Hồ Thu Hồng - Từ bao giờ nhỉ?

 • Bởi CM
  05/08/2015
  9 phản hồi

  Hồ Thu Hồng

  Thủ phạm của sự lãng phí vô biên trong việc xây bảo tàng, làm tượng đài nghìn nghìn tỷ...phải chỉ đích danh là cấp cao nhất đang lãnh đạo đất nước này: Bộ chính trị - nơi phát ra chủ trương đầu tiên.

  Thứ đến, là nơi duyệt phân bổ ngân sách: Quốc hội. Các vị sâu sát việc chi tiêu đến đâu mà để một tỉnh, nghèo thứ 56/62, dành ra đến hơn 1/5 ngân sách cả tỉnh năm, chỉ để làm một cái tượng.

  Cuối cùng, mới tới 38 vị Quyết- Tâm- Sơn- La. Ko lẽ các vị ko biết 1.1 tr dân tỉnh mình có đến 71 ngàn đang ở diện đói nghèo. (Ấy là nói con số do các vị công bố-thực tế chứng kiến cái nghèo ở đây là khủng khiếp-xin xem hình minh họa trường Pa Chè và Beo còn hàng chục hình các ngôi trường khác tại Sơn La, tệ hơn Pa Chè).


  Hình của nhóm thiện nguyện Vì ta cần nhau

  Copy đoạn dưới đây của Kẻ Học Hầu Chuyện, thay lời cảm thán về mặt tinh thần, cho cái gọi là tôn vinh hay giáo dục lý tưởng.

  .. Từ bao giờ nhỉ ? có một nhóm dựng hình ảnh Cụ Hồ lên để đằng sau vơ vét cho riêng nhà chúng nó ?

  Từ bao giờ nhỉ? có những kẻ dựng Cụ Hồ lên dưới những chiêu bài học tập tấm gương của Cụ mà thực chất là hạ bệ thần tượng trong lòng con dân nước Việt! những chương trình kể chuyện về đời Cụ với cái vui giả! buồn giả! khóc giả của một đám hồng vệ binh đã thực sự trở thành lố bịch.

  Lúc sinh thời, Ông Cụ vẫn bảo: "Cả đời tôi học tập nhân dân" Cụ cũng kg dặn các hậu duệ của mình là phải xây lăng, xây tượng Đài cho Cụ / tuyệt đối không! ( Chính sử và cả di chúc của Cụ không có điều ấy )!

  Cho nên, cần phải xem lại những cái gọi là sáng kiến đưa ra chương trình học tập và ..... sáng kiến đúc tượng, xây tượng Cụ Hồ là có động cơ gì ? âm mưu gì ? ( Nghiêm trọng , chứ không phải chuyện đùa các bác nhé )

  Con dân nước Việt đều luôn yêu kính Cụ Hồ, Cụ - mặc nhiên là một Tượng Đài trong lòng dân ( trừ những kẻ vô ơn và theo đóm ăn tàn mà thòi nào cũng có ).
  Chính là những ông Quan lớn, Quan nhỏ thời nay mới cần phải học Cụ, trước khi phát động toàn dân..

  Không tin cứ điều tra thử xem! điều tra ngay quan nào đưa sáng kiến trên í, mồm hô khẩu hiệu to nhất í... xem xem tài sản nó tỷ lệ nghịch với Đạo đức và Tư Tưởng của Cụ cỡ nào!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  @Bác CẬY LAI

  Nói cho ngay thì câu này:
  [quote="Kẻ Học Hầu Chuyện"]Con dân nước Việt đều luôn yêu kính Cụ Hồ, Cụ - mặc nhiên là một Tượng Đài trong lòng dân ( trừ những kẻ vô ơn và theo đóm ăn tàn mà thòi nào cũng có ). [/quote] là của tên Kẻ Học Hầu Chuyện mà thị Beo trích lại.

  Tuy nhiên, đã từ lâu rồi tôi xem những gì thị Beo viết ra còn dơ bẩn hơn shit (i.e. nếu có lỡ đọc thì phải bịt mũi) !

  Phản hồi: 

  Đọc bài viết, phần đầu thấy có những lập luận hợp lý và dẫn chứng rất cụ thể. Đó là cung cách đúng để thuyết phục người đọc các luận điểm của mình.

  Tuy nhiên đọc tới mấy câu này:
  [quote] Hồ Thu Hồng:
  Con dân nước Việt đều luôn yêu kính Cụ Hồ, Cụ - mặc nhiên là một Tượng Đài trong lòng dân[/quote]

  thì tôi bị sốc.

  Sao t/g dám khẳng định điều này? Sao dám nói thay cho hàng triệu người khác? Đọc vô số các bài viết, các bình luận, phản hồi trên sách, báo, trang mạng, có lẽ hàng ngàn lần trong nhiều năm qua, tôi thấy luận điểm này sai hoàn toàn. Vài phản hồi bên dưới đã chứng minh điều này.

  Có thể có một số người yêu "bác Hồ" say mê như điếu đổ, xem như thần tượng. Nhưng chắc chắn không ít là do hệ thống tuyên truyền qui mô của đàng và nhà nước "cố tình" nhồi nét suốt nửa thế kỷ qua. Nhưng cũng có rất nhiều người không ưa, dè bỉu, "ông Hồ". Thậm chí thù ghét. Những người sau này không bị sự tuyên truyền nào "cố tình" áp đặt. Quan điểm của họ có được, hoặc do họ là nạn nhân trực tiếp hay gián tiếp của ông, từ các chính sách của ông, hoặc là do sự tìm hiểu từ sự thật của lịch sử.

  Đừng quên Lenin và Stalin cũng từng được xưng tụng là "tượng đài trong lòng dân", và ở cả vô số các quảng trường, công viên, tại Liên Xô và nhiều nước khác. Cho đến khi ... người dân được quyền nói lên "sự thật của lòng mình".

  Phản hồi: 

  Bà Beo này lơ ngơ lạc hậu, trường học bây giờ dựng bằng tranh, tre, nứa, là rất hợp thời, hợp sinh thái (eco friendly), là rất tốt. Nếu muốn thì cứ vài năm có thể dỡ ra, thay đổi mẫu mã, kích thước một lần cho hợp thời, rất dễ dàng, chẳng tốn kém nhiều. Chỉ nhìn mỗi bề ngoài mà phán xét là chưa được, còn bên trong như thế nào thì không thấy đăng hình.

  Con người sống trên đời cần nhất là thức ăn tinh thần, quan trọng hơn vật chất nhiều. Xây tượng bác hồ khắp cả nước là nhằm góp phần bồi dưỡng tâm hồn cho toàn thể nhân dân. Hình tượng cao quí của người hiện diện khắp mọi miền đất nước sẽ như liều thuốc tâm thần giúp nhân dân ổn định thần kinh, như ánh đuốc mù u soi đường giúp định hướng tư tưởng đúng đắn cho cuộc sống, như suối nguồn cảm hứng thôi thúc toàn thể nhân dân nỗ lực sống, chiến đấu, lao động, học tập chuyên cần, hăng say, chung tay xây dựng đất nước xhcn giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh muôn năm. Muôn năm ! Muôn năm ! :)

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Con dân nước Việt đều luôn yêu kính Cụ Hồ, Cụ - mặc nhiên là một Tượng Đài trong lòng dân ( trừ những kẻ vô ơn và theo đóm ăn tàn mà thòi nào cũng có ). [/quote]
  bullshit!

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Từ bao giờ nhỉ ? có một nhóm dựng hình ảnh Cụ Hồ lên để đằng sau vơ vét cho riêng nhà chúng nó ? - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20150805/beo-tu-bao-gio-nhi#sthash.4goBA...

  Từ bao giờ? Từ khi có những kẻ gọi kẻ cắp là "cụ", là "chủ tịch nước"!
  Năm 1958 Hồ chí Minh đã cùng Phạm Văn Đồng và bọn cộng sản VNDCCH & bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ ăn cắp Hoàng Sa & Trường sa của Việt nam dâng cho giặc Tàu để đuọc giặc Tàu chống lưng đỡ đầu cho làm đầu nậu cai trị bóc lột nhân dân đất nước Việt nam.

  Trước đó, năm 1950 Hồ chí Minh đã rước giặc Tàu vào Việt nam, ăn cắp cuộc kháng chiến của nhân dân Việt nam.

  Tháng 3 năm 1946, chỉ chưa đầy 7 tháng kể từ 2-9-1945, kẻ từ cuộc phản bội tháng 8, cuộc "đánh Pháp đuổi Nhật giành độc lập" bìm bịp, được Hoàng Đế Bảo Đại & Thủ tướng Trần Trọng Kim nhường lại quyền nước VN, được thay Hoàng Đế Bảo Đại làm nguyên thủ quốc gia, cộng sản hoá chính quyền VN, thì vào ngày 6-3-1946 Hồ chí Minh đã ký với thực dân Pháp bản văn tự bán nước ngày 6-3-1946, rước Pháp vào Hà nội ngày 19-5-1946, ký tiếp các bản văn tự bán nước "modus vivendi", đặt Việt nam vào vòng nô lệ Pháp lần thứ 2, xô đẩy nhân dân đất nước VN vào cuộc kháng chiến chống Pháp gian khổ.

  Nhân dân Việt nam đi kháng chiến chóng Pháp là để sau khi đánh đuổi giặc Pháp sẽ dựng lại nước VN, tự tay người Việt nam điều hành nước Việt nam theo con đừòng dân chủ tự do & kinh tế bình thường như tại Pháp, tại Anh, tại Mỹ, như "thế hệ vàng Hà nội" từng ước mong. Nhân dân VN đi kháng chiến chống Pháp không phải để rước giặc Tàu vào VN, không phải để dụng nên chế độ cộng sản tội ác,

  Nhưng, từ 1950,Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCXH đã rứoc Tàu vào VN, dựa vào sự chống lưng của giặc tàu, dựng nên đảng cộng sản Lao động Tàu đẻ làm tay sai gặc Tàu, làm công cụ khủng bố nhân dân VN, đàn áp xô đẩy nhân dân đất nước VN vào dưới ách cai trị cộng sản & chủ nghĩa Mác Lê tội ác.

  Rước giặc Tàu vào VN, cùng với giặc Tàu ăn cắp cuộc kháng chiến của nhân dân VN, Hồ chí Minh & Võ NGUyên Giáp & Phạm Văn Đồng đội danh nghĩa "kháng chiến" thu gom xương máu Việt Nam dâng cho giặc tàu làm công cụ chiến tranh mở đường cho giặc tàu tiến vào Việt nam, tái đô hộ VN sau khi giặc Tàu đã bị người Việt am đánh đuổi ra khỏi bờ cõi VN từ nhiều trăm năm trước, tù 1789 bởi NGUyễn Huệ, từ 1427 bởi Lê Lợi

  Phản hồi: 

  Chang biet 'Ong Cu' hoc nhan dan cai gi, chi thay 'Ong Cu' day nhan dan Bit Rau - To Dieu 'dia chu ac ghe' - Vua Di Vua ke ..- Doi Hoat Dong ...
  'Ong Cu' chang dai gi dan 'hau 'due' xay Lang xay Tuong. 'Ong Cu' chi can ra mat lenh phai xoa ten Sai Gon, thay bang ten 'Ong Cu', la tu khac Lang, Tuong se moc len ao ao. 'Ong Cu' khon thay me!

  Phản hồi: 

  Càng ngày chúng càng tỏ ra tham lam và ngu xuẩn đến mức dân không thể nào chịu nổi. Ông Vi Kiến Thành, cục trưởng cục mỹ thuật còn hùng hồn tuyên bố từ nay đến năm 2030 sẽ xây dựng 58 tượng ông Hồ. Chúng nó là ai, ai cho chúng nó cái quyền sài tiền dân như vậy. 50 tượng đài chi khoảng 50 000 tỷ. Chính phủ thì đi vay lung tung, đòi vay cả quỹ ngoại tệ, vay cả ngân hàng nhà nước, vay cả quỹ bảo hiểm.... cho chính phủ vay là sẽ gánh nợ xấu. Thế mà chúng cứ vẫn tiếp tục chi hàng ngìn tỷ để xây những cái xác không hồn rồi dựng khắp nơi. Nhìn những bức tượng đá, tượng đồng của ông Hồ nhan nhản mà thấy tội nghiệp cho ông. Những kẻ mà ông đào tạo ra đang tạo ra hàng nghìn chỗ đứng đái cho dân