Phạm Đình Trọng - Dừng ngay những dự án tượng đài tham nhũng

 • Bởi Admin
  04/08/2015
  4 phản hồi

  Nhà văn Phạm Đình Trọng


  Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La vừa ra Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường tại TP. Sơn La, tổng mức đầu tư là 1.400 tỷ đồng. Ảnh minh họa của Hoàng Dũng CDVN.

  Chính quyền với những cá nhân từ cấp thấp đến cấp cao dấm dúi tham nhũng, không ai bảo được ai, không ai trị được ai. Đến nay chính quyền tham nhũng đó đã tiến tới tập thể công khai tham nhũng bằng việc ném hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân vào những công trình không những vô bổ mà còn phản văn hóa nhân loại, phản đạo lí dân tộc, phản cả sự trung thực của lịch sử đất nước. Tiền đầu tư công trình càng lớn thì tiền lại quả để những người có chức, có quyền chia nhau càng lớn.

  Tỉnh khó Quảng Nam thu không đủ chi. Đất nghèo, dân đói, giáp hạt nhiều năm tỉnh phải xin nhà nước mỗi năm cả ngàn tấn thóc cứu đói nhưng tỉnh cũng cố bòn rút 141 tỉ tiền ngân sách xây tượng đài Mẹ Việt Nam. Tỉnh trung du bán sơn địa Vĩnh Phúc, kinh tế ăn đong, ăn bữa sáng lo bữa tối cũng cố sống cố chết đổ ra 300 tỉ đồng xây Văn Miếu thờ ông Khổng Khâu bên Tàu, thờ người đã xây dựng lên hệ thống giáo huấn trói buộc lương dân, khinh rẻ phụ nữ, bảo vệ trật tự phong kiến cổ hủ, trì trệ, ngưng đọng, thối nát, phản tự nhiên, phản tiến bộ.

  Chính quyền tỉnh này nhìn tỉnh kia, tỉnh này học tỉnh kia tham nhũng bóp nặn dân, bòn rút ngân sách. Quảng Nam dựng tượng bà mẹ dù là mẹ anh hùng cũng chỉ là bà mẹ dân đen còn tốn tới 141 tỉ đồng. Vĩnh Phúc xây miếu thờ thứ lễ nghĩa vay mượn, văn hóa quì lạy lỗi thời, cũng 300 tỉ đồng. Tỉnh miền núi heo hút, xơ xác Sơn La quanh năm khoai sắn thì phải có công trình ngàn tỉ mới bõ bèn chia nhau. Muốn có công trình ngàn tỉ thì phải xây tượng thờ người khai sinh ra đảng cầm quyền, khai sinh ra nhà nước đương quyền và Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La đã thông qua tắp lự dự án dựng tượng ông Hồ 1400 tỉ đồng, lớn nhất nước, lớn nhất thế giới giữa trập trùng núi non khuất nẻo. Chính quyền tham nhũng đã và đang đổ hết trăm, ngàn tỉ này đến trăm, ngàn tỉ khác tiền mồ hôi nước mắt của dân để xây lên những chùa Bà Đanh, văn miếu Bà Đanh, tượng đài Bà Đanh trên khắp đất nước.

  Tượng đài 141 tỉ ở Quảng Nam đã nuốt trôi. Miếu thờ ở Vĩnh Phúc đã xây xong. Tiền nhà thầu lại quả đã nằm gọn trong túi quan chức hàng tỉnh Vĩnh Phúc. 1400 tỉ đồng dựng tượng ông Hồ ở Sơn La đã được duyệt mau lẹ. Một trào lưu, một phương cách tham nhũng tập thể, công khai đang là những cơn bão, những trận mưa lũ tàn phá đất nước như những trận mưa lũ đang tàn phá vùng than giàu có Quang Ninh.

  Các tổ chức Xã hội dân sự cần lên tiếng mạnh mẽ về những dự án vô cảm với những cảnh đời nghèo đói của người dân.

  Vô cảm trước bé gái nhà nghèo nhịn đói đi học rồi chết lả bên đường.

  Vô cảm trước người già ốm đau không có tiền vào bệnh viện, không có tiền mua thuốc đành nằm nhà chịu cơn đau bệnh hành và chờ chết.

  Vô cảm với đám trẻ con ôm nhau đu dây lăng mình qua sông đi học vì chính quyền không có tiền làm cầu.

  Vô cảm với những lớp học tranh tre rách nát, xiêu vẹo. Trong lớp, những chiếc bàn ghế gỗ tạp, chân gãy, mặt bàn nứt toác, vênh váo cùng những học trò thiếu dinh dưỡng gày guộc quắt queo, quần manh, áo đơn rách hở vai, hở ngực giữa mùa đông tê tái.

  Vô cảm với những bệnh viện như là nơi đày đọa, xỉ nhục con người, ba bốn người bệnh chồng chất trên một giường bệnh và người khỏe đi nuôi người bệnh chui rúc dưới gầm giường.

  Đất nước xác xơ, người dân nghèo khổ như vậy mà chính quyền cứ mê mải đổ hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền mồ hôi nước mắt của dân xây hết tượng đài này đến tượng đài khác. Tham nhũng đã làm cho cả một chính quyền trở thành bất lương.

  11204470_902587666492000_5338541765514531380_n.jpg
  11703541_10153438151383808_2018219312060004502_o.jpg
  10687869_439176422952963_8103673777903849477_o.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác Hồ có bút danh Trần Dân Tiên tức TIỀN TRÊN DÂN. Bọn hậu duệ cứ thế nghe theo mà làm. Riêng cái mả nổi của bác ở Ba Đình mỗi năm đã ngốn hàng tỷ, nay tượng bác khắp nơi là để rải tiền cho các quan chức địa phương. Cứ đẻ ra bác mà ăn. Bác đào tạo ra chúng mày thì nay chúng mày lại làm ngược lại là tạo ra bác, cứ thế đời nọ kế tiếp kiếp kia, không bao giờ tỉnh ngộ ra được.
  Còn mang nặng bệnh sùng bái cá nhân thì nước còn lụn bại vì sùng bái cá nhân là do dốt nát mà ra.

  Phản hồi: 

  Người miền núi hầu hết thạo nghề săn bắt, đặt bẫy. Nghe kể, để bắt khỉ, họ có phương pháp khá lý thú : Chôn ( hay cột) thật chắc các lóng tre , kín hai đầu, giữa có khoét lỗ vừa cổ tay khỉ, bên trong bỏ bắp hạt . Họ có thể rãi hạt bắp , hoặc chờ bọn khỉ tò mò núp lén quan sát, họ biểu diễn thò tay vào lấy bắp ra…Xong họ bỏ đi , để mặc cái bẫy ấy với bọn khỉ, bởi sớm muộn bọn khỉ cũng bắt chước.
  Chúng thường thò tay vào, tham lam bốc một nắm lớn, nhưng khi ấy không thể rút tay ra, nhưng lại không muốn bỏ mồi lại….Khi người săn đi kiểm tra bẫy, khỉ ta hoảng hốt vùng vẫy dữ dội, chòi đạp, doạ cắn…vv, những tay lại càng nắm chặc, nên vẫn dính chặc vào bẫy…
  -------
  Vừa rồi, họ đi kiểm tra bẫy,và bắt được…ngài CT UBND tỉnh Sơn La !
  Bọn quan rừng ấy, cũng như lũ khỉ kia , tham lam và vô thức , quyết không bỏ nắm tay , thà chết để giử chặt mấy “hạt bắp… ngân sách” !Mỗi tượng đài tham nhũng, thường có hàng bầy quan rừng như thế…Tỉnh miền núi, quan rừng càng đông và càng thập phần hoang dã , rừng rú!
  Mà cũng không chắc bọn ấy đã biết tượng đó là tượng...kẻ lạ nào ?

  PS:
  Kể tí chuyện vui, mong bác Phạm đình Trọng cười một phát mà đỡ bức xúc ! ( Nhưng người viết đây cũng đang phẫn nộ muốn bể ngực ! Thương cảm cho người ngư dân, nông dân VN đang cạn kiệt mọi nguồn sống , dưới ách của một bè lũ khốn nạn như thế . Hic !)

  Phản hồi: 

  - Ơ hay, bác Phạm Đình Trọng: dừng thế nào được mà dừng? Không tiếp tục Xây thì lấy gì Cất? Thủ tướng Phạm Công Hàm từng nói «Đỗ Mười, chỉ có phá», còn bọn tớ, dù sao bọn tớ cũng có Xây...

  - Tiên sư chúng mày! Chúng mày Xây một, Cất mười, ai chẳng biết!

  Phản hồi: 

  Cực lực phản đối dự án xây tượng đài 1,4 ngàn tỉ đồng của tỉnh Sơn La. Nếu HCM còn sống chắc sẽ kỷ luật mấy quan tham lãnh đạo tỉnh Sơn La. Nếu linh hồn HCM có thiêng thì hiện về cầm búa và liềm cắt phăng cổ và đập nát óc bọn tham nhũng táng tận lương tâm này. Năm 2014 nợ công hơn 303 tỉ đô la, tương đương 164% GDP , người dân nghèo nhất nhì thế giới, giặc Tàu từng ngày lấn chiếm biển, đảo HS-TS của Tổ quốc.. Vậy mà chúng - lũ quan tham lam , giả danh ĐCSVN quang vinh, giả danh " đền ơn đáp nghĩa" các AHLS , giả danh tôn vinh lãnh tụ HCM ..để vơ vét, đục khoét mà sống xa hoa, trụy lạc trên đầu Nhân dân và Tổ quốc. Đả đảo bọn quan tham, mạo danh "chính quyền của dân, do dân, vì dân" nhà nước XHCN để trục lợi, phá hoại kinh tế và chính trị . Toàn đảng, toàn Dân cả nước hãy kề vai sát cánh , đoàn kết lại để chống bọn tham nhũng !!