Cấn Thị Thêu - Thanh tra Bộ Công An thừa nhận bà con đi khiếu kiện là chính đáng, không ai có quyền ngăn cản

 • Bởi Admin
  17/09/2015
  4 phản hồi

  Cấn Thị Thêu


  Bà con dân oan Dương Nội đấu tranh trước cửa trụ sở Thanh Tra Bộ Công An ngày 16/9/2015.

  Sau một đêm ngủ lại tại trước cửa trụ sở Thanh Tra (TT) Bộ công an, sáng nay chúng tôi đã có cuộc làm việc với bộ phận tiếp dân của Thanh Tra Bộ CA.

  Nội dung tố cáo về việc chúng tôi bị chính quyền và công an cướp đất, cướp quyền sống, quyền con người, đánh đập khủng bố và bỏ tù oan sai người dân.

  Và tố cáo hệ thống loa truyền thanh phường Dương Nội hàng ngày phát ra những thông tin mang tính chất khủng bố, đe dọa nhân dân.

  Quy kết cho tôi và chồng tôi là Trịnh Bá Khiêm cùng hai con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư:

  - Cấu kết với các tổ chức phản động để kích động nhân dân đi khiếu kiện.

  - Mang băng rôn, biểu ngữ, mặc áo có in những dòng chữ phản cảm, làm mất cảnh quan đô thị và nhận tiền của nước ngoài.

  - Mua gạo phân phát cho dân không thông qua chính quyền và mặt trận của phường DN là vi phạm pháp luật và làm xấu hình ảnh địa phương,

  - Nếu ai còn tụ tập đông người đi khiếu kiện sẽ bị xử lý hình sự.

  Sau khi nghe chúng tôi tố cáo, bộ phận tiếp dân TT bộ công an trả lời và giải thích cho chúng tôi như sau:

  1. Việc bà con nhận tiền, nhận gạo của bất kỳ ai thì không có gì là sai. Và Ở Việt Nam hiện nay chưa có quy định nào cấm mọi người cho, tặng và nhận quà của nhau.

  2. Việc bà con mặc áo đồng phục có in dòng chữ theo như phản ánh của bà con là Trả lại ruộng đất cho dân cày- Nông dân Dương Nội, Hà Đông quyết tâm giữ đất cũng không có gì là sai.

  Và Ở Việt Nam hiện nay chưa có văn bản nào quy định về việc xử lý người dân mặc áo phản cảm.

  3. Việc bà con đi khiếu kiện theo luật khiếu nại, tố cáo là chính đáng, không ai có quyền ngăn cản hay bắt giam bà con.

  Việc công an, cảnh sát kèm sát bà con đọc loa không cho bà con đi trên vỉa hè, lòng đường, không được tụ tập đông người tại các cơ quan của đảng và nhà nước ngày 8/9/15 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm thì Bộ CA sẽ kiểm tra và có văn bản gửi đến công an Quận Hoàn Kiếm.

  4. Việc con trai tôi là Trịnh Bá Tư và nhiều người dân đi đón chồng tôi ngày ra tù 25/6/15 Đã bị lực lượng công an, côn đồ hành hung đánh gây thương tích tại huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An đến nay vẫn chưa tìm ra được thủ phạm.

  Trên đây là nội dung buổi làm việc giữa chúng tôi và TT bộ công an sáng nay 16/9/15.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thật kính phục chị Cấn Thị Thêu, bà con cô bác Dương Nội và nhiều dân oan khác trên cả nước.

  Những người không khuất phục trước bất công, trước cường quyền, dù bị tù đày, đánh dập, đe dọa. Họ là những tấm gương chí khí, uy vũ bất năng khuất. Thật đúng là đất nước minh:

  "Dẫu cường nhược có lúc khác nhau
  Song hào kiệt đời nào cũng có"

  Phản hồi: 

  Vứn đề nà, TT bộ CA phán thía. Nhưng mần thì siu? Trên bảo dưới có nghe hông?

  Tớ là đứa đa nghi, chừng mô thấy được côn an nhà sản từ bộ đến bọn phường xã mần tốt thì mới giảm cái tính đa nghi. Rứa thui. Tớ chả dám nhẫy lên mừng, sợ bị hụt giò như bao nhiêu lần sướng mềm người khi nghe phát biểu của các ngài quan xứ lừa, từ Ba dê, Trọng lú đến chủ tịt quấc hụi, rờ là ngài TT bộ côn an..... màn kế tiếp là ngài nầu? Còm sĩ nầu bấm quẻ coi, đố dzui .... (hổng) có thưởng, đâu nhá.

  Phản hồi: 

  Thằng nào nói cứ nói. Còn thằng nào đánh cứ đánh. Ai thắc mắc hỏi, cứ nói “tại dưới làm sai” là xong. Vài lần bể đầu sứt trán như vậy, đố đứa nào còn dám đi khiếu nại.

  Phản hồi: 

  Neu su viec dung nhu bai neu thi qua mung cho su chuyen bien cua tu duy. Nhung van ho nghi, e so, lo ngai lam. Boi vi BAT CU VIEC LAM NAO VOI BE NGOAI DEP DE CUA CONG SAN, CUNG AN GIAU MOT MUU DO.