Công Nguyễn - Ngày trở về của tù nhân lương tâm Thái Văn Dung

 • Bởi Admin
  19/08/2015
  0 phản hồi

  Công Nguyễn, cộng tác viên Dân Luận


  TNLT Thái Văn Dung và những người đến đón. Ảnh: Dũng Nguyễn Quân

  DL - Vào lúc 9 giờ 50 ngày 19 tháng 8 năm 2015, tù nhân lương tâm (TNLT) Thái Văn Dung được trả tự do sau 4 năm tù giam khi bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam khép vào tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền” và thi hành án ở Trại 5 - tỉnh Thanh Hoá.

  TNLT Thái Văn Dung chia sẻ cảm xúc lúc được tự do: “Tôi rất vui khi được anh em, người thân, làng xóm, bạn bè khắp nơi đến chào đón trong ngày được tự do. Không biết nói gì vì cảm thấy quá xúc động. Tôi cám ơn hết thảy mọi người đã đến chúc mừng tôi như thế này. Tôi không ngờ khi mọi người có mặt đông vui như thế này.

  Anh cho biết kế hoạch tương lai sắp tới: “Tôi sẽ tiếp tục dấn thân vào con đường đấu tranh dân chủ - nhân quyền cho quê hương đất nước Việt Nam dù có phải mất đi tính mạng này. Tuy nhiên, đấu tranh bằng cách nào để mang lại hiệu quả thì sau khi bình tĩnh lại tình thần và tìm hiểu xã hội đã có những biến chuyển nào rồi lúc đó mới lựa chọn con đường dấn thân.

  Được biết tin TNLT Thái Văn Dung được tự do nhiều TNLT cùng bị bắt với anh trong tháng 8/2011 đến chúc mừng anh gồm: TNLT Paulus Lê Sơn, TNLT Nguyễn Văn Duyệt, TNLT Nguyễn Văn Oai, TNLT Chu Mạnh Sơn, TNLT Nguyễn Văn Thanh, Fb Tây Nguyên, Fb Lỗ Ngọc, nhà thơ Trần Đức Thạch, Fb FX Lê Nhàn,... và nhiều người yêu mến tự do – dân chủ - nhân quyền cũng đến chia vui.

  Sau đó, tất cả mọi người đã ngồi lại với nhau trong chén rượu để chúc mừng TNLT Thái Văn Dung được tự do.

  Được biết, trước khi TNLT Thái Văn Dung được trả tự do, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính quản xứ Nghi Lộc, thuộc xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi giáo dân trong Giáo Xứ Nghi Lộc chào đón TNLT Thái Văn Dung trở về như một anh hùng chứng nhân của lịch sử.

  TNLT Thái Văn Dung bị bắt trong vụ án của TNLT Hồ Đức Hoà và TNLT Đặng Xuân Diệu vào tháng 8/2011 khi bị nhà cầm quyền CSVN khép vào tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền” theo khoản 2, điều 79, bộ Luật Hình Sự. Sau đó, anh bị Toà Án Nhân Dân Tối Cao phúc thẩm kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương.

  Công Nguyễn

  thaivandung01.jpg

  Hai TNLT Nguyễn Văn Duyệt và Thái Văn Dung đồng sự trong vụ 14 Thanh niên công giáo gặp nhau. Ảnh: Dũng Nguyễn Quân

  TNLT Nguyễn Văn Oai (bên trái ảnh) cũng ra đón anh Thái Văn Dung. Ảnh: Dũng Nguyễn Quân

  Giây phút mừng vui gặp gỡ của TNLT Paulus Lê Sơn và Thái Văn Dung. Ảnh: Dũng Nguyễn Quân

  TNLT Thái Văn Dung trong sự đón tiếp của bà con chòm xóm. Ảnh: Dũng Nguyễn Quân

  Những người bạn đồng chí hướng cùng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Dũng Nguyễn Quân

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi