Người Buôn Gió - Chuyện con gái thủ tướng kêu oan

 • Bởi Admin
  06/10/2015
  4 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Ngày 3 tháng 10 năm 2015 trên Facebook có tên Nguyễn Thanh Phượng con gái của Nguyễn Tấn Dũng có đăng một bức thư của Phượng. Nội dung bức thư Nguyễn Thanh Phượng lên án 3 giáo sư của học viện Hồ Chí Minh đã vu khống Nguyễn Thanh Phượng mang quốc tịch Hoa Kỳ.

  Ba giáo sư nêu tên trong lá thư là Nguyễn Đình Kháng, Đỗ Thế Tùng, Lưu Văn Sùng. Cả ba giáo sư đều người miền Bắc, trung thành với lý tưởng XHCN một cách cực đoan, tôn thờ Các Mác và Lê Nin.

  Đáng chú ý vào năm 2013 giáo sư Nguyễn Đình Kháng đã có bài viết kêu gọi ngăn chặn nhóm lợi ích lợi dụng quyền hạn sẽ cướp đi hết thặng dư của xã hội, bóc lột sức lao động của công nhân và cướp đoạt đất đai của nông dân. Ông Kháng kết luận thủ phạm gây nên tình trạng kinh tế méo mó như hiện này chính là "nhóm lợi ích". Đây là năm mà Nguyễn Tấn Dũng đang phải chịu nhiều cuộc tấn công của Ban Nội Chính Trung Ương vào những sai phạm của Dũng khi điều hành kinh tế đất nước trên cương vị thủ tướng đương nhiệm.


  Bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Ở Việt Nam, ai cũng biết cụm từ "nhóm lợi ích" là ám chỉ nhóm quyền lực mà Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu. Trong nhóm lợi ích đó Nguyễn Thanh Phượng nắm vai trò quan trọng thông qua ngân hàng Bản Việt để cùng với Hồ Hùng Anh của ngân hàng Techcombank lũng đoạn nhiều ngành nghề béo bở như khai tháng khoáng sản, chế biến thực phẩm, bất động sản, tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

  Xét theo quan điểm thì việc ba giáo sư liên kết để vu khống cho Nguyễn Thanh Phượng là có nhiều động cơ. Ngoài động cơ cực đoan nhằm bảo vệ thể chế CNXH ở Việt Nam ra còn động cơ tiến bộ đó là ngăn cản tài sản đất nước rơi vào tay tập đoàn lợi ích nhóm mà điển hình là Nguyễn Thanh Phượng. Nhưng còn có một động cơ nữa, đằng sau việc này là những mưu đồ cá nhân tranh giành địa vị lãnh đạo trong đảng CSVN kỳ tới. Không phải ngẫu nhiên lá thư phản ứng của Nguyễn Thanh Phương tung ra hai ngày trước hội nghị trung đảng CSVN họp bàn nhân sự.

  Chuyện một con gái quan chức dùng mạng xã hội để thanh minh cho mình là việc hiếm ở Việt Nam. Ở cương vị là đảng viên, bí thư đảng uỷ ngân hàng Bản Việt, con gái của thủ tướng thì lá thư của Nguyễn Thanh Phượng đưa trên Facebokok của mình là một điều gây ngạc nhiên lớn cho dư luận. Đến độ nhiều người hoài nghi cho rằng lá thư này không phải của Nguyễn Thanh Phượng.

  Thế nhưng ngay hôm sau, visa nhập cảnh Hoa Kỳ dạng phổ thông B1, B2 mang tên Nguyễn Thanh Phượng xuất hiện trên mạng. Đánh tan hoài nghi về chủ bức thư.

  Hành động của Nguyễn Thanh Phượng hẳn nhiên là phải có một bộ máy quân sư hùng hậu bày kế để Phượng dùng mạng xã hội phản đòn lại phe bảo thủ đang tấn công vào bố đẻ mình. Không ai biết rõ ngày mà 3 ông giáo sư kia tố cáo Phượng là ngày nào. Nhưng trước khi trung ương họp 2 ngày, Phượng bất ngờ lên tiếng thanh minh công khai trên mạng xã hội như vậy, là một cú phản đòn ngoạn mục khiến các đối thủ của Dũng không kịp trở tay. Chỉ cần tập trung chứng minh Phượng không mang quốc tịch Mỹ, riêng điểm đó thôi có bằng chứng đầy đủ khẳng định. Sẽ khiến bao nhiêu điểm nghi vấn , câu hỏi khác hoài nghi về uy tín Nguyễn Tấn Dũng bị vô hiệu hoá. Nguyễn Tấn Dũng sẽ ung dung trả lời các câu hỏi chất vất về cá nhân và gia đình ông ta rằng mọi thứ đều là bịa đặt, như vụ vu khống cho con gái ông mới đây.

  Nguyễn Tấn Dũng hoá giải được đòn tấn công vào uy tín của ông trước hội nghị trung ương 12. Đơn giản vì ông quá rành việc triệt hạ người khác bằng những đòn tấn công thế như vậy trong suốt bao năm qua nhờ vào những thông tin mà bộ máy an ninh cánh tay phải của ông cung cấp. Có khả năng chính Dũng đã cho tay chân đã tuồn tin giả về Phượng đến đối thủ, khiến các giáo sư học viện HCM vớ bở tưởng rằng đó là điểm yêú của Ba Dũng có thể nhằm đó mà đánh. Rồi nhân đó phản đòn để bịt miệng các vụ tấn công khác tương tự có bằng cớ chính xác hơn. Khả năng này lớn hơn cả vì các giáo sư học viện HCM không thể nghe tin đồn mà dám vu khống cho con gái Dũng.

  Lẽ ra việc đưa lá thư và visa có thể bị kỷ luật khiển trách, vì đơn từ khiếu nại những vụ việc trong nội bộ cộng sản như thế này, không được phép đưa lên trên mạng xã hội. Nhưng thử hỏi nếu Nguyễn Thanh Phượng đưa lá thư này đến ban kiểm tra trung ương Đảng thì chưa biết đến bao giờ mới được giải quyết, lúc đó cơ hội phản đòn của Nguyễn Tấn Dũng đã trôi qua mất, hội nghị trung ương bàn nhân sự cũng đã xong.

  Nếu kết quả tốt đẹp, Nguyễn Tấn Dũng trụ được trong nhiệm kỳ tới. Chắc chắn chẳng ai dám mở miệng đòi truy xét việc Nguyễn Thanh Phượng làm trái nguyên tắc đưa thông tin nội bộ lên mạng xã hội. Đây cho thấy Dũng đang dốc sức để đánh một ván bài sinh tử, không được phép thua. Vì nếu Dũng thua thì các đối thủ của Dũng sẽ không bỏ qua việc Phượng tuỳ tiện sử dụng mạng xã hội đưa thông tin nội bộ và các hành vi mờ ám trong hoạt động kinh tế của Phượng suốt bao năm qua.

  Trước trung ương ĐCSVN họp 1 ngày, Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định bổ nhiệm 4 tướng làm thứ trưởng bộ quốc phòng. Một quyết định mà trong lịch sử bộ quốc phòng chưa bao giờ có chuyện trong một ngày có đến 4 người làm thứ trưởng. Khiến tổng số thứ trưởng bộ quốc phòng hiện nay lên đến 10 người. Các tướng mới được thăng chức đều là uỷ viên trung ương đương nhiệm, như vậy chắc chắn tới đây Nguyễn Tấn Dũng sẽ dành được sự đa số ủng hộ từ phía quân đội.

  Có lẽ năm 2016 sẽ là năm tột đỉnh quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng.

  Nhìn thêm những khía cạnh khác trong việc đưa thư kêu oan lên mạng của Nguyễn Thanh Phượng. Chúng ta thấy một điều mang xã hội là phương tiện truyền thông nhanh nhất, phổ biến rộng nhất mà ngay đến con gái của thủ tướng đương nhiệm cũng phải sử dụng nó làm công cụ bảo vệ mình.

  Và một điểm khôi hài nữa, là các giáo sư học viện HCM trong đó có cả người được phong là Nhà Giáo Nhân Dân, thế mà còn ngu ngơ, thiếu chứng cứ, tuỳ tiện vu khống cả con gái thủ tướng nữa. Vậy hỏi cái học viện này dạy được cái gì cho con người ta thành tử tế. Hay cái học viện mang tên HCM này chỉ dạy người ta làm những điều không tử tế như vu khống, lừa đảo, dựng chuyện.

  Có lẽ đến lúc dẹp bỏ cái học viện ngốn quá nhiều ngân sách này, dẹp bỏ những vị giáo sư đầy bổng lộ chỉ chuyên giảng dạy lớp lãnh đạo tương lai toàn những điều lý luận dối trá , chẳng những thế còn luôn sẵn sàng vì tiền mà làm công cụ phục vụ các phe phái chính trị đấu đá nhau. Hoặc nữa là mất nết , ham gái như giáo sư ngành lịch sử đảng Nguyễn Hữu Vượng bị bồ nhí lừa 17 tỷ đồng om xòm mới đây. Số tiền gần bằng 1 triệu USD mà giáo sư Vượng bị lừa đó ở đâu ra , thử hỏi những giáo sư này làm ăn gì mà có ngần ấy tiền. Chỉ có theo bè cánh, đánh đấm thuê nhưng kiểu trên mới được chia chác có từng ấy tiền mà ăn chơi xa hoa, tậu biệt thự, con cái du học nước ngoài. Trong khi xã hội băng hoại đạo đức, cần được giáo dục một cách nhân văn và khoa học, thì các giáo sư này làm những việc sa đoạ, thất đức như vậy có phải là mối nhục và hoạ cho đất nước không?

  Đến cả con gái thủ tướng đương nhiệm còn phải đưa ra bằng chứng để phản đối sự vu khống của các giáo sư ngành lý luận, lịch sử Đảng thì dễ thấy rằng cái CNXH và lý tưởng Cộng sản chỉ là quái thai của loài người nên mới nảy ra những loại giáo sư quái thai, thiếu nhân cách, độc ác như vậy.

  Dẹp bỏ học viện HCM và lũ giáo sư cơ hội trên ngay bây giờ chính là góp phần xây dựng xã hội, đất nước tiến bộ hơn, văn minh hơn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="B.Th.H"]Hành động của Nguyễn Thanh Phượng hẳn nhiên là phải có một bộ máy quân sư hùng hậu bày kế để Phượng dùng mạng xã hội phản đòn lại phe bảo thủ đang tấn công vào bố đẻ mình. Không ai biết rõ ngày mà 3 ông giáo sư kia tố cáo Phượng là ngày nào. Nhưng trước khi trung ương họp 2 ngày, Phượng bất ngờ lên tiếng thanh minh công khai trên mạng xã hội như vậy, là một cú phản đòn ngoạn mục khiến các đối thủ của Dũng không kịp trở tay.[/quote]

  1. Anh 3X phong 4 thứ trưởng (nằm trong quyền hạn của anh ấy), còn anh Tư Sang phong liền lúc 2 đại tướng (cũng thuộc quyền hạn của anh ấy). Điểm đáng lưu ý là ít báo đưa tin 2 "vụ" phong tướng và phong chức trong một bài vì hai anh đang "chiến" với nhau trong hội nghị trung ương 12.
  2. Sẽ là ngây thơ nếu ai cho rằng 3 GS nghỉ hưu viết thư tố cáo hoàn toàn do ngẫu hứng cá nhân, không bị chi phối bởi bất cứ yếu tố/nhân tố nào. Anh Tư vẫn nổi tiếng biết cách tranh thủ sự ủng hộ của các trí thức.
  Anh Tư thừa khả năng tìm hiểu để biết là em Phượng là đảng viên không có quốc tịch Mĩ. Chính vì vậy mới cần đến các cảm tử quân là các bác GS TS nghỉ hưu ôm bom lao vào em Phượng. Kết quả là 3 giáo sư "banh xác", em Phương sống nhăn, nhưng lại móc ra và làm "thối um" lên việc em ấy là con gái đuong kim thủ tướng nhưng lấy con của cựu Dân Biểu Quôc Hội ngụy quân ngụy quyền trước năm 1975.
  Là con Thủ Tướng, vai trò và vị trí chính trị của em Phượng phải cao hơn nhiều, phải gương mẫu hơn nhiều so với một chiến sĩ công an bình thường. Nếu chuyện hôn nhân "đặc biệt" này xảy ra với một chiến sĩ công an thì chắc "xong phim" ngay rồi - ra khỏi ngành, ra khỏi đảng (*). Thế mà đối với em Phượng thì ngược lại, sau khi lấy con của ngụy quân, ngụy quyền em ấy vẫn "vô tư", lại còn được vào đảng, được làm bí thư chi bộ. Thật không thể tin được!
  KẾT:
  - Bạn Hiếu cho rằng bạn 3X và đồng bọn thắng lớn vụ này;
  - Mình cho rằng 3X bị "bới thối", bị động và bị thua thiệt lớn sau vụ này;
  - Người hưởng lợi là 4S;
  - Ba bác GS TS (hưu) chỉ, hoặc là cảm tử quân liều mình vì chúa, hoặc là ngu thật và bị quân của 4S lợi dụng kích tướng và đánh mất uy tín vì quyền lợi của 4S và đồng bọn.

  (*)Tham khảo: Những đối tượng chiến sĩ công an không được kết hôn:

  1. Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền
  2. Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù.
  3. Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...
  4. Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa.
  5. Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

  Phản hồi: 

  >>> Hành động của Nguyễn Thanh Phượng hẳn nhiên là phải có một bộ máy quân sư hùng hậu bày kế để Phượng dùng mạng xã hội phản đòn lại phe bảo thủ đang tấn công vào bố đẻ mình.

  Tui thì hổng nhất trí với câu trên. Tui thì nghĩ rằng cách hành xử này có lẽ là do Henry Nguyễn Bảo Hoàng bày ra, cố vấn cho cái Nguyễn Thanh Phượng. Viết và trình ra thư phân bua, trình ra cái visa trên Facebook như là bằng chứng, với những con số, chi tiết quan trọng xoá đi, đó không phải là cách làm việc, cách tư duy ở Việt nam, mà đó là cách làm việc, nếp tư duy của người từ các nước phương Tây. Thế nhưng, nội dung cái thư, việc kể lể 11 vết thương, thành tích cách mạng của ông già thì là nếp tư duy, tầm nhìn của những đứa con ông cháu cha, miệng còn hôi sữa, đang khép nép dưới ô dù của cha mẹ.

  >>> Có lẽ đến lúc dẹp bỏ cái học viện ngốn quá nhiều ngân sách này,

  Tui cũng hổng đồng tình với câu này. Phải tiếp tục duy trì Học viện Chính trị quốc gia Hồ Quang, Đảng Cộng Sản, v.v. để ngân sách tiếp tục bị thiếu hụt, mâu thuẫn trong xã hội, tranh giành, đấu đá nội bộ ngày càng sâu sắc. Phải tiếp tục tình trạng này thì nhân dân mới nhìn rõ ra đâu là thối nát, đâu là giả dối, đâu là gian trá.

  Tui không bao giờ muốn dọn rác một cách cục bộ cho cái chế độ này. Khi nó xụp xong, khi đó dọn rác một lúc, một cách toàn cục cũng không muộn đâu.

  Phản hồi: 

  3 ong gs KhangTungSung to cao ong NTDung ka 'pha vo tinh huu nghi voi TQ ma biet bao the he lanh dao cua Dang da day cong xay dung '.
  ( Loi ban ) :
  Neu dung la ong Dung lam duoc dieu ma 3e ong gs to cao thi ong Dung co cong lon voi dat nuoc, chu khong co toi. Chinh ong Dung tung mot minh dam phe phan cai thu 'huu nghi' ma TQ dua ra nhu moi, chi la thu 'huu nghi vien vong', boi vi mom TQ noi nhu vay, nhu tay TQ thi hang ngay dang danh cuop bien dao, ban giet nguoi dan VietNam. Luc do, toan bo cac ong quan chuc CS con lai deu im re, ke ca 3 ong KhangTungSung. Nhu vay, chinh cac ong moi la ke noi giao cho giac, la toi do cua dan toc, dat nuoac VietNam.

  Va day moi la 'nhom loi ich' ( dung ra phai goi la NHOM TRUC LOI ) thu thiet ne :

  Www.youtube.com
  Khoi tai san khong lo cua ...

  Khoi tai san khung khiep cua ...
  ____________
  ( Va con nhieu nua cua cac 'quanBac' )

  Phản hồi: 

  Đúng là vở tuồng diễn ra trên sân khấu chính trị , trước HN thứ 12 BCH TW và ĐH đảng CSVN năm 2016.
  GS,TS chính trị các trường đảng đều thú nhận với bạn bè, người nhà rằng : họ giảng bài cho học viên nhưng bản thân họ ngày càng không tin. Có vị GS,TS về hưu còn có nghề viết luận văn TS thuê, đều đều kiếm tiền chục triệu như chơi. Vòng luẩn quẩn theo cái quy trình bổ nhiệm, đề bạt cán bộ của ĐCSVN hiện nay. Ngoài bằng cấp chuyên môn thì người sắp đề bạt chức vụ cao hơn, phải có bằng tốt nghiệp từ trường chính trị từ trung cấp , cao cấp hoặc cử nhân . Bắt đầu từ cấp trưởng phòng trở lên đều phải qua " lò luyện kiến thức và bản lĩnh chính trị". Nên hết lớp này đến lớp khác các quan chức cỡ này phải tìm cách chui vào học cho bằng được. Bởi vậy mới có hàng loạt GS,TS chính trị giấy, dổm, vẹt ra lò từ các trường đảng HCM, 3 vị này nằm trong số đó. Thế giới đang phát triển từng ngày nhưng nội bộ Nhà nước VN đang đấu đá từng ngày chỉ vì " tham, sân , si" của cá nhân các quan chức và phe cánh. Khái niệm Tổ quốc, Dân tộc và Nhân dân đối với họ là sự xa xỉ hoặc là tấm áo họ lạm dụng khoác lên che đậy tham lam, ích kỷ , thấp kém để lừa bịp nhân dân trong nước và thế giới.