'Thật đáng xấu hổ...' - Thư của Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal gởi chủ tịch Trương Tấn Sang

 • Bởi Admin
  03/09/2015
  1 phản hồi

  Ông Alan Lowenthal

  DÂN BIỂU QUỐC HỘI LIÊN BANG HOA KỲ ALAN LOWENTHAL
  Bản dịch thư gửi Chủ Tịch Nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang

  v/v Trả tự do cho Tù Nhân Lương Tâm nhân dịp “Quốc Khánh 2/9”

  Ngày 2 tháng 9, 2015
  Ngài Trương Tấn Sang
  Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

  c/o Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hoa Kỳ
  1233 20th Street NW, Suite 400
  Washington, DC 20036

  Kính gửi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang,

  Trong lúc Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ân xá cho hơn 18,000 tù nhân để chào mừng “Kỷ Niệm 70 Năm Ngày Quốc Khánh”, tôi vô cùng thất vọng khi thấy không có một nhà hoạt động chính trị hoặc tù nhân lương tâm nào có tên trong số những tù nhân được nhận ân xá. Tôi xin kêu gọi Ngài hãy lập tức trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, bao gồm Mục Sư Nguyễn Công Chính, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, nhạc sĩ Việt Khang, blogger Tạ Phong Tần và Trần Huỳnh Duy Thức, nhà đấu tranh dân oan Trần Thị Thúy, và những nhà hoạt động trẻ như Đinh Nguyên Kha, Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, và Nguyễn Đặng Minh Mẫn.

  Thật là đáng xấu hổ khi những công dân Việt Nam đã chọn thực thi những quyền căn bản của họ như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và tự do lập hội sẽ phải tiếp tục bị giam cầm bởi Chính phủ Việt Nam trong khi đó những người đã bị kết án tội phạm hình sự thì được nhận ân xá. Đây là một chính sách không công bằng và coi thường quyền con người của công dân Việt Nam. Nếu Việt Nam muốn xây dựng quan hệ với cộng đồng quốc tế và nhận được quy chế thương mại thuận lợi qua Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), thì chính quyền Việt Nam cần phải chứng tỏ sự nghiêm túc trong việc tôn trọng các định mức và giá trị con người của quốc tế.

  Việt Nam không thể tiếp tục bắt giữ và giam cầm những công dân của mình chỉ vì họ thực thi những quyền căn bản của họ trong khi chính quyền tiếp tục tuyên bố tôn trọng nhân quyền. Một lần nữa, tôi trân trọng kêu gọi Ngài hãy lập tức trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm và cảm ơn sự quan tâm của Ngài đến vấn đề này.

  Trân trọng,
  (đã ký)
  Alan Lowenthal
  Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Thằng cha này đúng là Mỹ ngố, chẳng hiểu gì về lừa cả. Lãnh đạo xứ lừa làm gì còn xấu hổ mà kêu gọi. Người Việt ra ngoài ăn cắp, gái bán dâm ở Sing, phi công buôn lậu ở Nhật, trồng cỏ ở Anh, sừng tê ở Nam Phi, lãnh đạo năm nào cũng xách bị ăn xin … mà mấy lão cứ nhơn nhơn như không có chuyện gì xảy ra, giả câm giả điếc, còn tự hào “vị thế Việt Nam trên trường quốc tế chưa bao giờ cao như hiện nay” thì mấy lão miển nhiễm với xấu hổ từ lâu rồi.