Người Buôn Gió - Trốn tránh trách nhiệm giữ đảo để giữ đảng

 • Bởi deholy
  29/08/2015
  25 phản hồi

  Nhân 70 năm thành lập ngoại giao CHXHCN Việt Nam, Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh có một bài phát biểu. Bài phát biểu này được báo chí giật cho một tiêu đề hoàng tráng có tên là: Vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế chưa bao giờ cao như lúc này.

  Vị thế Việt Nam có thật sự lên cao hay không

  Vấn đề này đã có bài phân tích, tất nhiên nếu không có bài phân tích thì hiển nhiên bằng mắt thường, tai nghe người dân nào cũng cảm nhận được vị thế Việt Nam đang lên. Qua việc giá cả tăng, các loại thu phí tăng, đồng tiền mất giá.

  Trong bài báo này chỉ nhắc đến một luận điểm của ngoại trưởng Phạm Bình Minh. Đề cập tới vấn đề khu vực, phóng viên đặt câu hỏi về chủ quyền biển đảo. Ông Minh trả lời rằng:

  Phạm Bình Minh viết:
  ''Đó là bài học về đường lối độc lập, tự chủ để đảm bảo ta giữ vững được qhan hệ với các nước và giải quyết những mâu thuẫn. Thứ hai, đặt lợi ích dân tộc cao nhất, nhưng trên phương châm dĩ bất biến ứng vạn biến, trong đó cái bất biến là lợi ích dân tộc. Thứ ba là kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, một bài học xuyên suốt từ thành lập nước tới nay, làm sao giành được sự ủng hộ quốc tế, dựa trên lập trường chính nghĩa, sự hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình của chúng ta để tập hợp dư luận. Kể cả đấu tranh bảo vệ chủ quyền ngày nay cũng dựa trên lòng yêu chuộng hòa bình và sự chính nghĩa đó.''

  Nhưng điều ông Minh nói đều choang choang, toàn những từ ngữ hoa mỹ như độc lập, lợi ích dân tộc...nhưng người nghe có thể thấy sự né tránh đụng chạm đến Trung Quốc, nước đang thực hiện ráo riết dã tâm thôn tính chủ quyền của dân tộc Việt Nam.

  Khi các nước trong khu vực như Phi, Nhật, Đài , Hàn liên kết quân sự với Hoa Kỳ, mang lại hiệu quả hơn hẳn Việt Nam trong việc giữ chủ quyền. Việt Nam lại tìm cho mình con đường độc lập, tự chủ...nghĩa là con đường một mình đơn độc đối phó với mọt cường quốc mạnh đầy tham vọng như Trung Hoa. Đó không phải là đấu tranh, đó là sự hợp tác. Điều hiển nhiên khi anh bé nhỏ, chiến đấu với tên khổng lồ cướp phá nhà anh, anh khước từ sự giúp đỡ của người khác. Đó là sự hợp tác vứoi tên khổng lồ chứ chẳng phải là đấu tranh gì hết.

  Sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại là gì.? Kết hợp nó thế nào để giữ chủ quyền.? Chẳng ai giải thích được hai mệnh đề này rõ ràng. Một dân tộc mà mỗi người dân gánh trên đầu món nợ công 110 tỷ usd trên 90 triệu đầu người, và còn tiếp tục gia tăng. Trong khi trình độ công nghệ luyện kim không đạt để làm được một con ốc vít thì thử hỏi sức mạnh dân tộc ấy là gì, ở đâu .?

  Sức mạnh thời đại mà ông ngoại trưởng Việt Nam nói là thời đại nào.? Thời đại của công nghệ, thời đại của hội nhập toàn cầu hay thời đại của cách mạng vô sản quốc tế...?

  Công nghê thì không luyện được thép cho con ốc vít, hội nhập nhưng lại nói tự chủ độc lập giữ chủ quyền, vô sản quốc tế giãy đành đạch từ bao nhiêu nước giờ còn 4 nước, trong đó Cu Ba cũng đang thay đổi. Chắc thời đại ông Phạm Bình Minh nói là thời đại Hồ Chí Minh chỉ diễn ra ở Việt Nam. Một thời đại mà thảm sát lan tràn , mại dâm lan tràn, tham nhũng, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo cũng lan tràn.

  Đem cái sức mạnh dân tộc ấy với sức mạnh thời đại ấy để huỷ diệt đất nước thì còn dễ nghe. Chứ nói để giữ nước thì thật nực cười.


  Ông Phạm Bình Minh và những phát biểu trừu tượng về tình hình Việt Nam, biển Đong. Ảnh: Internet

  Đem cái vô hình át đi cái hữu hình

  Cũng trong dịp 70 năm thành lập ngành ngoại giao của nước CHXHCH Việt Nam, trả lời một câu hỏi khác cũng về đấu tranh giữ chủ quyền, ông ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh nói. (bài gốc: Việt Nam không dễ bị lôi kéo, thỏa thuận lợi ích trên lưng)

  Nếu việc xung đột lợi ích giữa Mỹ, Nga, Trung diễn ra ở Trung Đông, Châu Phi, Nam Mỹ hay nơi xa lắc xa lơ nào đó thì Việt Nam nói không để bị lôi kéo còn dễ hiểu. Sự thực là dù ở xa như thế nhưng Việt Nam vẫn chõ mõm lên tiếng, phản đối, tổ chức cho sinh viên trong nước biểu tình trước đại sứ quán Mỹ trong chiến tranh I Rắc. Lên án phương Tây can thiệp vào cách mạng Ả Rập, Bắc Phi hay Tây Tạng.

  Nhưng xung đột ở biển Đông là xung đột của Việt Nam, quyền lợi của dân tộc Việt Nam, lợi ích cốt lõi của đất nước Việt Nam. Tại sao ông ngoại trưởng VN có thể tráo trở, điềm nhiêm coi đó như là mâu thuẫn giành quyền lợi của các cường quốc, và ông tự hào cho rằng Việt Nam tỉnh táo không bị lôi kéo vào những xung đột đó. Hoa Kỳ có quyền lợi ảnh hưởng ở biển Đông, nhưng Việt Nam có quyền lợi thiết thực nhìn thấy rành rành đó là đảo, là biển của cha ông tổ tiên. Ảnh hưởng cường quốc ở khu vực có lúc tăng, lúc giảm ..nhưng đất đai, biển đảo không thể co giãn và biến động như vậy được.

  Đem cái vô hình át đi cái hữu hình để che đậy bản chất hèn hạ của mình, là biện pháp giữ chủ quyền của Cộng sản Việt Nam.

  Hèn hạ thì né tránh trách nhiệm , né tránh thì phải đưa ra những lời nguỵ biện. Nguỵ biện thì phải đánh tráo khái niệm, lừa đảo. Bởi thế bỗng nhiên biển đảo của Việt Nam lại không là vấn đề cấp bách hàng đầu để giữ gìn. Lại đặt vấn đề ưu tiên là giữ gìn không sa vào tranh chấp, ảnh hưởng của cường quốc nào.

  Nhìn lại 70 năm thành lập ngành ngoại giao CHXHCN Việt Nam là nội chiến tương tàn, là nô lệ tiền đồn cho các cường quốc CNXH, là số lượng gái mại dâm, nô lệ lao động xuất khẩu nhiều hơn. Nợ quốc tế nhiều hơn. Và cuối cùng là chủ quyền đất nước bị mất mát cũng nhiều hơn. Tất cả là do sự né tránh trách nhiệm, sự lừa đảo nguỵ biện của chế độ cộng sản Việt Nam để cốt giữ quyền lực của mình . Chẳng có nguyên nhân nào khác.

  Chủ đề: Đối ngoại

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  25 phản hồi

  Ngành ngoại giao VN giỏi giang gì mà lễ kỷ niệm 70 năm không có nguyên thủ QG nước nào đến dự còn Singapo kỷ niệm 50 năm độc lập thì có nhiều nước dự đến thế?

  Quá khứ thì xuyện tạc lịch sử và bịp bợm để kể công và tự sướng.
  Hiện tại thì tham nhũng, đàn áp và thối nát vẫn khư khư giữ chế độ.
  Tương lai thì mịt mờ, gây thêm tội lỗi trước khi sụp đổ.

  Lịch sử Đảng CS diễn ca:
  Cụ Hồ quê ở Nghệ An
  Một con cá gỗ cả ngàn người ăn
  Sinh ra thời buổi khó khăn
  Thằng Tây áp bức cụ răn dân mình
  Thành lập mặt trận việt Minh
  Đánh Tây đuổi Nhật thình lình thắng to
  Nhà nhà hạnh phúc ấm no
  Có tem có phiếu phát cho mọi người
  Mắm dầu gạo củi ai ơi
  Xếp hàng dằng dặc ta thời đi mua
  Làm việc thì phải thi đua
  Đánh cho Mỹ ngụy nó thua tan tành
  Liên xô thì gọi bằng anh
  Trung quốc bằng chị dân lành hát ca
  Gái trai lớn bé trẻ già
  Son mì nhảy múa vang ca Kết đoàn
  Bây giờ xuất hiện dân oan
  Bị cướp ruộng đất tan hoang cửa nhà
  Hoan hô vĩ đại Đảng ta
  Vì Đảng lãnh đạo nên ra thế này
  Khổ đêm rồi lại khổ ngày
  Ông Hồ chết dấp nằm ngay Ba Đình
  Trọng Lú thì bị thần kinh
  Cả Trung ương Đảng lình xình đánh nhau
  Định đem đất nước dâng Tàu
  Mặc dân kêu khóc lòng đau thấu trời
  Ối Đảng ơi là Đảng ơi!
  Bao giờ Đảng chết dân tôi được nhờ.

  Cái chính thể CHXHCNVN còn tồn tại được ngày nào là do được Trung cộng hà hơi tiếp sức ngày đó thì làm sao có độc lập với chủ quyền mà giữ. Phạm bình Minh cũng là kẻ ham sống sợ chết mà nuốt mối hận cha bị Tàu ép phải về vườn , chịu nhục mãi thành quen không còn liêm sỉ khi thay họ Nguyễn sang họ Phạm. để được tiếp tục làm cái loa cho Ba đình.Ngay đến lãnh tụ tối cao HCM còn thần phục Tàu phát động chiến tranh đưa nước Việt vào thảm cảnh nồi da nấu thịt thì lũ hậu duệ sao dám làm gì khác. Nay bị Tàu trắng trợn cướp đảo cướp biển không thể che dấu được mới phản đối vu vơ bằng lời nói suông hòng đi đêm mong Tàu nể tình đồng bọn gỡ gạc chút sĩ diện mà không được ( tổng Trọng 31 lần xin gặp họ Tập về vụ giàn khoan 981) . Gặp lúc Mỹ chuyển trục sang châu Á -TBD lại định thừa cơ cáo mượn oai hùm khua môi múa mép , tưởng đâu như 70 năm trước lợi dụng thời cơ cướp được chính quyền giành lấy công lao dựng nền độc lập cho đất nước về tay Việt minh đâu ngờ lại rơi vào ách lệ thuộc Nga-Tàu. Giờ đây vẫn còn ảo tưởng lùa bịp được mọi người như trước đây khoe mẽ cái nền ngoại giao bán nước hại dân gần 3/4 thế ky chỉ để đem lại đặc quyền đặc lợi cho một nhúm nắm quyền sinh quyền sát vô liêm sỉ. Nếu thực sự tài giỏi ngoại giao thì dân ta đâu phải gánh chịu mấy cuộc chiến tranh tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại và vẫn đang đứng trước nguy cơ làm nô lệ cho Tàu cộng. Đúng là gái đĩ già mồm.

  VNCH "đồng minh tự do" của Mỹ có giữ được HS? Phi lại VNCH "đồng minh tự do" của Mỹ vẫn bị Tàu chiếm đảo và Mỹ làm gì? (Dốt lịch sử)
  Mời xem lại lịch sử vì sao HS vào tay Trung Cộng và "Thà để bạn TQ giữ giùm còn hơn để vào tay Mỹ Ngụy. Sau này ta cần thì bạn trả lại cho ta.". Mời so sánh trận hải chiến HS hào hùng của những người lính VNCH với trận Gạc Ma (tướng hèn CS, không nói những người lính bỏ mạng oan). Dốt (là bác tự nhận chứ đây không bỏ bóng đá người nhá) thì đừng thưa thốt.
  Phi không giữ được đảo, vậy Nhà nát của bác giữ được cái gì ? Đến cái bản mặt còn đêk giữ được, giờ ai cũng thấy là một lũ hèn với giặc, thử so sánh với những hành động của Phi mà xem. Nhưng tiền bán biển đảo và biên giới chắc giữ tốt, giữ kỹ rồi há ?! :)

  "Chỉ vì cái thân phận nô lệ của bọn cộng sản VNDCCH & Hồ chí Minh & Lê Duẩn nô lệ ngoại bang cộng sản, dựa vào ngoại bang cộng sản giết hại người VN mà tranh đoạt & thoả mãn tham vọng quyền lực cộng sản bệnh hoạn, mà áp đặt chế độ cộng sản & chủ nghĩa Mác Lê tội ác lên VN, mà xích hoá VN, khiến cho lãnh thổ VN bị thu hẹp dần, bị cắt xẻ dâng cho giặc tàu chủ nô & cha dữong mẹ đẻ của bọn cộng sản Hồ chí Minh" (Noi Leo DL) .
  Cjhính vì vậy mà Vua Bảo Đại đã trao lại Ấn Kiếm cho HCM và nói không muốn "làm vua một nước nô lệ"! Trước đây thì làm đến thời HCM thì không làm.?Vì vua của nước nô lệ làm sao bằng được làm Dân của nước Mỹ tự do được. Một làn sóng di cư lớn chưa từng có trong lịch sử TG sang nước tự do Mỹ của dân VN sau mấy chục năm sau đã nghiệm đúng điều đó...Câu nói của Vua thật thâm thúy vô cùng, mang tính dự báo tâm linh hoàn toàn chính xác 100%. Chính xác đến mức csTQ chiếm nhiều biển đảo của VN như thế mà bọn csVN vẫn lăn vào nhận làm em mà không dám nói nửa câu là "giặc"! CSVN vì quá tham quyền lực có bản chất cướp bóc,nô lệ và tham nhũng nên không những không hiểu nổi câu nói dắn mặt của Vua Bảo Đại (Huy Cận trực tiếp nhận Ấn Kiêm sau này con phải tù tội) mà còn cũng không hiểu nổi khí phách , sự thông minh của 4 câu thơ Vua Lý Thường Kiệt nữa...

  Trung cộng xâm lăng, đánh chiếm Hoàng Sa vào đầu năm 1974, khi ấy Mỹ, bị bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu & bọn cộng sản Lao dộng Tàu đẻ, xử dụng tù binh Mỹ làm con tin gây áp lực, đã ký hiệp định Paris 1973, theo đó, từ 1973 Mỹ đã phải ngừng mọi viện trợ quân sự cho VNCH.

  "Mỹ bỏ HS cho Trung cộng", nếu thực sự là Mỹ muốn bỏ HS cho Trung cộng, chứ không phải vì những ràng buộc của hiệp định Paris 1973 khiến Mỹ không được can thiệp vào khi Trung cộng đánh chiếm HS, thì cũng vì bọn cộng sản VNDCCH & Hồ chí Minh đã dựa vào ngoại bang cộng sản mà "dựng nghiệp" cộng sản tại VN,

  khi thì bám đít Tàu, khi thì ôm chân Nga, khi Tàu, khi Tàu, khi Nga, khi Tàu..., nên bọn cộng sản VNDCCH đã không ngừng đem đất nước dân tộc VN làm phương tiện phục vụ lợi ích cộng sản Nga tàu.

  vì thân phận nô lệ ngoại bang của bọn cộng sản VNDCH bắc kỳ, nên, một tưong lai "VNDCCH sau khi chiếm đóng VNCH sẽ dâng VN cho Nga cộng" là điều có thể thấy được

  mà Việt nam không chỉ đơn giản là một giải đất hình chữ S, Việt nam còn là, còn có vịnh Cam Ranh & Hoàng Sa & Trường Sa & biển Đông bao la.

  Mọi người Việt nam, ít nhất là mọi công dân VNCH đều biết rõ điều trên, VN có vịnh Cam Ranh & Hoàng Sa & Trường Sa & biển Đông bao la, chỉ có bọn cộng sản Hồ chí Minh, bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ, hoặc là vô cùng ngu dốt, hoặc để che dấu tội bán nước của chúng, mới không biết đến HS & TS, mới im lặng khi bù nhìn Hồ chí Minh, bù nhìn Phạm Văn Đồng tuân lệnh giặc Tàu ký bản văn tự bán nước 1958 dâng HS & TS cho giặc Tau, mới che dấu người dân miền bắc VNDCCH về lãnh thổ Hoàng sa & Trường sa của Việt nam, mới đần độn khinh thường, gọi Hoàng Sa là "bãi đất chim ỉa" & "hòn đảo chim ỉa"

  Một tương lai "VNDCCH, sau khi chiếm đóng VNCH, sẽ dâng VN & vịnh Cam Ranh & biển Đông cho Nga cộng" là điều Mỹ đã thấy rõ, do đó "Mỹ bỏ ngỏ Hoàng sa cho Trung cộng chiếm đóng" cũng là để cắm một cái gai vào mắt Nga cộng tại VN sau khi VNDCCH cộng sản chiếm đóng VNCH

  Nói tóm lại, cũng chỉ vì cái thân phận nô lệ của bọn cộng sản VNDCCH & Hồ chí Minh & Lê Duẩn nô lệ ngoại bang cộng sản, dựa vào ngoại bang cộng sản giết hại người VN mà tranh đoạt & thoả mãn tham vọng quyền lực cộng sản bệnh hoạn, mà áp đặt chế độ cộng sản & chủ nghĩa Mác Lê tội ác lên VN, mà xích hoá VN, khiến cho lãnh thổ VN bị thu hẹp dần, bị cắt xẻ dâng cho giặc tàu chủ nô & cha dữong mẹ đẻ của bọn cộng sản Hồ chí Minh VNDCCH & bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ.

  "Mỹ phản phé bật đèn xanh cho Tàu chiếm HS trong khi hạm đội 7 đứng nhìn VNCH chết chìm biển đông" (Ngu Dân)
  Đấy chính là thành quả hoạt động chống Mỹ và ly gián Mỹ với VNCH của csVN sau nhiều chục năm mất 5-6 triệu mạng dân Việt cùng với "thắng lợi" của mặt trận ngoại giao VN ! Mỹ cũng có quyền dạy cho cs VN một bài học thế nào là chủ quyền của VN? Thế nào là giải phóng? Thế nào là bạn? Thế nào là thù ?chứ!
  Chương Tam Quốc Diễn Nghĩa nào chẳng có câu phải "xem hồi sau mới rõ" cơ mà!

  Trích dẫn:
  VNCH "đồng minh tự do" của Mỹ có giữ được HS?

  Cần bao nhiêu tấn nước bọt để nhổ lên mặt kẻ nào đó, để nhổ lên mặt Việt cộng Lê Duẩn đầu nậu lính đánh thuê của Trung cộng, Võ NGuyên Gíap bộ trưởng bộ lính đánh thuê của bọn cộng sản VNDCCH, tướng tá cộng sản VNDCCH trung với đảng lính đánh thuê của Trung cộng, đứng yên nhìn Trung cộng đánh chiếm HS của Việt nam, xong lên án Mỹ đã không can thiệp, đã để cho Trung cộng đánh chiếm HS của VN?

  Mỹ phản phé bật đèn xanh cho Tàu chiếm HS trong khi hạm đội 7 đứng nhìn VNCH chết chìm biển đông. Mai này Mỹ yếu đồng ý chia vùng ảnh hưởng với Tàu thí tốt VN lần nữa ?
  Only DUMMIES can trust the US!

  "VNCH "đồng minh tự do" của Mỹ có giữ được HS? Phi lại VNCH "đồng minh tự do" của Mỹ vẫn bị Tàu chiếm đảo và Mỹ làm gì?" (dốt lịch sử).
  Cho đến năm 1974 là thời kỳ csVN đã vắt kiệt sức, dùng lương khô mũ cối của TQ giúp csTQ là "đánh cho Mỹ Cút đánh cho Ngụy nhào "(Thiếu tá tình báo Hồ Quang) , "Ta đánh Mỹ là đánh cho LX,TQ"(Lê Duẩn) nên đã biếu không HS cho TQ.! Mưu đồ chiếm HS đã được TQ tính toán kỹ như hiệp định Giơnevơ thì chia đôi VN từ vĩ tuyến 17, đến năm 1958 gửi Công Hàm sang cho HCM & Phạm Văn Đồng ký công nhận quần đảo Nam Sa (HS-TS) của TQ. Con Hổ TQ đã chờ cho 2 con hổ VN đánh nhau đến kiệt sức rồii mới xông vào cướp con mồi! Dù sao VNCH cũng có công chiến đấu hy sinh vì HS của TQ (rắn quấn quanh chân vẫn diệt thù) . Còn csVN có tội tạo điều kiện thuận lợi, thậm chí hợp tác với csTQ(làm cho VNCH yếu đi) chiếm HS của VN đồng nghĩa với tội bán nước!

  Dốt Lịch Sử

  VNCH "đồng minh tự do" của Mỹ có giữ được HS? Phi lại VNCH "đồng minh tự do" của Mỹ vẫn bị Tàu chiếm đảo và Mỹ làm gì?

  Đã từ lâu tôi dị ứng với những lời nói của các quan chức CS vì sợ rằng nghe lâu, nghe mãi quen tai thì sẽ bị ảnh hưởng tới nếp suy nghĩ thiếu lô gíc. Nhưng khi đọc báo lề dân thì lại cũng bị nghe hay phải nghe những lời nói của các quan chức CS. Cứ xem họ noí và những việc làm của họ thì thấy khác xa một trời một vực. Họ nói dân tộc ta đọc lập từựchủ, nếu được thế thì tốt quá, thế nhưng đọc hiến pháp thì thấy họ làm nô lệ cho hai ông Tây ngoại bang dị tộc, không nô lệ hành chính thì nô lệ tư tưởng, nô lệ ý thức. Nếu nói đến độc lập thì hãy độc lập trong suy nghĩ trước đã.
  Còn nói đến ngành ngoại giao thì sao thiên hạ dễ quên thế, nay tôi nhắc lại: trước kia hồi còn Liên xô và phe XHCN thì ta định thành lập Khối Đông Dương đối trọng với khố Asean. Nay thì ai cũng biết khối Đông Dương chưa khai sinh thì đã khai tử và ta bị cuốn vào khối Asean.
  Rồi để thỏa mãn một số ít người còn lưu luyến đến cái thế giới hão huyền XHCN, thì cái đéo gì ta cũng gắn nó them cái đuối XHCN coi như còn công nhận thành quả của cuộc CM tháng 8-1945. Nào là nhà nước pháp quyền XHCN, dân chủ XHCN, Tổ quốc Việt Nam XHCN, tôi chưa hề thấy các nước theo các chế độ khác gắn đuôi thể chế vào tổ quốc của họ, không có nước phong kiến, quan chủ nào bảo nước họ là nước ABC phong kiến hay nước DEF tư bản chủ nghĩa.
  Cứ theo cái đà phải có XHCN, thì rồi sẽ xuất hiện quan chức XHCN, tham nhũng XHCN và gái điếm XHCN, ăn cắp vặt XHCN, vô đạo đức XHCN, mất dạy XHCN, lưu manh XHCN, côn đồ XHCN, nhà thổ XHCN, WC XHCN, nhà ăn XHCN, siêu thị XHCN, trung tâm lừa đảo XHCN..Cái gốc gác của hiện tượng này là vì những điều lạ tai, lạ mắt đó xuất hiện trong cái thời đại XHCN hay thời đại Hồ Chí Minh cũng vậy thôi.

  Trích dẫn:
  Vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế chưa bao giờ cao như lúc này.

  “Mèo khen mèo dài đuôi.”

  Trích dẫn:
  Sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại là gì.? Kết hợp nó thế nào để giữ chủ quyền.? Chẳng ai giải thích được hai mệnh đề này rõ ràng.

  “Thùng rỗng kêu to.”

  Trích dẫn:
  Nếu việc xung đột lợi ích giữa Mỹ, Nga, Trung diễn ra ở Trung Đông, Châu Phi, Nam Mỹ hay nơi xa lắc xa lơ nào đó thì Việt Nam nói không để bị lôi kéo còn dễ hiểu. Sự thực là dù ở xa như thế nhưng Việt Nam vẫn chõ mõm lên tiếng, phản đối, tổ chức cho sinh viên trong nước biểu tình trước đại sứ quán Mỹ trong chiến tranh I Rắc. Lên án phương Tây can thiệp vào cách mạng Ả Rập, Bắc Phi hay Tây Tạng.

  “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng năng.”

  Người Buôn CNDT
  Cho đa đảng chắc sẽ có các chính trị gia mị dân câu phiếu dân trí thấp bằng cách tiếp thị chủ nghĩa dân tộc: hãy dồn phiếu cho tôi và tôi sẽ lấy lại HSTS!
  Bằng cách nào?

  Bác Dzó nói "Trốn tránh trách nhiệm giữ đảo để giữ đảng" là không chính xác. Đáng lẽ nên sửa thành "Dâng đảo để giữ đảng"

  Biết nói gì đây. Ngậm ngùi chua xót.

  Mấy hôm nay đọc nhiều về Champa Mot ngày không xa VN minh cũng như Champa xưa

  Khách Trần Ngọc Nam Viết: "- Hiệp định Pari 1972 thành quả của 20 năm đổ xương máu để đẩy Mỹ bắt tay đi đêm với TQ, ..."
  Hiệp nghị Paris ký năm 1973 chứ. Năm 1972 ta đã nướng hàng vạn quân ở chiến trường Quảng Trị, trong đó có 2 trung đoàn toàn lính sinh viên. Nếu ai đã từng thoát chết trên chiến trường Quảng Trị mùa hè đỏ lửa 1972 thì suốt đời không quên, vì sống nhưng mang thương tích suốt đời. Nay còn vết tích khổng lồ là nghĩa trang liệt sĩ Quảng Trị.
  Nếu thắng lợi ngoại giao thì đã không đổ xương máu nhiều như thế, đấu lực thì ta có thể dựa vào Liên xô và Trung quốc trước đây, còn đấu trí bằng con đường ngoại giao thì ta thua thảm hại. Chính vì đổ nhiều xương máu mới có "tháng lợi" trên mặt trận ngoại giao ở Paris năm 1972.
  Trước kia thì CS bưng bít, nhưng nay nhờ internet nên mọi sự thật đã mở ra dần dần. Người mình không tự chủ được, đoàn kết cũng không, mỗi người đều muốn dựa vào một cường quốc khác nhau. và họ đã lập ra những đảng phái khác nhau. Điều này đã được vua Bảo Đại viết trong hồi ký, rất tiếc là Dân luận không đăng tập hồi ký này. Để hiểu rõ tình tình từ khi gã Hồ lên nắm chính quyền trong những ngày đàu, tôi xin trích một đoạn hồi ký của vua Bảo Đại để mọi người thây rõ âm mưu của gã Hồ:
  Để nắm trọn quyền hành trong tay, ông Hồ phải tìm cách gạt những đảng phái quốc gia ra ngoài. Muốn vậy, phải làm sao đuổi được bọn Tàu ra khỏi nước, khiến các lãnh tụ quốc gia từ trước tới nay vẫn dựa vào Tàu, nếu không muốn bị thủ tiêu, chỉ còn cách bám theo Tàu, trốn khỏi Việt Nam. Vấn đề là quân đội Tàu lấy danh nghĩa là được lệnh Đồng Minh vào Bắc Việt để giải giới quân đội Nhật, sẽ ở ỳ không bao giờ chịu về. Muốn đuổi Tàu ra khỏi nước, chỉ có cách là điều đình với Pháp, đem Pháp vào thay thế Tàu. Nhưng làm như vậy ông Hồ sẽ mất mặt với toàn dân và Việt Minh sẽ mất chính nghĩa giành độc lập. Các đảng phái Quốc gia, vì sự sống còn của mình, sẽ nhao nhao chống đối, sẽ giành được chính nghĩa, huy động toàn dân đánh Pháp với súng ống của quân Tàu giải giới Nhật để lại. Lực lượng Việt Minh hồi ấy thật ra cũng chả mạnh hơn gì các đảng phái quốc gia tuy được phóng đại vì khéo tuyên truyền, sẽ chỉ còn cách chạy ra khỏi nước. Nhưng đi đâu? Tàu Mao thì còn quá xa! Không có lẽ lại trốn qua Pháp, nương tựa vào đảng Cộng sản Pháp?
  Ông Hồ thấy chỉ còn một giải pháp là đưa Bảo Đại lên thay mình. Tất nhiên là Bảo Đại sẽ chỉ là chủ tịch bù nhìn với một nội các bù nhìn, còn mọi quyền hành thật sự vẫn nằm trong tay "Cố vấn" Hồ Chí Minh. Trách nhiệm về chuyện ký với Tây, đem Tây trở lại sẽ đổ lên đầu ông Bảo Đại hết! Ngoài ra, một khi ông Bảo Đại đã dính với ông Hồ, các đảng phái quốc gia cũng không còn có thể tôn ông làm minh chủ thay thế ông Hồ trước mặt toàn dân được..
  Ông Bảo Đại mãi về sau mới hiểu lí do vì sao có sự thay đổi của ông Hồ: Với vàng bạc của "Tuần lễ vàng", ông Hồ đã đút lót tướng Tiêu Văn để viên tướng này nói với chủ tướng của mình là tướng Lư Hán làm áp lực với các lãnh tụ quốc gia, đặc biệt là VNQDD, tham gia chính phủ Hồ Chí Minh và cùng ký thỏa ước với Pháp. Không biết các lãnh tụ này được Tiêu Văn thí cho bao nhiêu cây vàng. Nhưng đã tự đào hố chôn mình. Và ông Hồ thấy "Giải pháp Bảo Đại" của mình không cần thiết nữa!

  Đã từ lâu tôi dị ứng với những lời nói của các quan chức CS vì sợ rằng nghe lâu, nghe mãi quen tai thì sẽ bị ảnh hưởng tới nếp suy nghĩ thiếu lô gíc. Nhưng khi đọc báo lề dân thì lại cũng bị nghe hay phải nghe những lời nói của các quan chức CS. Cứ xem họ noí và những việc làm của họ thì thấy khác xa một trời một vực. Họ nói dân tộc ta đọc lập từựchủ, nếu được thế thì tốt quá, thế nhưng đọc hiến pháp thì thấy họ làm nô lệ cho hai ông Tây ngoại bang dị tộc, không nô lệ hành chính thì nô lệ tư tưởng, nô lệ ý thức. Nếu nói đến độc lập thì hãy độc lập trong suy nghĩ trước đã.
  Còn nói đến ngành ngoại giao thì sao thiên hạ dễ quên thế, nay tôi nhắc lại: trước kia hồi còn Liên xô và phe XHCN thì ta định thành lập Khối Đông Dương đối trọng với khố Asean. Nay thì ai cũng biết khối Đông Dương chưa khai sinh thì đã khai tử và ta bị cuốn vào khối Asean.
  Rồi để thỏa mãn một số ít người còn lưu luyến đến cái thế giới hão huyền XHCN, thì cái đéo gì ta cũng gắn nó them cái đuối XHCN coi như còn công nhận thành quả của cuộc CM tháng 8-1945. Nào là nhà nước pháp quyền XHCN, dân chủ XHCN, Tổ quốc Việt Nam XHCN, tôi chưa hề thấy các nước theo các chế độ khác gắn đuôi thể chế vào tổ quốc của họ, không có nước phong kiến, quan chủ nào bảo nước họ là nước ABC phong kiến hay nước DEF tư bản chủ nghĩa.
  Cứ theo cái đà phải có XHCN, thì rồi sẽ xuất hiện quan chức XHCN, tham nhũng XHCN và gái điếm XHCN, ăn cắp vặt XHCN, vô đạo đức XHCN, mất dạy XHCN, lưu manh XHCN, côn đồ XHCN, nhà thổ XHCN, WC XHCN, nhà ăn XHCN, siêu thị XHCN, trung tâm lừa đảo XHCN..Cái gốc gác của hiện tượng này là vì những điều lạ tai, lạ mắt đó xuất hiện trong cái thời đại XHCN hay thời đại Hồ Chí Minh cũng vậy thôi.

  Thời đại HCM, ngành ngoại giao VN như là con rối dưới sự điều khiển của ĐCSTQ đã đang và sẽ không có hiệu quả:
  - Bị sai lầm ngay từ năm 1946, khi mà HCM ký mời Pháp quay lại lần 2 để " đuổi" Quốc Dân Đảng TH đang làm nhiệm vụ giải giáp quân Nhật để chấp nhận thêm 9 năm kháng chiến với Pháp!
  - HCM Viết rất nhiều thư cho TT Mỹ Truman mà không được phúc đáp.( không biết HCM đã đi buôn ba sang phương Tây để làm gì?)
  - Tại bàn Hiệp định Giơnevơ 1954 với thành quả xương máu của ND để TQ qua mặt chia đôi đất nước từ vĩ tuyến 17 với ý đồ làm cho VN nội chiến suy yếu để dễ thôn tính HS,TS và Biển Đông!
  -Trong CCRĐ toàn thụ động nhận chỉ thị của LX,TQ nên dẫn tới sai làm nghiêm trọng!
  - Ký công hàm 1958 công nhận chủ quyền biển đảo Nam Sa(HS,TS) bất hợp pháp của TQ
  - Hiệp định Pari 1972 thành quả của 20 năm đổ xương máu để đẩy Mỹ bắt tay đi đêm với TQ, để mất HS 1974 một cách bất ngờ!
  - Sau 1975 để Mỹ phương Tây và TQ bao vây cấm vận với chiến dich siết chặt của trăn khiến VN bỏ lơi HS về mặt đối ngoại TG không hề biết để lên tiếng phản đối TQ!
  - Hiệp định Thành Đô 1991 có lợi (làm ngơ) cho TQ về việc chiếm chủ quyền biển đảo HS,TS của VN!
  - Cũng như trước đây, giai đoạn xây dựng đất nước, ngoại giao VN là đi xin, đi vay nợ công bình quân đầu người đã quá lớn và đặc biệt giữ hòa bình ở thế an phận đầu hàng của người bị mất!: TQ muốn chiếm,muốn khoan, muốn xây chỗ nào của VN là được chỗ ấy, đến mức TG cũng phải bức xúc nhưng VN vẫn mỉm cười như "AQ chính truyện". Nếu đứng ở vị trí khách quan đánh giá thì chưa thời đại nào VN bị nhục nhã như thời đại HCM chứ chưa nói đến VN đóng được vai trò quyết định gì trên TG và khu vực! chính vì lẽ đó mà hôm kỷ niệm 70 năm ngành ngoại giao VN những vị tai to mặt lớn xấu hổ không dám có mặt mà chỉ gửi lẵng hoa thôi! Đúng là một nền ngoại giao ăn hại đái nát, tốn kém, bị động, thiếu tầm làm phương hại đến cả danh cả thực cho quốc thể!
  Nguyên nhân sâu xa là cs VN bị csTQ thao túng can thiệp về chủ quyền và nội bộ ngay từ thời ký trứng nước do mượn đất TQ để hoạt động "cách mạng" và do sự sai lầm về đường lối chính sách cùng với sự suy thoái ngày càng trầm trọng không gì cứu nổi của đảng cs VN.! Chúng ta cứ nhìn hình ảnh BCT họp với lãnh đạoTP HCM trên kênh VT1 chương trình TS tối 29/8 thấy tại sao bộ mặt của các vị lại cứ như "đưa đám"? Thanh tra chính phủ vừa kết thúc đợt thanh tra TP HCM ngày 17/8 công bố lãnh đạo thành phố tham nhũng lãng phí làm thất thoát với mức mềm nhất là hơn 3 nghìn tỷ đồng, cũng không kém lãnh đạo Đà Nẵng. Rồi đây số phận của Lê Hồng Quân và Lê Thanh Hải liệu có giống số phận của Nguyễn Bá Thanh hay không phải đợi hồi sau mới rõ!. Đấy những thành phố lớn gương mẫu đi đầu còn như thế thì các tỉnh còn lại suy thoái tham nhũng như thế nào?

  Mấy ông bà dư luận viên còn gân cổ về hùa với thài độ ba phải của chủ là “Đừng yêu nước bằng máu người khác” mới máu chứ. Không biết lúc tung hô câu “Còn cái lai quần cũng đánh” thì là máu của ai?

  Khẩu khí Phạm b. Minh còn kém xa Anh đảng viên mật Dương trung Quốc . Dân đen làm trọng tài chấm thi xiếc ăn nói thì PBM ngang điểm Gíáo sư Tương Lai.
  Tiếng Anh từ Bộ trưởng ngọai giao PBM lên gân cốt, mặt mũi tái mét và rặn chứ không tuôn xối xả như...

  Ong Nguyen Co Thach ma song lai, chac cung chi noi duoc nhu Pham Binh Minh.
  Con nho hinh anh hom nao ong PBMinh nhin ngoai truong TQ voi anh mat ma thien ha goi la 'anh mat hinh vien dan' va ky vong vao long yeu nuoc cua ong. Nhung than oi !

  Truoc tinh hinh cang thang, chiem dao cua VN o Bien Dong do TQ gay ra, ong tuong NCVinh phat :' Cang cang thang, cang phai doc lap tu chu, cang khong duoc lien minh voi nuoc nay chong lai nuoc kia !'
  Con Nha bao Luc va hai to bao dien tu 'nguoi dua tin' va 'tuoi tre thu do' thi bi phat vi dua tin 51 gay cang thang o Bien Dong :
  mnld.com.vn
  28.8.2015

  Trích dẫn:
  Nhưng điều ông Minh nói đều choang choang, toàn những từ ngữ hoa mỹ

  Đó là cái giỏi của người cộng sản. Họ nói rất giỏi, nghe rất kêu, rất sướng tai, rất hùng hồn, và rất hữu lý (ở nơi không có phản biện). Không phải bây giờ mà ngay từ ngày xưa, người ta đã có câu “Nói như vẹm” (từ “vẹm” là phát xuất từ "vm" nghĩa là “việt minh”) là vậy. Vì nói giỏi, họ là bậc thầy trong việc xách động quần chúng. Bởi vậy nên mới có câu “Đừng nghe những gì cộng sản nói…” mà bây giờ chắc rằng không ai mà không biết.