Hoàng Yến - Khi “lão thành” làm “con rối chính trị”

 • Bởi Admin
  09/10/2015
  8 phản hồi

  Bạn đọc Hoàng Yến

  Kính gửi Ban Biên Tập Dân Luận,

  Trước sự việc trên mạng xã hội xuất hiện liên tiếp từ lá tâm thư của Nguyễn Thanh Phượng (con gái Thủ tướng) đến thông tin visa mà Lê Nguyễn Hương Trà đăng đải và mới đây nhất là đơn tố cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của 3 vị GS.TS từng công tác tại Học viện Chí trị Quốc gia ngay Hội nghị TW lần thứ 12. Tôi xin gửi đến quý BBT bài viết bày tỏ quan điểm của mình trước sự việc này.

  Mạng xã hội đang nóng hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của bức “tâm thư” của Nguyễn Thanh Phượng (con gái Thủ tướng) công bố nhằm phản bác thông tin trước đó của ba vị Giáo sư thuộc Học viện Chính trị Quốc gia tố cáo cô đã nhập quốc tịch Mỹ. Trong lúc dư luận chưa hiểu vấn đề thì facebooker Lê Nguyễn Hương Trà đăng tải một ảnh chụp visa mới nhất của Nguyễn Thanh Phượng với lời dẫn thú vị, bằng chứng cho thấy Nguyễn Thanh Phượng không có quốc tịch Mỹ. Đặc biệt mới đây nhất là đơn tố cáo đích danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của 3 vị GS.TS từng công tác tại Học viện Chí trị Quốc gia ngay trước và trong Hội nghị TW lần thứ 12.

  Động cơ nào ẩn sau hành động của 3 vị giáo sư ? Nguyễn Thanh Phượng là con gái Thủ tướng, thế nên là cơ hội để “ai đó” giở trò?. Việc Nguyễn Thanh Phượng đáp trả một cách công khai, lôi sự việc ra ánh sáng trực tiếp trên “facebook cá nhân” là một hành động khôn ngoan, vừa bẻ gãy những bịa đặt vô căn cứ của 3 vị giáo sư, vừa xóa tan những tin đồn đã tồn tại bao lâu nay.

  Theo facelooker Lê Nguyễn Hương Trà, 3 ông GS.TS là Lưu Văn Sùng (1939), Đỗ Thế Tùng (1934) và Nguyễn Đình Kháng (1945) đã viết đơn gửi Ban chấp hành Trung Ương có nội dung tố cáo rằng, “cô Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc”. Còn theo đơn tố cáo, 3 vị GS.TS này còn coi quan hệ Việt - Trung như anh em một nhà, và cáo buộc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liêng để lấy thứ hòa bình, hữu nghị viển vông” là phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc, gián tiếp kích động công nhân đạp phá nhà xưởng trong vụ giàn khoan 981.


  GS.TS Đỗ Thế Tùng đang làm con rối?


  Theo tôi, với tất cả những gì diễn ra trong lịch sử và hiện tại, Trung Quốc và Việt Nam chưa bao giờ là anh em một nhà! Và càng không thể ví như anh em một nhà được! Trung Quốc có quốc gia, dân tộc và lợi ích của họ, còn Việt Nam cũng có quốc gia, dân tộc và lợi ích của Việt Nam. Cần phải hiểu sâu sắc câu nói của Thủ tướng rằng nếu không giữ được độc lập, chủ quyền thiêng liêng của dân tộc thì tình hữu nghị ấy chỉ là viển vông! Phải khẳng định rằng đây là một quan điểm đúng đắn và được các tầng lớp nhân dân ủng hộ! Tất cả các Thủ tướng và Tổng thống các nước trên thế giới đều sẽ phát biểu như vậy khi đất nước bị uy hiếp bởi thế lực ngoại bang.

  Thực tế thì độc lập và chủ quyền của Việt Nam đã và đang bị Trung Quốc xâm phạm, quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa của ta bị Trung Quốc chiếm bằng vũ lực! Và biết bao nhiêu vụ việc tai hại mà Trung Quốc đã gây ra cho Việt Nam. Anh em một nhà ư? Theo tôi, điều này không chỉ là viển vông mà còn là hoang tưởng!

  Những người có học vấn, lại từng làm việc ở học viện rất được đề cao ở Việt Nam, càng rất nên thận trọng trong viết lách, ăn nói, đơn thư cần dựa vào căn cứ xác đáng, không bịa chuyện, không vu khống là giữ gìn phẩm hạnh và uy tín của bản thân mình. Ba vị Giáo sư lớn tuổi này đã từng dạy và hướng dẫn nhiều vị lãnh đạo đất nước, lẽ ra các ông nên làm nhà giáo chân chính, là cội nguồn cổ vũ cho tầng lớp thanh niên Việt Nam yêu nước, học tập, vươn lên trong nghiên cứu. Đằng này các ông lại biến mình thành những “con rối chính trị”, hồ đồ, bịa đặt vô căn cứ, gây hiểu lầm ly tán nội bộ, phá hoại quan hệ Việt-Mỹ, đi ngược với chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước. Các giáo sư làm vậy là rất thiếu suy nghĩ!

  Thật nguy hiểm và xấu hổ khi các GS.TS có trình độ học vấn, lí luận chuyên sâu về Chủ nghĩa Mác- Lê Nin lại lại lập luận tiêu cực, lố lăng, tin vào những lời bịa đặt. Không lẽ thành tâm yêu nước của ba cây đa cây đề trong Đảng là vậy sao? Sắp tới đại hội 12, cũng chẳng thể loại trừ chuyện có kẻ đang đứng đằng sau giật giây cho những giáo sư này làm trò lố. (Có thông tin chưa kiểm chứng đăng trên mạng cho rằng các vị GS.TS này trực tiếp dạy và hướng dẫn CTN Trương tấn Sang làm luận văn cao cấp Chính trị, là người đứng sau sự việc này)

  Chúc các ông sức khỏe và sáng mắt, sáng LÒNG!

  Bạn đọc Hoàng Yến

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cứt! ở đâu cũng cứt. Cứ tưởng chỉ ở Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam, 53, Nguyễn Du, HN mới cứt, vì toàn thằng về hưu, tham lam, bất tài, vô liêm sỷ gồm: thằng chó Đặng Vũ Minh - chủ tịch; thằng Phạm Văn Tân - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký, thằng Phan Tùng Mậu - Phó chủ tịch là những thằng cứt đái, hóa ra đâu cũng thế cả.
  Giáo sư, tiến sỹ gì bọn khốn nạn, học giả bằng thật này, một lũ ngu như lợn.

  Phản hồi: 

  Đâu phải chỉ có 3 ông Sùng, Tùng, Kháng là con rồi. Ba ông Sùng, Tùng, Kháng chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong số hàng triệu con rối đang múa may theo các chiều hướng khác nhau. Đó là các thành viên chính phủ không có suy nghĩ độc lập, chỉ biết nhắm mắt nghe lời cấp trên trong phe của họ. Các con rồi này hiện diện đầy ra trong quốc hội của nước CHXHCNVN, ở trong hàng ngũ bộ và thứ trường, các giới chức lãnh đạo giáo dục, các giới chức toà án kể cả chánh án các toà cao cấp chuyên xét xử theo lệnh đảng, v.v. Nhiều kể không hết.

  Phản hồi: 

  Bài viết chỉ đúng tên, vạch đúng sai lầm và tội của 3 vị GS,TS Súng, Túng, Kháng. 2 văn bản tố cáo của 3 vị này nhằm vào lúc phiên họp lần thứ 14 , khóa 11 đang xem xét, sắp xếp dự kiến nhân sự vào BCH và các chức danh đứng đầu đảng, QH, Chủ tịch nước và Chính phủ khóa 12, nhiệm kỳ 2016 -2020. Đó là vu khống con gái Thủ tướng là cô Nguyễn Thanh Phượng, đã có quốc tịch Mỹ ( khẳng định: phạm tội theo Mỹ, phản bội đảng..); đó là trích dẫn câu trả lời báo chí của Thủ tướng về thái độ của Chính phủ VN đối với hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, biển đảo VN của T.Q ( kết luận : kích động và chia rẽ hữu nghị Việt - Trung)??.Qua 2 đơn tố cáo này có thể rút ra nhận định: 1/ Mục đích là để hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng , nhằm ngăn chặn khả năng tái cử của ông nhiệm kỳ 12. Bởi nội dung tố cáo không đúng sự thật, cố tình bóp méo sự thật để vu khống, bôi nhọ cho TTg Dũng. 2/ Những vị GS,TS này là nhóm hậu thuẫn phía sau cho ông T.T.Sang, nhằm đánh vu hồi, thọc sườn TTg Dũng. 3/ Hành vi này bộc lộ tính cách, thủ đoạn thấp kém, thô lậu của nhóm hậu thuẫn của ông T.T .Sang.4/ Biểu lộ thái độ và hành vi sợ , phụ thuộc và tự nguyện làm nô lệ cho T.Q của nhóm này. Như vậy đã sáng tỏ nhóm của T.T.Sang không cùng ý chí của toàn đảng, toàn Dân VN. Không dám múa gậy trước Đại thánh, xin góp mấy cọng lí luận rơm cùng dân luận bàn thế sự. Diễn biến trên võ đài và hậu trường quyền tước chưa biết ra sao, xem hồi sau sẽ rõ!

  Phản hồi: 

  Chúng nó có đấu đá nhau thì cũng là "vạch áo cho người xem lưng" để cho bàn dân thiên hạ biết cái độ thối của chúng nó có gì mà phải hoảng hốt lên như thế hả Hoàng Yến. Bạn lòi ra là một DLV của đồng chí 3X rõ nét quá đấy. Đồ chó chết!

  Phản hồi: 

  Khác biệt chính kiến là chuyện bình thường. Trong hàng ngũ lãnh đạo ta thấy những tuyên bố trống đánh xuôi kèn thổi ngược. Trong dân với NN, khiếu kiện, biểu tình bất đồng với chính sách NN. Thế thì 3 ông TS có tố TT 3 Dũng cũng thêm một giọt nước trong đại dương.

  Tuy nhiên ta có nên nhìn khía cạnh sai biệt chính kiến ngày càng nhiều, càng rõ nét trước công luận chứng tỏ xã hội VN đang chuyển dịch, rộng mở hơn, đa nguyên hơn chăng? Theo tôi nghĩ VN từ xã hội trại lính tới đời sống bình thường trăm hoa đua nở có những va chạm tư duy, sở thích là một dấu hiệu đáng mừng.

  Phản hồi: 

  Cứ đà này quan hệ VN-TQ còn dẫn tới trên cả chiến tranh biên giới 1979 nữa chứ!
  Bọn tình báo TQ leo cao thọc sâu trên mọi lĩnh vực ở VN đáng sợ đấy! Ba GS-TS này cũng không ngoại lệ đâu!