Bạn trẻ "không muốn làm chuột bạch" bị công an Hà Nội bắt giữ

 • Bởi Đa Nguyên
  26/08/2015
  2 phản hồi

  Châu Văn Thi

  DL - Chiều ngày 26/8/2015, bạn trẻ Nguyễn Thành Nhân (aka Hoàng Thành), người cầm tấm bảng "Học sinh, sinh viên không phải là chuột bạch" hiện đang bị công an phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy Hà Nội câu lưu. theo tin từ anh Nguyễn Lân Thắng cho biết.


  Bạn trẻ Thảo gạo đứng trước đồn công an phường Yên Hoà. Ảnh: Đoan Trang

  Blogger Đoan Trang cho biết, Nguyễn Thành Nhân, bạn trẻ cầm poster hình chuột bạch đứng trước cổng Bộ Giáo dục và Đào tạo hôm 23/8, chiều nay đã "được mời" lên đồn CA phường Yên Hoà và bị yêu cầu ký biên bản, dù CA không đưa ra nổi một lý do nào để biện hộ cho việc làm của họ. Một số bạn trẻ, bạn của Thành, liền ra đồn và tiếp tục tuyên bố không muốn làm chuột bạch.


  Bạn trẻ Hoàng Thành có cách phản đối kỳ xét tuyển đại học riêng của mình. Ảnh: BBC Tiếng Việt

  Được biết ngày 24/8/2015, Nguyễn Thành Nhân một mình đứng trước cổng Bộ giáo dục và đào tạo cầm tấm bảng "Học sinh, sinh viên không phải là chuột bạch" để phản đối kỳ xét tuyển Đại học lộn xộn, khiến phụ huynh và học sinh phải hụt hơi. Nhiều bạn trẻ khác đã kêu gọi, ngày mai 27/8 sẽ cùng nhau đến trước Bộ giáo dục và đào tạo để phản đối tương tự như Hoàng Thành đã làm.

  *Cập nhật lúc 17h30: Bạn trẻ Nguyễn Thành Nhân đã ra khỏi đồn công an.


  Nguyễn Thành Nhân (cầm biểu ngữ) uống nước cùng những người bạn sau khi ra khỏi đồn công an. Ảnh: Nguyễn Lân Thắng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Còn ai dám coi thường thế hệ trẻ nữa không? Chẳng biết có ông công an nào có con đi thi đại học trong kỳ thi này hay không? Nếu ông có con đi thi thì ông phải ủng hộ mấy thanh niên phản đối kỳ thi này mới đúng chứ. Xem trong lịch sử thi cử, có bao giờ, ở đâu, thời kỳ nào có kiểu thi cử kỳ quặc như thời Luận làm Bộ trưởng GD &ĐT không?
  Công ăn bắt Thành Nhân với lý do gì? Phải giải thích rõ cho mọi người biết, nếu bắt người vô cớ thì phải bị kỷ luật.

  Không biết việc bắt giữ là do Công An chủ động hay do bị Bộ Giáo Dục tác động nhỉ ? Chuyện này có lẽ ông Luận nên lên tiếng cho rõ ngọn ngành.