Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Cần tỉnh táo trước thông tin lợi dụng dân chủ đòi đa đảng'

 • Bởi Admin
  09/08/2015
  13 phản hồi

  Thu Hằng

  Báo chí cần tỉnh táo và cảnh giác trước những thông tin lợi dụng tự do, dân chủ đòi đa nguyên đa đảng, lợi dụng phòng chống tham nhũng, tiêu cực thổi phồng những yếu kém của một bộ phận cán bộ, đảng viên để quy kết, bôi xấu chế độ...

  Sáng nay, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo VN chính thức khai mạc tại Hà Nội.

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu dài hơn 15 phút, trong đó nhấn mạnh vai trò của báo chí trong việc kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt trong những ngày tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.


  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Tổng bí thư cho rằng, thời điểm này, các thế lực thù địch lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng, lợi dụng phòng chống tham nhũng, tiêu cực thổi phồng những yếu kém khác biệt của một bộ phận cán bộ đảng viên để quy kết, bôi xấu chế độ, làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước ta, gây nghi ngờ chia rẽ nội bộ.

  “Báo chí cần tỉnh táo và cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc của các thế lực xấu để thông tin phản bác lại, củng cố niềm tin của nhân dân”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

  Chưa làm chủ được dư luận xã hội

  Tổng bí thư đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. Đến nay, báo chí đã có bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ về nhiều mặt.

  Báo chí đã thông tin kịp thời đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, kịp thời phê phán những thông tin, quan điểm sai trái, âm mưu "diễn biến hoà bình" của các thế lực phản động, thù địch, góp phần quan trọng vào việc củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới.

  Tổng bí thư cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của báo chí trong công tác thông tin về chủ quyền biển, đảo, tuyên truyền đối ngoại, thông tin về những thành tựu của công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

  Bên cạnh đó, Tổng bí thư nhắc nhở hoạt động báo chí còn bộc lộ một số mặt hạn chế, khuyết điểm.

  Cụ thể, một số báo còn có hiện tượng thiếu nhạy bén chính trị, chưa thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, còn để lọt thông tin không trung thực, thiếu chính xác, giật gân, câu khách, lộ bí mật.

  Báo chí cũng chưa làm tốt công tác phát hiện, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến. Một số cơ quan báo chí chậm đổi mới nội dung và hình thức, nội dung tuyên truyền chưa hấp dẫn, chưa làm chủ được dư luận xã hội.

  Ngoài ra, vẫn còn có cán bộ, phóng viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp, thậm chí vi phạm pháp luật. Việc xử lý những sai phạm trong hoạt động báo chí đã được tăng cường, nhưng còn có trường hợp chưa nghiêm, chưa có những chế tài thích đáng, đủ mạnh để răn đe.

  Đừng làm phân tâm xã hội, phân rã niềm tin

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh 5 vấn đề liên quan đến hoạt động và quản lí báo chí trong tình hình hiện nay.

  Tổng bí thư yêu cầu cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sỹ cách mạng. Đảng lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện đối với hoạt động báo chí, Nhà nước quản lí báo chí bằng pháp luật.

  “Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng. Đó là tinh thần đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái tốt, cái đúng, vì sự nghiệp chung của đất nước và lợi ích của nhân dân”, Tổng bí thư nhấn mạnh..

  Báo chí kiên quyết loại bỏ tin bài ảnh hưởng xấu đến tư tưởng, tình cảm đời sống xã hội, đừng làm phân tâm xã hội, phân rã niềm tin - Tổng bí thư nói.

  Ngoài ra, Tổng bí thư cũng lưu ý báo chí thực hiện nhiệm vụ cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là diễn đàn để phát huy dân chủ, để nhân dân tham gia giám sát và phản biện xã hội.

  Tổng bí thư cũng yêu cầu đổi mới lãnh đạo và chỉ đạo trong quản lí báo chí. Trong đó, tăng cường trách nhiệm các cơ quan chủ quản, các cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo, quản lí và tạo điều kiện thuận lợi để báo chí hoạt động chất lượng.

  “Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao, luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho báo chí phát triển. Yêu cầu nhiệm vụ mới đặt ra cho báo chí và người làm báo hiện nay hết sức nặng nề. Tôi tin tưởng rằng đội ngũ những người làm báo Việt Nam hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình”, Tổng bí thư khẳng định.
  Ông Thuận Hữu tiếp tục làm Chủ tịch Hội Nhà báo VN

  Đại hội đã bầu 57 thành viên Ban chấp hành và 11 ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo khóa 10. Ông Thuận Hữu, Tổng biên tập báo Nhân Dân tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kì 2015 - 2020.

  11 ủy viên Ban Thường vụ gồm các nhà báo: Thuận Hữu, Trương Minh Tuấn, Nguyễn Thế Kỷ, Trần Bình Minh, Nguyễn Đức Lợi, Nguyễn Bé, Phạm Văn Huấn, Phạm Văn Miên, Hồ Quang Lợi, Mai Đức Lập, Nguyễn Quý Hòa.

  Thu Hằng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thấy cụ Trọng vừa đi thăm xứ sở đa đảng về mà cứ khư khư quan điểm nước mình chỉ có một đảng CS, có người đã nói với cụ Trọng:
  - Ngày trước khi đọc tuyên ngôn độc lập, cụ Hồ có trích dẫn câu nói của người Mỹ "Mọi người (đều) sinh ra (đều) có quyền bình đẳng..." Cụ vừa đi Mỹ , cụ thấy bên đó họ thực hiện đúng như lời cụ Hồ đã trích dẫn, người này lập ra đảng này thì người khác cũng lập ra đảng khác, thế mới bình đẳng chứ. Còn ở nước ta, các cụ lập ra đảng CS của các cụ, tại sao cụ lại cấm người ta lập ra đảng khác? Thế có phải bình đẳng không?
  Cụ Trọng ngẫm nghĩ một lát rồi nói:
  - Ừ nhỉ, thế mà điều này tao nghĩ không ra. Thôi để hôm nào họp Bộ chính trị thì tao triệu tập của Hội đồng lý luận TƯ và cả Ban tuyên giáo TƯ thảo luận xem sao rồi tao sẽ trả lời.
  Thấy cụ Trọng không kết tội mình vì câu hỏi có tính chất "nhậy cảm", người nọ nói tiếp:
  - Trước kia ở miền Nam, người dân mình trong đó cũng làm cách mạng bài phong, rồi tiến hành bỏ phiếu, thay chế độ phong kiến có vua bằng chế độ tư bản có tổng thống. Người mình làm cái việc động trời như thế nhưng nhẹ như lông hồng, không có ai đổ máu, quan chức dưới chính quyền phong kiến chuyển sang chế độ tư bản vẫn yên ổn, chẳng ai trả thù ai. Nay ở nước ta thì chế độ XHCN đã bộc lộ những ung nhọt quá tệ rồi, người dân ai cũng ta thán. Vậy tại sao các cụ không chuyẻn đổi chế độ mà các cụ cứ giữ mãi chế độ XHCN nghĩa thế? Chính các cụ cũng đề ra "đổi mới", thế nhưng chỉ đổi mới chế độ kinh tế thôi, còn chế độ chính trị vẫn giữ nguyên, thế thì "đổii mới" cái gì? Cùng là dòng giống người Việt cả, nhưng sao người ở trong Nam, trong đó cả dân gốc Bắc thì làm được, còn người Việt mình (nay cả Bắc, lẫn Nam) thì lại không làm được?
  Cụ Trọng lại ngẫm nghĩ đôi lát rồi trả lời:
  - Ừ nhỉ, thế mà chẳng có đứa nào nói cho tao biết điều này. Chính quyền Sài Gòn trước kia thay đổi chế độ chính trị mà cả thế giới đều không làm ồn lên. Nếu như chế độ này mà bỏ chế độ XNCN chuyển sang chế độ tư bản như miền Nam cách đây trên nửa thế kỷ thì rung chuyển cả thế giới. Nhưng chuyển như thế thì cả Bộ chính trị sẽ làm gì? Lại còn cả bộ máy Đảng và nhà nước nữa, sẽ biết bố trí chúng nó làm gì? Thôi thì cứ để chế độ XHCN cho tao và chúng nó sống hết kiếp này, chờ đến thế hệ con cháu, chúng nó muốn chuyển thế nào cũng được. Nay mình già rồi, đâm lao thì phải theo lao chứ. Có lúc nhìn xã hội XHCN này có lúc tao đã khóc trước bàn dân thiên hạ đấy thôi. Đến hết thế kỷ này chưa chắc đã hoàn thiện CNXH ở nước ta. Ngân sách đx ancj kiệt rồi. Một thằng móc túi được vài nghìn bạc thì bị kết tội là thằng ăn cắp, còn móc túi cả dân tộc để bù vào ngân khố thì lại được tuyên dương là nhà kinh tế đại tài, giống như hồi chiến tranh, một người giết một người thì bị kết tội là kẻ sát nhân, giết cả triệu người thì được tuyên dương là anh hùng. Thời nọ kế tiếp thời kia để tiến lên CNXH...

  Phản hồi: 

  Có người nói với cụ Trọng rằng: " Bây giờ thời đại @, thế giới phẳng, không còn cảnh "quan trên trông xuống người ta trông vào" như trước kia, mà là quan trên trông cuống cả thế giới trông vào. Vậy mà cụ cứ lên án những người đòi đa nguyên đa đảng, rồi cụ còn đe dọa cả những người lên án cái tội tham nhũng, ai chẳng biết một xã hội đày rẫy tham nhũng là xã hội thối nát. Cụ nói với dân thì được, cụ nói thế mà không sợ thế giới người ta chê cụ à?"
  Cụ Trong liền bảo: "Có phải một mình ta nói thế đâu, cả BCT đều nói thế, rồi cả Hội đồng lý luận TƯ và cả Ban thuyên giáo TƯ cũng nói thế đấy chứ. Như thế thì thành cả nước đều nói thế."
  Người ta lại nói:
  - Thế sao khi cụ sang Mỹ cụ không nói thế cho người Mỹ biết, bên ấy đa đảng cũng như nhiều nước khác, có ai lên án những người đòi đa đảng đâu? Có đa đảng thì mới thể hiện dân chủ chứ.
  Cụ Trọng liền nói:
  - Tao cũng định nói thế, nhưng cái bọn quân sư quạt mo chúng nó bảo: "Nói thế thì người Mỹ người ta đuổi cụ về đấy."
  Người ta lại nói:
  - Sao cụ nói với dân một khác, nói với người một khác?
  - Thì có phải một mình tao nói thế đâu, thì chính cái thằng điều hành mọi việc khi nói với nước ngoài thì cứ bảo người ta công nhận nước mình có nền kinh tế thị trường, nhưng nói với dân thì lại bảo nước mình "kinh tế thị trường định hướng XHCN" đấy thôi. Làm chính trị mà mà không biết mỗi lúc nói một khác thì làm chính trị thế nào được?
  - Thế sao các nhà chính trị các nước khác thì họ nói với dân hay nói với nước ngoài đều một điều giống nhau?
  - Nếu tao làm chính trị ở các nước như người ta thì tao cũng nói được như người ta, còn tao làm chính trị ở cái xứ Vẹt này mà bắt chước người ta thì đứa đéo nào để tao làm TBT.

  Phản hồi: 

  Tong Trong Lu :" Can than truoc thong tin 'loi dung Tu do, Dan chu' doi da dang ! ".

  Nguoi ta khong the 'loi dung' cai ma nguoi ta chua co. Trong Lap Lo danh lan con den, chu khong Lu dau !

  " Ban chat cua Cong San la quanh co tro trao !"

  Phản hồi: 

  Tổng bí lú Nguyễn Phú Trọng: 'Cần tỉnh táo trước thông tin lợi dụng dân chủ đòi đa đảng' .
  Con đường đã dọn sẳn rồi cần gì phải la lối om sòm cho mệt hỉ ?

  TPP ! được tiến hành bằng con đường bình thường và đúng nghiã của Nó hay nó đã tiến hành theo kiểu đôi bên Họ đều có lợi " Tính toán cả rồi " < Họ là những Ai, người đọc có lẽ rỏ >
  Hà nội đã dùng tiền để vận động chính trị tại Mỹ ra sao?
  Việt Nam, là khách hàng quen thuộc của Tổ hợp Vận động Chính trị Podesta Group. Hà Nội từng trả cho nhóm vận động chính trị tại Hoa Thịnh Đốn này $180,000 dollars trong suốt 6 tháng để giúp vận động cho Hà Nội được vào TPP. Sau khi nhận tiền của Việt Nam, các lobbyist của Podesta Group đã liên tục vận động, liên lạc và gặp gỡ gần 90 lần với các viên chức chính quyền của Obama.
  Trên trang nhà của CSIS, họ cho biết Hà nội là ân nhân xộp, đã từng chi tiền cho CSIS trong năm 2014 từ $ 50,000 đến $500,000.00. CSIS không cho biết là Hà Nội đã đòi hỏi họ phải làm gì? Dĩ nhiên, không ai cho tiền mà không có hậu ý. Việc CSIS, ngăn cấm Bs Nguyễn Thể Bình, người tích cực trong nỗ lực vận động Nhân Quyền Việt Nam tham dự cuộc chất vấn Nguyễn Phú Trọng vừa qua, cũng đáng đồng tiền bát gạo rồi.

  csVN hiện trả $30,000.00 đollars mỗi tháng cho Podesta Group, để chỉ làm công việc vận động chính trị tại Hoa Thịnh Đốn. David Adams, người đại diện của tập hợp này lo về vấn đề VN, từng là trưởng phòng lập pháp của Hillary Clinton, khi bà là Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao. Và vì vậy, Adams biết rất rõ về những người nằm trong hệ thống chính quyền, chính sách ngoại giao của Mỹ, và có ảnh hưởng rất lớn đối với John Kerry, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.
  Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi thấy gần đây có những viên chức của Bộ Ngoại Giao, làm việc cho Mỹ, nhưng lại có những hành động khó hiểu. Hay có những ký giả, các trí thức Mỹ gạo cội, và kể cả các Dân biểu, Nghị sĩ, đột nhiên trở nên thân thiện với Hà Nội và lạnh nhạt với các nỗ lực vận động Nhân quyền.
  Đỗ Thành Công.< trích một số ý cu tác giã >
  * Chuyện nầy vốn không mới mẽ gì, còn nhớ khi ông Clinton đắc cử ? chi phí vận động của ông ta đa số và thu khủng nhất là từ đâu ? chúng ta đương nhiên không biết được nhưng chỉ thấy kết qủa sau khi ông Clinton đắc cử thì hai nước cộng sản trubg cộng và việt cộng đã được hưỡng những lợi lộc gì ? sau đó thì chuyến bay của bộ trưỏng thương mại Hoa Kỳ ( trưởng ban vận động tranh cử ) đã bị rớt trên không phận Laos,toàn bộ chết hết thế là không còn đối chất.
  Năm 2016 lại sắp đến " David Adams, từng là trưởng phòng lập pháp của Hillary Clinton, khi bà là Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao. Và vì vậy, Adams biết rất rõ về những người nằm trong hệ thống chính quyền, chính sách ngoại giao của Mỹ, và có ảnh hưởng rất lớn đối với John Kerry, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ". Chỉ đọc đoạn nầy cho dù có Đui cũng thấy được sự liên hệ giữa csHN và nhân vật nào ứng cử tổng thống mà Họ sẽ Bơm tiền cho đắc cử ? vâng giữa Họ sẽ thủ lợi với nhau, chỉ tội cho đám Dân Đen và đất nước Việt Nam mà thôi, Nói Ít- Hiểu nhiều.
  Dân VN tại vùng California vốn đâm vào đảng Dân Chủ là đa số, cái kết qủa mua bán Dân Chủ là thế đấy. Do đó đừng lấy làm Lạ khi "Comeback Kid" rất thường xuyên chịu khó đến VN là vậy.
  Cái bệnh " phong bì " từ VN và trung cộng không lây lan sang HK được sao ?

  Phản hồi: 

  Những ai từng hý hửng cho rằng Trọng lú đã khá hơn sau chuyến đi Mỹ nên đọc bài này. Đọc để thấy Trọng vẫn rất xứng đáng với hổn danh lú của ông. Ôi, thật là bất hạnh cho VN khi có một kẻ lú và ngu như thế ngồi trên đầu trên cổ nhân dân và thốt ra những câu nói ngu xuẩn đến cùng tận.

  Phản hồi: 

  "Vậy tai mắt của Dân gửi gắm vào đâu? Làm sao biết được do đâu mà đại hội đảng cấp xã thiếu nhân sự không bầu nổi cấp uỷ,?Còn đại hội đảng cấp huyện thì tham luận chiếu lệ hời hợt gọi là có? Rồi đây biết bao nhiêu yếu kém của đảng sau đại hội "thành công rực rỡ" lại dồn về chỗ Dân???" (Tai Mắt Của Dân)
  Việc chủ quan cẩu thả trong việc chuẩn bị và điều hành các đại hội đảng cấp cơ sở hiện nay nó cũng giống như một loại bênh dịch XH! Do đó không nên giấu giếm khuất tất mà phải công bố công khai kịp thời để XH có ý thức phòng tránh . Đó là nguyên tắc về trách nhiệm của báo chí phát hiện ra, đồng nghĩa với việc phải tạo nên dư luận XH . Còn kiểu" làm chủ dư luận" với mục đích để không "làm giảm uy tín của đảng" mà lấp liếm ngụy biện thì sẽ có tội , vì hậu quả sẽ khôn lường!
  Mặt khác nếu nhân sự vừa yếu, vừa thiếu nên không bầu nổi cấp ủy thì cũng nên có cơ chế nào đó để lấy nhân sự từ Dân tài đức không tham nhũng ăn chặn của dân vào ngay hàng ngũ lãnh đạo quản lý tương đương với cấp ủy thì mới nên nói đến gì gì đấy đa đảng đa nguyên. Còn " ..Cứ cách chức hết thì lấy ai mà làm?" (CTQH Nguyễn Sinh Hùng - câu này chỉ đúng với 5% dân số là đảng viên) thì Dân không yên tâm đâu!

  Phản hồi: 

  Ô hô vậy là ông đã "trả lại nguyên trạng lú " rồi ư , TBT tên Phú Trọng nhưng nghèo trí tuệ lắm ru?. Dân chủ ở VN sau 40 năm thống nhất đất nước, người dân vẫn chưa thực sự được giải phóng khỏi chế độ quân chủ kiểu mới " dân chủ XHCN". Thế thì lấy đâu ra quyền làm chủ mà người dân "lợi dụng" kia chứ. Chế độ dân chủ XHCN VN hiện nay không có báo tư nhân mà đảng và nhà nước có tới "849 cơ quan báo in, 67 cơ quan phát thanh truyền hình, 98 báo điện tử, 1 hãng thông tấn quốc gia, hơn 18000 phóng viên" ( b/c của năm 2014 của Bộ 4T) . Nhân dân không có phương tiện để tự do tuyên truyền tư tưởng và ngôn luận của mình , chứ đừng nói đến việc xúi dục đòi đa đảng và nói lên xấu các tham quan của đảng và chế độ . Ông nói mà nhưng không hiểu đang nói gì, hỗn danh " Trọng lú" mà người dân " kính tặng" cho là vì thế. Sự thật suy thoái toàn diện của đảng , nhà nước và XH VN phơi bày giữa ban ngày thì dù có tìm mọi cách che đậy , dối trá, đe dọa , khủng bố .. nhưng " bàn tay không che nổi ánh mặt trời" . Hễ ông Trọng không có người khác viết bài sẵn mà ngẫu hứng phát ngôn là bộc lộ ngay "IQ Lú " , nên lú lẫn càng nặng . Nghe đâu ông Trường Chinh có nói " Báo chí của Ta có quyền tự do chửi bọn để quốc thực dân.." mà thôi. Đội ngũ báo chí hùng hậu như thế nhưng chỉ có 1 siêu Tổng biên tập là ban Tuyên giáo của đảng lãnh đạo, chỉ đạo .. và chỉ được tự do " ca ngợi Đảng, Bác , quân đội, Công an " là dễ hiểu . Nói và làm của các ông luôn có khoảng cách xa vời làm sao mà không " phân rã tin niềm " của Nhân dân và đảng viên trung thực được?!!

  Phản hồi: 

  Lại cụ Tổng cốc đấy ư ?- Than ôi ! Cụ Lú vẫn mãi mãi là như thế, chẳng có gì mới…
  Đi Mỹ về, vỗ ngực tự hào hài lòng xong , cụ lại nhanh chóng , thành thạo leo xuống đáy giếng cũ , ngối vào hốc xưa, tiếp tục ca ngợi mình và la vọng lên miệng giếng dạy bảo thế giới bên ngoài về “bầu trời XHCN” của cụ . Hôm nay , trong bế tắt toàn diện ( và hoảng hốt dữ dội), cụ đang thất thần gào lên những tiếng cuối cùng của một đời Tổng cốc. Nghe thấy mà thương hại cho cụ !
  Cụ Trọng ạ, nếu hiếm hoi có lúc tỉnh cơn điên, xin hãy nghe vài lời nói thật:

  +Dân Chủ xuất hiện và tồn tại để người dân đen có chỗ mà lợi dụng cụ ạ ! Nếu người thấp cổ bé họng không lợi dụng được Dân chủ để bảo vệ cho mình, cho đất nước, dân tộc mình thì nó đã không xuất hiện trên đời này , và hơn 95% các quốc gia đua nhau phát triển nhộn nhịp quanh ta, dân họ ngu gì mà chọn nó hả cụ ? - Khi cụm từ “Lợi dụng Dân chủ” trở thành câu cửa mồm của cụ và đồng bọn, mọi người đều nhận ra ngay đám bọn cụ ngu si đến mức nào ! Ngu si là cách nói giãm nhẹ lắm rồi, bởi nếu không ngu si thì chắc chắn là lũ hiểm trá, xảo quyệt …Đừng phát ngôn tào lao nữa, khéo bọn trẻ lại khinh rằng , sao cụ đã già mà còn ngu quá sức , mà cũng bởi” mình có sao chúng mới nói vậy” chứ?
  Từ nay, nên bỏ hẳn cụm từ “ lợi dụng dân chủ” đi ,nghe cụ Tổng cốc ?

  +Còn người ta mua báo là để đọc ,là để tìm kiếm nắm bắt tin tức, chứ người dân đâu có ai mua báo để tìm“vũ khí sắt bén” gì đâu ? Họ muốn đọc báo để biết những diễn biến tốt xấu, đúng sai trong cộng đồng…,chứ không ai mua báo về làm vũ khí đi đâm chém, giết người, cướp của…? Cái bộ óc của bọn cụ sao lại chứa những “quan niệm kỳ khôi” quá vậy , mà thứ nào cũng vừa Ngu vừa Bạo Ác, không nhận ra mấy thứ ấy, nó lỗi thời rồi sao cụ ? Khi xưa nghe Mac râu, Nin hói xúi dục, người này mới cướp giết người khác để chiếm đoạt tiền của , quyền lực…nên cần “vũ khí” thì còn có lý. Còn thời @ này “người dân tiến bộ yêu chuộng hoà bình trên thế giới” rất ghét sử dụng vũ khí , có chăng chỉ còn bọn khủng bố đang dùng vũ khí sắt bén chặc đầu người ta , đang sống lén lút bị săn đuổi khắp nơi mới sữ dụng mà thôi. Cụ có quen lũ ấy à ?
  Bỏ bớt cái tính Hiếu sát , Tàn độc XHCN đi cụ ạ, già rồi chớ có hung hăng XHCN nữa kẻo đoạ địa ngục XHCN, cụ nhé !

  + Người thiên hạ ngày nay, ai nấy ló thụ hưởng cuộc sống, lo sáng tạo, có “làm chủ” thì lo “làm chủ công nghệ”, “làm chủ KH-KT”, “làm chủ chính mình”…toàn là những phương hướng thiện lương, hữu ích…Chẳng thấy ai lo việc “làm chủ dư luận” bao giờ ? Dư luận nó mênh mang ,mơ hồ , vô định như không khí vậy, lại cũng như thời tiết lúc thì êm ả, lúc lại giông tố…( Thời Internet, thì giông bão thì có nhiều hơn tí , mạnh hơn thời xưa ti …) làm sao làm chủ thứ ấy được hả cụ ? Thuở nào nay, ngoài mấy nhà thơ say rươu muốn “ôm cả vũ trụ vào lòng”, còn thì chưa thấy ai lại đòi đi “làm chủ …không khí” cả , trừ bọn tâm thần. Cụ thì hổng phải đồ khùng , mà cứ đòi làm bằng được điều bất khả như thế , chẳng qua đã quen với lối nghĩ của lũ cướp ! Bởi cứ muốn mọi thứ xung quanh phải nằm gọn trong bàn tay nhào nặn của riêng mình, cứ xách úng ống, dẫn đám côn đồ tự ban cho mình cái quyền lực như chúa tể của mọi thứ trên đời, bất kể người khác, bất kể hậu quả….
  Trong khi sự thật thì , chỉ cái nội bộ của đảng mình, cụ đã từng “nhóm lò ,rửa mặt, soi gương, diệt chuột… tá lả, nhưng rốt lại cũng có “làm chủ “ được “cái chi mô” ? Tướng chết, quân mất thế kém, lực nhược…sao còn la chi cho lắm “ . Lê Duẫn xưa, từng có đến “200 cái bougies” mới dám đòi “Làm chủ tập thể” đặng mà ra tay “Thế thiên hành đạo…” ! Còn cụ, nay thử thò tay xuống quần , sờ mó thật kỹ xem sao …chỉ có một bougie với hai hòn, mà còn bị Dũng X vừa rồi doạ nạt, sợ quá đã rụng mất một…, thì còn “làm chủ” cái gì nữa ?
  Có bật hiền triết xưa nói rằng “Kẻ mà không thể làm chủ cả đến “ hài dón” của mình, thì không thể làm chủ thiên hạ được “ , thật đấy cụ Tổng cốc ạ ! Thôi nhé cụ, từ nay hãy “thủ khẩu như bình”, rồi tìm một cái Bình mà ẩn núp khéo tránh bọn Chuột nhé , kẻo …mất nốt cả cái hòn còn lại thì cũng chẳng thú vị gì !

  PS:
  Nhiều người cho rằng tư tưởng cụ như thế, chỉ nên về vườn, mở trại chăn bò …Nhưng nhìn một VN tan thương nợ nần dưới bàn tay tay cụ, EFG này cũng không chắc trang trại ấy sẽ thành công hay phát triển. Cụ chăn “lùa” chăn bò chẳng khá mấy, nhưng nếu để …để …bò chăn cụ thì mới có chút hy vọng ! Tội nghiệp !

  Phản hồi: 

  Quân đội còn là của Tổ Quốc của ,Nhân Dân thế mà báo chí chỉ "là công cụ đắc lực của Đảng"! Vậy tai mắt của Dân gửi gắm vào đâu? Làm sao biết được do đâu mà đại hội đảng cấp xã thiếu nhân sự không bầu nổi cấp uỷ,?Còn đại hội đảng cấp huyện thì tham luận chiếu lệ hời hợt gọi là có? Rồi đây biết bao nhiêu yếu kém của đảng sau đại hội "thành công rực rỡ" lại dồn về chỗ Dân???

  Phản hồi: 

  "Không phải ngẫu nhiên..."
  Không phải sự ngẫu nhiên
  Người Thủ đô Hà Nội
  Gọi Trọng là Tổng lú
  Tôi ở xa Hà Nội
  Thỉnh thoảng xem ti vi
  Có chương trình ông Trọng
  Xem nghe ông phát biểu
  Thấy mặt ông buồn tẻ
  Nói văn vẻ sáo rỗng
  Thấy tội nghiệp cho ông
  Xuất phát từ lòng tham
  Sự si mê cuồng nhiệt
  Với lực bất tòng tâm
  Một con người Trọng lú.

  Phản hồi: 

  "Tham nhũng, tiêu cực" "những yếu kém của một bộ phận (không nhỏ)cán bộ, đảng viên" đã là "bôi xấu chế độ" .và l"àm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước ta".rồi ,cần gì phải" thổi phồng "và "lợi dụng" ," bịa đạt ,xuyên tạc"nữa?
  Tạ sao báo chí hoạt động trên Tổ Quốc VN, do tiền thuế của Dân nuôi mà lại chỉ "là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng"?
  Càng "trong những ngày tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12".báo chí cần phải đóng góp thêm nhiêu tư liệu mặt trái của đảng mới là trung thực và "xây dựng đảng" chứ!
  Chẳng nhẽ báo chí là bồi bút của đảng à?

  Phản hồi: 

  Hàng chóp bu đcsvn thuờng dùng nhóm từ "diễn biến hòa bình" nhằm rung cây nhát khỉ. một khi quyền lực của họ bị đe dọa.
  Có diễn biến tức là có thay đổi, học thuyết cs công nhận điều này là hiển nhiên (phát triển xã hội theo hình trôn ốc, không bao giờ dừng lại) thì tại sao lại lo sợ diễn biến? Một khi sự thay đổi đó xảy ra một cách rất "hoà bình" là điều đáng mong mỏi chứ? Hay là họ thích một cuộc thay đổi có máu đổ đầu rơi?
  Xã hội VN bây giờ đang dừng lại về mọi mặt, thậm chí thụt lùi so với các nuớc trong vùng, đừng nói gì đến thế giới, vì vậy cần phải ủng hộ tích cực những diễn biến hòa bình, truớc khi dân Việt đạp đổ chế độ hiện tại bẳng những động thái không hòa bình!

  Phản hồi: 

  He he! Ai bảo ông Trọng hết lú khi qua Mỹ về thì giờ nghe ông nói với Hội Nhà báo tại đại hội 10, nghĩ thế nào về ông? Nghĩ thế nào khI ông nói "lợi dụng dân chủ đòi đa nguyên đa đảng"?

  Này nhé, đa nguyên đa đảng là một đặc thù sinh hoạt của các nước dân chủ tiên tiến. Nhờ đa nguyên đa đảng mà người ta chọn được lãnh đạo tài ba, kinh tế phát triển rầm rầm. Nhờ đa nguyên đa đảng mà công bộc người ta không bạ "cái gì cũng ăn" như thể chế một đảng của ta. Nhờ đa nguyên đa đảng mà công dân người ta mở miệng tự do, đi ra ngoài bị công an làm khó có Toà án can thiệp bắt nhốt kẻ ăn hiếp làm càn, không ai chết trong đồn CA vì lý do "tự tử". Nhờ đa nguyên đa đảng mà dân có bệnh viện mỗi người một giường, học trò đi học không phải trả học phí vì bố mẹ đã đóng thuế, lại còn có xe đưa đón miễn phí tận nhà!

  Một người bình thường có thần kinh không bệnh hoạn không thể ghét đa nguyên đa đảng. Mà trái lại là đàng khác. Trong khi ông Trọng ghét đa nguyên đa đảng coi nó như kẻ thù là thế nào? Có phải ông âm mưu độc quyền muôn năm hay óc ông có vấn đề?