Hội những người ghét bọn phản động: Cảnh giác với chiêu trò mới của đảng phở bò Việt Tân

 • Bởi Admin
  02/08/2015
  7 phản hồi

  Mới đây, fb Giang Hồng Nguyễn đang ở vùng biên giới giáp Lào tình cờ bắt gặp người bán hàng rong bán áo phông có hình con chim xanh (cách điệu từ 5 ngón tay) 30 ngàn một chiếc. Bà này có 15 chiếc nên fb này mặc cả 15 ngàn/chiếc mua cả lô nên bà bán cả. Fb này cũng đã kịp thời thông báo cho người bạn biên phòng đến gặp bà bán hàng này điều tra về nguồn gốc số hàng.

  Người dân không tường sẽ đơn giản chỉ biết đây là áo đẹp, giá rẻ nên mua bán vô tư mà không hề biết mình đang quảng bá của áo chim xanh do các tổ chức tay sai Việt tân và nhiều cá nhân phản động lưu vong như nhóm thành viên “Phong trào con đường Việt Nam” thường in ấn, rao bán trên mạng Internet. Ngoài sản phẩm áo in biểu tượng mà họ gọi là “Quyền con người” này, chúng còn phát hành mũ, móc khóa, sổ sách, lịch, bóng bay…có biểu tượng trên tán phát theo kiểu quà tặng hoặc bán rẻ để quảng bá hình ảnh tổ chức.

  Biểu tượng này về danh nghĩa là “Quyền con người” từng được trao giải thưởng và được các tổ chức nhân quyền quốc tế chọn làm biểu tượng (http://tridongdesign.typepad.com/blog/cac-cuoc-thi-design/ ), khi về Việt Nam mấy tổ chức mang danh “xã hội dân sự độc lập”, đấu tranh “nhân quyền” đã biến tấu, thêm vào quanh biểu tượng những câu từ mang tích kích động như “Chúng ta có quyền. Vì chúng ta là con người” với hàm ý người dân Việt Nam đang bi tước đoạt “Quyền con người” cần đứng lên giành lấy từ “chính quyền độc tài” – tức Đảng cộng sản Việt Nam!

  Gần đây đã có nhiều nhóm rận chủ thường xuyên rủ nhau tổ chức đi phượt lên những vùng núi cao, dân tộc nên khả năng nguồn áo có hình con chim xanh giá rẻ bèo kia bắt nguồn từ “hành trang” của chúng khi lên những vùng này, người dân tộc vốn không hiểu biết, chính quyền địa phương không quan tâm nên việc “quảng bá” sản phẩm kiểu bán hàng rong thế này rất dễ dàng qua mặt người dân, chính quyền.

  Qua vụ việc này cho thấy, đám “dâm chủ” này đi đến đâu, dù danh nghĩa là đi phượt, du lịch, thăm hỏi, từ thiện … đều có thể là cái cớ để chúng làm một “dự án” nào đó, ghi điểm với đám quan thầy hải ngoại. Vậy nên không khó để lý giải sao chúng lại có tiền vừa ăn chơi phe phỡn vừa “làm được việc” đến như vậy!

  Qua đây cũng hoan nghênh tinh thần của fb Giang Hồng Nguyễn, nhân dân là tai mắt của chính quyền, nhà nước, nếu ai cũng như bạn GHN đây, nấm độc khó có đất sống.

  Vì một VN hòa bình - ổn định - phát triển,những người có tâm với đất nước- yêu nước thực sự hãy nêu cao tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mọi mặt trận :D

  Tổng hợp từ mọi nguồn danchuonline.

  * * *

  Chú thích của Dân Luận: Con Đường Việt Nam (http://facebook.com/quyenconnguoi) là một tổ chức xã hội dân sự thành lập vào tháng 6 năm 2012 nhằm "làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và bảo vệ trên hết, bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình". Các hoạt động của phong trào từ đó đến nay đều nhằm mục đích thúc đẩy hiểu biết của người dân về quyền con người, bao gồm các khóa đào tạo, giúp đỡ các gia đình tù nhân lương tâm bị giam giữ chỉ vì bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa, vận động quốc tế để trả tự do cho các tù nhân lương tâm ở Việt Nam, yêu cầu chính quyền tôn trọng và đối xử nhân đạo với các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ, phát hành sách, tài liệu và vật dụng về biểu tượng quyền con người tới quần chúng...

  11828686_892522430819512_3031382128674453613_n.jpg
  11836913_892521634152925_5291989609759631376_n.jpg

  Nếu quí độc giả quan tâm đến các sản phẩm mang biểu tượng Quyền Con Người có thể liên hệ với các thành viên Con Đường Việt Nam: Anh Hoàng Dũng hoặc Peter Lâm Bùi tại Sài Gòn, Bạch Hồng Quyền tại Hà Nội.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bài này viết tiền hậu bất nhất, chỗ thì chê Việt Tân, chỗ lại giới thiệu thành viên Việt Tân. Bảo Việt Tân là "phở bò". Thế còn CS thì là phở gì? Phở trâu hay sao? Hay phở chó?
  Cái bài như thế này thì Dân luận đăng làm gì? Thiếu bài hay sao?

  Phản hồi: 

  Thông cảm cho tác giả và nhiều bồi bút khác, đến từ "phản động" là gì còn chưa tra tự điển 1 lần để biết, nói chi tới viết bài. Bầy cừu có con kêu be be thì cả bầy xúm lại kiếm ăn thôi.
  Tuy nhiên nên phản bác có lý lẽ để dân đen như tớ đây (đông lắm nha) cùng hiểu, để biết nó lươn lẹo thế nào, đồng thời cũng tỏ rõ chúng ta có tri thức và thương hại cho ai đó có thân người mà não cừu .

  Phản hồi: 

  "Vì một VN hòa bình - ổn định - phát triển,những người có tâm với đất nước- yêu nước thực sự hãy nêu cao tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mọi mặt trận :D". Vậy thì những gì hiến pháp đã qui định từ 1946 cho đến nay (70 năm) đã thực hiện chưa? Những lời lẽ của facebooker " Hội người ghét fẩn.động" hết sức mê muội và ngu xuẩn.

  Phản hồi: 

  "Chúng ta có quyền - Vì chúng ta là con người" thì đúng quá rồi và cũng là chuyện bình thường. Tại sao lại cứ phải "nâng lên hàng quan điểm" như thời cải cách ruộng đất thế này? Xương máu đổ ra như thế chưa đủ sao? Cái nhục người Việt nghèo đói phải đi ăn cắp chưa đủ sao? Và tại sao không đặt câu hỏi với ông Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng là tại sao dám ngồi nói chuyện, bắt tay, cười cầu tài với tên đầu sỏ đế quốc Mỹ là Tổng thống Hoa Kỳ OBama!
  Rõ là những tên tâm thần chỉ bắt nạt dân đen và kiếm điểm với đám côn an. Thật tởm!

  Phản hồi: 

  Với những người như Giang Hồng Nguyễn thì đất nước và dân Việt sẽ còn lâu mới thoát khỏi chế độ độc tài - đảng trị kiểu CS. Thôi thì đành ngậm ngùi xót thương cho dân Việt không được hít thở bầu không khí tự do, dân chủ thực sự như dân các nước Tây Âu, chẳng hạn Anh, Pháp, Đức,...hay Đông Á , thí dụ, Nhật Bản, Hàn quốc hay Đông Nam Á , cụ thể, Singapore, Indonesia, Mã Lai Á, Thái lan,...

  Phản hồi: 

  Đọc những lời lẽ của facebooker " Hội người ghét fản động" tôi có cảm giác ta đang gặp những người ÍS mặc áo đen, đầu bịt mặt nạ đang chặt đầu phóng viên nước ngoài, hay bắn giếtđàn bà trẻ con tại Syria và Iraq. Những người này thấy cái gì không giống minh là phản động là kẻ thù cần tiêu diệt.

  Vô phúc cho nơi nào có những tên khủng phố, phát xít kiểu này. Hội nên đổi tên là Hội khủng bố ghét Phản động.