"Đảng là hạnh phúc, là văn minh, là dân chủ, là hoà bình, là ấm no"

 • Bởi Admin
  14/08/2015
  4 phản hồi

  Nhân Thế Hoàng


  Ngoài những ưu điểm trên, Đảng có duy nhất một nhược điểm: Đó là nói điêu.

  Qua khẩu hiệu "Đảng là hạnh phúc, là văn minh, là dân chủ, là hoà bình, là ấm no" được treo trước cổng một cơ quan nhà nước cho chúng ta thấy được điều gì?

  Từ khẩu hiệu được nếu đem so sánh với thực tế, chúng ta có thể kết luận là: "thấy zậy mà không phải zậy à nghe."

  Giờ thử phân tích xem vì sao lại đưa ra kết luận trên nhé:

  1. Nếu đảng là hạnh phúc thì sao dưới sự lãnh đạo của đảng, dân Việt hiện nay lại cảm thấy không hạnh phúc đến vậy. Với phần đông dân số sống trong nghèo khó, thu nhập không đủ cho chi tiêu hàng ngày thì hạnh phúc cái nỗi gì; chưa kể đến thực phẩm độc hại, môi trường ô nhiễm, thuế phí chồng chất, đường xá thì ổ gà, ổ voi...vv...Vậy lấy gì để khẳng định là hạnh phúc như khẩu hiệu mà đảng đưa ra đây?

  2. Nếu Đảng là văn minh, thì sao dưới sự lãnh đạo của đảng, dân Việt lại thiếu văn minh đến vậy? Đi đến đâu thì trộm cắp, làm gái đến đó, thảm sát diễn ra như cơm bữa; cướp, giết, hiếp thì lộng hành như chốn không người, vượt đèn đỏ, xã rác, khạc nhổ nơi công cộng đã ăn sâu vào số đông dân số...vv.... Vậy như thế nào gọi là văn minh?

  3. Nếu đảng là dân chủ thì sao mở miệng nói trái ý đảng đều bị quy vào thành phần suy thoái hoặc phản động? Tại sao dân không được chọn người dẫn dắt mình mà toàn là "đảng cử dân bầu"? Tại sao dân không có quyền lập hội nhóm, biểu tình...vv.... Vậy như thế nào gọi là dân chủ?

  4. Nếu Đảng là hoà bình thì tại sao dưới sự dẫn dắt của đảng, ngư dân lúc ra biển toàn bị "tàu lạ" cướp phá, Hoàng-Trường Sa thì địch nó xây cả căn cứ quân sự trên đó, rồi thác bản giốc, ải nam quan giờ ở đâu? Vậy có phải cam chịu để họ cướp phá, muốn làm gì thì làm trên lãnh thổ của mình được gọi là hoà bình?

  5. Nếu Đảng là ấm no thì sao dưới sự lãnh đạo của đảng Việt Nam giờ như một cái trại từ thiện khổng lồ đến vậy? Trẻ em miền núi phải bắt chuột để bữa ăn có thịt, dân đau ốm nằm chờ chết vì không tiền đi viện; trẻ em, người già đi bán vé số, ăn xin đầy đường, người dân phải bán cả nội tạng để cải thiện cuộc sống v.v...

  Vậy ấm no mà đảng hứa mang lại cho dân sao những điều kể trên vẫn còn nhiều vô kể?

  .....................

  Một số người sẽ nguỵ biện rằng những trường hợp trên nước nào cũng có, rằng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, rằng sao toàn nhìn vào những điều tiêu cực để phán xét... nhưng bạn có công nhận rằng những điều kể trên nó hiếm xảy ra ở các nước văn minh (nơi không hề có khẩu hiệu như kiểu trên), trong khi ở nước ta thì nó hiện hữu đầy rẫy từ thành thị cho đến tận nông thôn, nhìn đâu cũng thấy tiếng kêu ai oán khắp nơi.

  Có lẽ đảng nên đưa ra khẩu hiệu cho dễ hiểu rằng "các thành viên của đảng luôn được hưởng những điều trên" thì nó đúng hơn là dành cho dân. Người cộng sản làm cách mạng không phải là để đem lại hạnh phúc cho người dân, họ làm cách mạng để người dân mang lại hạnh phúc cho họ là khẩu hiệu đúng nhất hiện nay mọi người à!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Đảng là hạnh phúc, là văn minh, là dân chủ, là hoà bình, là ấm no" ??????
  -------
  U moá nó…! Muốn tu mà cứ bị quỷ ám…
  Những khẩu hiệu này khiến người ta bỗng dưng thấy ganh tị với …”Hội người mù” ! Ở cái hội bất hạnh ấy , dù bị đảng bắt dứng sớ rớ vỗ tay văn nghệ “ Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng”, dù “được” đảng tặng tranh để tha hồ nhìn ngắm, thưởng thức…”màn đêm”…vv, nhưng những người mù thoát được cái nạn phải ngày ngày nhìn những tấm vải đỏ rất vãi Doan như thế này , nhất là khi có “đảng lễ” ! Lợi thế ấy của kẻ mù cũng rất an ủi…! Trong khi những người sáng mắt, …Hu hu…thật thê thãm, đau khổ cho họ !

  Uống ly café , thoáng nhìn qua mấy tấm vải khẩu hiệu ấy , sao lại nghe mùi thôi thối…? Quanh ta , hằng bao nhiêu quốc gia đều đạt đến mọi thứ thành công, phát triển,văn minh giàu có, hoà bình hạnh phúc…và còn hơn thế nữa, như dường như họ không hề , không muốn có…đảng. Sao thế ? Lắm quốc gia đáng sống, thì hơn 300 năm “đời họ đếch có đảng” Còn VN …than ôi ! Hơn "80 năm …DM …đời ta lại có đảng", thảo nào ?
  Đảng lại bảo : Nếu thế thì những thành công ấy, vẫn là loại “thành công phát triển phản động thù nghịch giãy chết…” nói chung, theo tinh thần của định nghĩa “hạnh phúc là đời ta có đảng” mà xét, thì thế vẫn chưa trọn vẹn! Thật đáng tiếc !?

  Nếu cái định nghĩa dài thòong thược ấy của bọn Việt cộng mà đúng, thì toàn thế giới đều phải nên …”tậu” cho bằng được cái thằng“đảng”chi đó ! Cái đảng ấy, nó là cái gì mà có tác dụng thần diệu đến như thế …? Tại sao chỉ cần có nó là có tất cả, trong khi nó không thuộc về bất kỳ lĩnh vực , chuyên ngành nào, KH-KT , Tôn giáo-Triết học, Nghệ thuật, …vv. Nó giống một cây đũa thần chăng ? Nhưng có là đũa thần thì cũng thấy được….hình dáng cây đũa , còn đảng thì vô hình dạng, vô tung tích …Nếu hổng phải một thứ “vật chất tối” mà Khoa học chưa từng biết đến, thì hẳn phải như một con ma đói, một cái bóng âm u chời vờn khắp nơi, ai nấy đều thấy (dường như ) nó có mặt ở mọi mâm, mọi chỗ có cúng kiếng, lễ lạc, kinh phí, tiền vay…nó ở đó mọi lúc nhưng không thể chỉ rõ đảng ấy là …cái …con tự do gì !
  Hay, đảng quả thật…là một con tự do …? – Bởi cả đời nó, nằm lủng lẳng dưới đó, trong háng dân tộc VN, ẩn kín nơi tối tăm..hôi hám, gần như vô hình ! Khi giặc chiếm lấn biển đảo, thì nó cũng lúc thun ,lúc cương …, khi thun thì dù có tóc hay hói, cũng thụt vào núp kỹ, khi cương thì xịt nước tứ tung…chống ngoại xâm ! Nó lại cực kỳ “nhạy cảm”, khi bị XHDS kích thích thì vươn dài ra mà nhểu nhão, bị quốc tế nhiều người nhìn ngó thì co rúc lại, nằm im trong bóng tối…Chức năng chính cũng giống thế, toàn thãi ra những thứ cặn bã , khai ngấy. Thỉnh thoảng còn rùng rùng lên cơn …tự sướng…, những cơn sex chính trị đầy nét “hoang dâm vô độ” của nó, làm cơ thể VN thành suy kiệt , bạc nhược…Và bao nhiêu lâu tồn tại, sự hiện hữu của “đảng con tự do” chỉ có thể quan sát được qua những dòng tinh khí tanh hôi phóng vọt ra trên các khẩu hiệu…đây kia… Thế, nếu đảng không phải con c…thì còn là gì khác nữa ?

  Thật ra , định nghĩa “đảng”cũng đơn giản vô cùng : Đảng là Việt cộng ! Muốn làm rõ hơn thì bổ sung : Đảng là tai hoạ ! Là mối nhục quốc thể chính yếu nhất, trầm trọng nhất của dân tộc VN !

  Còn những khẩu hiệu bay lất phất kia , ngày nay, hiện ra trước mắt toàn dân Vn , như những tấm vải liệm phủ trên cái xác VN hấp hối thối rữa , đang nằm im bất động , quyết không chịu…phát triển , giữa một thế giới sôi động đầy sức sống! Hoặc dân tộc VN phải đủ can đãm “ dẫn đao tự cung “cái củ “lủng lẳng Đảng-Bác-Mác-Lê”của mình , hoặc phải hợp lực cùng nhau thét to : “Đi chết đi , Việt cộng !”

  CBN ! tượng đài và khẩu hiệu Việt cộng các loại…!

  Phản hồi: 

  "Đảng là hạnh phúc, là văn minh, là dân chủ, là hoà bình, là ấm no cho bản thân lãnh đạo đảng".

  Phản hồi: 

  Trích:
  "Một số người sẽ nguỵ biện rằng những trường hợp trên nước nào cũng có, rằng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh"

  No, no! Không phải con sâu làm rầu nồi canh, chính Minh Râu ( "địa chủ ác ghê!") đã bịt giấu râu, lò mò tới xem tận mắt cảnh đấu tố giết hại các địa chủ.

  Phản hồi: 

  Nhục

  Nhục trong nhà không thôi, chưa đủ
  Nó đem nhục ra tận nước ngoài
  Điêu ngoa cường điệu kiểu Trọng lú
  Thứ hoang tưởng vong bản nô tài!

  Nó rêu rao bạo lực cách mạng
  Thực chất là nó đi ăn cướp
  Một đất nước tan hoang, lầm than
  Với lũ lãnh đạo toàn bạo ngược!

  Đảng là hạnh phúc là văn minh
  Là dân chủ ấm no hoà bình
  Đéo cha nó lưu manh đểu cáng
  Nó là loài trùng độc đáng khinh!

  Nhưng tại sao ta vẫn làm thinh?!

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/