Tuyên bố của Con Đường Việt Nam về việc công an và côn đồ sử dụng bạo lực với công dân

 • Bởi Admin
  02/09/2015
  0 phản hồi

  Sáng ngày Thứ Hai, 24/8/2015, ông Trương Minh Tam – thành viên của Con Đường Việt Nam có buổi làm việc với giám thị Trại 5 – Thanh Hóa (ông Lường Văn Tuyến) về việc Trại 5 phải trả lại tài sản của ông mà Trại này đang lưu giữ. Sau nhiều giờ làm việc, nhận lại tài sản và ra về, ông Tam bị 2 người mặc thường phục bám theo từ Trại 5 đến chỗ vắng thì bất ngờ xông vào đánh & cướp tài sản.

  Họ đã dùng vũ lực để tấn công và cướp lấy máy tính, iPad, quần áo cùng một số giấy tờ khác ném xuống kênh cạnh đó, hủy hoại những tài sản này.

  Hồi 10h10 ngày thứ Sáu, 28/8/2015, khoảng 20 người đi xe máy, mặc thường phục (trong đó có nhiều người mặc sắc phục bên trong và bên ngoài khoác áo gió dân sự) bám theo xe khách của những người như sau: Bà Trần Thị Nga – Hội Phụ nữ Nhân Quyền, Giáo sư Phạm Minh Hoàng, Ông Trương Minh Tam, Ông Chu Mạnh Sơn…

  Đến đoạn đường thôn Nghĩa Lâm, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng thì đám người này đã chặn xe khách lại và cho 4 người lên đánh đập dã man bà Trần Thị Nga, ông Trương Minh Tam & ông Chu Mạnh Sơn. Sau khi đánh trên xe, đám người này còn lôi 3 người xuống khỏi xe để đánh tiếp, đập vỡ điện thoại nhãn hiệu iPhone của ông Chu Mạnh Sơn. Cho đến khi những người dân ở đó nhận ra công an Lâm Hà đánh người và hô hoán lên rằng: “Tại sao công an Lâm Hà lại đánh người?” thì đám người này mới bỏ đi.

  Cùng ngày hôm đó, một nhóm công an thường phục khác tiếp tục đánh ông Lê Đình Lượng, trong nhóm đi đón tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật mãn án trở về, gây thương tích nặng nề cho ông Lượng, hủy hoại một máy tính nhãn hiệu iPad của ông. (hình ảnh, video & đơn trình báo sự việc gửi CA Lâm Đồng được gửi kèm tuyên bố này)

  Chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi, ông Trương Minh Tam và bạn bè đã bị sử dụng vũ lực và hủy hoại tài sản tại Thanh Hóa & Lâm Đồng một cách có chủ đích. Mặc dầu những nạn nhân này đều là những người hoạt động nhân quyền ôn hòa – luôn chung thủy với một mục tiêu vì một Việt Nam tôn trọng quyền con người.

  Con Đường Việt Nam cực lực lên án và tố cáo hành động sử dụng bạo lực tàn ác này với những công dân ôn hòa nêu trên.

  Bằng tuyên bố này, chúng tôi chính thức gửi tới Quý vị - những người nhận được thông điệp này lời đề nghị: Trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn và lương tâm của mình, quý vị cần có những hành động phù hợp để chấm dứt việc sử dụng bạo lực đối với công dân Việt Nam.

  Chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự đồng cảm của cộng đồng yêu chuộng quyền con người, yêu chuộng một xã hội nhân bản. Quý vị hãy lên tiếng để bảo vệ cho những công dân đang cùng chúng ta xây dựng một xã hội nhân bản. Mỗi lời lên tiếng, mỗi cử chỉ quan tâm của cộng đồng là một tình cảm chia sẻ đáng trân trọng dành cho các nạn nhân nêu trên.

  Chúng tôi yêu cầu Giám đốc Công An tỉnh Lâm Đồng, công an Trại 5 tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng điều tra các vụ tấn công này và trả lời trước công luận trong thời gian sớm nhất, đó là cách tốt nhất để chứng tỏ ngành công an xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân. Hình ảnh người hoạt động xã hội đổ máu ngày hôm nay đang khiến hình ảnh an ninh Việt Nam xấu đi trong mắt cộng đồng quốc tế quốc tế.

  Ngày 01 tháng 09 năm 2015
  TM. CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
  Phát ngôn viên Lê Quốc Tuấn

  Những nơi nhận Tuyên bố:

  - Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang
  - Trại tù số 5 Thanh Hóa
  - Giám đốc CA tỉnh Lâm Đồng
  - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (Tiếng Anh)
  - Bộ phận Phụ trách Nhân quyền – Liên Hợp Quốc (kèm báo cáo theo mẫu, tiếng Anh)
  - Báo chí & Truyền thông.
  - Internet.

  Đính kèm: Hình ảnh, video & đơn trình báo sự việc


  Ông Trương Minh Tam bị đánh ở trại số 5 - Thanh Hóa

  Ông Lê Đình Lượng bị đánh đập gây thương tích. Nguồn ảnh: Fb Trần Khắc Đạt.

  Anh Chu Mạnh Sơn bị đánh đổ máu đầu. Nguồn: Fb Thúy Nga.

  Cựu TNLT Trương Minh Tam tiếp tục bị hành hung ở Lâm Đồng.

  Thống kê thiệt hại về tài sản:

  1. Ông Trương Minh Tam: 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng, 1 iPad trị giá 16 triệu đồng, 1 máy ghi âm trị giá 02 triệu đồng.
  2. Ông Lê Đình Lượng: 01 iPad trị giá 16 triệu đồng.
  3. Ông Chu Mạnh Sơn: 01 iPhone trị giá 8 triệu đồng.

  Con Đường Việt Nam & những nạn nhân được nhắc tên trong Tuyên bố này sẵn sàng chịu trách nhiệm, nếu có những thông tin sai sự thật.

  Các bài viết liên quan kèm theo được đính kèm theo đây:

  https://www.facebook.com/thuyngahanam/posts/903173123108510?hc_location=ufi

  https://www.facebook.com/ngocduong.ngaupin/posts/1636247609987487?hc_location=ufi

  https://www.facebook.com/minhnhat.paultran/posts/143380429336812?hc_location=ufi

  https://www.facebook.com/phamminh.hoang.351/posts/10203477422895428?hc_location=ufi

  ___________________

  Tuyên bố này cũng được dịch sang tiếng Anh ngay sau đây và gửi qua email tới các tổ chức xhds và các cá nhân. Chúng tôi mong quý vị cùng chia sẻ để lên tiếng.

  Con Đường Việt Nam

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi