Công Nguyễn - Lá đơn dẫn đến ông Đinh Tất Thắng bị bắt theo điều 258

 • Bởi Admin
  09/09/2015
  5 phản hồi

  Công Nguyễn, cộng tác viên Dân Luận


  Ông Đinh Tất Thắng tại cơ quan công an điều tra. Ảnh: Tuổi Trẻ.

  Vào ngày 13 tháng 8 năm 2015, công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Đinh Tất Thắng sinh năm 1943, trú tại thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258, bộ Luật Hình Sự.

  Được biết, từ năm 2000 đến nay, ông Đinh Tất Thắng đã hơn 170 đơn tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ bao gồm: Tham ô nhận hối lộ, bảo kê cho côn đồ hoạt động, làm giả giấy tờ thương bệnh binh, ăn chặn tiền đền bù đất đai của dân,...

  Dưới đây là Đơn Kiến Nghị Khẩn Cấp của ông Đinh Tất Thắng gửi tới ông Nguyễn Thiện Nhân, chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam mà Dân Luận có được. Trong đơn, ông Đinh Tất Thắng đề nghị ông Nguyễn Thiện Nhân kiên quyết thực hiện quyền kiểm tra, giám sát và điều tra xác minh rõ những nội dung mà ông tố cáo.

  Đặc biệt đáng chú ý là trong đơn này, ông Đinh Tất Thắng đặt vấn đề về ông Trịnh Sơn, anh ruột của Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa, là người bị tật nguyền 2 chân từ lúc nhỏ mà vẫn có chế độ thương binh. Có thể vì việc này mà ông Thắng bị khởi tố và bắt giam chỉ vài ngày sau khi gửi đơn tới ông Nguyễn Thiện Nhân.

  Đây là lần thứ hai ông Đinh Tất Thắng bị bắt giữ và khởi tố. Lần thứ nhất là vào tháng 1/2008, ông Thắng cũng đã bị tòa án tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng tù giam vì cùng tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc!

  Công Nguyễn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Người tố cáo ( trường hợp này là ô. Đinh Tất Thắng ) có có tên tuổi địa chỉ rõ ràng , nội dung tố cáo cũng rành mạch cụ thể . Vậy tại sao, thay vì điều tra làm rõ và xử lý mà lại đi bắt người ta ?! trong khi vẫn hô hào chống tham nhũng ... Thật không thể nào hiểu được bọn cộng sản chó má . Đây cũng là minh chứng để thấy lời nói của ông Thiệu : Chớ nghe cộng sản nói ; Hãy xem cộng sản làm . Xa hơn , như ông Putin , tổng thống Nga nói : Bản chất cộng sản là dối trá . Ông Ensin , bà Mackel cũng có những nhận xét tương tự .

  Phản hồi: 

  anh ruột của Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa, là người bị tật nguyền 2 chân từ lúc nhỏ mà vẫn có chế độ thương binh.
  Vì ông hồ đã dạy trước lúc tắt thở: Sau khi thanh toán trong Nam xong đứa nào có sức ăn thì cứ việc, bất kể ăn bẩn hay ăn tàn phá nát cũng đều làm đúng lời ông hồ đấy.

  Phản hồi: 

  Tại sao lại gửi đơn cho ông "phỗng" Nguyễn Thiện Nhơn ? Hãy gửi cho Chánh văn phòng thanh tra của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là có kết quả ngay ...Thử xem !

  Phản hồi: 

  Tôi tự hỏi, những lá đơn tố cáo (việc bình thường trong xã hội dân chủ và tự do trong khuôn khổ luật pháp thực sự) thì có lỗi gì khiến CA phải bắt ông Đinh Tất Thắng. Đảng cộng sản VN ngày càng chó má. Chúng hành xứ giống chó dại hơn là một thực thể chính trị. Địt mẹ chúng mày, đảng cộng sản Việt Nam là đảng Chó.