Thanh Phương - Quốc khánh: Chủ tịch Việt Nam gián tiếp nêu lên mối đe dọa Trung Quốc

 • Bởi deholy
  03/09/2015
  1 phản hồi

  Thanh Phương

  Trong bài diễn văn nhân ngày lễ Quốc khánh 02/09/2015, chủ tịch nước Trương Tấn Sang kêu gọi cảnh giác về những mối « đe dọa » hiện nay đối với toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, gián tiếp nói đến Trung Quốc.

  Trong bài diễn văn đọc tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội, sáng nay, kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam, ông Trương Tấn Sang đã nhấn mạnh đến « những tranh chấp chủ quyền biển, đảo ngày càng gia tăng trên biển Đông », ám chỉ đến tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam với Trung Quốc ở vùng biển này.


  Ông Trương Tấn Sang kêu gọi xây dựng một quân đội vững mạnh để bảo vệ độc lập, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Ảnh: Internet

  Theo ông Trương Tấn Sang, những tranh chấp đó « đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta ».

  Trong bài diễn văn này, chủ tịch nước của Việt Nam còn kêu gọi xây dựng một quân đội vững mạnh để bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Ông Trương Tấn Sang cũng không quên lên án những người mà ông gọi là « các lực lượng thù địch » vẫn chống phá chế độ và « xóa bỏ các thành quả cách mạng ».

  Tuy vậy, chủ tịch nước của Việt Nam thừa nhận rằng nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí đang « làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ».

  Ông Trương Tấn Sang đọc bài diễn văn nói trên trước khi diễn ra cuộc diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh, với sự tham gia của hơn 30.000 người, thuộc lực lượng công an, quân đội, các đoàn thể, các sắc tộc thiểu số ..... Nhưng trong cuộc diễu binh, Việt Nam không phô bày những thiết bị quân sự nào như xe tăng, đại pháo, tên lửa ......

  Nhân ngày Quốc khánh năm nay, chính quyền Hà Nội đã trả tự do cho khoảng 18.500 phạm nhân, thế nhưng trong số này không có một tù chính trị nào.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Cá nhân tôi hoàn toàn không tin vào lời nói, diễn văn của các lãnh tụ cộng sản kể cả các lãnh tụ CS VN. Tất cả chỉ là tung hứng, dàn xếp nội bộ với nhau, để xoa dịu lòng dân. Bằng chứng ư? Các bác hãy tìm đọc lại các diễn văn của TT Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng và sau một thời gian im tiếng, bây giờ là Nguyễn Tấn Sang. Chỉ còn thiếu một trong tứ trụ "triều đình".
  Thật tình, tôi chẳng muốn nhắc lại lời nói của cố TT VNCH, Nguyễn Văn Thiệu.