Vi Anh - Trung Cộng : Khinh thường thiên hạ

 • Bởi deholy
  09/09/2015
  1 phản hồi

  Vi Anh

  Cuộc duyệt binh vì không muốn làm bá chủ, mở rộng lãnh thổ

  TC diễn binh mấy chục ngàn quân, máy bay trên trời, xe tăng dưới đất, hoả tiễn liên lục địa có thể tấn công hàng không mẫu hạm, tại quãng trường Thiên an môn nơi quân đội của TC đã dùng xe tăng và quân đội tàn sát hàng ngàn sinh viên không một tấc sắt trong tay ôn hoà đòi cải tiến dân chủ. TC giả dối sự kiện lịch sử, mạo nhận chiến thắng Nhựt, cử hành lễ kỷ niệm 70 năm ngày TC gọi là “Nhật Bản đầu hàng đồng minh”, vào ngày 3 tháng 9, năm 2015.

  Chủ Tịch Tập cận Bình của TC duyệt binh như tổng tư lịnh tối cao của Quân Đội TC. Trước hàng mấy chục quốc khách, long trọng tuyên bố: đối nội, “TC giảm 300.000 quân và đối ngoại, sẽ không bao giờ tìm cách làm bá chủ, không tìm cách mở rộng lãnh thổ». Lời nói này đừng trước cán bộ, đảng viên và quan khách có mặt mà con ma CS bàn tay vấy máu sinh viên như Mao trạch Đông đang bị quỷ dạ xoa hành tội trong ngục a tì dưới âm phủ vì cái tội giết hại 40 triệu đồng chí và đồng bào khi thành lập và thống trị TC cũng không thể tin nỗi.

  Không cần phải những chiến lược gia, chánh trị gia, các nhà báo, mà một học trò lớp ba tiểu học trường làng cũng không tin nỗi lời của Tập cận Bình. Ông đâu có khùng mà dùng tiền tỷ để sản xuất ra vũ khí, phương tiện chiến tranh để mà chơi à. Ông đâu có bị bịnh tâm thần hoang tưởng để tung tàu bè, quân binh ra Á châu Thái binh dương, quậy đuc nước, ngập đảo, bồi lắp bãi đá, xây cất phi đạo, cầu cảng, đồn bót, quân sự hoá biển đảo của các nước làm các nước láng giềng chống đối, Mỹ phải chuyển trục quân sự về đây dể cân bằng lực lượng với TC. TC làm không phải để bành trướng, mở rộng lãnh hải, lãnh thổ, thì để làm gì. Không lẽ để chơi cho vui à, như con nít cất nhà chòi, ông già làm hòn non bộ để chơi!

  Chớ không phải TC mạo nhận chiến thắng Nhựt của Trung Hoa Quốc gia tổ chức diễn binh mà TC dùng chữ “diễu binh” để khoa trương thế lực quân sự với thế giới và dân chúng trong nước ngày càng bất mãn với Đảng Nhà Nước mà cá nhân Tập vận Bình là người cấm lái chánh.


  Trung Cộng phô bài khí giới của mình trong cuộc diễu binh 03/09. Ảnh: Internet

  Tung khoảng 12 ngàn quân và 500 thiết bị quân sự, gần 200 phi cơ và trực thăng, không phải là muốn khoe sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Đảng Nhà Nước TC sao. TC công khai tung tin 84% số vũ khí được giới thiệu tại lễ diễu binh là những vũ khí mới hoặc chưa bao giờ ra mắt công chúng và do TC sản xuất, tự làm. Lại mời mọc, tốn kém chuyên chở, ăn ở cho 1 ngàn binh lính ngoại quốc, chánh yếu là từ các nước Nga, Serbia, Cuba, Ai Cập, Mêhicô, Venezuela, đã tham gia vào cuộc diễn binh ở Bắc Kinh, để chứng tỏ “thiên hạ” bây giờ hướng về “Thiên Triều”.

  Lấn đầu tiên sau nhiều năm dấu kín, nay TC tung Hoả tiễn Đông Phong – 21D có thể diệt hàng không mẫu hạm, («carrier-killer»), là loại vũ khí có thể sẽ giúp TC thay đổi cán cân lực lượng đối với Mỹ tại vùng châu Á - Thái Bình Dương, cho tới nay vẫn là địa bàn hoạt động của Đệ thất hạm đội Hoa Kỳ. DF-21D nhắc nhở Hoa Kỳ rằng sức mạnh trên biển của Mỹ, mà cho tới nay là vô địch, có thể bị đe dọa.

  Một loại hoả tiễn mà TC coi là độc chiêu thứ hai của TC cũng đươc đem ra biểu diển, là hoả tiển YJ-12 siêu thanh được phóng từ oanh tạc cơ H-6K, chuyên diệt hạm nữa.

  TC cũng giới thiệu những chiến đấu cơ phản lực hoạt động trên hàng không mẫu hạm, phô bày những oanh tạc cơ cũng như chiến đấu cơ phản lực mới nhất. Đặc biệt có màn biểu diễn tiếp nhiên liệu trên không ở độ cao 500 mét ngay bên trên quảng trường Thiên An Môn!

  Thế giới lên tiếng

  Cả thế giới thấy TC lợi dụng cuộc diễn binh này để phô trương sức mạnh quân sự. Báo Pháp Les Echos có bài: «Tập Cận Bình muốn có một quân đội cơ động hơn để can thiệp ở bên ngoài».Tập cận Binh muốn chứng tỏ ta dây là tổng tư lệnh một đội quân hùng mạnh như thế nào. Theo báo này, «Cụ thể là, các binh chủng hải, lục, không quân và lực lượng răn đe hạt nhân sẽ được tập hợp dưới một quyền chỉ huy duy nhất».

  TC tuyên bố giảm 300.000 quân là tinh giảm đơn vị không chiến đấu và sĩ quan lục quân, nhưng tăng cường sức mạnh hải và không quân để tăng khả năng tác chiến ngoài xa.

  Các nhà khảo sử liên hệ cái mộng Trung Hoa của Tập cận Bình là trung tâm, là cái rún của cả thế giới, to lớn hơn của các vua chúa Trung Hoa ngày xưa nhiều. Báo Le Monde nhận định «Trung Quốc đang nhào nặn trật tự thế giới mới của mình». Ông Tập Cận Bình sẽ mơi moc, đón tiếp điều được Le Monde gọi là «thế giới» của ông, gồm khoảng 30 lãnh đạo quốc gia có thể xem là thân hữu. Nhưng không tiếng và cũng không miếng luôn. Trừ Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, các người còn lại thuộc diện «thứ yếu», thậm chí còn có cả lãnh đạo là tội đồ của thế giới như Tổng thống Sudan Omar al-Bashir.

  Các lãnh đạo đương chức của nước phương Tây hầu như tẩy chay, không muốn bảo kê cho một hành động mang «hơi hướm» phục thù, kích động tinh thần dân tộc chủ nghĩa của TC và không muốn có mặt tai Thiên an môn là nơi phong trào dân chủ bị tàn sát.

  Qua cuộc diễn binh này, TC muốn cho Đảng Nhà Nước, dân chúng TQ và cộng đồng thế giới thấy TC thời Tập cận Bình đã vượt thời đại ẩn nhẫn để phát triển của Đặng tiểu Bình. Thời đại Tập cận Binh là trổi dậy, vươn lên thay đổi trật tự thế giới do Mỹ chủ đạo từ sau Thế Chiến 2. Ô Tập đinh ninh rằng Mỹ đang thoái hoá.


  Giấc mộng Trung Hoa bá chủ. Ảnh: Internet

  Giấc mộng Trung Hoa bá chủ

  Báo Nhân Dân tiếng nói của Đảng Nhà Nước TC từng nói xấu Mỹ và TT Obama: «Obama luôn luôn nói Vâng, chúng ta có thể - Yes we can tạo nên một kỳ vọng lớn lao trong dân Mỹ. Thế nhưng ông ta đã làm một công việc vô vị và gần như không mang lại được gì cho những người ủng hộ ông. Xã hội Mỹ đã mệt mỏi trước sự tầm thường của ông ta».«Ông ta đã rút được quân Mỹ ra khỏi Iraq và Afghanistan, nhưng không để lại một tình trạng hòa bình. Tại Châu Âu, chiến tranh lạnh đã trở lại với cuộc khủng hoảng Ukraine, và chiến lược tái cân bằng lực lượng của Washington qua Châu Á chỉ làm gia tăng sự mất lòng tin giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ».

  Nên Ông Tập cận Binh toan làm ra Pax Sinica (nền hòa bình kiểu Trung Quốc) thay cho Pax Americana vì Ông tin Mỹ đang trên đà trụ hoại. Ông toan thực hiện “con dương tơ lụa trên biển”, thành lập Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng cơ sở Châu Á do Trung Quốc lèo lái, trong số đó đặc biệt có các quốc gia châu Âu như Anh và Pháp và chủ trương an ninh châu Á – do người châu Á đảm đương để phục vụ người châu Á – nghĩa là không cần đến Mỹ.

  Muốn thực hiện cái mộng Trung Hoa bá chủ thiên hạ đó, như Mao Trach Đông, Ô. Binh tin tưởng quyền lực ờ đầu súng, về chánh trị cũng như về kinh tế. Nhưng không bao lâu sau cuộc diễn binh, các chiến lược gia ngoại quốc phân tích cho thấy đại đa số vũ khí từ hỏa tiễn, đến máy bay của TC là một quày hàng ăn cắp kiểu của Ý, Mỹ, Nga.

  TC với đà hiếu chiến, gây hấn, tranh giành thế hải thượng và siêu cướng với Mỹ, những căng thẳng giữa Mỹ và TQ như ở Á châu Thái binh dương khó tránh khỏi. Tinh thần khinh địch, coi thường thiên hạ là thái độ TC đang đi ngược lại binh pháp của Trung Hoa, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Thực tế cho thấy hải lực TC chỉ băng ¼ của Mỹ. Không lực của TC còn tệ hơn. Thăm dò của Pew hai năm hai lần cho biết TC là chế độ bị các nước ghét nhứt, Mỹ coi TC là kẻ thù số 1

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Tàu Bựa khoe hàng:

  Một loại hoả tiễn mà TC coi là độc chiêu thứ hai của TC cũng đươc đem ra biểu diển, là hoả tiển YJ-12 siêu thanh được phóng từ oanh tạc cơ H-6K, chuyên diệt hạm nữa. -

  Lol :))

  Hỏa tiễn Đông Phong của Tàu Bựa được dùng để bắn ruồi và nhạn như đã lạm bạn trước đây. Lần này thấy hàng YJ-12 được xịt ra từ những con chim sắt. Hãi kinh!!

  Mẽo sẵn sàng mời mấy chú người lái chim H-6K đứng trên sàn bay (flight deck) của mấy con Cá Voi để coi pilot Mỹ đáp đại bàng. Không ngạc nhiên mấy chú sẽ khóc vì vỡ mộng. Đó là ban ngày, nếu mấy chú coi show về đêm, mấy chú sẽ vãi ướt, bỏ nghề, về vườn tưới rau cho vợ. Hy vọng tái sinh vài kiếp nữa nếu mấy chú muốn ôm mộng Không Chiến.

  Nói nhỏ cho mấy chú biết để mấy chú hót lại cho Tập Bựa rằng pilot Mẽo cưỡi đại bàng mỗi ngày nhiều hơn mấy chú ngồi trên xế hộp. Mỗi đại bàng là của riêng pilot và Mít Ta cũng đã cưỡi rồi, có cả Nữ Anh Hùng đã từng xin tí máu ngài Saddam. Do đó, đại bàng đều ghi rõ tên và nick như Trung Tá Clark (China Kill), Thiếu Tá Scott (Shoot Chino), Đại Úy Nguyễn (Butterfly Love).

  Mấy chú nên quên đi và chỉ nên nhớ đến Diểm cho nó lành.