Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam đề nghị tăng lương tối thiểu lên 14,3%

 • Bởi Sapphire
  07/10/2015
  0 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Ngày 5/10/2015, Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam vừa có công văn gửi Thủ tướng đề nghị xem xét điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2016 cần tăng thấp nhất 14,3% so với năm 2015.


  Ảnh minh họa

  Trước đó tại phiên họp của Hội đồng tiền lương quốc gia ngày 3-9, đại diện TLĐLĐ VN đã đồng ý với mức tăng bình quân 12,4%.

  Những lý do mà Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam đưa ra để đề nghị tăng lương là nền kinh tế đang khởi sắc, các chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao trong khi tiền lương tối thiểu điều chỉnh tăng thấp hơn. Ngoài ra, Theo Điều 91 Luật Lao động 2012 quy định lương tối thiểu phải đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ, nhưng với mức lương tối thiểu hiện nay, người lao động không đủ sống.

  Cùng ngày 5/10/2015, Hiệp định thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã kết thúc vòng đàm phán và tìm được tiếng nói chung giữa 12 quốc gia. Qua đó, Việt Nam buộc phải chấp nhận cho phép người lao động có Công Đoàn độc lập để bào vệ quyền lợi cho mình chứ không thông qua Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam như trước đây nữa.

  Chủ đề: Kinh tế

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi