Bùi Thanh Hiếu - Phỏng vấn Người Buôn Gió nhân ngày 2/9.

 • Bởi Sapphire
  30/08/2015
  3 phản hồi

  Bùi Thanh Hiếu


  Ảnh minh họa

  Bùi Thanh Hiếu: - Xin chào anh Người Buôn Gió, nhân dịp ngày 2/9 anh cho biết cảm nghĩ của mình.

  Người Buôn Gió: - Thưa với anh, tôi cũng như bao người dân khác, háo hức chờ đón ngày lễ trọng thể như này.

  Bùi Thanh Hiếu: - Tại sao là một thằng phản động, anh lại '' háo hức chờ đón '' ngày lễ tôn vinh đảng cộng sản Việt Nam.?

  Người Buôn Gió: - À vì tôi thấy sự thật ngày càng rõ ràng, cái háo hức của tôi là háo hức nhận ra sự thật. Tôi ngày càng nhận ra sai lầm của mình bấy lâu, khi chống phá, xuyên tạc uy tín của ĐCSVN.

  Bùi Thanh Hiếu: - Anh cho biết ví dụ thế nào mà anh nhận ra sai trái của mình.?

  Người Buôn Gió: - Ví dụ này nhé, chúng tôi là kẻ vô ơn, đúng như Tuyên giáo của Đảng CSVN nói. Chúng tôi vô ơn bởi đảng CSVN đã mang lại cuộc sống cho chúng tôi, Tôi là thợ xây, tôi đi xây cái biệt thự cho ông quan chức đảng viên, tiền làm biệt thự ông ấy lấy từ công quỹ ra, chứ ông ấy đâu làm gì mà ra tiền. Nhờ có việc xây biệt thự cho ông ấy mà tôi có tiền công, tiền công này tôi nuôi con tôi ăn học, trang trải việc nhà. Vậy mà tôi chửi ông ấy, chửi nhà nước của ông ấy. Rõ là tôi vô ơn còn gì. Giờ thử hỏi ông quan chức kia không xây biệt thự, tôi lấy đâu ra việc để làm. Cuộc sống gia đình tôi là nhờ ông ấy, nhờ đảng. Không có đảng thì không có ông ấy, không có ông ấy thì không ai xây biệt thự, không ai xây biệt thự thì tôi thất nghiệp. Lẽ ra tôi phải mang ơn họ từ lâu rồi.

  Bùi Thanh Hiếu: - Anh cho biết, ĐCSVN thường nói rằng các lực lượng chống phá ĐCSVN nhằm thay đổi thế chế, đầy đất nước ta vào chiến tranh, loạn lạc., đói nghèo Anh nghĩ cái này đúng hay không.?

  Người Buôn Gió: - Ví dụ thực tiễn thì đúng hoàn toàn, cái này trên khắp thế giới đều có, ngay cả Việt Nam ta cũng từng có.

  Bùi Thanh Hiếu: - Việt nam có khi nào.?

  Người Buôn Gió: - Thì từ khi ĐCSVN cướp chính quyền, lật đổ chế độ Trần Trong Kim, đất nước ta chả rơi vào chiến tranh liên miên, loạn lạc, chia. Lúc nào cũng có thế lực thù địch, lúc nào cũng có kẻ thù ngày đêm phá hoại đất nước ta. Đói nghèo thì vẫn đầy ra đấy. Thế nên bây giờ ĐCSVN nói nếu thay đổi thể chế, đất nước ta rơi vào chiến tranh, loạn lạc là tôi nghĩ họ cơ cơ sở từ bản thân họ. Không phải họ nói vô cớ đâu, đừng nghĩ oan cho họ.

  Bùi Thanh Hiếu: - Anh nghĩ thế nào khi ĐCSVN kết tội bọn phản động các anh là không muốn đất nước độc lập, tự chủ, mà muốn đất nước làm tay sai cho ngoại bang.?

  Người Buôn Gió: - Cái này tôi nghĩ họ nói cũng đúng, vì thực tế chứng minh rằng khi bản thân họ cướp chính quyền xong, đất nước chả có độc lập, tự chủ mà thành tay sai cho Nga, Tàu. Mình phải thấy họ rất thành thật, lương tâm họ sai, họ không muốn mình phải sai theo. Làm tay sai đã sai thì sai một lần, làm cho một hai thằng. Chứ giờ họ không muốn đất nước thay đổi, rồi lại đi làm tay sai cho thằng ngoại bang khác. Đó là cái lương tâm của người cộng sản, mình phải khách quan ghi nhân. Không thể ghét họ mà nói bừa.

  Bùi Thanh Hiếu: - Thưa anh Người Buôn Gió, tôi thường nghe ĐCSVN nói rằng những phần tử phản động lật đổ chế độ CSVN, là những bọn cơ hội muốn làm chính trị, muốn lãnh đạo đất nước, chúng không phải vì nhân dân. Anh nghĩ ĐCSVN nói đúng không.?

  Người Buôn Gió: - Tôi nghĩ họ nói đúng theo kinh nghiệm bản thân họ. Như anh thấy đó, ĐCSVN họ giành chính quyền, đánh đuổi thực dân, đế quốc có phải vì dân đâu. Họ cũng vì quyền lực, muốn lãnh đạo đất nước, muốn cai trị. Bằng chứng cho thấy khi sạch bóng đế quốc, thực dân thì những người CS vẫn lãnh đạo đó thôi. Họ có trả lại quyền tự quyết cho nhân dân, có trưng cầu dân ý, bầu cử công bằng chút nào đâu.? Đến đây thì chúng ta càng nhận ra mọi thứ mà ĐCSVN nói họ đều rút ra từ thực tiễn bản thân họ.

  Bùi Thanh Hiếu: - Vậy là tất cả những gì họ nói các anh, đều do họ rút từ bản thân họ ra.?

  Người Buôn Gió: - Vâng , thưa anh , đúng là vậy. Người ta vì ghét cộng sản Việt Nam quá, cứ nói họ gian trá, mị dân. Nhưng tôi thì thấy họ nói thật, chúng ta không để ý đến cái thật của họ đó thôi. Tất cả những gì họ nói như thay đổi thể chế là đất nước chia rẽ, chiến tranh, đói nghèo, quyền lực tập trung vào tay bọn cơ hội, đất nước nô lệ cho ngoại bang.....tất tất cả những điều đó đều là hậu quả mà bản thân họ đã làm. Họ đang nhân ra sai lầm của họ, và họ mang cái đó ra để làm bài học, làm minh chứng. Nếu chúng ta khách quan, đứng xa ra một chút quan sát lời họ nói và thực tiễn họ trải qua, chúng ta mới thấy đằng sau những luận điệu của họ nói chúng tôi ( bọn phản động ) chính là những lời thú tội của họ về việc họ đã làm và hậu quả để lại như bây giờ.

  Bùi Thanh Hiếu: - Vậy từ kinh nghiệm của họ đã đúc kết ra để nói các anh, thì anh nhận ra mình đã sai lầm.?

  Người Buôn Gió: - Cái này thì xin nói rõ là chỉ riêng tôi nhận ra sai lầm thôi, còn các anh em khác thì tôi không rõ. Tôi không thể suy bụng tôi ra bụng người như cộng sản. Về chuyện sai lầm thì thú thật với anh, họ chửi tôi cũng đúng, riêng về khoản tay sai ngoại bang thì chắc chắn nếu tôi cầm quyền. Tôi sẽ đưa cả đất nước này làm tay sai cho ngoại bang như Anh, Đức, Mỹ luôn. Tôi không có trình độ, không thể nghĩ ra cách phát triển đất nước tự lực, tự cường. Tôi cứ học bọn Sing, Hàn, Nhật làm tay sai cho đế quốc cho nó nhanh.

  Bùi Thanh Hiếu: - Cám ơn anh Người Buôn Gió đã trả lời phỏng vấn một cách thẳng thắn. Xin chúc anh một ngày quốc khánh thoả mãn sự háo hức chờ đón của anh. Một lần nữa, xin cám ơn anh.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  * * * [quote]Người Buôn Gió: - Tôi nghĩ họ nói đúng theo kinh nghiệm bản thân họ. Như anh thấy đó, ĐCSVN họ giành chính quyền, đánh đuổi thực dân, đế quốc có phải vì dân đâu. Họ cũng vì quyền lực, muốn lãnh đạo đất nước, muốn cai trị. Bằng chứng cho thấy khi sạch bóng đế quốc, thực dân thì những người CS vẫn lãnh đạo đó thôi. Họ có trả lại quyền tự quyết cho nhân dân, có trưng cầu dân ý, bầu cử công bằng chút nào đâu.? Đến đây thì chúng ta càng nhận ra mọi thứ mà ĐCSVN nói họ đều rút ra từ thực tiễn bản thân họ.[/quote]

  Ma đưa lối quỷ dẫn đường / Lại tìm những chốn đoạn trường mà đi – Nguyễn Du => Câu chuyện: Bác Hồ “Nằm Gai Nếm Mật”

  Nói về “những kỷ niệm đẹp của Bác Hồ vô vàn kính yêu” thì có nói đến “ngàn lẻ một đêm” cũng không hết!. Tuy nhiên, Bác có một kỷ niệm vô cùng độc đáo trong nền văn chương xã hội chủ nghĩa quốc tế như sau:

  Chuyện kể rằng . . .khi Bác đang theo học tại trường đào tạo cán bộ cộng sản quốc tế Phương Đông, thì một hôm, có một đồng chí cán bộ lãnh đạo do Lênin sai đến để hướng dẫn Bác ”GIÁC NGỘ” về sự phát triển vượt bực của ngành nông nghiệp Liên xô vĩ đại.

  Theo đồng chí cán bộ của Lênin này, sự tiến bộ của ngành nông nghiệp xã hội chủ nghĩa Liên xô là vô cùng vĩ đại. Các nước tư bản giẫy chết có theo hụt hơi cũng không kịp!. Nào là mọi nông dân xã hội chủ nghĩa đều là chủ nhân ông của ruộng đất của mình, nào là ruộng đất XHCN cho năng xuất bằng mười ruộng đất của tư bản chủ nghĩa .v.v...

  . . . . . . . . . . Chỉ qua đàn bò đang gặm cỏ, đồng chí cán bộ của Lênin nói:
  – Đồng chí có thấy những con bò XHCN kia không?. Cũng là những con bò, nhưng vì là những con bò xã hội chủ nghĩa cho nên chúng rất là khác xa với những con bò tư bản chủ nghĩa là thứ làm biếng, là thứ phản động. Các con bò XHCN có lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội tuyệt đối, cho nên các chú bò xã hội chủ nghĩa sẵng sàng cày 24 giờ một ngày không ngừng nghỉ, để làm giầu đẹp quê hương Liên xô vĩ đại.

  Đồng chí cán bộ của Lênin tiếp tục:
  - Một điều đặc biệt chắc hẳn . . .đồng chí LÌN [bí danh bác Hồ lúc đó] chưa bao giờ được biết . . .đó là phân của bò XHCN khác xa với phân của tụi bò tư bản. Phân bò xã hội chủ nghĩa có vị ngọt và khi trôi qua cuống họng thì nó …mát rượi !.

  Nói đến đây, đồng chí cán bộ của Lênin cúi xuống thò ngón tay quệt vào đống phân bò rồi bỏ ngón tay vào miệng mút chùn chụt ra vẻ khoái trá lắm.

  Đến đây thì “mặt trời chân lý chói qua tim”, Bác Hồ ta rơi lệ vui mừng: 'Ôi chao! Trên đời này chả có chủ nghĩa nào tốt đẹp hơn CNXH được! Làm gì có cái chủ nghĩa nào để khiến cho con bò cũng biết yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, để khiến cho con bò sản xuất ra . . .những sản phẩm đặc biệt như thế này (!!)

  Thế là . . .Bác run tay quẹt quẹt một miếng bỏ vào miệng để …thử. (!!!)

  Nhưng than ôi, vừa bỏ vào miệng thì Bác nôn oẹ rồi nhổ ra phì phì không ngừng, vì nó cũng là phân bò như những con bò khác làm gì có bò xã hội chủ nghĩa ưu việt hơn bò tư bản chủ nghĩa!

  Đồng chí cán bộ của Lênin bèn sai cận vê đi lấy kem đánh răng Colgate cho Bác súc miệng thật lâu, thật sạch rồi mới ôn tồn giải thích:

  – Theo lệnh trên, tôi làm việc này để trắc nghiệm sự nhiệt thành cách mạng XHCN của đồng chí mà thôi!. Vì đồng chí “viễn mơ về XHCN” quá, cho nên đồng chí đã không để ý những hành động tôi làm. Nếu để ý thì đồng chí sẽ thấy khi thò ngón tay trỏ ra quẹt phân bò, thì tôi lại bỏ ngón giữa vào miệng …để mút!

  Tuy nhiên, nhờ hành động chứng tỏ sự nhiệt thành cách mạng XHCN này, mà đồng chí được chọn để làm việc cho quốc tế CS, chỉ những người “quáng gà” như đồng chí thì mới dễ hấp thụ về chủ nghĩa cộng sản mà thôi!.

  Cũng nhờ hành động nhiệt thành cách mạng XHCN trên , Bác Hồ được cử về nước VN làm chủ tịch đảng CSVN, lấy xương máu của dân VN dẫn năm châu đến đại đồng theo sự hướng dẫn, chăn dắt của đệ III quốc tế cs Lênin.

  Phản hồi: 

  * * * [quote]Người Buôn Gió: - Tôi nghĩ họ nói đúng theo kinh nghiệm bản thân họ. Như anh thấy đó, ĐCSVN họ giành chính quyền, đánh đuổi thực dân, đế quốc có phải vì dân đâu. Họ cũng vì quyền lực, muốn lãnh đạo đất nước, muốn cai trị. Bằng chứng cho thấy khi sạch bóng đế quốc, thực dân thì những người CS vẫn lãnh đạo đó thôi. Họ có trả lại quyền tự quyết cho nhân dân, có trưng cầu dân ý, bầu cử công bằng chút nào đâu.? Đến đây thì chúng ta càng nhận ra mọi thứ mà ĐCSVN nói họ đều rút ra từ thực tiễn bản thân họ.[/quote]

  Ma đưa lối quỷ dẫn đường / Lại tìm những chốn đoạn trường mà đi – Nguyễn Du => Câu chuyện: Bác Hồ “Nằm Gai Nếm Mật”

  Nói về “những kỷ niệm đẹp của Bác Hồ vô vàn kính yêu” thì có nói đến “ngàn lẻ một đêm” cũng không hết!. Tuy nhiên, Bác có một kỷ niệm vô cùng độc đáo trong nền văn chương xã hội chủ nghĩa quốc tế như sau:

  Chuyện kể rằng . . .khi Bác đang theo học tại trường đào tạo cán bộ cộng sản quốc tế Phương Đông, thì một hôm, có một đồng chí cán bộ lãnh đạo do Lênin sai đến để hướng dẫn Bác ”GIÁC NGỘ” về sự phát triển vượt bực của ngành nông nghiệp Liên xô vĩ đại.

  Theo đồng chí cán bộ của Lênin này, sự tiến bộ của ngành nông nghiệp xã hội chủ nghĩa Liên xô là vô cùng vĩ đại. Các nước tư bản giẫy chết có theo hụt hơi cũng không kịp!. Nào là mọi nông dân xã hội chủ nghĩa đều là chủ nhân ông của ruộng đất của mình, nào là ruộng đất XHCN cho năng xuất bằng mười ruộng đất của tư bản chủ nghĩa .v.v...

  . . . . . . . . . . Chỉ qua đàn bò đang gặm cỏ, đồng chí cán bộ của Lênin nói:
  – Đồng chí có thấy những con bò XHCN kia không?. Cũng là những con bò, nhưng vì là những con bò xã hội chủ nghĩa cho nên chúng rất là khác xa với những con bò tư bản chủ nghĩa là thứ làm biếng, là thứ phản động. Các con bò XHCN có lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội tuyệt đối, cho nên các chú bò xã hội chủ nghĩa sẵng sàng cày 24 giờ một ngày không ngừng nghỉ, để làm giầu đẹp quê hương Liên xô vĩ đại.

  Đồng chí cán bộ của Lênin tiếp tục:
  - Một điều đặc biệt chắc hẳn . . .đồng chí LÌN [bí danh bác Hồ lúc đó] chưa bao giờ được biết . . .đó là phân của bò XHCN khác xa với phân của tụi bò tư bản. Phân bò xã hội chủ nghĩa có vị ngọt và khi trôi qua cuống họng thì nó …mát rượi !.

  Nói đến đây, đồng chí cán bộ của Lênin cúi xuống thò ngón tay quệt vào đống phân bò rồi bỏ ngón tay vào miệng mút chùn chụt ra vẻ khoái trá lắm.

  Đến đây thì “mặt trời chân lý chói qua tim”, Bác Hồ ta rơi lệ vui mừng: 'Ôi chao! Trên đời này chả có chủ nghĩa nào tốt đẹp hơn CNXH được! Làm gì có cái chủ nghĩa nào để khiến cho con bò cũng biết yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, để khiến cho con bò sản xuất ra . . .những sản phẩm đặc biệt như thế này (!!)

  Thế là . . .Bác run tay quẹt quẹt một miếng bỏ vào miệng để …thử. (!!!)

  Nhưng than ôi, vừa bỏ vào miệng thì Bác nôn oẹ rồi nhổ ra phì phì không ngừng, vì nó cũng là phân bò như những con bò khác làm gì có bò xã hội chủ nghĩa ưu việt hơn bò tư bản chủ nghĩa!

  Đồng chí cán bộ của Lênin bèn sai cận vê đi lấy kem đánh răng Colgate cho Bác súc miệng thật lâu, thật sạch rồi mới ôn tồn giải thích:

  – Theo lệnh trên, tôi làm việc này để trắc nghiệm sự nhiệt thành cách mạng XHCN của đồng chí mà thôi!. Vì đồng chí “viễn mơ về XHCN” quá, cho nên đồng chí đã không để ý những hành động tôi làm. Nếu để ý thì đồng chí sẽ thấy khi thò ngón tay trỏ ra quẹt phân bò, thì tôi lại bỏ ngón giữa vào miệng …để mút!

  Tuy nhiên, nhờ hành động chứng tỏ sự nhiệt thành cách mạng XHCN này, mà đồng chí được chọn để làm việc cho quốc tế CS, chỉ những người “quáng gà” như đồng chí thì mới dễ hấp thụ về chủ nghĩa cộng sản mà thôi!.

  Cũng nhờ hành động nhiệt thành cách mạng XHCN trên , Bác Hồ được cử về nước VN làm chủ tịch đảng CSVN, lấy xương máu của dân VN dẫn năm châu đến đại đồng theo sự hướng dẫn, chăn dắt của đệ III quốc tế cs Lênin.

  Phản hồi: 

  * * * [quote]Người Buôn Gió: - Tôi nghĩ họ nói đúng theo kinh nghiệm bản thân họ. Như anh thấy đó, ĐCSVN họ giành chính quyền, đánh đuổi thực dân, đế quốc có phải vì dân đâu. Họ cũng vì quyền lực, muốn lãnh đạo đất nước, muốn cai trị. Bằng chứng cho thấy khi sạch bóng đế quốc, thực dân thì những người CS vẫn lãnh đạo đó thôi. Họ có trả lại quyền tự quyết cho nhân dân, có trưng cầu dân ý, bầu cử công bằng chút nào đâu.? Đến đây thì chúng ta càng nhận ra mọi thứ mà ĐCSVN nói họ đều rút ra từ thực tiễn bản thân họ.[/quote]

  Ma đưa lối quỷ dẫn đường / Lại tìm những chốn đoạn trường mà đi – Nguyễn Du => Câu chuyện: Bác Hồ “Nằm Gai Nếm Mật”

  Nói về “những kỷ niệm đẹp của Bác Hồ vô vàn kính yêu” thì có nói đến “ngàn lẻ một đêm” cũng không hết!. Tuy nhiên, Bác có một kỷ niệm vô cùng độc đáo trong nền văn chương xã hội chủ nghĩa quốc tế như sau:

  Chuyện kể rằng . . .khi Bác đang theo học tại trường đào tạo cán bộ cộng sản quốc tế Phương Đông, thì một hôm, có một đồng chí cán bộ lãnh đạo do Lênin sai đến để hướng dẫn Bác ”GIÁC NGỘ” về sự phát triển vượt bực của ngành nông nghiệp Liên xô vĩ đại.

  Theo đồng chí cán bộ của Lênin này, sự tiến bộ của ngành nông nghiệp xã hội chủ nghĩa Liên xô là vô cùng vĩ đại. Các nước tư bản giẫy chết có theo hụt hơi cũng không kịp!. Nào là mọi nông dân xã hội chủ nghĩa đều là chủ nhân ông của ruộng đất của mình, nào là ruộng đất XHCN cho năng xuất bằng mười ruộng đất của tư bản chủ nghĩa .v.v...

  . . . . . . . . . . Chỉ qua đàn bò đang gặm cỏ, đồng chí cán bộ của Lênin nói:
  – Đồng chí có thấy những con bò XHCN kia không?. Cũng là những con bò, nhưng vì là những con bò xã hội chủ nghĩa cho nên chúng rất là khác xa với những con bò tư bản chủ nghĩa là thứ làm biếng, là thứ phản động. Các con bò XHCN có lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội tuyệt đối, cho nên các chú bò xã hội chủ nghĩa sẵng sàng cày 24 giờ một ngày không ngừng nghỉ, để làm giầu đẹp quê hương Liên xô vĩ đại.

  Đồng chí cán bộ của Lênin tiếp tục:
  - Một điều đặc biệt chắc hẳn . . .đồng chí LÌN [bí danh bác Hồ lúc đó] chưa bao giờ được biết . . .đó là phân của bò XHCN khác xa với phân của tụi bò tư bản. Phân bò xã hội chủ nghĩa có vị ngọt và khi trôi qua cuống họng thì nó …mát rượi !.

  Nói đến đây, đồng chí cán bộ của Lênin cúi xuống thò ngón tay quệt vào đống phân bò rồi bỏ ngón tay vào miệng mút chùn chụt ra vẻ khoái trá lắm.

  Đến đây thì “mặt trời chân lý chói qua tim”, Bác Hồ ta rơi lệ vui mừng: 'Ôi chao! Trên đời này chả có chủ nghĩa nào tốt đẹp hơn CNXH được! Làm gì có cái chủ nghĩa nào để khiến cho con bò cũng biết yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, để khiến cho con bò sản xuất ra . . .những sản phẩm đặc biệt như thế này (!!)

  Thế là . . .Bác run tay quẹt quẹt một miếng bỏ vào miệng để …thử. (!!!)

  Nhưng than ôi, vừa bỏ vào miệng thì Bác nôn oẹ rồi nhổ ra phì phì không ngừng, vì nó cũng là phân bò như những con bò khác làm gì có bò xã hội chủ nghĩa ưu việt hơn bò tư bản chủ nghĩa!

  Đồng chí cán bộ của Lênin bèn sai cận vê đi lấy kem đánh răng Colgate cho Bác súc miệng thật lâu, thật sạch rồi mới ôn tồn giải thích:

  – Theo lệnh trên, tôi làm việc này để trắc nghiệm sự nhiệt thành cách mạng XHCN của đồng chí mà thôi!. Vì đồng chí “viễn mơ về XHCN” quá, cho nên đồng chí đã không để ý những hành động tôi làm. Nếu để ý thì đồng chí sẽ thấy khi thò ngón tay trỏ ra quẹt phân bò, thì tôi lại bỏ ngón giữa vào miệng …để mút!

  Tuy nhiên, nhờ hành động chứng tỏ sự nhiệt thành cách mạng XHCN này, mà đồng chí được chọn để làm việc cho quốc tế CS, chỉ những người “quáng gà” như đồng chí thì mới dễ hấp thụ về chủ nghĩa cộng sản mà thôi!.

  Cũng nhờ hành động nhiệt thành cách mạng XHCN trên , Bác Hồ được cử về nước VN làm chủ tịch đảng CSVN, lấy xương máu của dân VN dẫn năm châu đến đại đồng theo sự hướng dẫn, chăn dắt của đệ III quốc tế cs Lênin.