Đào Tu Non - Tin khẩn: Về vụ án cháu Đỗ Đăng Dư, người bị công an đánh sắp chết

 • Bởi Admin
  10/10/2015
  1 phản hồi

  Sáng ngày 9/10/2015 gia đình bà Đỗ Thị Mai cho sư cô Thích Nữ Đàm Thoa biết tin:

  Khoảng 11 giờ đêm sau khi một số người thân chăm sóc cháu Dư ở bệnh viện Bạch Mai về nhà thì có một số công an huyện mặc sắc phục và thường phục đến gặp bác của cháu Dư và và nói rằng họ đã gặp bố mẹ Dư và trao đổi bố mẹ Dư đã nhất trí ủy quyền cho các bác ở nhà lên xã để ký vào giấy trả tự do cho Dư (họ mời bằng miệng không có giấy mời) và yêu cầu người nhà cùng gia đình lên UBND xã Phương Yên để làm việc với công an, viện kiểm sát nhân dân huyện Trương Mỹ và công an Thành phố Hà nội để ký vào giấy trả tự do cháu Nguyễn Đăng Dư vì thời hạn 2 tháng tạm giam của Dư đã hết.

  Video do anh Trương Văn Dũng quay, khi công an ngăn cản gia đình tiếp cận bác sĩ và cháu Đỗ Đăng Dư.

  Khi thân nhân gia đình cháu Dư (bác ruột) lên UBND xã Phương Yên thì thấy công an huyện giới thiệu không mặc sắc phục, không đeo phù hiệu, cán bộ viện kiểm sát, công an thành phố Hà nội chỉ hỏi quanh về một số thông tin bài hình ảnh đăng trên mạng xã hội facebook nhưng bị gia đình phản đối. Sau đó họ quay sang thuyết phục ông bác Dư ký vào giấy họ viết sẵn để trả tự do cho Dư vì 2 tháng tạm giam đã hết rồi, mời gia đình nhận lại cháu Dư. Điều này bị thân nhân của Dư phản đối không ký vào giấy họ viết, ngoài ra còn trả lời công an như sau: "Công an bảo người nhà tôi ký giấy gửi công an đưa cháu Dư đi vào trường giáo dưỡng để trở thành một người tốt có ích cho xã hội, lúc đi cháu khoẻ mạnh bình thường, chúng tôi đâu có gửi công an bắt giam bỏ tù cháu Dư, để đến bây giờ cháu Dư bị công an đánh sắp chết giờ chỉ còn cái xác không hồn thì công an lại bảo chúng tôi ký giấy nhận lại cháu Dư vì thời hạn 2 tháng tạm giam đã hết thì chúng tôi ký làm sao được. Nếu bây giờ công an giao trả cháu Dư cho gia đình chúng tôi là một người khoẻ mạnh bình thường như lúc cháu Dư bị công an bắt đi thì có bảo chúng tôi ký cả bàn chân chúng tôi cũng ký. Công an bắt giữ cháu Dư 2 tháng còn được thì cứ chờ đợi thêm ít ngày nữa Dư khỏe mạnh rồi ký mà thể có sao đâu".

  Sau đó công an Hà Nội lại viết tờ giấy khác với nội dung công an làm việc để trả tự do cho cháu Dư về với gia đình vì thời hạn 2 tháng tạm giam đã hết nhưng gia đình không ký để nhận lại Dư rồi yêu cầu ông bác ruột Dư ký vào tờ giấy này nhưng ông bác của Dư phản đối không ký. Cũng thời gian này ở bệnh viện Bạch Mai công an tới bệnh viện đòi gặp vợ chồng bà Mai (bố, mẹ cháu Dư) tự giới thiệu là công an phường yêu cầu mẹ cháu Dư về để làm việc, bà Mai trả lời với công an ban ngày sao các ông không gọi làm việc mà lại gọi làm việc vào ban đêm giờ con tôi đang hôn mê bất tỉnh còn sống hay đã chết gia đình tôi không biết, giờ tôi không thể bỏ con tôi đi làm việc đêm được thế là công an bỏ đi.

  Chiều ngày 9/10/2015 thân nhân của Dư phát hiện thấy trên người Dư chẩy ra rất nhiều nước vàng, công an canh gác rất nghiêm ngặt không cho thân nhân của Dư tiếp cận với Dư và không cho gia đình Dư quay phim chụp ảnh. Người nhà Dư vô tình nghe được môt số công an nói với nhau chết bỏ mẹ rồi thằng này bị vỡ bọc nước dịch vàng chảy ra nhiều quá làm thế nào được gọi điện cho thằng Hùng giải quyết vụ này cho xong đi nhưng nó sợ không dám đến giải quyết.

  Người nhà Dư đã thông báo cho mọi người đến giúp đỡ nhận đựợc tin báo bác Trương Văn Dũng cùng một chú nữa đến ngay bệnh viện để quay phim chụp ảnh bị công an bắt tại bệnh viện. Người thân gọi điện báo cho sư cô Thích nữ Đàm Thoa, sư cô đã tư vấn cho gia đình bà mai phải vượt qua sợ hãi hãy cùng nhau đoàn kết tập chung đấu tranh đòi công an phải thả người nếu công an cố tình không thả người thì sư cô sẽ kêu gọi tất cả các tổ chức xã hội dân sự và bà con dân oan kéo đến bệnh viện Bạch Mai đấu tranh lên án đòi thả người. Sau đó gia đình người thân của Dư kịch liệt phản đối lên án buộc công an phải thả bác Trương Văn Dũng và một người nữa đi cùng bác ra về. Đề nghị mọi người quan tâm cập nhật thông tin kịp thời lên án.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi