Chính quyền Đắc Lắc đấu tố Huỳnh Thục Vy

 • Bởi Admin
  28/09/2015
  2 phản hồi

  Huỳnh Thục Vy

  Huỳnh Thục Vy, gần đây lại bị sách nhiễu trở lại sau một thời gian yên ổn bất thường. Chiều nay, ngày 28/9/2015, hai công an phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc đã mang đến cho tôi hai giấy mời: một dành cho chồng tôi Lê Khánh Duy và hai dành cho tôi. Họ hẹn 8 giờ sáng ngày 29/9/2015 hai chúng tôi có mặt ở trụ sở công an Thị xã Buôn Hồ để làm việc với công an tỉnh, như hình ảnh sau:

  ​Chúng tôi rất bận và thiết nghĩ không có điều gì cần trao đổi, hay "làm việc" với cơ quan an ninh của chính quyền CSVN nên chúng tôi sẽ từ chối mọi giấy mời từ phía họ như từ trước đến nay vẫn làm.

  Cũng cần nhắc lại, 14/9/2015, vợ chồng chúng tôi đã được công an phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc đưa hai giấy mời như dưới đây, mời cả hai đến Nhà văn hoá phường Thống Nhất để dự cái mà họ gọi là "Lễ phát động quần chúng 2015" nhưng thực chất là để đấu tố Huỳnh Thục Vy với người dân địa phương, nhằm đe doạ mọi người tránh tiếp xúc với vợ chồng Thục Vy. Đây là một trò bẩn thỉu nhằm cô lập chúng tôi với bạn bè và xóng giềng như cách mà họ đã thành công ở tỉnh Quảng Nam.

  Theo một người dân đến dự buổi đấu tố hôm 15 tháng 9 (khoảng 100 người tham dự) cho hay, mỗi người tham dự được phát cho 40 ngàn đồng tiền ăn trưa và họp đấu tố Thục Vy nguyên cả ngày hôm đó..

  Sắp tới đây, Thục Vy nhân trách nhiệm làm phát thanh viên tạm thời cho Lương Tâm TV thay cho Lê Yến trong lúc chờ nhóm làm viêc tìm người thích hợp hơn.
  Tôi e rằng chính quyền CSVN sẽ tìm mọi cách để trấn áp Lương Tâm TV và ngăn cản công việc của Thục Vy. Hôm nay viết bản tin thông báo tới quý thân hữu được tường và để quý vị lên tiếng cho Thục Vy phòng trường hợp xấu nhất.

  Gần đây, chính quyền Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần. Dường như họ đang có những thoả thuận sau hậu trường, phóng thích các tù nhân lương tâm high-profile để đổi lại là những lợi ích kính tế, chính trị khác từ phía phương Tây.

  Thế nhưng điều đó không có nghĩa là hồ sơ nhân quyền Việt Nam sẽ được cải thiện. Chừng nào, chính quyền còn năng lực đổi chác trên tự do của người dân Việt Nam, chúng ta sẽ vẫn chưa có nhân quyền thực sự.

  Kính

  Huỳnh Thục Vy
  Buôn Hồ, ngày 28 tháng 9 năm 2015

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Cá nhân tôi cho rằng bạn Nguyễn Lân Thắng làm phát thanh viên của Lương Tâm TV phù hợp hơn là bạn Huỳnh Thục Vy vì:

  - Khả năng ăn nói, hình thức của bạn Thắng rất phù hợp với công việc này (chẳng kém gì bạn Vy)
  - Bạn Thắng là đàn ông; đàn ông nên đi đầu, dấn thân thay cho phụ nữ,
  - Bạn Thắng ở ngay Hà Nội, gần các tổ chức Quốc Tế, sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh và mạnh mẽ hơn so với bạn Vy ở nơi hẻo lánh miền Trung,
  - Gia đình bạn Thắng cũng "có điều kiện" hơn, và chính quyền cũng sẽ xuống tay nhẹ hơn so với bạn Vy.

  Các bạn đấu tranh Dân Chủ có nghĩ vậy không?

  Huỳnh Thục Vy viết:
  Huỳnh Thục Vy, gần đây lại bị sách nhiễu trở lại sau một thời gian yên ổn bất thường.

  Không có gì bất thường. Việt Nam sợ làm quá thì tổng thống Mỹ sẽ không đến thăm Việt Nam nên họ “nằm im” trong thời gian vừa qua. Nhờ có “khoảng lặng” lấy lòng này mà tổng thống Mỹ đã quyết định là sẽ đến vào cuối năm nay mà không sợ quốc hội, các tổ chức nhân quyền phản đối. Đạt được mục tiêu rồi nên nay Việt Nam bỏ mặt nạ xuống, bắt đầu ra tay.
  Nên báo cho toà đại sứ Mỹ biết mọi diễn tiến để họ thấy trò lá mặt lá trái. Nhắc lại những gì ông đại sứ đã nói với với cộng đồng Việt ở Little Saigon và yêu cầu ông ta giữ lời.
  Bây giờ mà Việt Nam đã vậy thì thử tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra sau chuyến viếng thăm của tổng thống Mỹ và Việt Nam đã vào TPP.

  Huỳnh Thục Vy viết:
  Huỳnh Thục Vy, gần đây lại bị sách nhiễu trở lại sau một thời gian yên ổn bất thường.

  Không có gì bất thường. Việt Nam sợ làm quá thì tổng thống Mỹ sẽ không đến thăm Việt Nam nên họ “nằm im” trong thời gian vừa qua. Nhờ có “khoảng lặng” lấy lòng này mà tổng thống Mỹ đã quyết định sẽ đến cuối năm nay mà không sợ quốc hội, các tổ chức nhân quyền phản đối. Đạt được mục tiêu rồi nên nay Việt Nam bỏ mặt nạ xuống, bắt đầu ra tay.
  Nên báo cho toà đại sứ Mỹ biết mọi diễn tiến để họ thấy trò lá mặt lá trái. Nhắc lại những gì ông đại sứ đã nói với với cộng đồng Việt ở Little Saigon và yêu cầu ông ta giữ lời.
  Bây giờ mà Việt Nam đã vậy thì thử tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra sau chuyến viếng thăm của ông Obama và Việt Nam đã vào TPP.