Người dân nhắn tin đề nghị Giám đốc sở 30 tuổi từ chức

 • Bởi Đa Nguyên
  28/09/2015
  4 phản hồi

  Châu Văn Thi


  DL - Hôm 27/9/2015, ông Hoàng Dũng, thuộc tổ chức Con đường Việt Nam phát động phong trào nhắn tin cho vị Giám đốc sở 30 tuổi yêu cầu từ chức. Ông Dũng cho phóng viên Dân Luận biết mục đích của việc này là "để người dân được nói lên ý kiến của mình, nó là cơ chế phản hồi, chứ không còn cái gọi là thông tin 1 chiều nữa!"

  Thông tin về việc Giám đốc sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam, Lê Phước Hoài Bảo vừa được bổ nhiệm ở tuổi 30 làm xôn xao dư luận. Báo chí cho rằng đây là kỷ lục về độ tuổi của cán bộ Giám đốc một sở của tỉnh và là kỷ lục trong việc "thăng 2 cấp trong vòng 6 tháng", lời của bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM.

  Việc trọng dụng nhân tài để cống hiến cho đất nước là việc tốt, chẳng có gì phải bàn cãi nếu việc bổ nhiệm đúng quy trình và đây là dân thường chứ không phải là con trai của ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam kiêm trưởng đoàn ĐBQH tỉnh vừa thôi chức sớm theo nguyện vọng cá nhân.

  Ngay sau đó báo chí nhà nước đăng những bài ngợi ca về vị Giám đốc sở này mà người đọc cảm tưởng như mỉa mai như bài "Giám đốc sở tuổi 30: Nhân tài thời nào cũng có" của báo điện tử Vietnamnet hay "Giám đốc sở 30 tuổi có sở thích chơi chim" của báo Pháp luật VN.

  Bà Tôn Nữ Thị Ninh cũng đăng đàn báo Tiền Phong nhận xét: "Tôi thấy thất vọng vì anh Giám đốc Sở trẻ tuổi mới được bổ nhiệm này! Nếu như anh ấy cứ chịu khó làm Phó giám đốc Sở vài ba năm và phấn đấu thực sự và được đồng nghiệp công nhận sau được bổ nhiệm làm Giám đốc thì thuyết phục hơn. Tôi nghĩ là một thanh niên biết suy nghĩ, có bản lĩnh sẽ không muốn “ăn” trái chín ép, sẽ từ chối vị trí Giám đốc Sở khi mình vừa trở thành cấp phó trước đó vài tháng!"

  Hôm 27/9/2015, ông Hoàng Dũng, thuộc tổ chức Con đường Việt Nam phát động phong trào nhắn tin cho vị Giám đốc sở 30 tuổi yêu cầu từ chức. Ông Dũng cho phóng viên Dân Luận biết mục đích của việc này là"để người dân được nói lên ý kiến của mình, nó là cơ chế phản hồi, chứ không còn cái gọi là thông tin 1 chiều nữa!"

  Dòng trạng thái về việc nhắn tin "Yêu cầu từ chức" ngay sau đó đã nhận được gần 400 lượt thích và 36 lượt chia sẻ. Người dân dùng các dịch vụ nhắn tin như tin nhắn SMS điện thoại hay Imessage dùng cho Iphone để nhắn đến số điện thoại 0906461100 của vị Giám đốc sở được đăng công khai trên trang web của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam.


  Facebook Đinh Văn Hải nhắn liền 2 tin nhắn cho vị Giám đốc sở 30 tuổi với lời lẽ hài hước. Ảnh: Facebook

  Nhiều tin nhắn đến ông Hoài Bảo yêu cầu ông từ chức. Ảnh: Facebook

  Ông Dũng không hy vọng vào việc "Giám đốc sở 30 tuổi" sẽ từ chức mà ông "tin rằng khi tiếng nói của người dân, quan điểm của họ đủ lớn, thì nhà cầm quyền phải xem xét lại việc bổ nhiệm đó đã xác đáng hay chưa?

  "Không chỉ người dân mà ngay cả những người trong chính quyền cũng đã không hoàn toàn ủng hộ việc này. Chính vì thế đây là cơ hội để nhà cầm quyền xem xét lại."

  Đây được xem như là lần đầu tiên người dân Việt Nam phản kháng công khai việc bổ nhiệm "Con ông cháu cha" vào vị trí lãnh đạo. Chúng ta hãy chờ xem việc "Nhắn tin Yêu cầu từ chức" có gây tác động đến nhà cầm quyền và liệu rằng Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở 30 tuổi có từ chức hay không?

  Một số "Con ông cháu cha" khủng ở Việt Nam được bổ nhiệm thời gian qua:

  Nguyễn Minh Triết, sinh năm 1990, Bí thư tỉnh đoàn Bình Định được bổ nhiệm năm 24 tuổi - Con út thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Lê Trương Hải Hiếu, sinh năm 1981, Chủ tịch quận 12, TpHCM được bổ nhiệm năm 34 tuổi - Con trai lớn của Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải.

  Phùng Quang Hải, sinh năm 1974, Đại tá quân đội, được mệnh danh là “Thủ lĩnh trẻ” trong Quân đội - Con trai của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Sao các vị cứ nhè anh Hoài Bão để chỉ trích làm gì? Bố anh ta, ông Lê Phước Thanh, còn làm được một việc nhún nhường là từ chức để nhường chỗ cho con. Trong khi đó, một con lợn trơ trẽn khác, thì lôi tuột thằng con mới nứt mắt 34 tuổi lên làm thứ trưởng bộ xây dựng (có lẽ là trẻ nhất VN thời điểm đó), hàng ngày ngồi họp với bố, coi nội các chính phủ như cái đình làng của nhà anh ta, thì không ai nói gì. Đúng là dân Việt tính bầy đàn rất nặng. Nói cho đúng, nếu các vị muốn chỉ ra nguyên nhân cốt lõi thì phải hiểu là "Nhà dột từ nóc" , các quan chức các cấp chỉ học và làm theo thằnng thủ lĩnh đầu đàn của họ mà thôi. Nếu các vị muốn đập thì lôi thằng thủ đương nhiệm ra mà táng chết mẹ nó đi, thì mới đúng cái nọc mà ông Hồ sống lại chắc phải chắp tay lạy thằng cha X.

  Phản hồi: 

  Nghe đâu LPHB vừa mới tweet trả lời lại như sau:

  "Tui chơi gì kệ tía tui, mấy người xía mỏ dzô làm gì???? Chim tui, tui chơi, chớ bộ chơi chim của mấy người sao mà "động mỏ"???? Hồi xưa, Hồ chủ tịt mới có ngoài 50 đã bắt cả các cụ già ở miền Bắc phải gọi là "Bác" xưng cháu, lại còn dám tự phong là "Cha già Dâm Tặc", thì sao không có ai bắt bác Hồ từ chức "bác" đi??? Sao mà bất công với tui quá vậy??? Mấy người để im cho tui chơi chim của tui, đừng có phá hôi, nghen??? Làm cho tui mất sướng là có chuyện đó!!!"

  Phản hồi: 

  Cậu ấm Hoài Bảo tốt nghiệp ĐH KT Đà Nẵng 2007, tính đến 9/2015 đã làm việc tại tỉnh Q.Nam được 7 năm. Trong đó , tập sự 2 năm, học thạc sĩ ở Mỹ 2 năm (?) , thực sự có mặt làm việc của bậc chuyên viên được 3 năm .Chỉ trong 3 năm làm việc chính thức đã thăng tiến đến phó chủ tịch huyện Thăng Bình, Phó G.đốc nay là G.đốc Sở KH-ĐT Quảng nam. Hỏi xem tân G.đốc Sở KH-ĐT Q.nam có thực là Tài & đức kiệt xuất ? Như vậy mỗi năm thăng lên 1 cấp?. Nếu cứ tốc độ " siêu cấp" này, chỉ cần đến ĐH Đảng khóa 13 , sẽ trở thành ủy viên Trung ương đảng , khóa 15 ủy viên Bộ chính trị và ứng viên đua vào chức TBT kiêm Tổng thống Việt Nam . Giả định với đà này , khóa 16 đ/c Bảo sẽ thăng thiên, ngồi ghế Ngọc Hoàng trên thiên đình?!!

  Phản hồi: 

  Nếu sự việc xảy ra ở chế độ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN - ĐA ĐẢNG -TAM QUYỀN PHÂN LẬP thì bạn đúng là THẦN ĐỒNG vì bạn thực sự đi bằng đôi chân chứ không phải bằng đầu gối! nhưng xui cho bạn là ở chế độ ĐỘC TÀI - TOÀN TRỊ thì việc này người dân thấy BẤT CÔNG vì bạn được che chắn bởi quyền lực độc tài của Đảng. Bạn sẽ THOÁI HOÁ BIẾN CHẤT vì quyền lực tuyệt đối vô song của Đảng, như các bậc tiền bối của bạn đã làm cho đất nước này THAM NHŨNG trở thành QUỐC NẠN!
  Quyền lực độc tài của Đảng sẽ biến bạn thành MA CÀ RỒNG chuyên hút 'máu mủ' của đất nước và nhân dân để cho mình ngày càng "vinh thân phì gia" như thế hệ cha anh của bạn hiện nay!
  Chúc bạn sáng suốt là QUÂN TỬ để thay đổi sự bất công hiện nay!

  Phản hồi: 

  Bạn Lê Phước Hoài Bảo, bạn nên kiên trì bám trụ cái ghế Giám đốc ở tuối 30 bạn nhé.

  Bạn thấy đó, ở nước CHXHCN Việt nam ta đã có rất nhiều gương tuổi trẻ tài cao Nguyễn Minh Triết, Nguyễn thanh Nghị, Lê Trương Hải Hiếu, Phùng Quang Hải, Tô Linh Hương, v.v đã giương cao ngọn cờ giòng họ - gia đình, noi gương cha anh để suốt đời, suốt giòng họ phục vụ cách mạng; nay hàng ngũ con ông cháu cha ta có thêm bạn nữa, có là lạ gì đâu.

  Có chăng là nay lại có những kẻ như Tôn Nữ Thị Ninh, cán bộ đã quá hạn sử dụng, lại lên giọng dạy đời này kia. Nhưng đó chỉ là trường hợp trâu buộc ghét trâu ăn thôi, bạn để ý làm gì.

  Hãy nhìn vào Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI hiên nay, có bao nhiêu tay có bằng cấp từ Mỹ, và nói tiếng Anh, và chơi chim giỏi như bạn? Với trình độ của bạn, bạn nên vào Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, chứ chức Giám đốc sở đâu có to lớn gì?

  Làm chính trị phải lì, bạn ơi. Ngày truớc, cái Tô Linh Hương làm CEO của Vinaconex được 2 tháng, chỉ vì không biết lì nên phải từ chức. Muốn vào Bộ Chính trị, bạn phải lì hơn nữa.

  Chẳng biết Tô Linh Hương bây giờ ở đâu?