Nhân Thế Hoàng - Việt Nam là "nhất"!!!

 • Bởi CM
  05/08/2015
  0 phản hồi

  Nhân Thế Hoàng


  Chuyện hai cô les hẹn đánh nhau, kéo theo đó là sự hiếu kỳ của hàng trăm người đến xem và hàng triệu người bàn tán trên mạng XH. Sự việc rành rành là vậy, thế mà khi một người nước ngoài đăng lên facebook của họ và nhận xét về chuyện trên thì lại bị cư dân mạng tổng sỉ vả và buộc phải đóng facebook vì sợ, dù nội dung Stt chỉ là:

  "Thử đoán xem tại sao lại có dòng người đông như vậy tập trung ở con phố này (câu trả lời không như bạn nghĩ đâu). 2 cô gái trẻ đồng tính được xem là "hot girl" gây chiến trên Facebook và hẹn gặp đánh nhau trên con phố này. Đó là lý do rất nhiều người đến xem. Đúng là bản sắc Việt Nam."

  Qua chuyện này mới thấy người Việt bảo thủ và tự ái vặt như thế nào. Trước đó, tháng 9.2013, cộng đồng mạng cũng dậy sóng vì Bill Gates đăng ảnh cây cột dây điện chằng chịt ở Việt Nam kèm theo status:

  "Tại Việt Nam, nhu cầu năng lượng đang tăng 14% một năm. Lưới điện cũ này bị quá tải. Những đất nước như Việt Nam làm sao để giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng. Những quyết định khó khăn đang nằm ở phía trước”.

  Bức ảnh trên của Bill Gates nhận được hàng trăm nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận từ dân mạng. Trong đó, không ít người Việt nhảy vào đăng bình luận khiếm nhã, thậm chí chửi bới cựu CEO Microsoft.

  Đến Bill Gates mà còn bị ném đá khi có nhận xét không tốt về Việt Nam thì huống gì là ông Tây vô danh tiểu tốt kia.

  Tốt nhất, Tây hay ta bây giờ, muốn có cái nhìn thiện chí từ người Việt Nam hiện tại thì cứ khẩu hiệu: Việt Nam muôn năm, HCM muôn năm; người Việt Nam hiền lành, chịu khó, cần cù thông minh; Việt Nam là đất nước mến khách, nhỏ bé nhưng kiên cường; ĐCSVN thần thánh lãnh đạo nhân dân đánh đuổi hai đế quốc to Pháp, Mỹ đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân...

  Đó, cứ thế mà phán là an toàn nhất!

  * Tiêu đề do Dân Luận đặt

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi