Con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cháu là đảng viên, và cháu không có quốc tịch Mỹ

 • Bởi Admin
  04/10/2015
  16 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp


  Bà Nguyễn Thanh Phượng ngồi cùng GS Ngô Bảo Châu và những người bạn trong phiên đấu giá sách cũ do Nhã Nam tổ chức sáng 20-9 tại TP.HCM.

  Một lá thư ngỏ vừa được đăng trên facebook Nguyễn Thanh Phượng, được cho là của ái nữ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong đó hé lộ một số tình tiết xung quanh cuộc đấu đá trong nội bộ Đảng CSVN trước kỳ đại hội Đảng.

  Lá thư gửi tới ba ông Lưu Văn Sùng, Đỗ Thế Tùng và Nguyễn Đình Kháng, đều là những lãnh đạo đã nghỉ hưu tại Học Viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh. Lá thư nhằm đáp lại lời tố cáo của ba ông này, mà bà Phượng khẳng định là "vu khống" và "bịa đặt".

  Người viết thư khẳng định mình là Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980 tại Kiên Giang. Lá thư khẳng định bà Phượng vẫn là người Việt Nam, không có quốc tịch Mỹ. Bà Phượng đồng thời là đảng viên Đảng CSVN, giữ vị trí Bí thư Đảng bộ Ngân hàng Bản Việt – trực thuộc Đảng ủy khối Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

  Việc ái nữ đương kim Thủ tướng giải thích công khai những lời tố cáo nhằm vào mình trên mạng xã hội như thế này là chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam. Có lẽ vì bà Phượng tự tin mình nắm giữ sự thực, và vì thế công khai và minh bạch sẽ là lợi thế.

  Từ năm ngoái đã có những lời đồn đại trên mạng Facebook rằng bà Phượng đã xin lấy quốc tịch Mỹ. Việc những giáo sư / tiến sĩ thuộc Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh đem tố cáo chuyện này rất có thể là chỉ dấu của một cuộc phản công từ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người nắm giữ công tác lý luận của Đảng.

  Ngay sau khi xuất hiện lá thư đã được nhiều người chia sẻ và gần 600 lượt like. Nhiều người tỏ ra tán đồng với người viết thư, cho rằng "cây ngay không sợ chết đứng".

  Báo chí trong nước vẫn im tiếng về lá thư này, mặc dù nó đã được đăng 12 tiếng đồng hồ trước. Trong một hệ thống chính trị lành mạnh, những lời đồn đoán / tố cáo liên quan đến lãnh đạo cao cấp cần được mổ xẻ và làm rõ sự thực. Rất tiếc điều này cho đến nay vẫn thiếu vắng ở Việt Nam.

  nguyenthanhphuong.jpg

  * * *

  Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà (aka Cô Gái Đồ Long): Thông tin Nguyễn Thanh Phượng con gái TT Nguyễn Tấn Dũng vào Quốc Tịch Mỹ tại County of Los Angeles với tên mới là Helen Nguyen không phải bây giờ mới rộ lên, search trên các trang lề trái là ra kết quả ngay!

  Tuy nhiên, mới đây có 3 ông là GS.TS Lưu Văn Sùng (1939) nguyên Viện trưởng Viện Khoa học - Chính trị Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, từng nhận chương Kháng chiến hạng Ba, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; GS.TS Đỗ Thế Tùng (1934) nguyên giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nghỉ hưu từ 2005 và GS.TS Nguyễn Đình Kháng (1945) nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế - Chính trị (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) đã đồng viết đơn gửi BCH Trung Ương và cho rằng, Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là…chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc. Ngoài ra, trong đơn ba vị giáo sư này còn cáo buộc TT Nguyễn Tấn Dũng phá vỡ tình hữu nghị với Trung Cộng mà biết bao thế hệ lãnh đạo của Đảng đã cất công gầy dựng!

  - Xem thư của Nguyễn Thanh Phượng gửi các ông nè:
  https://www.facebook.com/nguyenthanhphuongfanpage?fref=photo

  ….

  Nói nghe, một lần làm việc với Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, tui có hỏi về thông tin này và được xác nhận. Hiện Nguyễn Thanh Phượng vẫn phải xin Visa tại Lãnh sư quán Mỹ. Người của TLS Mỹ còn giải thích, muốn nhập Quốc tịch phải ở Mỹ 3 năm, từ lúc có thẻ xanh và liên tục không được đi ra khỏi nước quá 18 tháng; đối với vợ quân nhân thì có khác một chút thôi. Thỉnh thoảng tại các event, các cuộc đấu giá từ thiện vẫn gặp vợ chồng Nguyễn Thanh Phượng tay trong tay. Hai anh chị này gặp và iu nhau ở Việt Nam, nghe kể lúc quyết định kết hôn, mặc dù gặp nhìu áp lực nhưng TT Nguyễn Tấn Dũng đã phải tranh đấu quyết liệt với Bộ Chính trị để bảo vệ quyền tự do yêu và chọn lựa của con gái. Trông họ rất hạnh phúc và vừa kỷ niệm 7 năm ngày cưới!

  Zị đi nha ^-^

  12096631_10204108289982211_4089429824657047919_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Phản hồi: 

  Toàn những người không biết gì ăn nói linh tinh, lập luận bậy bạ, y như coi luật pháp của Mỹ có thể chạy chọt làm giấy tờ giả như ở các nước nhỏ, lạc hậu, tham nhũng.

  Visa nhập cảnh Mỹ có ngày rõ ràng mà còn cãi chày cãi cối cái gì kỳ quái quá. Thiếu hiểu biết, không biết gì luật Mỹ mà thôi.

  Cô Thanh Phượng phải xin Visa hạng B1/B2 vào Mỹ tức là cô Thanh Phượng chưa có nộp đơn xin thẻ xanh, thì làm gì có quốc tịch Mỹ.

  Nếu cô Thanh Phượng đã có thẻ xanh rồi thì cái Visa Mỹ cấp cho cô Thanh Phượng phải là hạng SB1 Visa.

  Tóm lại, cái Visa hạng B1/B2 đã chứng minh cô Thanh Phượng chưa có nộp đơn xin thẻ xanh, dĩ nhiên cũng không có quốc tịch Mỹ.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Thanh Phượng tái bút:

  PS: Có một điều mà các bác nên biết, đó là theo luật Di Trú Mỹ, thì cháu đã có thẻ xanh và hiện cháu đang là thuờng trú nhân ở Mỹ. Thẻ có giá trị 10 năm. Trong vòng 10 năm tới, nếu đảng CSVN bị đập đổ, ba cháu NTD lỡ bị tử nạn, thì cháu sẽ xin vào quốc tịch Mỹ cũng chưa muộn đâu các bác ạ!!!!! Vừa là người VN "iu nước, iu đảng", lại vừa là đảng viên của đảng CSVN, cháu đã phải hy sanh cuộc đời con gái, làm con dâu của cựu sĩ quan Ngụy, nhục nhã lắm. Nhưng cháu và ba cháu sẽ hy sanh tất cả vì sự nghiệp Dzĩ đại của đảng ta. Cuộc hôn nhơn của cháu với người Việt gốc Mỹ sẽ làm cho hiệp thuơng TPP trở nên không cần thiết lắm, chúng ta cũng vẫn có thể làm ăn buôn bán, trao đổi tiền bạc được với Mỹ, có lợi quá đi chớ, phải hông các bác????? Nói ít mong các bác hiểu nhiều!!!

  Phản hồi: 

  Đời là một bể khổ
  Tình là giải dây oan
  Nhất là ở Việt Nam
  Sống trong thời Đảng trị.
  Đến như cháu Thanh Phượng
  Con anh Nguyễn Tấn Dũng
  Trong gia đình phú quý
  Quyền, Tiền, không kể hết
  Vậy vẫn phải kêu oan.
  Đời thật là vô thường
  Pháp vô ngã trầm luân.
  Chia sẻ với cháu Phượng
  Nếu sau đại hội này
  Bố Dũng được đắc cử
  Cháu nên ở Việt Nam
  Thêm một nhiệm kỳ nữa
  Để đi làm từ thiện
  Sám hối giải oan gia
  Nếu bố cháu thất cử
  Cháu nên sang Hoa kỳ
  Ở với gia đình nội
  Còn nếu ở Việt Nam
  Khi bố cháu thất sủng
  Cháu không kịp sám hối
  Tài sàn sẽ trôi sông
  Chồng con sẽ tan nát
  Nguy hiểm lắm cháu ạ
  Đến như Hồ Chí Minh
  Chết vẫn bị giam cầm
  Bố dũng sao sánh được
  Với ông Hồ Chí Minh
  Chú khuyên cháu chân thành
  Sớm nên sang Mỹ sống.
  ....

  Phản hồi: 

  [quote="Hai Lúa "]
  Nguyễn Thanh Phương là đảng viên Cộng sản; Nguyễn Bảo Hoàng Henry là con của viên chức Nguỵ quyền Sài gòn.

  Vậy thì con của cái Phượng và thằng cu Hoàng Henry gọi là gì? gọi là tầng lớp Ngụy Cộng, hay Cộng Nguỵ, hay Mỹ Cộng ?
  [/quote]
  Cộng Nguỵ thì dài dòng, gọi con bọn cơ hội như bác của chúng, Tây cũng đánh, Việt cũng giết, chí sĩ Phan Bội Châu cũng bán, miễn là được việc làm cha già dân tộc.

  Chỉ là thằng dân ngu quá lợn, ráng chịu

  Phản hồi: 

  Nguyễn Thanh Phương là đảng viên Cộng sản; Nguyễn Bảo Hoàng Henry là con của viên chức Nguỵ quyền Sài gòn.

  Vậy thì con của cái Phượng và thằng cu Hoàng Henry gọi là gì? gọi là tầng lớp Ngụy Cộng, hay Cộng Nguỵ, hay Mỹ Cộng ?

  Phản hồi: 

  Trong đơn tố cáo của 3 thằng già
  GS.TS Lưu Văn Sùng (1939) nguyên Viện trưởng Viện Khoa học - Chính trị Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, từng nhận chương Kháng chiến hạng Ba, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;
  GS.TS Đỗ Thế Tùng (1934) nguyên giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nghỉ hưu từ 2005
  GS.TS Nguyễn Đình Kháng (1945) nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế - Chính trị (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh)
  đồng viết đơn gửi BCH Trung Ương và cho rằng,
  Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là…chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc.
  Cáo buộc TT Nguyễn Tấn Dũng là phá vỡ tình hữu nghị với Trung Cộng mà biết bao thế hệ lãnh đạo của Đảng đã cất công gầy dựng!
  Mẹ kiếp dzậy thì lấy chồng Tàu là phù hợp với nguyên tắc của đảng và tình hửu nghị với Trung quốc à.
  Đúng là GSTS VN như cái con c…c.

  Phản hồi: 

  (Thêm, bổ xung cho ý kiến trước)

  Các điều kiện cơ bản không lấy chồng (vợ) công an:

  1. Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền

  2. Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù.

  3. Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...

  4. Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa.

  5. Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

  (Quyết định số 1275/2007/QĐ-BCA ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Công an, Thông tư 01/2008/TT-BTP, Nghị định 158/2005/NĐ-CP)

  Phản hồi: 

  Nghĩ một chút sẽ thấy rõ sự việc hơn!
  - Trước khi viết đơn tố cáo, 3 bác "Záo Xư" (đã nghỉ hưu), dù là loại ngu, cũng hiểu rằng không thể tố cáo theo TIN ĐỒN.
  - Các bác ấy chắc chắn có đủ não để TÌM HIỂU hoặc TÌM CHỨNG CỨ về việc nhập quốc tịch Mĩ của em Phượng, và các bác ấy chẳng tìm thấy (vì không có).
  - Thế tại sao các bác ấy vẫn tố cáo dù không chứng minh được điều tố cáo?
  Theo logic, việc em Phượng vô "làng Mĩ" không phải là đích các bác ấy muốn bắn. CÁC BÁC ẤY MUỐN BỚI LÊN VIỆC BẠN THỦ DŨNG LÀ THÔNG GIA VỚI MỘT CỰU DÂN BIỂU VNCH.
  - Trong khi một chiến sĩ công an muốn lập gia đình cũng phải lựa chọn đối TIÊU CHUẨN LÝ LỊCH(*) thì vụ con đương kim thủ tướng lấy Việt Kiều, con của một cựu dân biểu VNCH là... rất phiền, dẽ bị quy kết là hành động "Ngủ Với Kẻ Thù".
  Mình ủng hộ tự do tình ái của em Phương, nhưng mình rất ghét lối sống 2 mặt của bạn 3X - cho phép gia đình và đồng bọn làm những việc cấm người khác làm!

  (*)Theo quy định của ngành công an nhân dân, mỗi cán bộ chiến sĩ khi xây dựng gia đình phải có lập trường, tư tưởng vững vàng, xác định tương lai hạnh phúc của mình thật sự chín chắn để quyết định đi đến hôn nhân. Nếu đã xác định lập trường tư tưởng thì mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tự viết đơn xin tìm hiểu gia đình, viết hai đơn, một đơn nộp cho đơn vị công tác, một đơn nộp cho Phòng tổ chức cán bộ. Thời gian tìm hiểu từ ba đến sáu tháng, tùy thuộc vào mức độ tình cảm của hai bên.
  Qua thời gian tìm hiểu và quyết định đi đến hôn nhân thì bản thân phải tự viết đơn xin xây dựng gia đình như trình tự trên. Cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phải động viên người bạn đời của mình kê khai lý lịch cho thật đầy đủ. Trong lý lịch phải khai cả ba đời; quá trình hoạt động của ba đời trước và sau năm 1975; có ai theo "chế độ cũ" không? Có thân nhân xuất cảnh không? Có theo tôn giáo nào không?...
  Phòng Tổ chức cán bộ sẽ thẩm tra, xác minh người sẽ dự định cưới và tất cả những người thân trong gia đình tại nơi sinh sống và nơi làm việc. Thời gian thẩm tra, xác minh từ 2 đến 4 tháng, nếu không có gì trở ngại thì Phòng Tổ chức cán bộ sẽ gửi Thông báo cho phép xây dựng gia đình đến đơn vị công tác, lúc đó các bên mới tiến hành đăng ký kết hôn và tổ chức cưới.
  Trường hợp lý lịch không phù hợp thì Cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân chỉ có 2 con đường lựa chọn:
  1. Sự nghiệp
  2. Tình yêu

  Phản hồi: 

  Thật kỳ lạ! Con gái của thủ tướng đương nhiệm lại phải đưa lên mạng bức thư có tính chất thanh minh trần tình với 3 vị GS.TS Chánh trị đã hồi hưu?. Không lẽ lại có chuyện 3 vị này tố cáo con gái ông Dũng đã hoặc sắp có quốc tịch Mỹ là sai Luật cư trú của VN sao?. Luật cư trú VN quy định người VN trong nước hoặc nước ngoài đều có quyền có 2 quốc tịch . Người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài , nếu có nhu cầu thì có quyền có quốc tịch VN . Nếu đây là đòn đánh vu hồi vào TTg Dũng là sai sách rồi . Đấu trường chính trị VN đang đến hồi cao trào, đối thủ dùng mọi thủ đoạn đấu nhau chí chết. Tương lai Đất nước và dân tộc VN sẽ đi về đâu?!!

  Phản hồi: 

  Ô hay, người nào loan tin đồn thì người đó phải chứng minh, sao lại bắt "nạn nhân" của tin đồn phải chứng minh!
  Vấn đề nêu ra ở đây không nên hiểu lầm theo cách đó, mà nên hiểu ý nghĩa thật của nó là vạch trần một động thái dở hơi nhằm bao che cho âm mưu đánh đấm tranh giành quyền lực của một bầy chuột đen tiếp tục cố sức cắn nát, phá hoại đất nước, rút rỉa nguồn lực của người dân. Nếu có ý nâng bi thì nên chọn cách nâng bi khéo hơn, nhé!!!

  Phản hồi: 

  [quote=Trò Diễn Dở]Một trò diễn nửa vời chẳng thuyết phục được ai. Vì không nêu được chứng cứ thật của lời trần tình, và nó gây phản ứng ngược: Vì sao phải dài dòng cho lời đồn, nếu chỉ cần duy nhất đưa ra chứng cứ là đủ?[/quote]

  Ô hay, người nào loan tin đồn thì người đó phải chứng minh, sao lại bắt "nạn nhân" của tin đồn phải chứng minh!

  Khi nghe tin đồn, hãy bắt cái đầu làm việc để đánh giá tin đồn. Đây là thông tin về điều kiện để xin vào quốc tịch Mỹ có sẵn trên mạng:

  Truờng hợp bình thường: http://www.uscis.gov/us-citizenship/citizenship-through-naturalization/p...
  1. Phải có thẻ xanh và giữ qui chế thẻ xanh ít nhất là 5 năm trước khi nạp đơn xin vào quốc tịch
  2. Phải sống ở tiểu bang hay địa hạt thường trú ít nhất 3 tháng trước ngày nạp đơn
  3. Phải thực sự có mặt ở nước Mỹ 30 tháng trong vòng 5 năm trước ngày nạp đơn
  4. Phải sống liên tục ở nước Mỹ từ ngày nạp đơn đến ngày tuyên thệ thành công dân (thông thường là hơn 1 năm)
  5. Không tham gia các tố chức theo quan điểm độc tài toàn trị (như đảng cộng sản) với ngoại lệ là phải rời bỏ tố chức này ít nhất 10 năm trước khi nạp đơn xin nhập quốc tịch (https://www.law.cornell.edu/uscode/text/8/1424)

  Trường hợp là vợ/chồng của công dân Mỹ: http://www.uscis.gov/us-citizenship/citizenship-through-naturalization/n...
  1. Phải là vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ ít nhất là 3 năm trước ngày nạp đơn
  2. Phải có thẻ xanh và giữ qui chế thẻ xanh ít nhất là 3 năm trước khi nạp đơn xin vào quốc tịch
  3. Phải sống ở tiểu bang hay địa hạt thường trú ít nhất 3 tháng trước ngày nạp đơn
  4. Phải thực sự có mặt ở nước Mỹ 18 tháng trong vòng 3 năm trước ngày nạp đơn
  5. Phải sống liên tục ở nước Mỹ từ ngày nạp đơn đến ngày tuyên thệ thành công dân (thông thường là hơn 1 năm)
  6. Không tham gia các tố chức theo quan điểm độc tài toàn trị (như đảng cộng sản), với ngoại lệ là phải rời bỏ tố chức này ít nhất 10 năm trước khi nạp đơn xin nhập quốc tịch

  Căn cứ vào những thông tin ở trên bà Nguyễn Thanh Phượng không đủ điều kiện xin vào quốc tịch Mỹ. Mà bà Phưọng cần vào quốc tịch Mỹ để làm gì cơ chứ?

  Phản hồi: 

  Bà Nguyễn Thanh Phượng nên làm đơn kiện ba ông Giái sư Tiếng sĩ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Quang về việc công khai loan tin thất thiệt, nói xấu lãnh đạo, cán bộ, đảng viên cao cấp, vi phạm điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quy định về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, lãnh đạo và công dân.

  Phải làm cho ra lẽ vụ việc này, không nên để tệ nạn này cứ xảy ra mãi, làm mất danh dự và niềm tin vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, gia đình và thân nhân, sút giảm niềm tin vào Đảng và Nhà nước, và hại đến thương hiệu McDonald's ở Việt nam.

  Phản hồi: 

  Một trò diễn nửa vời chẳng thuyết phục được ai. Vì không nêu được chứng cứ thật của lời trần tình, và nó gây phản ứng ngược: Vì sao phải dài dòng cho lời đồn, nếu chỉ cần duy nhất đưa ra chứng cứ là đủ?

  Phản hồi: 

  Theo luat Hoa Ky muon tro thanh cong dan Hoa Ky thi nguoi
  do phai cu tru o tren nuoc Hoa Ky it nhat 3 nam lien tuc. Ba
  Phuong khong du dieu kien de tro thanh cong dan Hoa Ky. ngoai tru khai gian voi chinh phu Hoa Ky.