Trần Thị Nga - Gặp gỡ đại diện ngoại giao nước ngoài tường trình vụ công an đánh người ở Lâm Đồng

 • Bởi Admin
  17/09/2015
  2 phản hồi

  Trần Thị Nga

  Chúng tôi những nạn nhân trong vụ bị công an giả dạng côn đồ dùng bạo lực đánh đập ngày 28/8/2015 tại Lâm Đồng sau khi đến thăm và đón TNLT Trần Minh Nhật mãn hạn tù.

  Trước sự bạo hành của lực lượng công an chúng tôi đã được người dân đi đường giúp đỡ khi họ nhận ra những kẻ hành hung chúng tôi là công an của huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đông, lúc đó họ đã hô "Sao công an Lâm Hà lại đánh người" nghe thấy vậy những kẻ đánh chúng tôi đã chùn tay và rút quân bỏ chạy.
  Chúng tôi đã đến công an tỉnh Lâm Đồng để trình báo vụ việc trên dựa theo luật pháp của Việt Nam mặc dù chúng tôi biết trình báo việc mình bị hành hung cho chính những kẻ hành hung mình là điều không thể có kết quả.

  Nhờ sự giúp đỡ hỏi thăm động viên tinh thần của anh em bạn bè và người thân chúng tôi cũng đã dần hồi phục sức khỏe và các vết thương cũng đã tạm lành.

  Trong lúc hoang mang lo sợ vì mới bị hành hung cô Lily Nguyen lần đầu tiên nhắn tin hỏi thăm Nga. Lúc đó LiLy nguyen đã hỏi chị định làm gì tiếp theo? Nga đã nói Nga sẽ đến đồn công an trình báo vụ việc tiếp theo sẽ liên hệ với các đại sứ quán và tổ chức quốc tế nhờ họ can thiệp giúp đỡ trong vấn đề ngoại giao với chính phủ Việt Nam để chính phủ VN do đảng cộng sản đang cầm quyền biết tôn trọng tuyên ngôn quốc tế Nhân Quyền mà VN đã ký kết tham gia làm thành viên.

  Nhờ sự giúp đỡ liên hệ các cuộc hẹn của Lily và bạn bè ngày 12/9 Nga cùng những người bạn là nạn nhân vụ bị công an đánh hôm 28/8 gồm anh Lê Đình Lượng, cựu TNLT giáo sư Phạm Minh Hoàng, ​ cựu TNLT Chu Mạnh Sơn đã có cuộc gặp với ông David V Muehlke tùy viên chính trị Đại sứ quán Mỹ để trao đổi về vấn đề Vi phạm Nhân Quyền của chính quyền Việt Nam hiện nay.

  Ngày 15/9/2015 chúng tôi gồm Trương Minh Tam, Lê Đình Lượng, Chu Mạnh Sơn và tôi đã có buổi gặp trao đổi với ông Felix Schwarz​ ở Đại sứ quán Đức về vấn đề vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt Nam đối với các tầng lớp Dân Oan và những người đấu tranh Bất Đồng Chính Kiến ngày một ra tăng và trắng trợn.

  Chúng tôi cũng xác quyết việc đấu tranh bảo vệ Nhân Quyền là các quyền căn bản của người dân phải do chính người dân Việt Nam đang bị chính quyền bách hại, sự giúp đỡ của các cơ quan ngoại giao và quốc tế chỉ có được sức mạnh khi chính người dân trong nước biết đoàn kết dựa vào luật pháp và Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền để đấu tranh thì khi đó sức mạnh trợ giúp của các cơ quan Quốc tế sẽ phát huy được khả năng thúc đẩy Nhân Quyền tại Việt Nam.

  tranthinga_01.jpg
  David V Muehlke, tùy viên chính trị tại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

  Nhóm gặp mặt ông Felix Schwarz, tham tán Chính trị và Nhân quyền đại sứ quán Đức.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="IndiYo"]. Ngòi viết là sức mạnh, các em nên dùng.

  Nguyên văn của thầy: Writing is power, use it.
  - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20150916/tran-thi-nga-gap-go-dai-dien-ng...
  Những lời tố cáo có hình ảnh là bằng chứng muôn đời. Hãy bằng mọi cách chụp cho bằng được những phạm trường, những tay côn đồ, công an đã bức hại người dân. Đưa ngay lên mạng và lưu trữ ở những nơi tin tưởng, kín đáo. Đừng nhầm lẫn giữa cao thượng, không trả thù với tài liệu vạch trần những tội ác, những vi phạm nhân quyền của chế độ và tay sai.

  Phản hồi: 

  [quote="Tác giả"]Chúng tôi cũng xác quyết việc đấu tranh bảo vệ Nhân Quyền là các quyền căn bản của người dân phải do chính người dân Việt Nam đang bị chính quyền bách hại, sự giúp đỡ của các cơ quan ngoại giao và quốc tế chỉ có được sức mạnh khi chính người dân trong nước biết đoàn kết dựa vào luật pháp và Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền để đấu tranh thì khi đó sức mạnh trợ giúp của các cơ quan Quốc tế sẽ phát huy được khả năng thúc đẩy Nhân Quyền tại Việt Nam.[/quote]

  Đó là 1 trong những chìa khóa then chốt để tự cứu chính mình. Đừng bao giờ để bất kỳ Đảng Phái chính trị hải ngoại nào dùng mình để đánh bóng tên tuổi. Nếu ko, mình đã giúp CS dễ dàng hơn khi ra tay triệt hạ mình. Những chính khách ngoại quốc cũng khó giúp mình cho dù họ muốn.

  Một trong những kỹ thuật đơn giản, có thể hữu hiệu, đạt được những kết quả bất ngờ. Nên tìm hiểu khá cặn kẽ những dân biểu, những nhà làm luật của tất cả các nước có thế lực như Mỹ, Đức, Nhật, Úc, Anh, Áo etc... để biết ít nhiều về họ như tôn giáo, sở thích, thể thao, đại học, quá khứ, gia đình etc... Email trực tiếp cho họ về mình, những hình ảnh, bằng chứng etc... mình hoặc bạn mình bị CS tra tấn, hành hung etc...

  Những chính khách ngoại quốc đa số lớn lên và sống trong cảnh thanh bình, họ ko thích cảnh ỷ mạnh hiếp yếu etc... Họ dễ rung cảm khi đọc những dòng chữ nhẹ nhàng, sắc bén, hình ảnh trung thực của mình gửi đến họ. Họ SẼ đọc những gì mình gửi đến họ.

  Có thể hiện tại họ ko làm gì được để giúp mình nhưng họ sẽ khó quên. CS VN là dân chuyên đi ăn xin bây giờ và mãi mãi. Khi CS đến những nước đó xin tiền, họ có thể sẽ nhớ đến mình mà say no hoặc cho ít. Theo thời gian, CS có thể sẽ thấy áp phê những hàng chữ xúc động mình đã viết.

  Mình ko có vũ khí đạn dược nhưng mình có Ngòi Bút và Thời Gian và thời gian sẽ giúp mình.

  Nhớ lời 1 người thầy: Khi các em ra trường, 80% sau này các em liên lạc (communicate) qua những gì em viết, ko phải bằng điện thoại hoặc gặp mặt etc... Ngòi viết là sức mạnh, các em nên dùng.

  Nguyên văn của thầy: Writing is power, use it.