Trí Thành - Công an phường Yên Hòa gây sức ép đuổi người trái pháp luật

 • Bởi Admin
  30/09/2015
  0 phản hồi

  Trí Thành, cộng tác viên Dân Luận

  Dân Luận: Phương pháp sách nhiễu này đã được áp dụng đối với blogger Nguyễn Văn Thạnh, khiến anh không thể tiếp tục sống ở Đà Nẵng mà phải chuyển ra ngoài Hà Nội. Blogger Hoàng Thành chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa nay cũng bị đưa vào diện "sổ đen" và bị sách nhiễu bằng những việc làm hoàn toàn trái pháp luật của lực lượng công an Thủ đô.

  Vào hồi 19hh30 ngày 30-9-2015, trong khi làm việc, anh Nguyễn Thành Nhân (facebook: Hoàng Thành) nhận được thông báo của ba người bạn cùng phòng về việc chủ nhà trọ (hiện là công an thành phố Hà Nội) yêu cầu không cho anh tiếp tục thuê nhà.

  Qua cuộc trò chuyện với phóng viên, anh Thành cho biết, ngôi nhà anh đang ở có hợp đồng thuê nhà là một năm, đóng tiền 3 tháng một lần với giá 5,5 triệu đồng/ tháng và anh đã đóng 22 triệu (bao gồm 3 tháng tiền nhà và 1 tháng tiền đặt cọc). Trong những ngày gần đây, anh Thành và các bạn đã chuyền đồ, lắp đặt điều hòa và sửa sang lại nhà cửa, đồng thời bắt đầu ở tại ngôi nhà này vào ngày 30-9. Tuy nhiên, ngay khi anh cùng các bạn chuyển đến, chủ nhà trọ cùng công an khu vực đã đến và gây áp lực cho mọi người. Theo như ông chủ nhà trọ cho biết, công an khu vực đã yêu cầu không được để cho anh Nguyễn Thành Nhân tiếp tục cư trú trên địa bạn phường Yên Hòa do họ phụ trách, và sẽ đuổi tới cùng nếu anh còn muốn tiếp tục ở đó.

  Phản ứng lại những yêu sách phi lý của chủ nhà cùng công an phường Yên Hòa, anh Nhân đã cương quyết không chấp nhận yêu cầu trả lại nhà, đồng thời đưa ra yêu cầu bồi thường về hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu như chủ nhà vẫn nhất quyết không cho anh cư trú.

  Trước đó, anh Nhân đã từng bày tỏ quan điểm của bản thân về chính sách tuyển sinh đại học năm 2015 của Bộ Giáo dục và đào tạo vào ngày 27-8.


  Nguyễn Thành Nhân và biểu ngữ của mình (Fb: Hoàng Thành)

  Ngay sau khi đăng lên trang facebook của mình, anh Nhân đã gặp không ít khó khăn trong công việc và cuộc sống khi công an khu vực liên tục gửi giấy mời anh đến đồn công an để “làm việc”. Đồng thời, chủ nhà cũ nơi anh ở cũng đã bị công an phương Yên Hòa gây áp lực và cấm không cho anh tiếp tục thuê trọ. Đứng trước sự sách nhiễu liên tiếp đến từ phía công an, anh Nhân đã khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi bản thân đến cùng một cách hợp pháp.

  Trí Thành

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi