Võ Thị Hảo - Cần một Quốc khánh mới cho Việt Nam

 • Bởi Admin
  09/09/2015
  5 phản hồi

  Võ Thị Hảo

  Đặc xá cướp giết hiếp. Giam giữ tù lương tâm

  Đợt đặc xá quy mô lớn của chính quyền VN trước 2/9/2015 với số lượng 18.298 tù hình sự đã khiến dư luận được một phen ngỡ ngàng.

  Có phạm nhân giết người, tòa phạt 14 năm tù, nay ở chưa được một nửa thời hạn đã tha bổng(có dư luận cho rằng do cô ta có thân hình bốc lửa và ở tù giùm cho một con ông cháu cha)!

  Tội trộm cướp, tham nhũng, cướp giết hiếp, ma túy đều được đặc xá một cách rộng rãi khác thường.

  Riêng người có lương tâm, vô tội, chỉ đấu tranh cho sự thật và tự do nhân quyền như Trần Huỳnh Duy Thức, anh Ba Sàm, Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Già, Bùi Hằng.. và nhiều người khác thì cho đến nay vẫn bị giam cầm dù người VN và thế giới đã nhiều lần lên tiếng phản đổi.

  Cung cách quản lý xã hội như vậy chính là đặc trưng của 70 vận hành chính thể sau cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9.

  70 năm dân thành "khách trọ“

  Những ngày cuối tháng 8/2015, người VN chứng kiến tại Malaysia một sự kiện mà dù đã gần một thế kỷ mơ ước và gẳng gỏi, người VN cũng không thể có được. Người dân đã thực hiện quyền làm chủ đất nước và vận mệnh của mình bằng cách rầm rộ xuống đường biểu tình yêu cầu thủ tướng đương nhiệm Najib Rajak của họ phải từ chức chỉ vì phát hiện ra ông ta có dấu hiệu tham nhũng. Chính quyền không đàn áp họ, vì đó là quyền đương nhiên của dân, không ai có quyền xâm phạm.

  Trong khi ở VN, nhà cầm quyền đàn áp tất cả những người ôn hòa bày tỏ nguyện vọng chống TQ xâm lấn lãnh hại, dân oan đi khiếu kiện và những người chống tham nhũng, những trí thức bất đồng chính kiền.

  Đó là nghịch cảnh rõ ràng tố cáo bản chất của nền chính trị, thể hiện người dân là khách trọ hay là chủ trên đất nước của mình.

  Người dân trong một nước tôn trọng dân chủ và nhân quyền thì mới thực sự có đất nước.

  Tại VN, dân không có quyền tự do ngôn luận, không có quyền thay đổi thể chế chính trị và nhà cầm quyền khi họ không làm những cảm kết trước dân, người dân đương nhiên chỉ là những kẻ phải lưu vong trên chính Tổ quốc của mình.

  VN là một trong những thể chế chính trị độc tài cộng sản cuối cùng trên thế giới đã dùng những thủ đoạn khôn khéo để tồn tại, Cái gọi là thành quả đổi mới – thực chất là đổi mới nửa vời chỉ cốt để cứu thể chế chính trị cộng sản toàn trị VN khỏi sụp đổ dây chuyền theo hệ thống xã hội chủ nghĩa, nới một chút nút thắt cổ người dân để họ làm kinh tế rồi bóc lột của họ tận xương tủy để làm giàu cho cá nhân.

  Mặc dù đời sống kinh tế của người VN hiện nay có cao hơn so với thời cách đây 70 năm, nhưng trong cùng một thời gian đó, kinh tế các nước có cùng xuất phát điểm thấp như VN trong khu vực đã tăng cả 7, 8 lần.

  Với bộ máy tham nhũng hiện nay, chi thường xuyên đã chiếm tới 72% ngân sách, tiền trả nợ lên tới 25%, chỉ còn khảng 3% ngân sách là chi cho đầu tư phát triển. Quan chức chính quyền, cơ quan đoàn thể nay còn không thèm giấu bộ mặt vô liêm sỉ, trơ trẽn tha hồ cấu kết với nhau cướp đoạt tiền của dân trên mọi lĩnh vực từ thuế phí chí, buộc dân phải hối lộ, đổi tiền lấy chữ ký trên mọi lĩnh vực, kể cả vay tiền nước ngoài hay cho phép đầu tưcng xuyên thất thoát, kém hiệu quả. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nói „ Cứ vay tiền ào ào thì không phát triển đất nước, trả nợ không được thì đến ngày là sụp“.

  "Một cổ ba tròng“

  Tỉ lệ thuế và phí dân VN phải chịu đóng/GDP cao từ 1,5 đến 3 lần các nước trong khu vực. là để nuôi tới 3 bộ máy chồng chéo chéo chức năng, nhiệm vụ với nhau: đảng cộng sản, chính phủ, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trong Mặt trận tổ quốc từ TW tới địa phương.

  Sau 70 năm cách mạng Tháng tám thành công, dân một cổ thêm ba tròng. Tiền thuế của dân đã phải trả cho giới cai trị bóc lột và để bảo vệ cho một chế độ xã hội bất công. Ông Nguyễn Công Khế, nguyên Tổng Biên tập Báo Thanh niên đã nhận định rằng từ 50- 70% ngân sách nhà nước đã rơi vào túi quan tham. Người dân sẽ bị đàn áp nếu không chịu nô lệ, nhẫn nhục đóng thuế, phí nuôi bộ máy cai trị.

  Lấy tiếng rằng nông dân được miễn giảm tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp,, nghe tưởng rằng nhà nước nhân đạo lắm, nhưng trên thực tế khác hẳn. Nông dân phải gánh trên 1.000 loại phí và lệ phí! Sự tham lam tàn bạo này chưa từng có trong lịch sử VN.

  Sáng 10/8/2015, báo cáo Ủy ban thường vụ QH tại phiên thảo luận dự thảo Luật phí và lệ phí cho biết, như với nông nghiệp, dù vừa qua đã ra soát bỏ nhiều loại nhưng vẫn còn 937 khoản phí và 90 lệ phí. Ông Nguyễn Sinh Hùng than: „một quả trứng mà gánh tới 14 loại phí thì đúng là …trời đất ơi(theo Vnexpress 10/8/2015 „Nông dân vẫn chịu trên 1000 loại phí và lệ phí“) .

  Những lời hứa trịnh trọng được nêu trong Tuyên ngôn độc lập về thực thi quyền tự do, bình đẳng, quyền con người, điều đã khiến người VN tin và do đó đã dốc toàn lực ra ủng hộ Việt Minh và đảng cộng sản, qua 70 năm, càng ngày càng chứng minh rằng đó chỉ là mớ giấy lộn, một lá bùa hữu hiệu để chính quyền cộng sản độc tài cướp đoạt quyền con người, quyền tự chủ của người dân mà thôi.

  Đặc trưng Thời đại Hồ Chí Minh: huynh đệ tương tàn, tụt hậu xa so với thế giới, dân bị nô lệ hóa

  Về việc tự vỗ ngực khen ngợi và che giấu những tội ác của mình, ít ai bằng đảng cộng sản VN. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói không một chút căn cứ thực tế :“ Thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử VN, đánh dấu kỷ nguyên độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội.

  Trong khi đó, chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thừa nhận là VN đang đứng chót bảng xếp hạng tỏng nhóm ASEAN-6, thậm chí có lĩnh vực còng thấp hơn cả Lào, Campuchia, Myanmar, ba nước được coi là kém phát triển nhất trong khối.

  Lời vỗ ngực tự khen trên của Nguyễn Phú Trọng cũng không khác gì lời tự khen trên xương máu những nạn nhân trong cải cách ruộng đất của Hồ Chí Minh cách đây gần 70 năm tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội VNDCCH: Luật cải cách ruộng đất của chúng ta là chí nhân chí nghĩa, hợp lý hợp tình…“.

  Cần cách mạng thể chế

  70 năm minh chứng sự bất lương của thể chế độc tài cộng sản là đã quá đủ..

  Thậm chí không một nỗ lực cải cách nào có thể thay đổi được nó về bản chất. Những người muốn cài cải cách như Trần Xuân Bách, Võ Văn Kiệt đã có quyền lực lớn nhưng cũng bó tay hoặc bị hãm hại vì cải cách là đụng đến quyền lợi riêng nhiều quan chức, chưa kể có một bộ máy tình báo Hoa Nam đứng đằng sau.

  Nguyên nhân nào đã khiến người VN ngày nay nổi tiếng thế giới, nhiều nơi phải ghê tởm người VN khi VN liên tục xuất khẩu sự vô văn hóa, gái điếm, trộm cắp, buôn lậu, ma túy, sự giết chóc ra toàn thế giới? Những ác quỷ tàn sát cả mẹ cha, chồng vợ, bạn bè, thân chỉ vì vài đồng bạc từ đâu ra?

  Đều là những sản phẩm của con đường vạch ra từ 70 năm trước.

  Khi xã hội không có công bằng, người dân không tương lai, và hình mẫu của họ là những quan chức dối trá, cướp ngày thì được vinh thân phì gia, nhiều người dân, đặc biệt là lớp trẻ, sẽ tuyệt vọng và noi gương quan chức, cũng sống như ác quỷ.

  Vì thế, cần một ngày Quốc khánh khác cho VN. Không phải quốc khánh đau thương và lọc lừa 2/9.

  VTH

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Có lẽ vì thế mà kỷ niệm 70 năm ngày độc lập 2/9 năm nay không một nguyên thủ QG nào đến dự cả? Thậm chí gửi lời chào mừng cũng không! mặc dù tổ chức diễu binh" hoành tráng" tốn kém, chuẩn bị công phu. Các vị ngồi trên lễ đài mặt như đưa đám ! Toàn dân nghe thấy những cụm từ diễn văn của CT nước như" Nước Độc lập chẳng ý nghĩa gì nếu dân không được tự do hạnh phúc" hay "Bốn nguy cơ mà Đảng ta đã chỉ ra vẫn tồn tại, có mặt biểu hiện ngày càng nghiêm trọng hơn, diễn biến phức tạp hơn, nhất là nguy cơ tụt hậu xa hơn về kinh tế và sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống phai nhạt lý tưởng, giảm sút ý chí chiến đấu; tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí trong một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa được ngăn chặn, đẩy lùi, gây bức xúc trong xã hội, bất bình trong nhân dân, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước" hoặc nhóm QĐ đi trước thì "trung với đảng hiếu với dân" còn nhóm đi sau thì " trung với nước hiếu với dân" vv và vv mà thấy chua xót não lòng!!!
  Nếu lấy ngày độc lập 11/3 có lẽ nhiều nguyên thủ QG đến dự hơn , những tù nhân lương tâm được dự với tinh thần nước độc lập -dân được tự do thật sự và không có từ đảng lập đi lập lại một cách phản cảm phá hoại do cách làm ăn thử chuột bạch và tham nhũng, hối lộ bôi trơn , rút ruột ,lợi ích nhóm, lợi ích tập đoàn ý thức hệ, HS và một phần TS không có cơ cắm lá cờ VN trong ngày QK Độc lập!!!

  Tớ nhặt dùm nhà văn gái Hảo mấy cục sỏi tớ đã cắn trúng, á... á... đau răng wá.... á... á :)

  Tên tác giả viết:
  Người dân trong một nước tôn trọng dân chủ và nhân quyền thì mới thực sự có đất nước. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20150908/vo-thi-hao-can-mot-quoc-khanh-moi-cho-viet-nam#comment-144449

  Tự do, dân chủ và nhân quyền của người dân được chính quyền nước đó tôn trọng thì đất nước đó mới có cơ hội phát triển đúng đắn, bền vững được.

  Tên tác giả viết:
  VN là một trong những thể chế chính trị độc tài cộng sản cuối cùng trên thế giới đã dùng những thủ đoạn khôn khéo để tồn tại - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20150908/vo-thi-hao-can-mot-quoc-khanh-moi-cho-viet-nam#comment-144449

  Hehe, nhà văn gái Hảo có những ngôn từ rất "lạ": Đã thủ đoạn mờ còn khôn khéo? Nói đại ra: thủ đoạn gian manh.

  Tên tác giả viết:
  70 năm minh chứng sự bất lương của thể chế độc tài cộng sản là đã quá đủ.. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20150908/vo-thi-hao-can-mot-quoc-khanh-moi-cho-viet-nam#comment-144449

  Bất lương, chưa đủ, mà còn bất tài nữa kìa.

  Bài viết hay, cứ thẳng thắng nêu lên vấn đề như thế thì đã sao ? Và nói thẳng là thay đổi Thể chế Chính trị, kẻo nếu chỉ dừng ở Thể chế…thì bọn lưu manh lại ỡm ờ, giả khờ để né tránh là…"Thể chế Kinh tế ".
  Cần Quốc khánh mới ? Rất có lý …xin hai tay ủng hộ. Có lẽ cần cả Quốc hiệu mới và Quốc kỳ / Quốc ca mới nữa…? He he, nói một hồi thì không có gì cần bằng : “ Đảng CSVN, đi chết đi !“- Sorry, mượn tạm bản quyền của cô P.Uyên một tí ! Việt Nam này, thay vì cần “cái đồ hốt rác”nhỏ nhỏ (dù nghĩa đen hay nghĩa bóng), thì phải là một đoàn “cái xe hốt rác” vĩ đại, kèm cả xe cẩu , xe xúc…!

  Vậy là “diễn biến hoà bình” lắm rồi, vì ngày xưa, B.Elsin hốt rác ở Nga cần cả …quân đoàn xe tăng!

  Trích dẫn:
  Vì thế, cần một ngày Quốc khánh khác cho VN. Không phải quốc khánh đau thương và lọc lừa 2/9.

  Có ý gì hay thì nhà văn cứ nói thẳng ra đi. Chứ theo cái kiểu vòng vo này, không lẽ chế độ đương thời bỗng nhiên dời ngày quốc khánh thì xã hội sẽ tự động trở thành tốt hơn hay sao?

  TBT ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng tìm mọi cách tiếp cận với các nguyên thủ QG Thái Lan, Singapo Mỹ,Nhật mồm leo lẻo là tôn trọng sự khác biệt về triết lý quan điểm chính trị nhưng đấy mới chỉ là "cộng sản nói". Còn về nước ông lại làm một nẻo: truy chụp bắt bỏ tù những người phản biện về quan điểm,chính trị , chống làm sai tham nhũng, mất cảnh giác để TQ bành trướng chủ quyền biển đảo... đấy mới chính là "cộng sản làm". Nhìn ông này ngòi ghế đối ngoại hay đứng trên các diễn đàn trong nước với dọng nói đày kẻ cả rao giảng, mắt thì dan không nhìn tháy sự tinh anh mà chỉ thấy mặt trơ dày đáng khiếp.!!!