Quân đội nhân dân và Công an nhân dân lại lên tiếng: "Không được dùng chúng tôi sai chức năng !"

 • Bởi Admin
  25/09/2015
  15 phản hồi

  Bùi Tín

  Trên mạng thông tin Dân Làm Báo đúng ngày 2/9/2015 đã đăng lại Kiến Nghị của 20 sỹ quan cấp cao trong Quân đội nhân dân (QĐND) và Công an nhân dân (CAND), yêu cầu lãnh đạo đảng và chính phủ không được dùng QĐND và CAND vào những vụ việc sai trái với chức năng quy định trong Hiến pháp và Pháp luật là: Bảo vệ Tổ quốc, chống ngoại xâm và bảo vệ cuộc sống an bình của toàn dân.

  Kiến Nghị này được công bố đúng một năm trước, vào ngày Quốc khánh 2/9/2014, gửi Chủ tịch Nước có chức trách thống lĩnh các lực lượng võ trang nhân dân (LLVTND), và Thủ tướng có trọng trách nắm hai bộ Quốc Phòng và Công An. Vì chưa được hồi âm nên bản Kiến Nghị được gửi tiếp nhân ngày Quốc Khánh năm nay, nhằm nhấn mạnh yêu cầu khẩn thiết đó nhân Đại Hội các cấp đi đến Đại Hội toàn quốc XII.

  20 sỹ quan cao cấp tiêu biểu này gồm có: Trung Tướng Lê Hữu Đức từng là Cục trưởng Cục tác chiến QĐND, các Thiếu tướng Trần Minh Đức, Huỳnh Đắc Hương, Lê Duy Mật, Bùi Văn Quý, Nguyễn Trọng Vĩnh và hơn 10 Đại Tá QĐND và CAND - do tôi từng quen biết - đều là các sỹ quan có nhiều cống hiến trong chiến đấu và uy tín ngoài xã hội. Đó là bộ phận tinh anh, dũng cảm, sáng suốt nhất, xứng đáng là đại diện cho đại đa số sỹ quan các cấp ở mọi đơn vị, xứng đáng là tiếng nói trung thực của toàn quân.

  Nội dung Kiến Nghị rất cần được phổ biến rộng rãi, tóm tắt là:

  1/ LLVTND luôn vì dân, không được huy động vào việc gì có hại, phải dựa vào dân, không được đánh mất tín nhiệm với nhân dân. Chấm dứt ngay việc dùng QĐND vào những sự vụ mang tính đối kháng, như giải tỏa đất đai, ngăn chặn các cuộc biểu tình yêu nước ôn hoà; tuyệt đối không lạm dụng lực lượng Công An vào việc đàn áp những người dân vô tội chỉ yêu cầu giải quyết các quyền lợi hợp pháp của mình.

  2/ Đảng và Nhà nước phải quan tâm thỏa đáng những hy sinh cống hiến của mọi chiến sỹ, gia đình được chăm sóc chu đáo. Cố tình phớt lờ cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 và các trận bảo vệ biển đảo không chỉ phủ nhận lịch sử, xúc phạm đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh, còn ảnh hưởng đến quyết tâm chiến đấu của LLVTND. Đó là sai lầm không được phép tái phạm. Phải khôi phục danh dự và quyền lợi của các liệt sỹ, thương binh, gấp rút tu bổ các nghĩa trang liệt sỹ dọc biên giới đã bị bỏ bê hơn 20 năm.

  3/ LLVTND cần được xác định rõ ràng chính xác đối thủ, không thể mơ hồ biến thù thành bạn, coi bạn là thù. Đối thủ tác chiến là những thế lực có thể đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trong hiện tại và tương lai, không thể là những đối thủ đã thuộc về quá khứ.

  - Đối tượng khống chế của Công An phải là những kẻ tội phạm, các hành vi vi phạm Hiến pháp, pháp luật, dù ở trong hay ngoài bộ máy cầm quyền, không thể là những người dân vô tội.

  - Không được vì quan điểm bảo thủ giáo điều mà đánh mất các cơ hội hợp tác với các cường quốc văn minh.

  4/ Là người chủ và bảo vệ đất nước, nhân dân và LLVTND phải được biết chính xác hoàn cảnh thực tế của chúng ta.

  Nhà Nước phải báo cáo rõ ràng về thực trạng quan hệ Việt - Trung và những ký kết bí mật liên quan đến lãnh thổ trên biên giới, biển đảo. Có tin của Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời báo ( Trung Quốc) công bố nội dung mật thỏa thuận 2 bên: "Việt Nam mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh, như Trung Quốc dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây... Trung Quốc chấp nhận cho 30 năm ( đến năm 2020 ) để Đảng CS VN giải quyết các bước cần thiết cho việc gia nhập gia đình các dân tộc Trung Quốc". Tuy chúng tôi không tin chuyện này nhưng lãnh đạo cần công khai lên tiếng cho toàn quân, toàn dân và thế giới rõ.

  Yêu cầu Chủ tịch Nước, Thủ tướng và lãnh đạo của đảng Cộng Sản trả lời rõ ràng minh bạch các vấn đề trên cho toàn thể nhân dân và các Lực lượng Vũ trang Nhân dân. Không thể giữ im lặng mãi, khi lãnh đạo hứa mọi việc của Nhà Nước đều công khai minh bạch, mọi việc dân biết, dân làm, dân kiểm tra.

  Phía dưới là chữ ký của 20 sỹ quan cao cấp trong QĐND và CAND, với yêu cầu mọi phương tiện truyền thông báo chí phổ biến rộng rãi trong xã hội, một yêu cầu cấp bách khi Bộ Chính Trị không trả lời, coi thường ý nguyện của toan quân và toàn thể xã hội.

  Xin nói thêm rằng một số sỹ quan cao cấp trên đây mong các mạng và các bạn trong QĐND và CAND phổ biến rộng rãi Kiến Nghị này nhân dịp Đại Hội Đảng XII sắp đến, cho đến khi có trả lời từ những người có trách nhiệm.

  Toàn văn bản Kiến Nghị còn lưu trên mạng Google theo đường dẫn:

  http://vi.rfi.fr/viet-nam/20140906-viet-nam-cuu-si-quan-kien-nghi-chinh-...

  Và trên một số mạng như Dân Luận, Dân Làm Báo...

  Bùi Tín

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ta dùng từ "dân chủ" có nghiã như từ "dân" trong tiếng Hy lạp, Hy Lạp là nước văn minh sớm và khái niệm "dân" như ta gọi là "dân chủ" cũng từ nước này mà ra. Nếu ta cứ thay từ "dân chủ" bằng từ "dân" thì sẽ thấy những lý luận của CS là đầu óc có vấn đề, tức là thiếu lô gic, đã "dân" thì không có đảng lãnh đạo, vì mọi việc đều do dân. Chính quyền của dân, do dân và vì dân thì không thể có sự chỉ đạo của đảng. Tất cả những lý luận của CS về vấn đề dân (chủ) đều là lý sự cùn, lý luận Chí Phèo.
  Nay không bàn lý luận nữa mà đi vào thực tiễn cuộc sống để thấy những gì xẩy ra ở nước CS khác hẳn các nước dân chủ. Nói ra sự thật thì CS vu cho là phản động, nhưng họ cũng phải thừa nhận sự thật này.
  Ở nước ta khi xét bất cứ cái gì, kể cả việc làm thì đều đưa tiêu chuẩn đảng viên lên hàng đầu và nhiều người phấn đấu mãi để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, nhất là trong thời kỳ chiến tranh, nhiều người đã dám hy sinh cả thân thể của mình để được vào Đảng. Có điều ghê tởm nhất là có người là con nhà địa chủ, được bố mẹ nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa từ bé, vậy mà sau này ăn phải bả CS đã từ bỏ bố mẹ để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
  Thế nhưng có một nghịch lý là khi nhà nước mở cửa đón các nước tư bản vào đầu tư thì các công ty nước ngoài lại tuyển người theo tiêu chuẩn đầu tiên là loại ngay những đảng viên Đảng CS ra khỏi danh sách tuyển dụng. Có người là đảng viên vì miếng cơm manh áo đã khai man lý lịch là không đảng để được vào làm. Thế nhưng khi nước ngoài phát hiện ra người đó là đảng viên thì họ cắt hợp đồng. Thế là có người phải xin ra khỏi Đảng, có giấy chứng nhận thì nước ngoài mới nhận tiếp. Trong số những người này có cả những người trước kia là bộ đội và công an, mà lại là sĩ quan nữa chứ.
  Đảng viên là người tốt tại sao người nước ngoài họ lại ghê sợ đảng viên như vậy? Thế nhưng họ sẵn sàng nhận những người dân chủ vào làm việc.
  Thế thì Đảng CS tốt hay xấu? Điều này để mọi người tự suy nghĩ. Tôi không nói xấu Đảng, tôi chỉ nói ra sự thật thôi. Viet Vision sáng mắt ra chưa? Còn bào chữa cho CS nữa không?

  Phản hồi: 

  Việt Xí Xọn:
  CÔNG BẰNG - CÔNG BẰNG và CÔNG BẰNG!
  Nhóm người này được phép thành lập Đảng, nhưng các nhóm người khác thì không được, vậy CÔNG BẰNG ở đâu? BÌNH ĐẲNG ở đâu? BCT có ai trả lời được câu hỏi này không? chắc chắn là không rồi, vì cấm như vậy rõ ràng quá BẤT CÔNG và BẤT BÌNH ĐẲNG. Đây chính là điều mà xã hội không hướng tới, nó sẽ bị đào thải theo quy luật để xã hội phát triển trên cơ sở CÔNG BẰNG và BÌNH ĐẲNG...

  Phản hồi: 

  Bài này nói về công an và quân đội. Tôi muốn còm xoay quanh vấn đề này chứ không muốn lợị dụng Dân luận để tranh luận hay cãi cọ, thóa mạ những còm sĩ khác như mình. Thế nhưng thấy Viet Vision tích cực có ý kiến nên cũng phải lên tiếng vài lời.
  Ngay trong bài này Viet V cũng có tới ba bốn còm đi còn lại, thế nhưng sau cái còm của khách Bến Bãi thì Viêt V im như re.
  Chính Viet V cũng phê phán người khác vu khống: "Không phải chửi chế độ và vu khống người khác DLV là thành dân chủ đâu, nói không suy nghĩ, vu khống và chửi người khác thì bị gọi “phổi to óc ngắn” cũng không oan."
  ." Vậy mà Viet V lại vu khống người khác, dựng đứng lên bảo khách Lề Đường viết như sau: " @Lề Đường (khách viếng thăm) Trước đây em rất ủng hộ yêu quý họ Nhưng ngày càng thất vọng và buồn về sự ngu dốt, cực đoan bảo thủ, bầy đàn, ảo tưởng sức mạnh của một số người khoác áo dân chủ Ngoài chửi chế độ ra, họ có cơ sở lý lẽ nào thuyết phục nhân dân chúng em theo họ ko Câu trả lời là: không. Họ chửi chúng em ngu dốt mà không hiểu rằng chúng em quá thông minh khi sớm nhận ra bản chất của họ mà ko ủng hộ hay theo họ."
  Như thế thử hỏi Viet V có còn nhân cách của người lương thiện, đường hoàng hay không? Đây chính là căn bệnh của CS, "bản thân mình đánh đĩ lại còn chê người khác lẳng lơ." Bản thân CS đánh ngụy xong lại trở thành ngụy, diệt ác ôn xong lại thành ác ôn và còn ác ôn hơn, bẩn thỉu và để tiện, hèn mạt hơn cả ác ôn thời ngụy.
  Thử hỏi Viêt V xem có nhà dân chủ (dùng một từ dân là đủ) nào giết người cướp của trong CCRĐ không? Có người nào đấu tranh dân (chủ) nào tham nhũng không?
  Tư tưởng dân (chủ) là tư tưởng tiến bộ của mọi thời đại và cũng là ước vọng ngàn đời và phấn đấu của mọi dân tộc. Chỉ có CS mới độc tài và độc quyền để rồi kéo lùi sự tiến bộ của nhân loại. CS thống trị nước nào thì kìm hãm sự tiến bộ củ dân tộc ấy. CS coi Đảng trên cả Tổ quốc.
  Liệu sau cái còm của tôi thì Viet V có dám lên tiếng không hay "há miệng mắc quai rồi", "chân mình thì lẫm bê bê, lại cầm bó đuốc mà rê chân người".
  Có câu hỏi dành đích danh cho Viet V, sao Viet V không trả lời? Hay trình độ Viet V cũng ngu dốt như anh em Chân Sào chúng tôi, người anh em Viet V cố hỏi anh Google (vì Viet V có nhiều thời gian hơn chúng tôi) rồi trả lời câu hỏi ấy nhé. Tôi nhắc lại câu hỏi để Viêt V rõ:
  "1- Nước ta là nước XHCN, vậy thì một nước XHCN có những đặc điểm gì? Tức là tiêu chí của một nước XHCN là gì?
  2- Nước ta xây dựng CNXH, vậy thì khi xây dựng CNXH thì phải làm những gì?
  3- Đảng bảo quân đội "trung với Đảng" thì Đảng coi Đảng hơn Tổ quốc hay Tổ quốc trên Đảng."
  Liệu lần này Viet V có trả lời được không ? Có thời gian thì tra Google rồi trả lời. Anh em Chân sào chúng tôi không có thời gian đọc Google, mà chúng tôi dốt quá, đọc cũng không hiểu. Viet V chê người khác "phổi to óc ngắn". Thế óc Viet V to bằng nào hay lại là óc bã đâu? Không trả lời được thì đúng là đầu óc bã đậu rồi. Chúng tôi đã dốt thì tự công nhận là mình dốt. Còn Viet V có can đảm không giấu dốt hay không?

  Phản hồi: 

  [quote="Viet Vision"]Tại sao anh chị soi mói đời tư của quan chức CS mà chúng tôi không được soi mói đời tư những nhà dân chủ nổi cộm? Tại sao cacc chọc ngoáy đời tư quan chức CS mà đời tư của mình thì cacc dấu như mèo dấu shit? Công bằng ở đâu? Chúng tôi có quyền biết đời tư của quan chức CS cũng như đời tư những nhân vật dân chủ đình đám xem lời nói của họ có đi đôi với việc làm không? Họ có tốt đẹp, trung thực và minh bạch như những gì họ đấu tranh không? Họ có xứng đáng với niềm tin và tình cảm chúng tôi dành cho họ không?[/quote]

  Ðời tư của mình ít ai muốn kể hết cho mọi người, trừ khi đó không thật là đời tư -- đời làm mẫu chẳng hạn. Rất nhiều người muốn biết đời tư của người khác vì tò mò hay vì có mục đích nào đó. Pháp luật thường bảo vệ đời tư, xem đó là một quyền quan trọng. "Chọc ngoáy" đời tư một người là phá hoại người đó, nhưng tìm hiểu đời tư của một quan chức chính là để giúp cho xã hội tốt hơn! Ở Mỹ có luật về việc này, theo đó báo chí không được quyền soi mói chuyện đời tư của một cá nhân, trừ khi người đó là nhân vật của công chúng. Nghĩa là, làm nhân vật của công chúng, bạn phải chấp nhận để báo chí và công luận soi mói mình hơn một người dân thường. Ðối với người không phải là nhân vật của công chúng, bạn muốn tìm hiểu để xem có nên trao "niềm tin và tình cảm" cho người đó thì cứ việc, nhưng cần cẩn thận tránh phỉ báng và vu khống khi thấy người đó không xứng đáng với kỳ vọng của mình. Muốn tránh vu khống thì phải nói có sách, mách có chứng. Muốn tránh phỉ báng thì nên dùng ngôn từ chừng mực, lễ độ. Tìm hiểu thêm về pháp luật nước nhà trước khi tuyên bố một ai có tội, chẳng hạn tội "sở khanh" là tội gì?

  Phản hồi: 

  Hitler làm theo luật (của Hitler). Đảng làm theo cương lĩnh và điều lệ, quy định củ Đảng "quân đội trung với Đảng", bát cứ việc gì lợi cho Đảng thì quân đội phải làm theo, vì Đảng độc quyền, tiêu diệt hết những người đòi dân (chủ). Nước nào có dân chủ (tức là có dân, coi dân quyết định tất cả mọi việc của đất nước) thì đéo cần Đảng. Vì sự làm giầu của Đảng thì quân đội có thể cướp ruộng đất của dân. Cứ ai là dân, tức người ngoài Đảng thì phải nhường quyền lợi cho những ai là đảng viên. Đảng viên (là công an) đánh chết người thì lỗi thuộc về người bị đánh.
  Chỉ có các bà mẹ hiểu hơn ai hết là đảng viên từ đâu mà ra, đó là từ cái tam giác quỷ của phụ nữ mà ra như những người khác, thế nhưng dán cái mác "đảng" vào thì được ưu tiên. Mẹ đẻ ra đảng viên, nhưng đảng viên coi Đảng hơn cả mẹ. Tất cả những đảng viên đều là con em củ nhân dân, nhưng đảng viên lại coi Đảng hơn nhân dân. Điều này được ghi rất rõ trong các văn bản của Đảng: quân đội bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền XHCN, sau đó mới đến bảo vệ nhân dân, nhưng trong thực tế thì lại đúng với câu người dân thường nói "quân đội nhân dân, quận giận nhân hai, quân hại nhân dân". Điều này chỉ tự mất đi khi Đảng CS mất đi.

  Phản hồi: 

  Theo Viet Vision: "@Lề Đường (khách viếng thăm) Trước đây em rất ủng hộ yêu quý họ
  Nhưng ngày càng thất vọng và buồn về sự ngu dốt, cực đoan bảo thủ, bầy đàn, ảo tưởng sức mạnh của một số người khoác áo dân chủ
  Ngoài chửi chế độ ra, họ có cơ sở lý lẽ nào thuyết phục nhân dân chúng em theo họ ko
  Câu trả lời là: không
  Họ chửi chúng em ngu dốt mà không hiểu rằng chúng em quá thông minh khi sớm nhận ra bản chất của họ mà ko ủng hộ hay theo họ."
  Tìm mãi không thấy câu trên của Lề Đường ở đâu? Hay là Viet Vision mê ngủ nên nghĩ được ta câu ấy rồi dúi cho người khác? Đây là cái trò vu khống bỉ ổi thường gặp ở bọn nhà báo vô liêm sỉ lề phải.
  Đọc những còm của Viet Vision thì không biết Viet Vision lai ghép thuộc thế hệ F1 hay H2 mà tài giỏi thông minh thế. Nên bầu Viet V làm thủ lĩnh lãnh đạo phe dân chủ hay phe nào cũng được.
  Có câu hỏi của độc giả ở dưới nhiều bài nhưng chưa thấy ai đủ trình độ trả lời, nay thấy Viet V thông minh thì Viet V trả lời thử xem sao:
  "1- Nước ta là nước XHCN, vậy thì một nước XHCN có những đặc điểm gì? Tức là tiêu chí của một nước XHCN là gì?
  2- Nước ta xây dựng CNXH, vậy thì khi xây dựng CNXH thì phải làm những gì?
  3- Đảng bảo quân đội "trung với Đảng" thì Đảng coi Đảng hơn Tổ quốc hay Tổ quốc trên Đảng.
  Viet Vision trả lời được thì anh em bến bãi chúng tôi kết nghiã với Viêt V là người anh em và tôn Viet V làm đại ca. Người anh em Viet V có đồng ý không?
  Người khác thi chẳng hơi đâu động đến Viet V, còn chúng mình cùng hội cùng thuyền dân bến bãi thì hẩu với nhau, phải không người anh em?
  Các độc giả khác tha lỗi cho anh em cánh hẩu chúng tôi nhé.

  Phản hồi: 

  @Lề Đường (khách viếng thăm)

  Trước đây em rất ủng hộ yêu quý họ

  Nhưng ngày càng thất vọng và buồn về sự ngu dốt, cực đoan bảo thủ, bầy đàn, ảo tưởng sức mạnh của một số người khoác áo dân chủ

  Ngoài chửi chế độ ra, họ có cơ sở lý lẽ nào thuyết phục nhân dân chúng em theo họ ko

  Câu trả lời là: không

  Họ chửi chúng em ngu dốt mà không hiểu rằng chúng em quá thông minh khi sớm nhận ra bản chất của họ mà ko ủng hộ hay theo họ

  Phản hồi: 

  Chúng tôi nói cho các anh các chị, những nhà “dân chủ cực đoan” biết nhé. Đấu tranh cho dân chủ, công bằng thì cũng làm ơn hiểu thế nào là dân chủ và công bằng. Không phải chửi chế độ và vu khống người khác DLV là thành dân chủ đâu, nói không suy nghĩ, vu khống và chửi người khác thì bị gọi “phổi to óc ngắn” cũng không oan.

  Tại sao anh chị soi mói đời tư của quan chức CS mà chúng tôi không được soi mói đời tư những nhà dân chủ nổi cộm? Tại sao cacc chọc ngoáy đời tư quan chức CS mà đời tư của mình thì cacc dấu như mèo dấu shit? Công bằng ở đâu? Chúng tôi có quyền biết đời tư của quan chức CS cũng như đời tư những nhân vật dân chủ đình đám xem lời nói của họ có đi đôi với việc làm không? Họ có tốt đẹp, trung thực và minh bạch như những gì họ đấu tranh không? Họ có xứng đáng với niềm tin và tình cảm chúng tôi dành cho họ không?…..

  Chúng tôi phải tìm hiểu về CS và về cacc để biết chúng tôi nên ủng hộ ai? Cacc bảo chúng tôi “mở to mắt và thông não” thì chúng tôi “mở to mắt và thông não” xem cacc như thế nào? Là hạng người gì?

  Cacc dấu diếm bao che đời tư xấu xí của nhau, chứng tỏ những gì cacc đấu tranh chỉ chém gió với mục đích không vô tư trong sáng.

  Nếu là người bình thường thì chúng tôi ko quan tâm, nhưng là những người đấu tranh cho dân chủ thì cacc phải chịu trách nhiệm về đời tư, phát ngôn và hành động của mình.

  Một xã hội minh bạch và tốt đẹp phải được xây dựng bởi những con người minh bạch và tốt đẹp. Đời tư phản ánh đạo đức và nhân cách của 1 con người.

  Dân chủ hay CS, nếu cực đoan đều là những người có vấn đề về nhận thức. Dần dần những người có tri thức và hiểu biết sẽ trở thành DLV trong mắt các nhà dân chủ cực đoan.

  Ôi, dân chủ xứ lừa, bảo sao tranh đấu mãi, bại vẫn hoàn bại. Bởi vì tranh đấu mà có hiểu mình tranh đấu cái gì đâu.

  Phản hồi: 

  Super Liar Kami-RFA: "Tờ Thời báo Hoàn Cầu và Tân Hoa Xã vừa cùng nhau công bố những chi tiết mà hai cơ quan này gọi là sự thật về “Kỷ Yếu Hội Nghị” trong những ngày vừa qua với những câu chữ như sau:

  Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh , như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….

  Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên , và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/time-to-declas-thanhdo-conf-08062...

  Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời báo số ra ngày tháng năm nào và internet link là gì ??? - Tá tướng cựu TBT báo ND mà ngu dân như thế thì nói gì đến dân trí của thường dân? Cho dân chủ đa đảng tất loạn.

  NGƯỜI BUÔN VỊT

  Phản hồi: 

  Nếu như tiếng nói của các sĩ quan cao cấp đương chức thì tốt quá, tin tưởng. Thế nhưng toàn những sĩ quan cao cấp "nguyên" thì hơi bị thất vọng. Đảng đã ghi vào hiến pháp "quân đội trung với Đảng", tức là "trung" với các ông Hùng, Dũng, Sang, Trọng, Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang và các ông khác trong Bộ Chính trị.
  Thế nhưng các ông ấy đang gấu ó nhau kịch liệt và ông nào cũng giầu sụ do ăn cắp, ăn cướp của dân, kể cả dân nghèo, thì biết "trung" với ông nào? Phải đề nghị các ông ấy nói thật rõ chứ.
  Sao lại có mấy bác lợi dụng bài viết này để gấu ó nhau như các đảng viên cao cấp thế? Hay Đảng thế nào dân thế vậy?
  Lại có bác đem dân đen so sánh với quan chức thì kể cũng lạ. Chức vụ cao thì phải gương mẫu. Bác đem so sánh như thế thì tôi chắc chắn 100% là khi ra chợ thì bác tranh luận cả với bà bán rau và có khi bác còn tranh luận với cả em bé đánh giầy. Xin bái phục nhân cách của bác, bác lại có cái tên nưả Tây nửa ta Viẹt Vision, thế bác là con lai (mulat) à? Tranh luận đối với những người như thế này thì khó lắm, chẳng dám đâu. Thôi thì xin mời bác đi tranh luận với em bé đánh giầy vậy.

  Phản hồi: 

  Việt vision dạo này quởn quá. Thử đọc bài nhái giọng này xem:
  BÁO CHÍ LỀ PHẢI CÓ ĐA CHIỀU KHÔNG?
  Không. Chắc chắn. Ở Việt Nam, cũng như báo chí chính thống, hơn 700 tờ báo do tuyên giáo giựt dây đã tạo nên một bộ máy tuyên truyền một chiều, để phục vụ cho những nhóm quyền lợi và thế lực chính trị độc đảng. Nếu bạn không đồng ý với nhận định này, hãy tự đặt cho mình vài câu hỏi:
  - Vì sao Tàu cộng cắt cáp, cướp đảo, giết lính Việt Nam, giết ngư dân Việt Nam nhưng toàn thể các tờ báo đều gọi là nước lạ? Có phải cái Đảng việt cộng nô lệ cho tàu để hại dân Việt Nam? Lối mở miệng hèn hạ, dốt nát đáng khinh bỉ vậy có xứng đáng là con cháu của Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung hay không?
  - Vì sao một đảng cầm quyền mà ngu dốt nghe lời của những thằng cố vấn Tàu để tạo ra món cải cách ruộng đất, giết cả hàng trăm ngàn dân toàn là những người biết làm ăn, biết vun vén để có của cải, có nhà cửa? Giết bằng lối độc ác dã man với luận điệu dốt nát như dư luận viên? Ngay cả ông Hồ, vừa chịu ơn bà Năm giúp đỡ và hiến của cải, nhưng trở mặt viết bài "Địa chủ ác tề" để đặt điều gán tội cho bà Năm, đi xem xử tử bà Năm mà bịt râu, bịt mặt. Rồi giở trò nước mắt cá sấu trước dân chúng. Đây có phải là bản tính dối trá, vô ơn, nham hiểm, đáng khinh bỉ, không chính danh của một chính khách hay không?
  - Bất cứ con người bình thường nào phạm phải những đạo đức làm người bình thường đều phải bị lên án. Tuy nhiên, để bị lên án, cần bằng chứng rõ ràng. Ông Hồ có tiếng là hy sinh vì nước, không vợ con cho tới khi có bằng chứng là ông có vợ tàu là Tăng Tuyết Minh, vợ không giá thú ở Việt Nam là cô Nông Thị Xuân nhưng tới khi cô Xuân có con, không muốn công khai sự việc nên cho người giết. Mọi bằng chứng này có thể tìm thấy trên báo chí, trên sách vở đầy trên mạng, cụ thể là cuốn Đèn cù của Trần Đĩnh. Còn nói về chuyện lớn hơn là làm quan phải trung thực, liêm khiết, yêu nước. Vậy lừa Phan Bội Châu để bán cho thực dân Pháp gọi là gì? Nhận viện trợ của Tàu cộng và Nga sô để xâm lược miền nam, giết dân việt nam thì gọi là gì? Tướng mà ra lệnh cho lính không được đánh trả khi bị tàu cộng chiếm đảo thì gọi là gì? Tham nhũng thuế dân, xây tượng đài dù trẻ đang đói ăn thì gọi là gì? Quan cưỡng dâm học sinh và bắt học sinh phục vụ dâm cho đồng nghiệp của quan thì gọi là gì?
  Các tội gán cho Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Lê Thiện Nhân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long được nêu trên là tin đồn hay là lời buộc tội của luật pháp? Hay là tội yêu nước bị chuyển thành tội trốn thuế như ông Nguyễn Văn Hải, bà Tạ Phong Tần, tội 2 bao cao su của ông Cù Huy Hà Vũ?
  Không có một tội lỗi nào có thể châm chước cho dù là quan lớn hay thường dân. Do đó không thể biện hộ rằng tại sao ông dân thường sai mà không xử, lại đi moi móc các ông quan lớn.
  - Vì sao báo chí lề phải chỉ đưa tin một phần về thành tựu của Việt Nam mà không đưa tin về dân bị cướp đất, về các vụ án hai bao cao su, về việc buộc phải trả tự do cho các tù nhân chính trị. về trẻ nghèo vùng cao không có cơm ăn, áo mặc? Tại sao chỉ đưa cái tốt mà không đưa cái xấu?
  - Vì sao dư luận viên không tự học cho giỏi các ngoại ngữ, không đọc cho nhiều sách vở đàng hoàng để đủ khả năng lập luận chặt chẽ, thuyết phục như bạn trẻ Nguyễn Phương Uyên, người biết đâu là phải trái. Vì sao dư luận viên không được dạy dỗ bởi gia đình, xã hội để biết tôn trọng người khác, như vụ gây rối trong buổi dâng hoa cho liệt sĩ ở Hà Nội. Tư cách đạo đức như vậy làm sao đủ để được tôn trọng? Muốn được tôn trọng trước hết phải biết sống theo lẽ phải, theo các giá trị đạo đức phổ quát của con người. Muốn gặp và nói chuyện với các nhân viên ngoại giao các nước trước hết phải có tư cách, có khả năng giao tiếp. Không thể sang nhà khách mà hèn hạ tặng khách bằng chứng của một thời khách muốn quên.
  - Cách mạng là tạo ra những điều mới mẻ, thay đổi để mới hơn. Cách mạng không phải là một từ chết, hay một danh từ riêng.
  Đối lập là trái ngược với một thứ xác định. Giới bất đồng chính kiến là đối lập với nhà cầm quyền. Còn dư luận viên ủng hộ nhà cầm quyền thì đối lập với ai? Ăn lương của nhà nước từ thuế của dân để phản động (phản lại chiều hướng đang đi tới của xã hội).
  Để trả lời các câu hỏi đặt ra, cứ phải đọc, tìm hiểu, trao đổi. Con người khác loài vật ở chỗ có cái đầu để suy nghĩ, có trái tim để hiểu lẽ chứ không phải cái đầu để bị nô dịch, trái tim để cuồng loạn.

  Phản hồi: 

  BÁO CHÍ LỀ TRÁI CÓ ĐA CHIỀU KHÔNG?

  Không. Chắc chắn. Ở Việt Nam, cũng như báo chí chính thống, những tờ báo tự xưng "lề trái" đã tạo nên một bộ máy tuyên truyền một chiều, để phục vụ cho những nhóm quyền lợi và thế lực chính trị đứng sau giật dây. Nếu bạn không đồng ý với nhận định này, hãy tự đặt cho mình vài câu hỏi:

  _ Vì sao báo chí lề trái luôn tuyên bố rằng họ tập hợp những cây bút dũng cảm nói lên sự thật, trong khi trong tuyệt đại đa số các bài viết, họ chỉ "bình luận thời cuộc" dựa trên cảm tính, thay vì bằng những nỗ lực để tiếp cận nguồn tin và phân tích số liệu thống kê? Thứ "sự thật" chủ quan này có đáng tin không, và phục vụ cái gì?

  _ Vì sao báo chí lề trái luôn tuyên bố rằng mình bảo vệ lẽ phải và chống lại những sai trái trong xã hội Việt Nam, nhưng lại nhận hết lẽ phải về mình, và qui hết cái sai cho "nhà cầm quyền cộng sản"? Khi làm vậy, họ đã trở thành báo chí "lề phải" rồi, chứ đâu còn là "lề trái" nữa?

  Trong phong trào chống Cộng, không ít người biết ông Nguyễn Thanh Giang là một chuyên gia bán đứng đồng đội và tham nhũng ngân quỹ; các ông Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng và Lê Thiện Nhân đều là những tay sở khanh ngoại hạng, đưa bê bối tình dục thành một hoạt động thường nhật của "phong trào đấu tranh"; ông Lê Quốc Quân từng có cả tiền sử trốn thuế lẫn hiếp dâm; ông Trần Huỳnh Duy Thức chỉ hoạch định con đường cứu nước bằng bói toán; ông Lê Thăng Long có khuyết tật về trí tuệ; sự bạo lực trong hành vi và ngôn ngữ của bà Bùi Hằng, ông Chí Tuyến và nhiều nhân vật lẫy lừng khác trong phong trào đã quá đủ để bị kiện ra tòa và kết tội hình sự ở mọi quốc gia. Vậy sao không có tờ báo lề trái nào lên án những sai trái này? Không lẽ chỉ các quan cộng sản mới đáng bị lên án vì tội tham nhũng, đánh người, lú lẫn và hiếp dâm, còn các quan cách mạng dân chủ thì luôn trắng án?

  _ Vì sao khi đưa tin về các cuộc chính biến ở Thái Lan, Ukraina và Ai Cập, báo chí lề trái có thể dành cả tháng để nói về các cuộc "biểu tình đòi dân chủ" đình đám, nhưng lại rất lạnh nhạt và lãnh cảm khi bàn đến quá trình xây dựng chế độ mới ở các quốc gia này, với một chuỗi diễn biến "hậu biểu tình" đầy tréo ngoe?

  _ Vì sao báo chí lề trái phải dành nhiều thì giờ và tâm sức đến thế để chửi bới và miệt thị bọn "dư luận viên", mà không sẵn sàng coi đám này như những tiếng nói đa chiều đối lập?

  _ Vì sao các dòng tiền tài trợ cho báo chí lề trái không đa dạng lắm, và hầu hết đến từ Mỹ?

  _ Vì sao cuộc sống rất muôn màu muôn vẻ, mà khi đọc báo chí lề trái, người ta chỉ bắt gặp một thế giới toàn dân chủ, đa đảng, biểu tình, khiếu kiện, tuyệt thực 1 ngày, và lời vàng thước ngọc của viên chức từ các đại sứ quán phương Tây?

  _ Vì sao khi báo chí lề trái nói rằng ai đó đã "giác ngộ" hoặc "được tiếp cận sự thật", họ luôn ám chỉ rằng anh ta đã biết chửi cộng sản là xấu, là ác, là thế lực thù địch phải tiêu diệt, như thể đó là toàn bộ trí khôn nhân loại mà một người phải lĩnh hội trong đời?

  Báo chí của "cách mạng dân chủ Việt Nam", rốt cuộc, cũng chỉ biến mình thành một nền "báo chí cách mạng".

  Phản hồi: 

  @HL - Biết đọc và hiểu tiếng Việt không bố HL: "Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời báo" không phải là “Lý Bằng Nhật ký ngoại sự” và “Hợp tác phát triển Hòa Bình”

  Phản hồi: 

  [quote=DÂN CHỦ ĐA ĐẢNG?]

  Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời báo số ra ngày tháng năm nào và internet link là gì ??? Sao không nói là tin wikileaks rò rỉ ???

  Thời đại internet mà tá tướng cựu TBT báo ND mà ngu dân như thế thì nói gì đến dân trí của thường dân?

  Cho dân chủ đa đảng tất loạn![/quote]

  *** Một phần tư liệu về Hội nghị bí mật Thành Đô 1990, được tiết lộ bởi “Lý Bằng Nhật ký ngoại sự” (李鹏外事日记 ) và “Hợp tác phát triển Hòa Bình” (和平发展合作):

  http://book.people.com.cn/GB/69399/107424/113845/index.html

  http://culture.people.com.cn/GB/22219/6732422.html

  *** Li Peng không né tránh “nhạy cảm” phát hành 230 thêm hình ảnh công khai:

  http://book.people.com.cn/GB/69360/6732727.html

  *** “Hợp tác phát triển Hòa Bình – Ngoại giao Li Peng's Diary”:

  http://politics.people.com.cn/GB/1026/6732134.html