Diên Vỹ - Phát hành sách kỹ năng sống dạy trẻ ăn cứt gà

 • Bởi Diên Vỹ
  26/08/2015
  13 phản hồi

  Diên Vỹ tổng hợp

  Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe.
  Albert Einstein


  Sau khi sách giáo khoa "Thực hành kỹ năng sống cho học sinh lớp 1" xuất bản đợt một do nhóm Tâm Việt Group biên soạn và Nhà Xuất bản Giáo dục phát hành được công luận sôi nổi đón nhận qua bài "Bạn An dũng cảm", trong đó dạy các em đi qua thảm ve chai vỡ để học tính dũng cảm, Tiến sĩ Phan Quốc Việt, nhà sáng lập nhóm Tâm Việt Group cho biết là sẽ tái bản cuốn sách lần thứ hai do ông chủ biên để đáp ứng nhu cầu hiếu học của quần chúng. Lần tái bản này sẽ thay đổi nội dung bài "Bạn An dũng cảm", trong đó thay vì dạy An và các em đi trên thảm miểng chai, cô giáo sẽ tiến thêm bước nữa là khuyến khích các em nếm cứt gà để chứng tỏ tinh thần can đảm vượt qua sợ hãi.

  chickenpoop.jpg

  Người sáng lập Tâm Việt Group còn cho biết, ngoài việc đi trên thảm thủy tinh, đi trên đinh, lấy kim tiêm tự đâm vào tay, bài học về lòng dũng cảm còn có phần học sinh dùng lưỡi nếm cứt gà. Trẻ nhỏ hiện nay thấy cứt gà là bịt mũi bỏ chạy nên bài học này sẽ giúp trẻ đối diện với sợ hãi.

  Theo ông Việt, để học sinh trải nghiệm thực tế, ông đã nghiên cứu kỹ. Theo nguyên tắc sinh học, khi phân vừa ra khỏi cơ thể gà còn nóng bốc hơi thì không sợ bị nhiễm khuẩn. Và bao giờ các thầy cũng dùng loại phân gà sáp mịn màng, không lẫn sạn cát. Như vậy nếm phân gà sáp sẽ không bị lợn cợn, thậm chí còn êm lưỡi. "Đây là kỹ năng sinh tồn và đa số chúng ta chết vì sợ hãi chứ không phải chết vì ngu. Chúng tôi không dạy vệ sinh an toàn mà chúng tôi dạy dũng cảm," ông nhấn mạnh.

  tsviet.jpg
  Tiến sĩ Phan Quốc Việt

  Trẻ phải thấy chai vỡ thật, phải nếm được mùi vị thật của cứt gà thì mới vượt qua được sợ hãi. Nếu không đối diện với thực tế thì khi chiến tranh, khó khăn, trẻ không biết đối mặt thế nào, ông Việt khẳng định.

  "Các bậc phụ huynh không nên biến con trẻ thành những con gà công nghiệp, ép trẻ nhồi nhét lượng kiến thức khổng lồ mà không có kiến thức thực tế nào. Bởi thế nếm cứt gà là hành động thực tiễn giúp trẻ không trở thành gà." TS Việt cho biết.

  TS Lê Anh Sơn (nguyên Phó giám đốc Tâm Việt Group) cho rằng: "Đây là một bài tập được nghiên cứu và biên soạn từ chương trình gốc ở nước ngoài. Bởi thế, họ đã nghiên cứu rất kỹ, đầy đủ và bài bản, vì thế phải khẳng định ngay với bài tập này chẳng gây nguy hiểm gì cho trẻ hết."

  tsson.jpg
  TS Lê Anh Sơn

  Trước khi cho trẻ tập bài tập này các giảng viên thường cố tình làm cho những em này rất sợ bằng cách đánh đập các chú gà ngay trước mặt các em với những thanh âm ghê rợn, khiến gà bắn phân tóe tung sau đó họ bình thản liếm phân gà và khuyến khích học viên làm theo điều này. Các em sẽ cảm nhận được tận cùng nỗi sợ hãi, sau đó được khích lệ và động viên các em rụt rè liếm từng tí một. Khi vượt qua được đoạn đường đó, các em thở phào và sung sướng nhận ra rằng: Ồ, sợ thế mà vẫn còn vượt qua được cơ mà” - TS Sơn nhấn mạnh.

  TS Sơn cho biết những trẻ em không được rèn luyện lớn lên, rất nhiều em đỗ đại học nhưng tỷ lệ thất nghiệp thì cũng không nhỏ. Lý do là bởi, các em không có bản lĩnh sợ làm việc nặng nhọc, sợ bắt đầu lại, sợ bị chê cười học ngành đấy mà lại làm ngành khác sợ không dám làm việc không dám cống hiến.

  Các tiến sĩ tự tin rằng các bài học thực tế như đi trên thảm thuỷ tinh, đi trên đinh, đâm kim vào tay, và ăn cứt gà của Trung tâm không những rèn luyện cho các em kỹ năng sống, vượt qua sợ hãi mà còn giúp giải quyết nạn thất nghiệp trong cả nước.

  Theo TS Việt: "Giáo trình kỹ năng sống hiện nay làm theo kiểu cũ, tức là gộp kiến thức của Sử, Địa, Giáo dục công dân vào. Đó không phải là kỹ năng sống, đấy không phải sinh tồn. Chúng ta cải cách giáo dục, nhưng nếu vẫn làm như cũ thì sẽ không có kết quả mới. Einstein nói rằng làm theo kiểu cũ mà đòi kết quả mới là điên".

  Trên tinh thần của Einstein, ông Việt dự định sắp đến sẽ phát hành phiên bản sách rèn luyện kỹ năng mới trong ấy dạy cách làm thịt chó và ăn thịt chó cho trẻ để dẹp bỏ quan điểm lạc hậu "Trẻ con không được ăn thịt chó", giúp trẻ tự tin hơn trong ẩm thực, và đặc biệt nhằm giúp các em loại bỏ thái độ uỷ mị tiểu tư sản, làm tổn hại đến kỹ năng sinh tồn của mình như hình ảnh dưới đây:

  thit_cho.jpg

  "Chúng ta đang cải cách giáo dục thì nên áp dụng một cách khoa học, nếu cứ ôm mãi tư duy cũ thì sẽ không bao giờ đem lại kết quả khả quan như ý muốn." Ông Việt cho biết.

  Được biết hai tiến sĩ rất tự tin rằng trong thế hệ trẻ Việt học kỹ năng sống của hai ông, chắc chắn sẽ có rất nhiều em khi trưởng thành sẽ là những ứng cử viên tương lai của giải thưởng quốc tế Darwin Award đầy danh giá.

  Phó Giáo sư Văn Như Cương, người từng nghe theo lời TS Việt đi trên thảm thủy tinh và cảm thấy rất an toàn, đang phân vân không biết có nên tự mình thử nghiệm bài tập lần này hay không. Ông cho biết là rất tin tưởng vào bài tập đi trên miểng chai: "Anh chưa bao giờ đi trên ấy sao anh biết nó gây chảy máu. Tôi đã đi và cảm thấy rất an toàn. Hơn nữa người ta đã kiểm nghiệm nhiều, giảng bài nhiều nên độ an toàn là không có vấn đề gì." Tuy nhiên giáo sư vẫn đang tâm tư về bài tập liếm phân gà và chưa có quyết định cuối cùng.

  vannhucuong.jpg
  PSG Văn Như Cương - vẫn phân vân về bài tập xúi trẻ ăn cứt gà

  [*] Bài viết mang tính châm biếm, các sự kiện và trích dẫn trong bài không nhất thiết phải có thực.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Day moi chi la huong dan tre cach an cut thoi. Nhung co mot SU THAT KHUNG KHIEP la hoi Cai Cach ruong Dat ma Ho Quang aka CB aka HCM dao dien, da buoc nguoi bi dau to an cut Nguoi that, chu khong phai cut ga!

  Hay tổ chức bán sách giáo khoa "Thực hành kỹ năng sống cho học sinh lớp 1" tại các thành phố lớn, và dĩ nhiên sẽ có diễn giả chính Tiến sĩ Phan Quốc Việt nói về lợi ích sử dung sách này cũng như phần nếm phân gà tươi.

  Sau các vị GS, PTS, .. không dùng "Kỷ Năng Sống" trong Hướng Đạo Việt Nam mà dạy cho các em. Giúp các em tự tin, tự lực, có trách nhiệm trong việc làm, giúp ích xã hội, óc sáng taọ, ... để rồi các em có thể tự tồn tại trong bất cứ trường hợp nào. Phong trào Hướng Đạo ra đời hơn 100 năm rồi và đa số các nước tự do đều có Phong trào Hướng Đạo.

  Hi bạn “Họ Hồ”,
  Bạn cứ dùng thoải mái , vì tui cũng chôm của một bạn còm khác, thấy cách viết G$/ T$ vừa hay vừa đã giận nên khoái….“mượn tạm”.
  Còn chuyện "thư rãn" này, tác giả Diên Vỹ dùng chính loại văn của Việt cộng, chuyển sang nội dung “cường điệu hoá” cũng rất hay. Chỉ có "viết nghiêm túc" quá nên...Hì hì..vài còm sĩ tưởng thiệt, làm cu Việt, cu Sơn bất ngờ được một phen khuyến mãi thêm phần “tai bay vạ gởi” dồi dào, cười muốn chết !
  Bác tác giả hổng biết Việt cộng có món “Nợ cứt” sao ? Họ quen "đồ dơ" rồi, nên món "cứt gà sáp" này coi bộ hổng làm họ xi-nhê mấy đâu.
  PS:
  Hình cháu bé ngồi khóc con Cún cưng của mình, nhìn sao thấy …đau quá ! Lắm lúc cảm thấy, có những kẻ xứng đáng lãnh lấy hậu quả đối với những gì họ đã làm !

  Tui nhứt trí với còm sĩ quốc nhục.
  Bọn tiếm $ sĩ (* ) này cần phải thực hành ngay một bữa ăn kit của mình trước làm gương cho các em học sinh. Đến từng trường một, tụt quần, ị ngay trước mặt các bé, ... làm liền khi còn nóng hổi "vừa thổi vừa rao".
  Cấm không được dàn cảnh kit giả trộn nhân sâm mang từ hậu trường ra.

  Chung quy chỉ tại cụ Hồ
  sinh ra một lũ vừa rồ vừa điên.

  (*) tui rinh của còm sĩ EFG cái dấu $. Thay chữ n bằng chữ m. Bọn tiếm (cướp) đô la sĩ.
  Thanks

  Mới đọc xong còm của vị @Quốc Nhục, mình thấy cười muốn chết nhưng sau đó mới thấy giật mình. Đây mới đúng là một còm nghiêm túc. Nghiêm túc chỉ bảo ông TS Việt nên dạy trẻ tự ăn "kít" của chính mình và yêu cầu ông TS phải thực hành trước để các em khỏi rụt rè...

  Sao không tập các em dũng cảm tự ăn phân của chính mình khi mới ị ra nhỉ?
  Nếu gặp tình huống nguy cấp không còn thức ăn (tức không có con gà nào) thì làm sao có phân gà mà ăn, bọn trẻ chỉ có thể ăn chính phân của chúng thì mới vượt qua cơn nguy cấp là chết đói.
  Vừa tập cho các em sự dũng cảm với việc nếm phân và vừa cho các em biết cách chống đói khi rơi vào đường cùng.
  Và tất nhiên, các tiến sĩ phải thực hành để các em nhỏ tận mắt thấy để giảm sự sợ hãi của các em.

  ĐỤ MẸ MÀY, LŨ CHÓ CỘNG SẢN.(xin lỗi vì đã văng tục, nhưng để lũ Cộng sản có thể đọc hiểu thì phải dùng ngôn ngữ của họ).

  Bỏn xúi trẻ con của Lừa rứa thui, dzưng con cháu bỏn ở nhà sẽ được bẩu đừng có làm dzư thía nhá!
  cbn.
  .... sinh ra một lũ vừa khùng vừa điên.

  He! He!
  Chac bi 'chui' du qua nen bo sach bi thu hoi roi!

  Dan gian co cau thanh ngu 'xui tre an cut ga' de phe phan nhung ke chuyen xui giuc tre con lam dieu toi te de minh huong loi. Ai de ngay nay, tai cai 'dat nuoc khong muon phat trien' nay, chuyen 'xui tre con an cut' lai la chuyen co that va duoc in thanh sach de quang ba!

  Lại thêm một bằng chứng ngu xuẩn của cái gọi là "Tiến Sĩ" sản xuất ở nước tôi!! Nếu tác giả là một anh lớp ba trường làng, nếu nhà XB là một nhà xuất bản "chui" nào đó, thì chuyện in ra một cuốn sách bậy bạ như thế xảy ra còn có thể tin được. Đằng này tác gỉa là một anh "Tiến Sĩ", nhà xuất bản lại là nhà xuất bản Giáo Dục !! Thế thì chẳng trách ở ViệtNam hiện nay cứ ai có tiền đều tìm cách cho con cái đi "tị nạn giáo dục" cả. Khốn khổ cho dân đủ mọi bề. Vậy mà ta sắp kỷ niệm 70 năm ngày "đảng quang vinh lãnh đạo toàn dân làm Cách mạng" !!

  Dũng cảm là gì ? Do đâu chúng ta dung cảm ? Cái .éo gì khiến chúng ta hèn nhát ?...Luôn là một câu hỏi lớn !He he
  Tuy hơi phức tạp nhưng, thật ra , dũng cảm có hai định nghĩa chính: Một là “dũng cảm XHCN” của đa số các vị G$/ T$ XHCN, như T$ Phan cuốc Việt, T$ Lê anh Su…nói trên. Còn một là “ dũng cảm” theo cách hiểu của phần thiểu số nhân loại còn lại.

  Các “tôn giáo thuốc phiện” thường khuyên không được tàn hại thân thể, cấm tự huỷ mình, họ cho rằng sự thiện lương và cứu chuộc chỉ có thể khởi phát từ lòng quý trọng sự sống, coi trọng cả sinh mệnh của mình và của người. Hành hạ, làm tổn thương thân thể mình củng ác như đối với người. Nhưng “Dũng cảm XHCN” thì cho rằng quan niệm ấy là sai lầm ! Lý thuyết của G$ư PitPull- Mỹ - chỉ ra rằng “dung cảm Pitpull XHCN” là tính chiến đấu rất cao, tức khả năng chịu đau đớn và biết gây đau đớn cực mạnh.

  Quan niệm “dũng cảm Pitpull” cũng lập luận rằng , ai cũng sợ đau đớn, cũng biết quý thân mình, thế nên khi thân mình mà còn không thương, thì rồi sẽ đ.éo thương bất cứ ai hay cái gì hết, mà thế mới là kẻ mạnh, mới chiến thắng địch, mới dễ dàng giành được cái mình muốn, mới đạt đến hạnh phúc XHCN ! Có thế mới dễ tiếp nhận và trở thành quen thuộc với máu me, bạo lực , mới có thể thoải mái cười mỉa các đau đớn,bất công hay mọi loại tội ác trên đời …Khi lương tâm cằn cổi hẳn đi, thì mới thật sự thoát khỏi băn khoăn, cắn rức, khổ dau…Đó là lý Giải thoát trân trín của đạo Hồ !

  Để mang tính hệ thống, đồng bộ với môn Toán đố “chặc mấy ngón tay, còn mấy ngón tay”, tính cộng trừ bằng "xác lính Mỹ", với môn Văn “Giết, giết nữa, giết mãi”…vv , cái món “ Pitpull dung cảm XHCN” trên, phải đưa ngay vào GD XHCN ngay từ lúc còn thơ ! Thời thơ ấu , khi đã quen với việc bất kể đớn đau, nguy hiểm, đạp lên mảnh thuỷ tinh vỡ bén nhọn để…dũng cảm, thì sau sẽ rất có tương lai ! Dũng cảm “Pitpull XHCN” biểu thị ở năng lực tàn sát ,huỷ diệt, tạo đau thương bằng hành động như bắn ,chém, giết, mổ, đá, đạp, cắn, táp…vô thức cũng được, mà có ý thức, giàu đảng tính thì lại càng đạt ! Bật thấp là các loài động vật săn mồi XHCN , bật trung là con người mới XHCN giàu đảng tính, bật cao là các lãnh tụ XHCN , ( như đỉnh cao gần đây nhất , là cựu chủ tịch TQ Giang Nội Tạng ! )

  Nếu sớm dạy dổ khuyến khích thì, khi lớn một tí, sẽ dễ dàng tẩm xăng tự đốt chạy lung tung như anh Lê văn Tám, hoặc sẽ thành những “cháu ngoan bác Pitpull " đạt được nhiều huy chương ”Vãi Luyện hạng nhất”! Khi lớn lên, nếu làm mẹ thì có thể “vì Kách mệnh mà thản nhiên bóp mũi con mới đẻ “cho đến chết, nếu làm chồng thì có thể “cắt hết gân tay chân của vợ”, , dùng rìu giết hàng xóm láng giềng ,đồng chí, đồng đội…vv thoải mái ung dung ,không hề chớp mắt ! Khi là Côn an Pitpull XHCN thì sẽ có những chiến công giết dân, diệt chủng lẫy lừng, “ có thể viết thành sách”. Nhất là , nếu làm lãnh tụ thì thành tích còn vĩ đại , lẫy lừng hơn nữa , có thể lôi cha mẹ ra để “bắt quỳ xuống đó, đoạ đày chết thôi”, hoặc đốt cả dãy Trường sơn, đốt vài triệu người đều dễ dàng. Nghề phù hợp nhất là “buôn nội tạng XHCN” mổ sống người “thu hoạch” nội tạng…, học tập tấm gương Giang Chủ tịch- rất giàu, rất…thành đạt XHCN !

  Đó là tóm tắt sự “diệu dụng” của “dũng cảm Pitpull XHCN”, các vị Tiến sĩ Pitpull XHCN nói trên , chắc đang hoàn thiện giáo trình ! Khi nào học sinh học xong , chỉ còn lại...bộ nanh, mà không còn não nữa, thì lúc đó mới đạt !

  Believe It or Not, chuyện khó tin nhưng có thật rằng thì lờ mờ: Cho đến bây giờ, đây mới là lần đầu tiên mình thật sự vưữa lênh con bà nó láng.