Hoang Nguyen Van - Yêu cầu đuổi việc Thứ trưởng Nội Vụ vô dụng

 • Bởi Admin
  06/10/2015
  5 phản hồi

  Hoang Nguyen Van


  Ông Lê Phước Hoài Bảo, người được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư ở tuổi 30, trẻ nhất Việt Nam. Người dân không biết ông tài giỏi ở lĩnh vực nào, ngoại trừ ông có sở thích... chơi chim.

  Sau làm việc với tỉnh Quảng Nam sáng 5/10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã đưa ra kết luận: bổ nhiệm GĐ Sở 30 tuổi... “đúng quy định và quy trình”.

  Lời của ông Tuấn trên các báo, “ông Hoài Bảo đạt một số tiêu chuẩn của ngạch chuyên viên chính” ("một số" - Thanh Niên); “ông Bảo có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tương đương chuyên viên chính” ("tương đương" - NLĐ); "Bộ Nội vụ không đặt ra quy định Giám đốc Sở phải có bằng chuyên viên chính" (Lao Động, Dân Trí); "Bộ Nội vụ không quy định giám đốc Sở phải có bằng chuyên viên chính mà chỉ đạt tiêu chuẩn của ngạch chuyên viên chính" (VnExpress).

  Ông Tuấn nhấn mạnh tiêu chí ông Bảo có thời gian công tác trên 8 năm. Trong quyết định của Bộ trưởng Nội vụ thì đòi hỏi này nằm ở mục cuối cùng - mục 7 Các điều kiện khác. Về tiêu chí này thì đa số nhân viên thường cũng thừa đạt được.

  Trong Quyết định số 82/2004/QĐ-BNV ngày 17 tháng 11 năm 2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ đăng trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Tư Pháp, trong phần Tiêu chuẩn bổ nhiệm, mục 6 - Trình độ ghi rõ:

  6.1. "Đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính trở lên": "đạt tiêu chuẩn" chứ không phải là “một số”, cũng không hề có “tương đương” như lời ông Tuấn nói trên NLĐ hay như bố ông Bảo trước đó đã bao che cho con.

  6.4. "Tốt nghiệp quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên chính trở lên": đòi hỏi cực kỳ quan trọng không thể thiếu này ông Tuấn và đoàn công tác hoàn toàn lờ đi.

  Trước đó, trả lời trên báo Người Lao Động, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc không đưa vào xem xét đối với tiểu chuẩn “chuyên viên chính” là dựa vào quyết định của Tỉnh ủy Quảng Nam khóa vừa rồi (thừa nhận Quảng Nam chống lại quyết định của trung ương).

  Như vậy có thể khẳng định ông Tuấn và đoàn công tác tiêu tốn tiền thuế của dân không những không chỉ ra cái sai mà còn cố tình bao che bằng cách ngang nhiên, trắng trợn bịa đặt, phủ nhận, bóp méo quyết định của cấp trên mình, của Bộ mình bất chấp quyết định này đã được công khai, minh bạch; coi thường, thách thức dư luận nhân dân. Đây là hành vi không thể tha thứ, bỏ qua vì đã gây ảnh hưởng nhiệm trọng uy tín của ngành, hủy hoại lòng tin của nhân dân vào đảng, chính phủ, tạo phẫn nộ, bức xúc trong dư luận.

  Yêu cầu chính phủ đuổi việc ngay ông Thứ trưởng và đoàn công tác vô dụng này.

  N.V.H

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Sau 40 giải phóng miền nam csvn cho rằng dân đã bị ngu hóa tất cả nên cứ tha hồ đề bạt hết cấp nầy đến cấp khác,không coi dư luận của người dân ra gì,quyết định 82 của BNV chớ hiến pháp của chxhcnvn chúng cũng bẻ cong như thường THỦ TƯỚNG ƠI ÔNG LÀM NGƠ CHUYỆN NẦY SAO????

  Có thể Hoài Bảo này đã 31 tuổi, sinh tháng 12 năm 1984 rồi khai sinh 1/1/1985 cho đẹp. Đây là trò khai sinh gian dối của quan chức. Cư dân mạng mà cất công tìm hiểu thì còn ra khối chuyện.

  Ngài thứ trưởng không thể xem thường người dân như vậy! Ngài trắng trợn bao che cho cấp dưới làm sai pháp luật! Ngài biết như vậy là vi pham pháp luật nghiêm trọng không? Ngài muốn biến Quyết định số 82/2004/QĐ-BNV ngày 17 tháng 11 năm 2004 của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ thành 'tờ giấy lộn' sao? Không thể 'LẤY THÚNG ÚP VOI MÀ ĐƯỢC' Nhân dân đang giám sát các đầy tớ có tuân thủ pháp luật không đấy! DÂN TRÍ KHÔNG CÒN THẤP nữa đâu! Đề nghị Bộ Trưởng Nội Vụ phản hồi ngay để THÔNG DƯ LUẬN!

  8 năm làm việc = 1 năm làm trợ giảng + 1 năm làm phó giám đốc Cty tư nhân + 2 năm tập sự + 2 năm học ở Mỹ + 1 năm phó chủ tịch huyện + 6 tháng phó G.đốc sở KH&ĐT + 6 tháng g.đốc sở KH&ĐT. Từ biểu thức trên ta ( thấy : Thực sự cậu ấm Bảo làm việc ở tỉnh QN chỉ chưa đến 3 năm. Như vậy ta kết luận : Cậu ấm Bảo chưa đủ tiêu chuẩn và điều kiện để bổ nhiệm G.đốc Sở KH& ĐT. Thứ trưởng Bộ Nội vụ kết luận kiểm tra như trên chứng tỏ trình năng làm việc dưới mức trung bình, không hoàn thành nhiệm vụ với chức vụ tương ứng. Đề nghị miễn nhiệm và chuyển xuống ngạch cán sự.