Hội nghị Trung ương lần thứ 12


  Con gái Thủ tướng kết hôn với Việt kiều đã được 7 năm, vì sao đến giờ phút này, 3 vị giáo sư mới moi ra, lên tiếng? Nhìn sâu xa hơn, khi viết bài này các ông cố rặn ra mà không chịu động não. Thủ tướng nếu lọt vào BCH TW khóa XII thì đó là thảm họa của Đảng và dân tộc ta ư?. Mục đích chính của các vị giáo sư là đây?. Nó giống như một thủ đoạn hèn hạ, đê tiện của những kẻ vụ lợi, hạ đẳng với một lớp vỏ chức vị thanh tao!

  Thành Tâm

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Những lời tố cáo có chủ đích của ba vị GS.TS và lời kêu oan của con gái Phượng là một đòn phản gián có chủ đích và là một thành công tốt đẹp của Thủ tướng Nguyển Tấn Dũng.
  Đọc qua những lời tố cáo và thanh minh của 03 già và 01 trẻ, cùng những lời phản hồi của dư luận. Tôi xem lại lý lịch Nguyễn Tấn Dũng cùng các cố vấn An ninh quân đội và công an của NTD. Tôi thấy NTD là một trùm an ninh chính trị trước đại hội đảng XII.

  Phản hồi: 

  Dẫu dân đen vẫn có đầu óc và tình cảm nên vẫn biết và phần biệt được bạn hay thù và biết chọn lựa.Ban không biết rằng người Việt Nam từ trẻ đến già đều ghét Tàu sao? Các uỷ viên trung ương đảng là ai? Họ từ dân đen mà ra , họ cũng là cha, là mẹ, là bà con, là bạn bè. .. với dân đen mà thôi.Ho cũng có bạn có thù . Dân đen có thể lên tiếng ủng hộ họ cũng như công kích đối thủ của họ chứ không im lặng đứng nhìn. Đó là cách dân đen bầu chọn lúc này.

  Phản hồi: 

  [quote=DÂN] Bạn chỉ có thể lựa chọn hay ủng hộ 1 trong 4 người kia với 2 quan điểm hiện hành, thuộc Trung hay gần Mỹ. Bạn sẽ chọn như thế nào?[/quote]

  Bạn Dân lấy tư cách gì để lựa và chọn? Bạn có phải là đảng viên hay là uỷ viên trung ương đảng không? Vì chỉ có uỷ viên trung ương đảng mới có quyền bầu chọn những chức vụ cao cấp nhất trong chính phủ và tổng bí thư đảng. Nếu bạn chỉ là dân đen thì bạn chỉ có thể đứng nhìn thôi.

  Phản hồi: 

  Noi mot cach nghiem tuc, neu ong NTDung nam giu chuc TBT sap toi thi toi se an mung. Khong phai la chuc mung ong ay, ma la mung cho dat nuoc da thoat duoc su lanh dao cua 'tap doan Nguyen Phu Trong' ( loi ong Nguyen Khac Mai - xin doc bai trong link dinh kem ben duoi ), de tu do moi tim ra loi thoat cho dat nuoc VN.
  Http://to-quoc.blogspot.de/2015/10/nha-baotran-quang-thanh-phong-nha.html
  1.10.2015 - Nha bao Tran quang Thanh phong van nha nghien cuu Nguyen Khac Mai.

  Va moi doc lai bai cu :
  Http://www.danluan.org/lien-ket/20140522/thu-tuong-khong-danh-doi-chu-quyen-lay...
  22.5.2014 - Thu tuong : "KHONG DANH DOI CHU QUYEN LAY HUU NGHI VIEN VONG"

  Phản hồi: 

  Vâng, bạn sẽ chọn bạn hay một người nào khác với 4 người kia. Nhưng tiếc là trong hoàn cảnh hiện nay bạn không thể làm điều đó. Bạn chỉ có thể lựa chọn hay ủng hộ 1 trong 4 người kia với 2 quan điểm hiện hành, thuộc Trung hay gần Mỹ. Bạn sẽ chọn như thế nào?

  Phản hồi: 

  Bai cua ong ThanhTam tuy 'chen com co san', nguoi doc nen lua com ra khoi san. Dieu dang tiec la ong ThanhTam qua khen ong Dumg, dua ong ta len tan may xanh nen moi bi phan ung nang ne.. Xem bai cua Kami, khong phai ngau nhien Kami dung tu 'VN cu lam lui nhu vay ma tien'. Vi sao phai lam lui?! Thua, do la vi TQ luon de mat toi tung dong tinh cua VN hong pha dam.
  Trong truong hop dang ban o day, chung ta khong chon nguoi tot, ma chung ta chi co 'quyen' ung ho nguoi it xau hon len lam TBT VN sap toi. Roi sau do van nuoc se tinh tiep. Day moi la tien trinh can phai co.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Dù sao ngài TT 3D vẫn còn 'cọp dữ không ăn thịt con"[/quote]

  Nó không ăn thịt con nó, nhưng nó ăn thịt con của người khác; đ/c đầu bã đậu quên à?

  Phản hồi: 

  [quote="DÂN"]Thế trong hoàn cảnh hiện nay bạn sẽ chọn ai làm người lãnh đạo đất nước trong 5 người, bạn và 4 ông Sang, Trọng, Hùng, Dũng [/quote]

  1- Ông Dân thiếu logic trong tư duy. Ông đưa ra khả năng bất kỳ ai trong chúng ta có quyền ứng cử (bạn), nghĩa là bất cứ ai, không bắt buộc chỉ từ Sang, Trọng, Hùng, Dũng, và "bạn", nghĩa là ứng cử tự do.
  2- Tuy nhiên nếu phải "chọn ai làm người lãnh đạo đất nước trong 5 người, bạn và 4 ông Sang, Trọng, Hùng, Dũng" thì tôi sẽ chọn TÔI. Khi giành được vị trí lãnh đạo, tôi sẽ chọn những người phụ tá sẵn sàng cống hiến hết mình cho đất nước Việt Nam. Sau khi chọn xong "ban bệ" tôi sẽ từ chức để những người giỏi nhất lãnh đạo. Nói luôn là bất cứ ai là đảng viên cs, từ chức giám đóc trở lên sẽ không thuộc danh sách lựa chọn của tôi.
  Ông Dân thấy như vậy có được không?

  Nếu chưa dành được tự do thực sự thì ông Dân cũng nên cho phép mình dành chút tự do trong ý nghĩ. :D

  Phản hồi: 

  Dù sao ngài TT 3D vẫn còn 'cọp dữ không ăn thịt con"; hơn Đc Trường Chinh 'cọp con ăn thịt cọp cha', đấu tố và giết ngay cả cha mẹ ruột của mình!?

  Phản hồi: 

  Thế trong hoàn cảnh hiện nay bạn sẽ chọn ai làm người lãnh đạo đất nước trong 5 người, bạn và 4 ông Sang, Trọng, Hùng, Dũng ?

  Phản hồi: 

  [quote=Thành Tâm] Theo Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, trước lúc con gái kết hôn, đích thân Thủ tướng đã đấu tranh quyết liệt trước Bộ Chính trị để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của con gái. Nó càng minh chứng là hành động rất nhân văn của người cha có trái tim nhân hậu. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20151010/thanh-tam-ngon-don-chinh-tri-nh...
  Ông thủ tướng có thể là người cha có trái tim nhân hậu, nhưng chưa thấy điều gì chứng tỏ ông thủ tướng là người lãnh đạo có trái tim nhân hậu. Khi ông thủ tướng ra lệnh bắt giam và kết án tù các bloggers và các nhà bất đồng chính kiến,hành động của ông thủ tướng cũng nham nhúa không kém.

  Túm lại, tất cả đều là một lũ mhan nhúa.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Theo Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, trước lúc con gái kết hôn, đích thân Thủ tướng đã đấu tranh quyết liệt trước Bộ Chính trị để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của con gái. Nó càng minh chứng là hành động rất nhân văn của người cha có trái tim nhân hậu. Con người ấy khi lãnh đạo đất nước cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của nhân dân, đấu tranh quyết liệt để bảo vệ độc lập, chủ quyền của tổ quốc! Và thực tế đã chứng minh điều đó. - [/quote]

  Thực tế nào đã chứng minhThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng :" sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của nhân dân, đấu tranh quyết liệt để bảo vệ độc lập, chủ quyền của tổ quốc"?

  Hay câu phát biểu trên chỉ để xoa dịu lòng căm phẫn của người dân?

  Ai đã ký cho phép TQ khai thác bauxite ở Tây Nguyên? Ngoài chế biến Nhôm,TQ đang xây dựng những gì ở Tây Nguyên?
  TT Nguyễn Tấn Dũng không bao giờ là một Gorbatschow của Việt nam. Hãy tỉnh dậy đi.

  Nguyễn Jung