Govapha - Thư vợ Lê Phước Hoài Bảo gửi chồng

 • Bởi Diên Vỹ
  01/10/2015
  0 phản hồi

  Govapha

  Anh yêu dấu,

  Em "nghét" cha nội Lê khi ư ử "đừng bao giờ em hỏi vì sao ta yêu nhau...". Sao lại không chứ? Em quên, đúng ra phải viết là why not? Anh dặn chêm tiếng Anh vào mới ra vẻ thời thượng cho bọn ganh ăn tức ở thúi mồm có câm đi không. Kỷ niệm đôi ta hẹn hò bên bờ Thu Bồn còn đó, anh và em say sưa nói về sở thích của nhau, và từ đó TA yêu nhau. Em nhớ lúc bố hỏi về quan hệ đôi ta thì anh và em cùng đồng thanh "chúng con đều thích chim ạ!" Với anh, đó là niềm đam mê bất tận. Với em tầm cao, đó là giải thoát phóng sinh tích đức. Chúng TA yêu nhau vì cùng là bạn của chim, anh chơi chim, em thả chim. Bố cười híp mắt khen, con hơn cha nhà có phúc. Thêm dâu hiền thiệt như hổ mọc thêm cánh. Các con chơi với chim cho lành. Không nên chơi với chó, chó liếm mặt nghe con. Lời bố dạy dỗ dặn dò, phận làm con phải luôn ghi nhớ. Bố đặt đâu anh ngồi đó, ngày ngày úp mặt chơi chim, trích dẫn tư tưởng đạo đức HCM, thuộc làu luận cương đảng, xổ ngoại ngữ đừng ngọng như Lại văn Sâm là ổn.

  Anh yêu đừng bực tức vì mụ Thị Ninh, lady first nghe anh. Không thể đối phó bằng lời hăm dọa, mụ nói chuyện với ta kiểu đó, ta sẽ cắt lưỡi mụ cho chim ăn bi giờ. Hãy biến Thị Ninh thành bạn. Lắng nghe và kết bè. Dù cái bè này rất ớn ngược, mụ Ninh có biệt danh mù lòa chính trị lại bố láo. Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, rộng cửa mời mọc chào đón. Thưa bà, chào mừng bà tới hội Đam mê chim Chào Mào.

  Với sức ép của công luận thì anh cần chân thành khiêm tốn. Kính thưa quý dzị, bác Hồ có nói, tuổi nhỏ làm việc nhỏ hoặc đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Tôi chưa tới 30 không còn là nhỏ cũng chưa gọi là già, tùy sức 30 mà làm. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai. Tôi không ngại gian (kế hoạch) ngại khổ (đầu tư). Có mỗi việc lo "ký chỗ nào mậy?" mà làm không xong thì nhục lém. YEAH! Kính thưa quý dzị, ngôi sao của buổi nhận chức, trọng tâm chính không là vấn đề cha truyền con nối, hạt giống đỏ lè, huyền thoại chơi chim, căn phòng khách đầy gỗ quí, dở ngoại ngữ, tài cán chó gì... Quan trọng là, chỉ có CNXH mới đảm bảo cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh thật sự. Đơn cử như trường hợp gia đình nghèo khổ của em Nguyễn Sỹ Phương Anh và nhiều hoàn cảnh tương tự khác. Họ là nạn nhân của đế quốc xâm lược áp bức, bất công, bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Họ khổ lắm quý dzị, chưa một ngày được ấm no hạnh phúc. Bởi lẽ đó, nếu CNXH là sự lựa chọn sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh thì sự lựa chọn của nhân dân dành cho tôi cũng sáng suốt hoàn toàn. Nói riêng bản thân tôi đã, đang nổ lực xóa bỏ dần những bất công trong xã hội, xóa đói giảm nghèo, mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân.

  Quý dzị hãy nhìn đi, gia đình em Phương Anh đã thoát đói. Hai mẹ con đã có cơm ăn. See? Hãy để em ấy được sống đúng với tuổi thơ cắm mặt vào đít con trâu và có được một giấc ngủ yên trong một xã hội phát triển và dân chủ. Những thế hệ tiếp nối cha anh chú bác cô dì nói chung, đều có thành tựu to lớn rất khích lệ, đã và đang giữ gìn nâng cao phát huy được tính ưu việt, đúng với bản chất của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong suốt thời gian qua. Chân ướt chân ráo với đít bần cố nông, đít lợi ích, đít tinh túy, đít xa xí phẩm, đít chim... hay.... đít dzợ thì cũng là đít. Khác nhau mỗi cớ sự là có thúi có thơm có sạch có dơ. Có những cái đít có thể làm thay đổi thế giới. Cảm ơn quý dzị đã quan tâm tới nơi tới chốn những co kéo đít của Đảng, Ta, Mình qua ngày. Quý dzị hãy Like trên Phây búc, nhắn tin ủng hộ nhận chức cho Lê Phước Hoài Bảo thật nhiều. Thank you very much.

  Người ta nói, sau lưng một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng một con gấu. Em lại là một con gấu biết tích đức (thả chim). Em không tin chồng em có thể thua cho bọn thằng Triết, thằng Nghị, hay thằng Hiếu.

  Thư ngắn tình dài, chúc anh chân cứng đá mềm trên con đường chính trị cao tốc với những trải nghiệm mới. Bữa nay chim yêu của anh sao dzồi, khỏe hôn?

  Hun anh và chim yêu chụt chụt nhìu cái lun.
  muaz...muaz...muaz......zzzzzz.

  ___________________

  [*] Bài viết nằm trong mục thư giãn của Dân Luận. Các nội dung và trích dẫn trong bài có thể là sản phẩm hư cấu với mục đích châm biếm.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi