Nguyễn Văn Thạnh - Bàn đạo làm Người với tổng bí thư

 • Bởi Sapphire
  03/09/2015
  5 phản hồi

  Nguyễn Văn Thạnh


  TBT Nguyễn Phú Trọng

  THƯ NGỎ


  Hà Nội ngày 3 tháng 9 năm 2015.

  Kính gửi: ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Thưa ông, tôi là Nguyễn Văn Thạnh, một người dân của nước Việt Nam. Về mặt tuổi tác, tôi đáng hàng con cháu của ông. Về mặt vai vế trong xã hội, tôi chỉ là dân đen còn ông là người đứng đầu cả nước.

  Nếu chiếu theo hệ giá trị cổ truyền phong kiến thì thật tôi không phải đối tượng được phép nói chuyện cùng ông.

  Thật may mắn, chúng ta sống trong thời đại dân chủ. Thời đại bình đẳng, lấy giá trị và nhân phẩm của con người làm thước đo.

  Chính vì điều này, hôm nay tôi viết thư này trao đổi với ông một việc: bàn đạo làm Người.

  Thưa ông, triết gia cổ Hy Lạp Socrates có nói "không gì vui sướng bằng làm người". Tất nhiên ý ông nói đến con người đúng nghĩa chứ không phải con người hình thức bên ngoài.

  Con người đúng nghĩa là con người hiểu đâu đúng, đâu sai để sống đúng phẩm giá làm người.

  Chúng ta có thể gọi những điều đó là Đạo.

  Như ông biết, khi người ta mắng nhau "đồ vô đạo" là lời mắng rất nặng nề.

  Thưa ông, một trong những đạo làm người là tối kỵ trộm cướp. Là một người chức cao vọng trọng chắc ông biết điều này. Gần như các hiền nhân, thánh nhân xưa nay khi giáo hóa con người đều răn không được trộm cướp.

  Trộm cướp có thể hiểu là chiếm giữ những thứ thuộc về người khác làm của mình. Chiếm giữ bất cứ thứ gì đều là trộm cướp chứ không riêng gì con gà, trái bí hay con chó,....đúng không ông?

  Hẳn ông đồng ý về điều này.

  Chắc ông cũng biết, nhân gian rất ghét trộm cướp vì chỉ có loại vô đạo mới làm việc đó. Trộm cướp gây bất ổn cho xã hội.

  Thưa ông, là một giáo sư, tiến sĩ chắc ông biết điều này "quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân; nhân dân ủy quyền qua bầu cử, ấy là dân chủ". Điều này có nghĩa là muốn có quyền lực chính trị phải được dân bầu. Tính chính danh của bậc trị quốc, an dân nó ở chỗ này.

  Đến đây, tôi xin hỏi ông, là một người đứng đầu đất nước hiện nay, ông có được người dân nào bầu không?

  Ông lấy lý lẽ nào để nghiễm nhiên ngồi trên đầu nhân dân mà dân không được bầu?

  Thưa ông, thật khó khăn để nói cho ông biết "dân không bầu mà có quyền là trộm cắp quyền lực của nhân dân".

  Tôi biết nói ra điều này làm ông không vui nhưng tôi không thể nói khác hơn.

  Phẩm giá con người nằm ở chỗ dám nói lời chân thật.

  Thưa ông, càng có tuổi tác, càng ở ngôi cao càng phải giữ mình, càng phải tự giác sống đúng đạo làm người, đúng không ông?

  Kính thư
  Nguyễn Văn Thạnh
  Kỹ sư-blogger.
  ĐT: 0984.973.376

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  mặt thằng lú này trơ trẽn như mặt lồn trâu, nó chai lỳ đến độ không biết liêm sỷ là gì khi chuyên nói lừa bịp trong thời đại mà chỉ bằng phương tiện cá nhân mọi người dân có thể tự kiểm chứng độ xác tín bằng hình ảnh âm thanh sống động một sự việc xảy ra ở bất cứ nơi nào trên thế giới kể cả quá khứ và hiện tại.
  đảng csVn đã gây quá nhiều tội ác với dân tộc VN, đảng đáng bị tru di toàn đảng; thằng trọng không tỉnh ngộ sớm sẽ chết nhục hơn một con chó. Đó là một điều chắc chắn sẽ phải xảy ra trong tương lai rất gần theo đúng luật nhân quả.
  đảng lừa đảo lưu manh csVN đi chết đi để dân tộc tao sống lại.

  Phản hồi: 

  Tác giả phí nước bèo bọt dồi.

  Đảng CS là đảng Vô Thần. Tất cả đảng viên giơ tay tuyên thề Đảng là tất cả, trên hết. Cha mẹ, anh chị em là thứ yếu, là đồ bỏ. Cha mẹ chết, đảng viên vẫn sống. Đảng chết là tèo chim.

  Nhìn cặp mắt của Trọng Lú & Sang Hí, ôi, mới thấy mắt con Lươn nó đẹp làm sao ấy!!

  Phản hồi: 

  Bù nhìn thôi. Thân già của Lú và tính mạng đám con cháu Lú cũng lơ lửng như đèn truớc gió, chúng nó cho sống thì sống bắt chết sẽ phải chết. Khổ thân Lú cứ vênh vênh cái mặt tưởng mình oai.

  Phản hồi: 

  Trọng (lú) trả lời thế này. Quốc Hội do dân bầu, viết HIẾN Pháp. Mà Hiến pháp giao cho tao lãnh đạo giắc mũi chỉ đường tụi bây. Chứ tao nào muốn trộm cướp của ai. Thời đại HCM huy hoàng là chỗ đó đó: cái con tự do!

  Ný nuận của tiến sĩ thế nào người ta mới mời tao làm trưởng đảng (không phải đảng cướp). Oách con đáng chém đầu, chém đầu!