Náo loạn chưa từng có tại đường Nguyễn Huệ vì... hai hotgirl chửi nhau trên Facebook

 • Bởi Admin
  04/08/2015
  4 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Đám đông hàng trăm thanh niên đã xuống phố đi bộ Nguyễn Huệ (thành phố Hồ Chí Minh) tối 3/8/2015 để xem và cổ vũ cho hai cô gái gặp nhau "giải quyết mâu thuẫn". Nhiều người tiếc rằng nếu họ dành sức lực quan tâm đến những việc thiết thực và hữu ích hơn, chẳng hạn như dân chủ hay bảo vệ quyền con người, thì Việt Nam đã tốt đẹp hơn biết bao nhiêu.

  Facebooker Võ Huỳnh Thanh Vân và Hứa Vy vừa mới gây ra sự kiện hỗn loạn chưa từng có trên phố Nguyễn Huệ, khiến lực lượng công an phải cấp tốc can thiệp: toàn bộ khu phố đi bộ bị cảnh sát phong tỏa, không cho xe có động cơ vào bên trong; đồng thời nhạc nước được cho ngưng hoạt động và lực lượng an ninh được đưa tới giữ trật tự. Cảnh sát đã tạm giữ hai đối tượng và đưa về đồn công an Bến Nghé để tiếp tục điều tra sự việc. Đến 21h30 trật tự mới được khôi phục nhưng lực lượng cảnh sát với áo giáp và công cụ hỗ trợ vẫn được duy trì tại khu vực. #danluan

  11836773_10153086036406134_556165788701856886_n-d5bf2.jpg
  Facebooker Hứa Vy bị lực lượng công an áp giải về đồn.

  Võ Huỳnh Thanh Vân trong trụ sở công an (Ảnh: FB của đương sự).
  img_0432-18fd6.jpg
  Lực lượng CSGT và Cảnh sát 113 giữ trật tự 2 đầu phố đi bộ Nguyễn Huệ để ổn định trật tự - (Ảnh: Quỳnh Trân / Kênh 14)

  Theo Dân Luận tìm hiểu, cả hai facebooker này đều thuộc cộng đồng LGBT và đều có lượng người theo dõi (follow) rất lớn. Hai người đã hẹn nhau xuống đường lúc 7h tối để "giải quyết", và mâu thuẫn ở đây đơn giản là họ đã chửi nhau trên mạng xã hội là "con mặt vuông, con vú xệ". Vụ thách đấu được công khai và thế là lực lượng fan của cả hai bên đã có mặt dưới phố:

  Hai bên tìm nhau trên phố đi bộ nhưng không gặp:

  Cảnh náo loạn do hai bên tạo ra:

  Facebooker Hứa Vy bị công an bắt:

  Facebooker Võ Huỳnh Thanh Vân bị bắt:

  Bình luận trên Facebook của mình, một người bạn Úc nói: "Thật đúng kiểu Việt Nam: Hãy thử đoán xem tại sao đám đông này lại xuất hiện trên phố đi bộ (Nguyễn Huệ) tối nay tại Sài Gòn? (Trả lời - và không đúng rồi). Là vì... hai nàng hot girl tuổi tin của mạng xã hội khởi động chiến tranh trên Facebook, và tổ chức một cuộc đấu dưới phố... Và đây là số người xuất hiện để xem! Thật đúng kiểu Việt Nam!".


  Hàng trăm thanh niên bắt đầu dồn về phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm 3.8 - Ảnh: Nghi Nguyễn / báo Thanh Niên.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tuổi trẻ VN hiện nay không khùng ,không cà giựt từng tưng từng tưng mới là lạ .Bởi vì ngày từ lớp 1 đã bị nhồi nhét vô đầu những điều xạo ke về Bác và đảng và bắt chấp nhận làm chân lý.Những điều xạo trá này đánh đùng đùng với những thức tỉnh trong đầu và chính vì thế nó làm cho người ta điên.Thí dụ,nói về Hồ,điều xạo hoành hành tuyên bố,"Hồ Chí Minh là một ông thánh,một lãnh tụ vĩ đại",ít lâu sau điều thức tỉnh xét lại," Trời mặt ông thánh gì mà choắt,tai dơi,râu lưa thưa,mũi tẹt sao giống Tàu,xấu quái dị quá vậy ,và lãnh tụ vĩ đại gì mà sao dẫn dắt đất nước thành nghèo hèn,tàn nhục quá vậy ?!" và ngay sau đó điều xạo gầm lên," dám nói Bác có bộ mặt quái dị,xấu như Tàu bộ muốn ...phản động hả,đi ngược lại ...đường lối cách mạng,muốn ở tù hả ?".Điều thức tỉnh phân bua," bây giờ lớn rồi biết suy nghĩ nên thấy sao nói vậy ,xấu thì nói xấu chứ, sao nói ngược lại được,...".Do trong đầu hầu hết dân VN cứ ong lên ong xuống những suy nghĩ trái ngược như vậy khiến đầu căng thẳng riết thành điên nên làm những chuyện mà chưa nơi nào có hay trước đây chưa từng làm khiến cả đất nước bị nước ngoài khinh ghét ![/quote]

  He he, đây mới đúng nà "có nhiều sự thật do các góc nhìn khác nhau".

  Thanh niên thời đại Hồ chí Minh quang vinh phải dư thía chớ nhể.

  Phản hồi: 

  Tuổi trẻ VN hiện nay không khùng ,không cà giựt từng tưng từng tưng mới là lạ .Bởi vì ngày từ lớp 1 đã bị nhồi nhét vô đầu những điều xạo ke về Bác và đảng và bắt chấp nhận làm chân lý.Những điều xạo trá này đánh đùng đùng với những thức tỉnh trong đầu và chính vì thế nó làm cho người ta điên.Thí dụ,nói về Hồ,điều xạo hoành hành tuyên bố,"Hồ Chí Minh là một ông thánh,một lãnh tụ vĩ đại",ít lâu sau điều thức tỉnh xét lại," Trời mặt ông thánh gì mà choắt,tai dơi,râu lưa thưa,mũi tẹt sao giống Tàu,xấu quái dị quá vậy ,và lãnh tụ vĩ đại gì mà sao dẫn dắt đất nước thành nghèo hèn,tàn nhục quá vậy ?!" và ngay sau đó điều xạo gầm lên," dám nói Bác có bộ mặt quái dị,xấu như Tàu bộ muốn ...phản động hả,đi ngược lại ...đường lối cách mạng,muốn ở tù hả ?".Điều thức tỉnh phân bua," bây giờ lớn rồi biết suy nghĩ nên thấy sao nói vậy ,xấu thì nói xấu chứ, sao nói ngược lại được,...".Do trong đầu hầu hết dân VN cứ ong lên ong xuống những suy nghĩ trái ngược như vậy khiến đầu căng thẳng riết thành điên nên làm những chuyện mà chưa nơi nào có hay trước đây chưa từng làm khiến cả đất nước bị nước ngoài khinh ghét !

  Phản hồi: 

  Buồn thiệt nhỉ...haiza.. giới trẻ ơi là giới trẻ..vớ vẫn đến như thế sao??
  Đất nước thì kệ mẹ nó, nhưng chuyện tào lao lại được quan tâm đến thế.
  Haiza...