Vũ Thạch - Độc đảng thì đã sao?!

 • Bởi Admin
  17/09/2015
  11 phản hồi

  Vũ Thạch

  Kính gởi quý cơ quan truyền thông báo chí,

  Để trả lời câu hỏi của báo chí Nhật ngày 12/9 về tuổi thọ của cái thể chế độc tài tại Việt Nam mà hiện nay đã trở nên rất “khan hiếm" trên thế giới. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã dùng nhiều từ ngữ văn hoa và khá dông dài nhưng đại ý có thể tóm gọn thành: Thể chế độc đảng cũng tốt thôi. Thể chế tại Việt Nam đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân nên nó sẽ sống lâu bền.

  Kính gởi đến quý vị bài viết "Độc đảng thì đã sao?!” của tác giả Vũ Thạch và kính mong được tiếp tay phổ biến.

  Trân trọng,
  Mai Hương
  Trưởng Ban Liên Lạc Truyền Thông Đảng Việt Tân

  Ít ai biết "Lú" là căn bệnh mang tính ghiền. Người bệnh khó cưỡng lại áp suất bộc phát của nó.

  Sau những lời khen ngợi từ nhiều phía về hiện tượng TBT Nguyễn Phú Trọng không có tuyên bố dại dột nào trong suốt chuyến đi Mỹ vào đầu tháng 7/2015, thì nay chứng bệnh của ông đã tái phát, và ngay trước ngày lên đường đi Nhật xin viện trợ vào giữa tháng 9/2015.

  Để trả lời câu hỏi của báo chí Nhật ngày 12/9 về tuổi thọ của loại thể chế độc tài nay đã trở nên "rất hiếm" và chỉ còn tại vài nước như Việt Nam, ông Trọng dùng nhiều từ ngữ văn hoa và khá dông dài nhưng đại ý có thể tóm gọn thành: Thể chế độc đảng cũng tốt thôi. Thể chế tại Việt Nam đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân nên nó sẽ sống lâu bền.

  Khá rõ ông Nguyễn Phú Trọng đắc ý với phát biểu này và đã cho báo chí đăng tải hàng loạt. Có lẽ chính vì vậy mà chẳng có vị cố vấn nào, đặc biệt bên Bộ Ngoại Giao, dám chỉ ra giùm ông các điểm "lú" đã quá hiển nhiên. Thế giới ngày nay đã nghe quá nhiều lần và tởm loại giải thích đó lắm rồi. Từ những tay độc tài nổi tiếng du đãng như Hugo Chávez của Venezuela đến anh em lãnh tụ Castro của Cuba đến ngay cả đám hồi giáo cực đoan ISIS đều dùng luận điểm đó. Tóm tắt đó là loại lý luận láu cá và đã quá nhàm.

  Tại sao thế giới xem đó là loại lý luận "láu cá"? Câu trả lời nằm ở chỗ: đâu là nguyện vọng của nhân dân. Ngày nay thế giới đã biết rõ cái gọi là "nguyện vọng của nhân dân" trên báo đài do đảng độc quyền kiểm soát khác xa những nguyện vọng do chính người dân bày tỏ, đặc biệt qua phương tiện mạng Internet. Trong trường hợp Việt Nam, các thí dụ về sự khác biệt có thể thấy đầy rẫy trong mọi lãnh vực:

  - Trong khi dân muốn xây những cây cầu đơn sơ đủ để trẻ em đi học không chết đuối hàng ngày thì lãnh đạo đảng bảo dân muốn xây các tượng đài ở cấp ngàn tỉ.

  - Trong khi dân ai oán cảnh biển nước bao la ngay giữa lòng Hà Nội, Sài Gòn và nhiều thành phố lớn thì đảng bảo dân muốn vắt hết ngân quĩ quốc gia xây đường cao tốc, lò nguyên tử, và phi trường quốc tế.

  - Trong khi dân lo âu về các hiểm hoạ chủ quyền, các đe dọa môi sinh, và tiềm năng lỗ lã nặng nề nếu khai thác Bôxít Tây Nguyên thì lãnh đạo đảng khẳng định đại khối nhân dân ủng hộ "chủ trương lớn của đảng".

  - Trong khi ngư dân Việt sợ hãi, bơ vơ trước mũi súng của hải quân Tàu, chẳng thấy bóng dáng hải quân Việt ở đâu thì lãnh đạo đảng ghi nhận tinh thần ngư dân tình nguyện bám biển, quyết làm "cột mốc sống".

  - Trong lúc dân sôi sục xuống đường phản đối TQ xâm lược và kêu gọi bảo vệ đất nước thì lãnh đạo đảng tuyên bố tại Bắc Kinh nhân dân Việt Nam trân quí 16 chữ vàng và thề hứa sẽ "giải quyết triệt để" những người Việt biểu tình.

  - Và vô vàn thí dụ khác nữa.

  Cùng lúc đó, người dân nào dám vận động nhiều người cùng nói lên nguyện vọng thật của đồng bào mình đều bị liệt ngay vào thành phần phản động, bị kết án theo đủ loại điều luật hình sự, và bị bịt miệng trong tù ngục. Chí ít họ cũng bị đủ loại "công cụ bạo lực cách mạng" đến tận nhà chăm sóc. Có thể nói hiện nay, cả giới truyền thông quốc tế và các sứ quán nước ngoài có mặt tại Việt Nam đều đã nhận chân sự thật: thể chế độc tài tại Việt Nam tồn tại không dựa trên nguyện vọng của người dân mà dựa trên khả năng bóp chết các nguyện vọng đó.

  Và vì vậy, câu trả lời của ông Trọng với báo chí Nhật về thể chế độc tài hiện nay sẽ tiếp tục sống hùng sống mạnh cũng tương đương với lời đảm bảo gởi tới dân Nhật rằng: các quan chức đảng CSVN chắc chắn sẽ chia nhau số tiền viện trợ mà ông ... sắp xin chính phủ Nhật.

  Lý do đơn giản là vì chế độ độc đảng hiện nay không có cơ chế nào đối trọng hay giám sát. Nó vừa không có khả năng vừa không muốn ngăn chận nạn tham nhũng nữa. Bình quí nay đã là nhà chung của tất cả họ chuột, như chính ông Trọng đã nói. Tệ nạn rút ruột ODA trong quá khứ sẽ chỉ có thể trầm trọng hơn trong tương lai vì số chuột sinh sản ngày một đông hơn. Chế độ độc tài này cũng sẽ tiếp tục phung phí mọi nguồn viện trợ và tài nguyên quốc gia vào những dự án sai nhu cầu nhưng khổng lồ ở hàng chục tỉ mỹ kim để chia nhau. Nghĩa là viện trợ cho Việt Nam chỉ như muối bỏ biển.

  Và quan trọng hơn nữa, chế độ độc đảng đầy những người tham lam đó cũng sẽ tiếp tục lén lút bán đứng nhiều loại chủ quyền Việt Nam cho Bắc Kinh khi giá đủ cao, trong lúc tiếp tục nhận viện trợ từ các nước chống Bắc Kinh. Đặc biệt nghiêm trọng là việc tiếp tục cho phép các căn cứ của công nhân TQ trá hình hiện diện tại những vùng trọng yếu trên đất nước Việt Nam.

  Trên căn bản biết nhau quá rõ đó, giới quan sát có thể thấy chính sách của chính phủ Nhật chỉ nhắm tách rời anh du đãng nhỏ Hà Nội ra càng lâu càng tốt, để hy vọng giảm bớt vây cánh của anh du đãng lớn Bắc Kinh mà thôi, chứ không mơ hồ gì về bản chất du đãng của cả hai.

  Thật đau lòng cho dân tộc Việt Nam khi những tấm bảng cảnh cáo kẻ cắp chỉ viết bằng tiếng Việt tiếp tục xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố lớn tại Nhật, bồi thêm bằng những bản tin và hình ảnh trên đài truyền hình về các vụ buôn hàng lậu, hàng ăn cắp của nhân viên hàng không và các viên chức nhà nước Việt Nam, rồi đến tin từng đoàn lãnh đạo đảng CSVN lần lượt đến nước này xin tiền viện trợ. Cảnh đón tiếp lịch sự của thủ tướng Abe đối với phái đoàn ông Nguyễn Phú Trọng không xóa được chút nào hình ảnh thực tế hiện nay trong đầu cả công luận lẫn chính phủ Nhật, và chỉ làm câu nói của Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Hoàng Bình Quân trên báo Nhật "Hai nước luôn có sự tin cậy, tôn trọng nhau, coi trọng lẫn nhau" càng thêm mỉa mai, oái oăm, và đau lòng cho những người Việt còn tự trọng dân tộc.

  Liệu còn ai muốn hỏi "độc đảng thì đã sao" nữa không?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Các bác cứ thắc mắc hoài về tuổi thọ của Đảng CS VN. Xin kính thưa các bác: Cái Đảng CS của bác Hồ lập ra đã chết ngoẻo từ lâu rồi, chính xác chết từ sau cái ngày "đổi mới" được ít lâu.
  Nay tuy cái tên của nó vẫn còn nhưng cái Đảng thì đã thành thây ma, còn cái Đảng hiện nay thì thực chất là Đảng TÀO VI, nó có tôn chỉ mục đích rõ ràng là đảng VÌ TAO. Thì chính cựu CT quốc Hội Nguyễn Văn An đã nói toạc ra đó là LỢI ÍCH NHÓM đấy thôi. Lợi ích nhóm thì là VÌ TAO, gọi lái nó đi theo kiểu CS thì là TÀO VI.
  Cái tài dùng ngôn từ lòe đời thì phải gọi CS bằng cụ. Độc tài thì gọi là chuyên chính, ăn cắp thì gọi tham nhũng, thủ đoạn tráo trở lưu manh thì gọi là sách lược, các nhà tư sản thì gọi là doanh nhân, đàn áp nhân dân thì gọi là giữ ổn định chính trị, đấu đá nội bộ loạn xì ngậu thì gọi là phê và tự phê, cướp ruộng đất của nông dan thì gọi là thu hồi, trả giá bèo bọt thì gọi là đền bù, móc trúi dân thì gọi là thu phí, thu quỹ, Đảng thối nát thì gọi là Đảng suy thoái, làm cái gì không thành thân thì gọi là bất cập, đem quân xâm lược miền Nam thì gọi là giải phóng... đây là cái truyền thống trước kia, tấm thì gọi là gạo gẫy, mức lương hạ từ bậc 1 xuống bậc 0 thì gọi là bậc khởi điểm...
  Ông Nguyễn Phú Trọng hiện nay là TBT ĐẢNG TÀO VI, kiến thực tuy "bất cập" nhưng đầy "sách lược".

  May anh lanh dao CSVN chi gio huenh hoang, bat nat dan trong nuoc thoi, chu nguoi song ngoai VN thi ho nhin nhu nhin nhung anh he, nhung 'con roi doc ac' - MASTER PUPPET chu co hay ho gi dau. Hay la cac anh gia dui, gia diec?

  Kính thưa các đồng chí,
  Hôm nay, trước thềm đại hội, tôi xin đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác đấu tranh tư tưởng, phòng chống “diễn biến hoà bình và tự diễn biến” trong BCT , cũng như trong toàn đảng. Ở đây, xin đặc biệt lưu ý, không đề cập đến nhân dân VN nữa, vì từ thành thị đến nông thôn, từ người già cho đến con nít, trong nước hay ngoài nước gì …bọn chúng cũng tự diễn biến sạch hết từ lâu con mẹ nó hết rồi rồi !

  Kính thưa các đồng chí,
  Từ thời đại khủng long đến thời đại HCM , các thế lực thù địch luôn luôn có mặt chống phá đảng ta. Nhưng kể từ khi có cuộc cách mạng thông tin khốn kiếp chó đẻ ấy – xin lỗi các đồng chí, chúng gọi tôi là LÚ, tôi thù Internet quá - thì bọn chúng càng lợi dụng để tìm mọi cách mới lạ, hấp dẫn để vu khống xuyên tạc mạnh mẽ hơn, không chừa một chủ trương …mục nào của đảng ta cả. Như vậy thì đâu có được?!
  Chúng còn bắt đầu gọi chúng ta là Việt cộng, để chia rẽ người cai trị và bọn bị trị Việt Nam chúng nó. Chúng gọi chính quyền Công Nông ưu việt nhất thế giới là chính quyền “ Độc tài Toàn trị Tư bản hoang dã Phong kiến đầu gấu lưu manh phản động bán nước XHCN “ , chúng gọi …ehem…a…“Bất đồng chính kiến là Phản động, gọi Góp ý là Chống phá, kích động, gọi Cướp đất là Quy hoạch…, gọi Công an xã là Đầu gấu, gọi CA tỉnh là Xã hội đen, gọi chúng ta là Mafia đỏ...vv ! Như vậy thì đâu có được!
  +Như anh Tư Sang từng nói, chúng còn gọi tất cả chúng ta là “Bầy sâu”, thật lố bịch ?! Như vậy thì đâu có được?!
  +Như đồng chí X đã nói, chúng cho rằng đối ngoại đối nội chỉ toàn chuyện viễn vong, làm bạn với giặc thì mất nước có ngày…, thật khốn nạn ?! Như vậy thì đâu có được?!
  +Chúng xem các đồng chí chúng ta còn tệ hơn cả thực dân Pháp, ngoài việc giết người cướp của thì tệ hơn ở chổ, như đồng chí Hùng nói , là “muốn bắt ai thì bắt”? ! Chúng lại còn xem bác chúng ta là đạo tặc, lấy văn bản của Hồ tặc …à quên, xin lỗi- văn bản của đồng chí Hồ ngày xưa kiến nghị thực dân Pháp, đem ra kiến nghị ngược lại với đảng ta ngày nay! Thật bố láo còn hơn cả chúng ta nữa ! Như vậy thì đâu có được?!
  +Như chính tôi đã nói, chúng còn cho rằng cả thế kỷ nữa cũng chưa chắc có CNXH gì đó …Chúng còn , theo BT Vinh, nói rằng “làm gì có XHCN mà đi tìm” . Chúng gọi tôi là Lú , rằng tôi có sao chúng mới nói thế ? Thật tủi thân ! Thật tội nghiệp…tôi, thật…đáng kiếp …Hic ! Mà…như vậy thì đâu có được?!
  …v.v và…nhiều lắm …mà như vậy thì đâu có được?!
  Ngày nay chúng nổi lên khắp nơi, trang mạng này gợi ý một ít, trang kia nói thêm vào một ít, cứ thế, chúng mổ chúng xẻ, chúng cười cợt chúng lột trần truồng toàn đảng ta…Hic ! Chúng làm ban Tuyên giáo TW chug ta lâm vào cảnh “tư phương, bát diện cùng lúc thọ cường địch” , ứng phó không xuể nên hổn loạn quá, đâm ra nói cùn, nói càn …mà chủ yếu là nói ngu ! …Lại tạo thêm cơ hội cho “thù địch phản động” đánh phá. Chúng kết luận , cho rằng “đảng ta” mang theo trong mình tất cả những khiếm khuyết lạc hậy ấu trĩ và cả tội ác của mọi thể chế Chính trị mà đảng ta thường phê phán , từ chế độ phong kiến, nô lệ thời xưa cho đến chế độ TB hoang dã, phát xít diệt chủng , khủng bố nhà nước …vv của hôm nay ! Thẳng thừng gọi đảng vinh quang trí tuệ của các đồng chí chúng ta là đảng cướp ! Như vậy thì đâu có được!

  Vừa rồi , tôi họp bọn báo chí lại, ra lệnh cấm hó hé chuyện xấu, bắt từ nay chỉ được bơm phồng chuyện tốt…, vừa thuê Holywood hổ trợ cho CA các nơi nhập vai “người tốt việc tốt”, đồng thời xử vài thằng báo chí răn đe làm gương , nhưng chưa biết thế nào ! Bởi muốn chúng đưa chuyện tốt thì phải có chuyện tốt trước đã. Nhưng thưa các đồng chí, chúng ta quả thật là bọn độc đảng, độc tài, tham nhũng bạo ác…thì .lấy đâu ra điều tốt ? Mà đã không có điều tốt thì , muốn giữ gìn độc tài chỉ còn cách bắt bọn nhà báo trở thành …độc nhãn mà thôi !
  Hệ thống báo chí Độc nhãn, chỉ được nhìn một mắt, mắt kia nhắm tịt lại , đó là kế sách tối ưu .Không ! Chúng ta thà hy sinh Dân tộc và Đất nước chứ lẽ nào lại để mất tất cả ? Không có gì quý hơn Danh Lợi và Quyền lực

  Chúc ĐH tìm thêm được nhiều cách tối ưu khác nữa để bảo vệ lấy đảng ta.
  Chào quyết thắng…. bọn dân đen VN !

  PS:
  Phản biện xã hội dưới nhiều hình thức, bắt buộc phải trờ thành bình thường, phải không còn vùng cấm và thẳng thắng, đi sâu vào mọi ngóc ngách. Đảng CS chỉ là một thiểu số của dân tộc VN, nên có đồng ý hay không thì cũng chỉ là ý kiến một thiểu số mà thôi. Nếu nó có “tính đại diện” nào đó, thì là đại diện của đảng viên của nó ( dù chưa chắc tất cả đảng viên đã chấp nhận?)- Nếu không chấp nhận g quan niệm ấy là đúng đắn, là sự thật, thì khi đưa ra những lý giải , lập luận khác chẳng qua chỉ là trò tự phong lưu manh, đểu cán.
  Trọng là trùm đểu cán vô liêm sĩ như thế đối với câu nói mặt dạn mày dày : “ Độc đảng cũng đéo sao cả”- Y bí lối nên bắt đầu chày cối thách thức rất lưu manh, đến mức có Blog buộc phải nói thẳng “ Trọng ơi ! Sao mày cứt thế” ! Đã tuyên bố thế, phen này dân ta cứ hãy để Lú Tổng Quản tự mình chèo thúng chai ra giàn khoan, ân bay của giặc mà chống họ , mặc y điên cuồng nhào tới bám vào chân giàn, há miệng cắn ! Cắn lấy, cắn để …quyết cắn cho nó sập …để giữ chủ quyền cuốc ra !

  Vũ Thạch viết:
  Thể chế độc đảng cũng tốt thôi. Thể chế tại Việt Nam đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân nên nó sẽ sống lâu bền.

  Thể chế độc đảng cũng tốt thôi

  Thể chế độc đảng đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân nên nó sẽ sống lâu bền

  Thể chế độc đảng đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân nên nó sẽ sống lâu bền

  Thể chế độc đảng đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân nên nó sẽ sống lâu bền

  bỏ điều 4 Hiến pháp là chúng tôi 'tự sát'

  Độc đảng thì độc tài, độc tài thì độc ác, độc ác thì gây tai họa cho người khác.
  Nước độc đảng thì thiếu dân chủ, thiếu dân chủ thì không tiến lên được.
  Xin hỏi ông Trọng, "Độc đảng thì đã sao", tôi cũng tán thành như thế, nhưng độc đảng không phải là đảng CS của ông cầm quyền mà là một đảng khác thì ông nghĩ sao? Hay lúc đó ông lại đấu tranh đòi đa đảng? Chắc ông biết câu "mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng" do ai trích dẫn chứ? Đã bình đẳng thì anh lập ra đảng của anh, tôi lập ra đảng của tôi. Đã bình đẳng tại sao ông lập ra đảng của ông thì được mà ông lại cấm người khác lập ra đảng của người ta? Kiểu này của ông thì khác gì mụ đàn bà cay nghiệt độc đoán:
  "Mẹ để lồn thì mát
  Con để lồn thì vừa phát vừa đánh."

  Thời độc tài tổng thống Saddam Hussein của Irac cũng tuyên bố có tới 99,9% dân tín nhiệm và giết 1400 người Quốc mà Saddam Hussein đã bị treo cổ!
  Vậy thời độc tài của cộng sản VN đã lấy phiếu tín nhiệm của dân chưa mà biết được % đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân? Riêng vụ CCR Đ đã giết đi hàng trăm nghìn người dân vô tội thì đảng tồn tại bền lâu sao được?

  Ông Trọng phải là người tài giỏi, hiểu biết hơn người thì ông mới giữ được cái chức đảng trưởng cái đảng CS này. Nếu bào đảng là lưu manh thì ông Trọng cũng phải là người lưu manh đầu đàn.
  Ông Trọng hiểu biết rất nhiều, nhưng chỉ có mỗi một điều ông không chịu biết cho, nếu ông không biết một điều này thì ông còn ngu lâu. Cái điều ông không biết đó là ông không biết là ông rất ngu. Ngu thì đã sao.
  Nói với thằng ngu thì nói mãi cũng chỉ bằng thừa.
  Thôi thì nói cho thiên hạ biết vậy: Ông bảo quân đội phải "trung với Đảng", tức là "trung với ông Trọng ngu". Thế ông trung với ai? Ông trung với hai ông Tây ngoại bang dị tộc mà dân chính quốc của các ông tây ấy cũng đã vứt các ông ấy đi rồi, đéo tôn thờ với các ông ấy nữa. Dân trung với ông, nhưng ông trung với Tây nhưng lại vái Tàu để giữ ghế.

  Co mot co Bo ( bug ) muon bay ra khoi vung nuoc nhung lai so lam moi cho con Qua dang dau tren cay. Vua may co con Dai Bang bay ua, sa xuong uong nuoc. Con Bo lau ca bam luon len lung con Dai Bang. Uong nuoc xon, Dai Bang vo canh rao rao bay len khien con Qua so hai ngoanh mat di. Bo lien bao Dai Bang :'May thay chua, con Qua vua nhin thay tao la run nhu cay say!'. Dai Bang cuoi :' Dung the !', nhung lai lam bam :'Dung la do Bo Luu Manh !'

  Lu bao: ' Khong biet den het cai the ky nay XHCN cua Dang xay da la hien thuc chua ?'
  Lu lai bao: 'Dang se ton tai mai mai vi duoc dan tin yeu !'

  Dung la CHUAN luu manh Lu DUP !

  Đúng, tên Trọng phải là một kẻ lưu manh mới đúng.
  Càng sống lâu tôi càng nhận ra rằng, Cộng Sản là một lũ lưu manh phản quốc mà tên cầm đầu hiện nay là Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân đã và đang ghi sâu món nợ máu của cộng sản.

  Da goi nguoi ta la Lu thi sao lai gan cho nguoi ta la 'lau ca'. Lau ca tuc la van con ti ti khon, du la khon loi. Phai keu bang LUU MANH moi la 'chinh cong bang troc'.