Bạn trẻ "không muốn làm chuột bạch" bị công an Hà Nội ép chuyển nhà nhiều lần

 • Bởi Sapphire
  30/09/2015
  3 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Đêm qua, 29/9/2015, bạn trẻ "không muốn làm chuột bạch" Nguyễn Thành Nhân (Fb Hoàng Thành) vừa bị công an khu vực và chủ nhà ép ra khỏi chỗ trọ ngày lập tức khi Thành chỉ mới vừa dọn đến nhà mới vào sáng cùng ngày. Đây là lần thứ 2 trong tháng, công an Hà Nội áp lực với các chủ nhà trọ không cho bạn trẻ này thuê nhà nữa.


  Bạn trẻ "không muốn làm chuột bạch" Nguyễn Thành Nhân

  Thành Nhân cùng ba người em thuê một căn nhà ba tầng, rộng 30m2 tại hẻm 79/40/2 tổ 1, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo thỏa thuận, hợp đồng kéo dài một năm (từ ngày 24/9/2015 đến ngày 24/9/2016). Sáng ngày 29/9, khi anh em Nhân vừa dọn đến nhà mới thì ngay buổi chiều, một an ninh tên Khánh cùng với vợ chồng chủ nhà đến yêu cầu tất cả 3 anh em phải dọn ra ngoài ngay lập tức. Họ lờ đi tất cả các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng như: phía chủ nhà chỉ có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng khi người thuê không trả tiền đầy đủ, sử dụng nhà sai mục đích, gây mất trật tự công cộng, mất vệ sinh công cộng.

  Theo lời kể của em Thành Nhân, viên an ninh khu vực nói: “Sẽ đuổi tới cùng, cho đến khi Thành không còn ở trên địa bàn này”.

  Đây là lần thứ hai kể từ đầu tháng 9/2015, lần trước, Thành cũng đã bị đuổi ra khỏi nhà trọ một cách đột ngột như vậy và chủ nhà trọ cũ cho biết lí do là vì an ninh ép.

  Thành Nhân cho rằng tất cả những sự sách nhiễu của an ninh đối với mình là do anh tham gia vào các hoạt động xã hội trong thời gian gần đây. Được biết ngày 24/8/2015, Nguyễn Thành Nhân một mình đứng trước cổng Bộ giáo dục và đào tạo cầm tấm bảng "Học sinh, sinh viên không phải là chuột bạch" để phản đối kỳ xét tuyển Đại học lộn xộn, khiến phụ huynh và học sinh phải hụt hơi. Nhân đã bị công an cưỡng chế về đồn làm việc trong 2 ngày 26 và 27/8/2015. Sau đó là liên tục những lần sách nhiễu đối với bạn trẻ "không muốn làm chuột bạch này".

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Sao lại bất nhân vô lương tâm thế? Dồn người ta vào chỗ chết hay sao? Đi đến đâu cũng bị trục xuất, thế thì trục xuất người ta ra nước ngoài cho xong.
  Công an xua đuổi người ta như thế thì làm theo điều luật nào?
  Cần có đơn khiếu nại đến cấp scao hơn nhờ can thiệp xem sao, như phản ánh len quốc hội? Trước hết là phản ánh lên báo pháp luật và chính báo công an.

  Phản hồi: 

  Công an sách nhiễu ngăn Thành Nhân thuê nhà vì tấm bảng có dòng chữ "Học sinh, sinh viên không phải là chuột bạch" chỉ chứng minh người ra lệnh đó muốn học sinh và sinh viên Việt Nam phải làm chuột bạch.

  Phản hồi: 

  Thế mà tự vỗ ngực đảng ta là đạo đức là văn minh, cả một hệ thống chính quyền trong tay mà chơi trò bẩn với bọn tre con thì quá hèn hạ. ĐMCS