Đinh Tấn Lực - Cái “Nguyên Trạng” Đâu Rồi?

 • Bởi Admin
  01/08/2015
  15 phản hồi

  Đinh Tấn Lực

  Qua khỏi một điểm nhất định nào đó là sẽ không còn đường quay ngược lại. Đó chính là điểm cần phải đạt đến” – Franz Kafka.

  Chuỗi thời sự hậu Mỹ Du của ngài tổng bí đã nối liền quá nhiều điều đáng ngẫm…

  12/7/2015 – Đại sứ Mỹ Ted Osius ghé thăm cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản ở Quận Cam, California. Đài BBC đi tựa bài tường thuật “Đại sứ Mỹ: ‘Việt Nam đang có những thay đổi’ ”. Bài viết còn dẫn thêm lời phát biểu của Ted: “Nếu không nắm lấy cơ hội này là không hoàn thành nhiệm vụ”.

  19/7/2015 – Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ, Tiến sĩ Jill Biden, thăm viếng Việt Nam, gặp gỡ Phó CTN Nguyễn Thị Doan và phu nhân Mai Thị Hạnh của CTN Trương Tấn Sang. Nội dung mặt nổi trên truyền thông đại chúng giữa Jill với cánh nội tướng nhà nước VN là thuộc phạm trù… những tiến bộ trong quan hệ Việt Mỹ.

  22/7/2015 – Hàng nghìn tăng ni phật tử tụ về chùa Vĩnh Nghiêm tham dự một buổi lễ cầu siêu bi hùng, công khai bày tỏ lòng tưởng nhớ ghi công 64 liệt sĩ hy sinh trong trận thảm sát Gạc Ma. BT/BQP/VN vắng mặt, thay vào đó là Thiếu tướng Lê Mã Lương phát biểu cảm tưởng. Hầu hết các báo đều được đi tin lẫn đăng video clip về trận Gạc Ma.

  27/7/2015 – CTN Trương Tấn Sang, lần đầu tiên chính thức và mạnh dạn công khai có cuộc gặp gỡ thân mật các cựu chiến binh của hai sư đoàn 313 & 314, là những đơn vị từng anh dũng chiến đấu chống bọn giặc xâm lược bá quyền bành trướng dọc theo biên giới phía Bắc của Việt Nam, thuộc khu vực Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

  27/7/2015 – Đại sứ Mỹ Ted Osius, trong buổi làm việc với Bộ QP VN, được Thứ trưởng QP Nguyễn Chí Vịnh, thay mặt BT/BQP/VN tiếp đón bên lề cuộc Hội thảo Quốc tế về Lực lượng Gìn giữ Hoà bình của LHQ. Trong dịp này, Ted tiết lộ rằng “Vào tháng 9/2015, nhiều khả năng hai bên sẽ thảo luận hợp tác sản xuất vũ khí”.

  27/7/2015 – Đại sứ Mỹ Ted Osius, trong dịp này, tiết lộ thêm rằng cũng trong khoảng tháng 9 tới đây, Đô đốc Paul Zukunft, Tư lệnh lực lượng Duyên Phòng Hoa Kỳ, sẽ viếng thăm Việt Nam, theo đề nghị của BT/BQP Mỹ Ashton Carter trong chuyến viếng thăm một đơn vị cảnh sát biển VN tại Hải Phòng hồi đầu tháng 6 vừa qua.

  28/7/2015 – Đài VOA đăng tin BT/BNG Hoa Kỳ John Kerry sẽ viếng thăm Hà Nội vào đầu tháng 8 tới đây, nhân chuyến công du các nước Ai Cập, Qatar, Singapore, Mã Lai. Tại Mã Lai, John sẽ họp với 10 thành viên của Hiệp hội ASEAN. Chủ đề chính là Biển Đông, và có nhiều xác suất là John sẽ lặp lại yêu cầu TQ chấm dứt nỗ lực xây đảo nhân tạo.

  28/7/2015 – Đại sứ Mỹ Ted Osius, trong buổi họp báo công bố kết quả chuyến công du Mỹ Quốc của ngài tổng bí vừa qua, đã tiết lộ là rất thú vị khi nghe ngài tổng bí lặp lại 2 lần từ “bạn bè”, với hai vị nguyên thủ số 1 và số 2 của Mỹ, tức đã “Thể hiện sự tin cậy, tin tưởng lẫn nhau chứ không phải là một quan hệ đổi chác”.

  28/7/2015 – Đại sứ Mỹ Ted Osius, cũng trong buổi họp báo này, tiết lộ thêm một tin tức rất đáng quan tâm khác nữa, ngoài việc thành hình trường đại học Fulbright tại VN, là, vị Chánh thẩm Toà Án Tối Cao Liên Bang Hoa Kỳ sẽ viếng thăm VN trong thời gian tới. Ted kết luận rằng “Quan hệ Việt-Mỹ chưa bao giờ tốt hơn hiện tại”.

  29/7/2015 – Trong cuộc hội thảo tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington DC, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russel có một phát biểu được báo chí tranh nhau VN giật tít lớn: “Mỹ tuyên bố ‘không trung lập’ trong vấn đề biển Đông”.

  29/7/2015 – David Cameron, là vị Thủ tướng đầu tiên của Vương quốc Anh viếng thăm VN, trong hai ngày 29 và 30 tháng 7, cốt yếu là nhằm các hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên khiến dư luận quốc tế xôn xao là nguyên nhân nào và nhắm vào ai mà trước khi đến VN, David tuyên bố không nhân nhượng với tệ nạn rửa tiền ở Anh.

  30/7/2015 – BT NG VN Phạm Bình Minh công du Nhật Bản, tham dự phiên họp của Uỷ ban Hợp tác Việt Nhật lần thứ 7, đồng thời, chuẩn bị thủ tục cho chuyến viếng thăm của ngài tổng bí. Trước đó, trong chuyến công du Nhật Bản hồi đầu tháng 7, Thủ tướng VN cũng đã bày tỏ ý nguyện của ngài tổng bí là được thăm Nhật.

  31/7/2015 – Lễ kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ Việt-Mỹ do Sứ quán VN tại Mỹ chủ trì đã diễn ra tại thủ đô Washington DC. Tường thuật buổi lễ long trọng này, các báo lại thi đua giật tít: “Mỹ luôn đứng cạnh VN để bảo vệ hoàn bình Biển Đông”.

  *

  Lộ Trình Quan Hệ Quốc tế của VN, với những dữ kiện vừa nêu nói lên điều gì?

  Chí ít, người đọc sẽ ráp nối tin thời sự để tự rút tỉa một vài nhận định:

  1. CTN đã tỏ ra mạnh dạn tự ý từ bỏ thế trung tả để nghiêng về phía trung hữu, một khi thấy phía cực tả đã xảy ra lắm điều tơi tả. Chỉ không rõ ngài có dám mạnh dạn thả tù những người đã từng phản đối thái độ hung hãn của Tàu trước đây?
  2. Thủ tướng chính phủ vận động cho Tổng bí thư đảng công du là một điều xưa nay hiếm. Nhắm tới Nhật Bản ngay sau Hoa Kỳ, là hai nước cùng một trục đối đầu với Bắc Kinh trên vùng biển lưỡi bò, lại càng là một hiếm hoi gần trăm năm mới có một.
  3. Nếu điều đó xảy ra, liệu rằng Tổng bí thư Ba Đình có đến Đông Kinh với tư cách lãnh tụ của phe thân Bắc Kinh như trước giờ từng hành xử nữa không? Hay ngài tổng bí đã ngã lòng, chấp nhận suy thoái, sau khi bị cắt cánh trói chân?
  4. Phía Mỹ liên tục khai triển nhiều chiêu thức tiếp thị của các Cty bán bảo hiểm, lần này là bảo hiểm chính trị, đặc thù và cụ thể là không đụng chạm gì tới thể chế hiện hành của Hà Nội. Nếu thay đổi xảy ra là do tự thân nó thay đổi!
  5. Thủ tướng Anh Quốc lại vô tình hé lộ một khung sườn làm việc mà nhiều người cho rằng có liên quan đến công thức Miến Điện trước đây: Lời hăm doạ (cũng là điều kiện thuận thảo) về cách rửa tiền, tẩu tán tài sản… mà không chỉ ở Anh.
  6. Những lời mật ngọt vuốt ve đám con trời trong cơn cắn răng nghiến lợi tất nhiên không thể thiếu, nhưng tông điệu chiều chuộng sẽ thấp hơn, với nhịp độ thưa hơn. Cũng tất nhiên, nhân sự BQP/VN trách nhiệm khâu này vẫn là hợp lý hơn cả.
  7. Gút lại, giới quan tâm thời sự VN thấy ra một điều chắc nịch là cái “nguyên trạng” của VN đã biến dạng.Có khi là đã vỡ toang ở một điểm khó lòng quay lại đường xưa. Cuba có cách của Cuba. VN cũng có cách riêng của VN. Nhất định thế!
  8. Điều thay đổi ngoạn mục này tạo ra một tâm lý lạc quan cho nhiều người từng chờ đợi cơ hội Thoát Hán, nhưng ngược lại cũng gây ra nỗi lo lắng về một tương lai VN đắm chìm vào một chế độ độc tài không cộng sản chưa chắc tốt đẹp gì.
  9. Có phải rằng, nói theo giọng Ted, chưa bao giờ nhu cầu xây dựng một liên minh chính trị của người Việt Nam yêu tự do dân chủ để ngăn chận đường xoay của độc tài độc đảng là to lớn hơn và khẩn thiết hơn hiện tại?

  01/8/2015
  – Tròn 74 năm ngày sinh báo “Việt Nam Độc Lập”. Kỷ niệm 60 năm khánh thành đường sắt liên vận nối liền Bắc Việt với TQ và mong rằng không ai cần đếm thêm.

  Blogger Đinh Tấn Lực

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  @HANSY:
  Khổ, bác không nên công kích cán nhân như thế, làm sao mà bác biết tôi tép riu, không hiểu không biết về nội dung bài viết - siêu nhảm nhí - này cơ chứ! Với cả những ai có thu nhập rất hàn sỹ mới đi ních bánh ngọt rồi đi ngủ mà lại nghĩ nó có ích cho cơ thể và đầu óc. Nếu quả thực bác đang thực hành như vậy thì tôi khuyên bác nên chấm dứt ngay và luôn nếu không muốn bị bệnh tim mạch hay tiểu đường! Cuối cùng nếu bác chưa từng viết một bài nghiêm chỉnh nào bằng tiếng ăng lê thì nên tránh chen tiếng ăng lê vào.

  @Dân Luận: Quả thật là tôi thấy khá khó chịu khi mỗi lần vào DL lại cứ thấy các bài của Đinh Tấn Lực chình ình xuất hiện ở tóp 10. Sao các bác không dùng giao diện như của Talawas mà tôi thấy rất hợp lý ?
  (À, dĩ nhiên các bác DL có quyền bảo tôi fuck off nếu không muốn đọc ;) )

  Phản hồi: 

  06082015
  [quote="Lê Đá Trẻ"]Dĩ nhiên là với cách đếm lượt đọc như bác Admin đã nói (chỉ cần mở bài là bộ đếm tăng) thì ai cũng có thể tạo lượt đọc đột biến cho mình bằng cách tự động hoặc ngồi - nếu rảnh - mở bài của mình ra liên tục [/quote]
  @LÊ ĐÁ TRẺ
  Nếu bạn vào đây, mở một bài viết ra, mà chỉ chú ý đến số lượt người vào đọc bài đó, nghĩ ra những trò hề bạn có thể làm, không biết không hiểu gì về nội dung bài viết thì chứng tỏ trình độ hiểu biết của bạn về những gì đăng trên Dân Luật thật tép riu.

  BẠN HÃY Ở NHÀ NGỦ HAY ĂN BÁNH NGỌT THÌ CÓ ÍCH CHO CƠ THỂ VÀ ĐẦU ÓC BẠN HƠN LÀ LÊN ĐÂY XẢ RÁC LÀM Ô NHIỄM BẦU KHÔNG KHÍ NGHIÊM TÚC NƠI NÀY.
  GET OUT!

  Phản hồi: 

  @DOAN TRUONG

  ND nói vậy vì cụ khiêm tốn.

  Dĩ nhiên là với cách đếm lượt đọc như bác Admin đã nói (chỉ cần mở bài là bộ đếm tăng) thì ai cũng có thể tạo lượt đọc đột biến cho mình bằng cách tự động hoặc ngồi - nếu rảnh - mở bài của mình ra liên tục ;)

  Phản hồi: 

  Nhớ đâu đó trong tuyệt tác văn học VN của đại thi hào Nguyễn Du có câu:
  "Lời quê góp nhặt dông dài. Mua vui cũng được một vài trống canh".
  Nói những "thông tin mang tính góp nhặt" của DTL như vậy là một cách khen quá đáng đó chăng? Hay tại vậy mà hắn có số lượt đọc "lớn khủng khiếp"? Gato thật!

  Phản hồi: 

  [quote]Chỉ không rõ ngài có dám mạnh dạn thả tù những người đã từng phản đối thái độ hung hãn của Tàu trước đây?[/quote] Không.

  [quote]Gút lại, giới quan tâm thời sự VN thấy ra một điều chắc nịch là cái “nguyên trạng” của VN đã biến dạng.Có khi là đã vỡ toang ở một điểm khó lòng quay lại đường xưa.][/quote]
  Có gì đâu mà khó. VN vẫn quay đi, quay lại như chong chóng đó thôi. Từ “Tình hữu nghị Viêt-Trung đời đời bền vững” chuyển sang “Bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh” rồi quay trở lại “Bốn tốt, mười sáu chữ vàng” và nay lại sắp dở trò. Nhìn vào quá khứ có thể suy ra được tương lai.

  [quote]Điều thay đổi ngoạn mục[/quote]
  Có gì mà ngoạn mục. VN chỉ lợi dụng Mỹ để xin xỏ vũ khí, tiền bạc. Mỹ chỉ muốn có tay sai trong vùng để chống lại Bắc Kinh. VN có chống thật không hay chỉ chống giai đoạn, chống bằng mồm là chuyện khác. Còn hiện giờ cứ cầm lấy tiền súng cái đã. Chỉ những người đấu tranh trong nước là thua thiệt.

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bác Admin đã trả lời. Hèn gì tôi thấy "lượt đọc" của tác giả Đinh Tấn Lực (ở tất cả mọi bài) đều có số lớn khủng khiếp ;)

  Các bài ĐTL đa số đều dở (theo tôi) vì viết dài dòng, thông tin mang tính góp nhặt và nặng tính suy diễn lặt vặt, theo kiểu thuyết âm mưu vớ vẩn.

  Phản hồi: 

  Http://diendantheky.net/2015/07/ang-xuong-hung-tiep-tuc-dung-hang-made.html#more
  31.7.2015
  Dang Xuong Hung - TIEP TUC DUNG HANG MADE IN CHINA
  " ...'Khat Vong Doan Tu', cai ten that map mo va bi an. Doan tu nam 2020 ? Co the lam chu! ..."
  " ... Ngay xua chi co loi don doan, nay co them 'CDQL' va Ngyen Thuy Trang ( http://www.vietpressusa.com ). Ngay xua, Dang CSVN dan dat du luan, ngay nay Dang phai doi pho voi du luan ..."

  Phản hồi: 

  ( Xin post tiếp phát nữa……Hè hè, DLV xông vào thì mình cũng ráng cho tròn bổn phận “dư luận quần chúng trân trín " )
  --------
  Hãy cùng nhau xét thử một “kịch bản tổng hợp ” giàu kịch tính, lâm ly, rùng rợn …và lý thú sau :

  Số là, kể từ khi lũ tham quan Việt cộng cùng nhận ra, “tài sản ăn cướp” cất giấu, ký gởi kỹ thế mà vẫn….không mấy an toàn. Nhìn đi nhìn lại, bỗng nhiên thấy nó đang nằm trong (tầm ) tay bọn tư bản Âu-Mỹ ! Nhất cử, nhất động lâu nay của mình, bọn phương Tây kia đã biết hết, biết không sót một “phi vụ” nào, một đồng cu Hồ nào ! Việt cộng tất nhiên lo bị mất hết tài sản từng dày công cướp được , đối diện nguy cơ bị niêm phong,điều tra, mất trắng…vv. Nhất là khi Mỹ , với quan niệm” thằng Việt cộng sợ có lợi hơn thằng Việt cộng chết” nên …”chơi ác”, cứ thỉnh thoảng lại nhá nhá : Nhân quyền vs TPP, doạ thông qua “dự luật trừng phạt vi phạm Nhân quyền”…, quy chế định cư…vv, làm bọn cướp Việt cộng mỗi ngày xón đái dăm ba bận.

  Trước nguy cơ ấy, ban đầu Việt cộng tính dựa vào Tàu để đối phó. Nhưng dần dần , lại thấy lộ trình ấy lại còn đáng lo hơn nữa, bởi thắng Tàu Tập vừa hiểm vừa bạo ,ác. Dù Việt cộng đã thử, bày tỏ lòng mang ơn, thề thốt trung thành, lại tự nguyện đánh đập người yêu nước, bỏ tù, trù dập, đục bia, phá tưởng niệm, trấn an, nói láo…đủ cả mà nó vẫn chưa hài lòng ! Nhận ra tình cảnh đàn em, vừa nghe ngỏ lời nhờ vả , đã trắng trợn đòi thêm, công khai lấn biển , lấn đảo, hút dầu …đ.éo thèm tiếp TBT nô tài, lại dùng tiếp tục con cờ Polpot xưa…Thôi , thôi, thôi ! ”Bạn giặc Tàu” thì không khi nào tin nổi, chơi với nó, ắt nay sống, mai chết, rất khó lường…trung thành bán nước cho nó, liệu mai này nó có tha mình ???
  Vả lại, Kinh tế Tàu thì đã , đang và sẽ nhanh chóng sụp như núi lở nay mai. Mặt khác, tình hình ở “Bạn” cũng đang …vô cùng “xà bần bát nháo”: Trong nội bộ thì các đồ tử , đồ tôn của Mao sư tổ không mấy thuận hoà , tàn sát nhau dữ dội, một mất một còn không chút khoan nhượng, còn ngoài xã hội thì khoảng cách giàu nghèo nay đã thành cái hố thẵm sâu hun hút, ngày càng loạn lạc , quan cướp của dân , dân tàn sát công an, quan lại…tự do, thoải mái và thẳng tay , không kém gì trong chính “nội bộ đảng Bạn “! Hic !
  Một bức tranh thãm khốc đầy máu , dường như sắp diễn ra trên cả toàn quốc ở“TQ anh em răng môi”, liếc mắt nhìn qua đã thấy rùng mình ! Nên bọn cướp cạn Việt cộng, ngay đến tiền còn không dám tin , gởi bạn, huống gì chọn “phương án tị nạn” trốn về với “bạn giặc Tàu” của mình ?…Than ôi ! 2015- ”Bạn” thì hung hang mà sắp giãy chết ! Đồng chí bên cạnh thì huơ mã tấu, vung phóng xạ.. soi cái nhìn thèm khát vào tài sản mình ! Kinh tế mạt, lũ đảng viên cơ hội ngoảnh mặt quay lưng, trong khi đảng viên trung kiên bị Internet làm cho… hết ngu, không ai còn tin, mà lại còn chán nản, căm ghét… ! Dân thì tích chứa oán thù đã lâu, khắp cả 3 miền…như miệng núi lửa, như thùng thuốc súng ! Trong khi ấy, sợ nhất là ”kẻ địch” thì nắm túi tiền mình, khua lên doạ nạt…nói là biết rõ trong đó có bao nhiêu, kiếm từ đâu…vv?

  Phải ngay lập tức “diễn biến hoà bình “ kẻo không còn hoà bình, nhưng làm sao đây ? Làm sao đây ? … Hô hô hô !

  Thế là , bàn bạc, suy đi tính lại, nhượng bộ một chút “ta” cùng đi năn nỉ “cựu thù”…”khép lại quá khứ”để …lò mò đến tương lai. Việt cộng chọn lối thoát này, với hy vọng, cứ liều tránh xa “bạn giặc” , vì có đanh nhau gì đi nữa , thì cũng chỉ dân ngu VN chết, còn “ ta và chúng ta” sống mãi…, tài sản ta thoát khỏi nguy cơ bị nhòm ngó, sẽ còn nguyên đó cho con cháu ta hưởng…Xem gương Dũng X “ kìa, hắn “làm ác lo xa” đã đi trước mấy bước , nay con hắn đã là dân Mỹ, còn gia tộc hắn thì tài sản ,quyền lực …uy thế ngày càng cao tột, lợi đến trăm bề….Mà không chừng khi tạm đủ rồi, hắn còn tuyên bố quyết “lãnh đạo người dân VN giành lại Tự do- Dân chủ -Đa nguyên”, thả tù lương tâm , tù chính trị… Y sẽ chơi cú chót để thành ra “ Đại ,Đại Đại anh hùng” của “nước VN Tự do-Dân chủ- Đa nguyên” ,Lợi đủ rồi nay tìm Danh, tìm cách lưu tiếng thơm , danh thủm đến ngàn đời !!! Ai chứ “thằng X ấy” chuyện gì nó lại không dám làm ? Mấy thằng Thanh ngủm hết ráo với nó , không thấy sao ?
  Vậy, “ta” cứ theo hắn mà đi với Mỹ, tuy biết bọn Mỹ ấy làm gì cũng chỉ làm tạm, chẳng qua vì mối lo Tàu Chệt hung hăng mà thôi. Nhưng miễn lúc này, họ đồng ý che chắn cái “Chính danh” giùm cho thể chế “ Độc tài Toàn trị Tư bản hoang dã Phong kiến bán nước XHCN” của “chúng ta” là được . Họ che chắn theo kiểu nào đó, mặc kệ họ, còn ngớ ngẩn tìm hiểu thì “ trâu chậm thì chết ngộp trong nước đục “! “ . Vả, Tàu mà lộn xộn, thì thằng Việt cộng nào giỏi xúi dân đi chết nhiều nhất, có khi còn trở thành người hùng yêu nước vĩ đại hổng chừng . Vừa giàu có, vừa an toàn vừa nổi danh thơm…xí một chổ bên cạnh tượng đài vĩ nhân Dũng X, không hay sao ? Tàu càng tan nát, Việt cộng trở cờ” tự diễn biến hoà bình “ càng nhanh . Không nhanh chân, thằng khác chiếm mất !
  Ôi ! Hấp dẫn ! Hảo hảo, Very good ! Sao cũng được …chủ nghĩa đ.éo gì nữa !

  Ở Bắc Kinh, Tập Bành Trướng, thấy “một bộ phận” Việt cộng đang tính trở cờ, công khai đi năn nỉ mua “đạn dược” của Mỹ về chống lại mình. Y biết chúng đã quyết nhờ Mỹ giữ giùm nền “độc tài toàn trị “cho chúng ,thay vì bám vào mình như lâu nay ! Nhìn cảnh chúng “nhộp nhịp đi Âu Mỹ”, họ Tập thò tay vào quần, tức nghẹn luôn ! Thật tức chết , bọn Nam Man “ăn cháo đái bát” ! Vụ “Thành đô” chớ có trông mong, thế giới ngày nay, một ngày là đã đủ quá dài , nên chẳng có gì bảo đãm cái vụ “Thành đô”…thứ lập mưu mẹo theo mo-tip cũ ,kéo lê hàng mấy chục năm, trong khi lũ “tiểu bá” kia, vốn là dân “nhổ liếm chuyên nghiệp”, không đủ tiền nuôi, chúng trở mặt ngay…Thế là Tập Bành trướng quyết ra tay sớm, thông qua lũ tay sai Việt gian trường kỳ nuôi dưỡng trong gan ruột bọn Việt cộng. Y ngầm hạ lệnh cho “Bộ Quốc Phòng Việt cộng”, cứ theo kế hoạch mà “tiên hạ thủ vi cường”. Ra tay trước và liền, đảo chính mini và tiêu diệt ngay, không phải đợi đến “ bàn giao 2020” bởi “đêm dài lắm mộng, …lắm ác mộng”…! Phần y, “dương Đông kích Tây” , hư trương thanh thế và làm hậu thuẫn. Để cuộc “chính biến” ở Ba Đình diễn ra nhanh gọn, lũ Tập một mặt mang dàn khoan khủng đến, xây đảo , kéo quân ra hướng biển, một mặt xua đám tàn dư Polpot nhào đến biên giới Tây-Nam…,phân tán kẻ thù , tạo thêm cơ hội cho cha con tỉ phú ngầm PQT ,PQH do giặc Tàu đỡ đầu , thêm can đãm mà cùng phe cánh “ đứng dậy”…

  Ba Đình vừa qua ,thưc sự đã có những ngày căng thẳng sôi sục…trong chốn cung cấm ! Đặc nhiệm thường phục nhan nhãn ! Toàn bộ “Tư lệnh quân khu thủ đô” thay ngựa…liên tục thay, và thay nhiều ngựa…trong một thời gian rất ngắn ! Trấn quân ở biên giới Tây Nam chỉ trong 24 hr…Có thể trong bóng tối, đã có thanh trừng, đổ máu…mini ! … Dù các mặt cùng quậy đúng kịch bản, nhưng kết quả không như họ Tập muốn, …Hà hà ! “Vỏ quit dày có móng tay nhọn, “có bọn thằng X” nào đó, còn ra tay nhanh hơn, sớm hơn, trước cả Tập nữa…Phản ứng nhanh mạnh , quyết đoán nhưng không vì đất nước và dân tộc, chẳng qua vì chuyện sống còn của chính bản thân “cái bọn ấy”. Vì nếu đám họ Phùng mà thành công thì chúng mất hết, tính luôn cả mất mạng. ( Cũng có thể X còn ra “mật dụ” ngầm để tưởng thưởng , ai xử lý cha con Phùng Tàu và đồng bọn thì được toàn quyền “sử dụng” tài sản đám ấy ! Ôi ! Với một lũ cướp , cái “ mật dụ” ấy hẳn phải khiến lớp lớp “ người CS trân trín” rùng rùng xung phong thực hiện…Thèm khát đã lâu, nay thì… quá đã ! Chúng thích tài sản của kẻ khác vô cùng !...Cướp với nhau cả mà , xin miễn trách cho !? Nay “dường như” ta đang có một Phùng Nhái hoàn toàn vô hại, chuyện xem như đã xong chin phần ! Chỉ còn chút Nguyễn Chí Vịnh, Hoàng trung Hải…vv)

  Nước Việt Nam và máu dân Việt này, vì Mỹ đang trả giá cao hơn nên nay Việt cộng muốn bán cho Mỹ ! Toà chính trị Việt cộng đã gõ búa ( gõ lên đầu Phùng Tàu) để tuyên bố kết thúc phiên đấu thầu ! Không hẳn quyết định ấy quá tệ ? – Đợi hồi sau sẽ rõ. Nếu KT Tàu khởi sắt thì mới có chuyện Việt cộng trở mặt với Mỹ và đồng minh, chúng lại bước qua “lằn ranh khác” cũng không còn có thể quay đầu. Còn nếu không…Câu trả lời vẫn là “Yes ! Kính tâu Tập hoàng đế bệ hạ, chúng thần xin…ngược ạ ! “ . Hiện nay, thật lý thú khi chờ nghe xem “bạn Mỹ” của chúng ta, sắp tới, giải thích ra sao cho trôi cái vụ “ Độc tài Toàn trị Tư bản hoang dã Phong kiến bán nước XHCN” vẫn chính là một mô thức “Dân chủ và Nhân quyền “, có thể trộn chung với nhau thoải …con gà mái ?! Lãnh đạo tối cao ở Mỹ, chính là các Tập đoàn kinh doanh khí tài quân sự ! Muốn Mỹ đánh Tàu, nên nhắm vào ve vuốt bọn ấy …chúng luôn cần thị trường tiêu thụ “hàng tồn kho” ( vả lại, không cần chúng ta nhắc nhở, bọn ấy cũng đã quyết tâm phá nát Kinh tế Tàu, bằng mọi giá…chỉ bởi lĩnh vực kinh doanh vũ khí gần như độc quyền của ho, đã và đang bị hàng rẽ của Tàu tấn công…! )! Lũ diều hâu ấy, chúng hưởng thụ cuộc sống ở đâu đó và luôn cười mỉa vào nguyên tắc “ Check anh Balance” của “Nền Dân trị Mỹ” …vì thế, chúng không khác đám lãnh đạo Việt cộng ta, sẽ luôn có cách trả lời …, nhưng sẽ “chày cối rất văn minh, cao siêu ,bay bổng”, chứ không ô trược như lũ đần trọc phú “..
  Nghe họ lý giải vì sao chơi với Việt cộng, để học mà ? Sự học thì cả đời vẫn không đủ !

  Túm quần:
  +Con đường may mắn của Việt Nam là con đường Miến Điện, với 2 điều kiện…1) Tàu cộng phải bị quậy te tua về Kinh tế và Chính trị ! Ưu tiên Kinh tế .2) Dự luật “Trừng phạt Vi phạm Nhân quyền “phải được thúc đẩy, và tối thiểu dùng cho một vài trường hợp mang tính răn đe. Huấn luyện dã thú phải có thưởng, có phạt !
  +Và mọi tổ chức vì Dân chủ -Đa nguyên phải cùng chung chiến hào, chung tay hành động ngày càng mạnh mẽ hơn nữa , đó là phương châm” tự lực, tự cường” bất biến và hiệu quả nhất, bất chấp mọi biến động. Một cuộc “Tổng bất tuân Dân sự” toàn quốc, có khả năng khiến tất cả mọi bên nhìn lại và tôn trọng người dân đen VN hơn !
  PS:
  + Bổn phận một công dân tốt là phải động não, múa bàn phím để …tán thêm vào cùng quý bạn đọc. Không ai nỡ nhận tiền tác quyền về…những Sự thật ô trọc, nên, He he - đọc chẳng mất gì , xin đừng ném đá !

  Phản hồi: 

  khai dân trí: 2 sự kiện A và B nối tiếp xảy ra, và A là nguyên nhân của B (?!) - hoặc là dân ngu , hoặc cố tình bóp méo thông tin để ngu dân.

  chỉ 1 ví dụ về cái gọi là "điều ngạc nhiên khiến dư luận quốc tế xôn xao " thôi:

  bla bla bla

  Đinh Tấn Lực: 29/7/2015 – David Cameron, là vị Thủ tướng đầu tiên của Vương quốc Anh viếng thăm VN, trong hai ngày 29 và 30 tháng 7, cốt yếu là nhằm các hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên khiến dư luận quốc tế xôn xao là nguyên nhân nào và nhắm vào ai mà trước khi đến VN, David tuyên bố không nhân nhượng với tệ nạn rửa tiền ở Anh.

  bla bla bla

  VS

  Estate agents key to David Cameron preventing 'dirty money' in London property
  International Business Times - David Cameron's plan to crack down on international money laundering in London and UK property may be the biggest anti-corruption move in a generation.
  If the government is serious about tackling the issue, though, more needs to be done to root it out. More involvement by estate agents and law enforcement is needed on the back of the government's plans to reveal who owns property in the UK, experts say.
  Properties, especially in London, "are being bought by people overseas through anonymous shell companies, some with plundered or laundered cash", said the prime minister in Singapore on 28 July.
  Anonymous shell companies registered in the British Virgin Islands bought some £3.8bn ($5.9bn) worth of UK property in 2011. Residential property values in London grew 17.8% in 2014. And Cameron said it is time to get tough on those laundering money through the country's booming property market.
  Cameron said his government plans to introduce a new centralised land registry that names individuals who own property — including those behind shell companies.
  Helena Wood, an expert in financial crime at the Royal United Services Institute security think tank, said: "If we are to truly make the UK property market hostile to criminals, wider efforts are needed, such as engagement with the estate agency sector to increase collective understanding of money laundering risk and to increase reporting thereof".
  Right now, estate agents file just 0.05% of all Suspicious Activity Reports (SARs) that prompt police to begin investigations into shady property deals. Since 2004, 75% of properties investigated for criminal activity were offshore firms.
  "Residential property is the best way of laundering money," according to Peter Rees, a professor of city planning at University College London, and former planning officer at the City of London. "If you tell an estate agent or a realtor that you found the money in a suitcase under your grandmother's bed in Russia and you've got it in cash, how can they prove you wrong?"
  There's nothing stopping someone from buying property in cash but that should be enough to trigger estate agents to file in a Suspicious Activity Report.
  Tackling money laundering

  After recent exposure of the issue in Channel 4 documentary From Russia With Cash, National Association of Estate Agents (NAEA) managing director Mark Hayward said the group is working closely with HM Revenue & Customs to "educate all of our members on the subject of money laundering".
  "To allow money laundering activities to knowingly take place, is a criminal act," said Hayward, adding the group's members agree to a set of professional standards.
  Rees said: "Estate agents are always keen to say this only accounts for a very small amount of purchased property. I argue differently." Although laundered money purchases don't make up a bulk of the market, their cash value is high, he said, adding: "The impact of distorting the top of the market has a real effect. You get inflation across the whole spectrum."
  The investors making these purchases are using the properties as safe deposit boxes and firmer planning controls are also needed to fight the problem, Rees said.
  "Law enforcement agencies must be adequately resourced to seek redress through the courts to confiscate that property," said Wood, in addition to giving authorities more tools to spot potential criminal property. She argues authorities need more funding to actually tackle these crimes effectively on top of Cameron's transparency plan.
  Both Wood and Rees believe the government's plan is a step in the right direction, "even if it's only sending the signal that London isn't just a dump for shady money", said Rees.

  Phản hồi: 

  Mỹ bỏ qua mọi “tị hiềm xưa”, bắt tay, mở rào cho Cuba - một động thái sáng suốt ,khôn ngoan và hết sức mạnh mẽ mang tính chiến lược - trước khi xoay mặt “nhìn” về biển Đông, nơi Tàu cộng đang làm mưa làm gió ! Và Việt cộng đang có vẻ muốn “xoay lưng “ về hướng Bắc…mắt ngắm nhìn tượng nữ thần Tự do ! Yup ! Dường như ai nấy đều cảm nhận ,đã có một thay đổi như thế…Cả VN và Việt cộng đều đang có những chuyển biến mới qua những biến động mới ! Đó đang là sự thật !

  +Giới cầm quyền Mỹ luôn hành động vì quyền lợi Quốc gia và Dân tộc họ, và chỉ chìa tay ra khi đối tác nào chứng minh được họ hữu ích cho chiến lược của Mỹ. Hợp tác với Nhật Úc Mã Phi với Mỹ thật quá dễ vì đó là những quốc gia rất rõ ràng về tính Chính danh, có Thực lực và có Lòng dân. Xét đến VN, Mỹ tạm thời chọn “độc tài Việt cộng” vì dù tráo trở nhưng chúng có quyền lực, lực lượng Dân chủ có Chính nghĩa và Lòng dân nhưng chỉ mới đang chập chững tập đi…dễ hiểu nhưng quyết định của Mỹ vào LÚC NÀY !

  +Nhưng đó là việc của Mỹ và đồng minh, còn đám lãnh đạo“đầu Trộm đuôi Cướp” Việt cộng thì “hành động như thế “ là vì cái gì ? Thật ra, ở tầm vĩ mô thì vai trò Việt cộng và VN rất chi khiêm tốn - Ổ tầm khu vực và quốc tế, các diễn biến tiếp đến hầu hết sẽ do các cường quốc dẫn dắt…,chúng ta rất ít có cơ hội thu thập đủ dữ kiện để dự đoán chuyện về đích, do đó sự dè dặt là tất yếu cần có... Nhưng ở tầm “vi mô” thì …He he ….ta có thể thoải mái , vô tư, vì dân ta biết “Lãnh đạo ta” quá rõ rồi !!! He he.

  Bài chủ dạng này, thường có thể xem như là một gợi ý , một đề tài mở, ai cũng có thể góp ý –và góp ý loại bài này thường không dễ. Nhưng dù thế nào, đó không phải là loại bài viết để đánh giá hay dở, đúng sai…như vài còm dưới nhận xét.

  Tác giả chỉ liệt kê những động thái, những diễn biến thực tế thấy được quanh hiện tượng trên, đưa ra một vài nhận định khá là vĩ mô và đáng suy nghĩ . Luận về “đoạn dây hơi rung lắc” hiện nay, bác Lực cho rằng bọn nghệ sĩ đu dây Việt cộng đang có chút “gọi là tiến bộ” ! ( dù được trình bày rất dè dặt, kèm với ít nhiều cảnh tỉnh… ) . Chuyến đi “rực rỡ, nở mày nở mặt” của cụ Lú , cũng là một trong các bước …đu đầy kịch tính trong giai đoạn ngoại giao “mời thầu” bập bùng, chộn rộn quanh quẩn Mỹ-Tàu- Úc-Pháp-Nhật của mấy vua Việt cộng gần đây, tất nhiên chúng đều có nguyên nhân.
  Bài chủ ẩn một “tia nhìn” khá tích cực ( ít ra là hơn mấy “gốc nhìn xưa nay”của tác giả …He he ! ). Trong đó, có phần nghiên về “quan điểm” ( gần giống với “ giả thuyết”hơn) rằng , đám vua Cộng có lẽ đang hết sức “cảnh giác” với Tàu , đang bận rộn tìm lối thoát…cho chính họ. Trong đó, ít nhiều ta hy vọng Quốc gia-Dân tộc VN cũng hưởng ké được chút Tự do…??Đại khái, nếu một nhân vật Việt cộng, dám liều mạng bước qua khỏi lằn ranh , thì “rồi đây”, “ có khi”…biết đâu, rất có thể … tù nhân lương tâm và chính trị ở VN XHCN có thể được ra khỏi ngục một cách dần dần…một vài người, nào đó …? Hoặc, có thể người yêu nước sẽ không còn sợ cái vận hạn đen đúa “con tin chính trị của chế độ” nó ám nữa ? …v.v. Túm quần, thì VN và Việt cộng có thể bước hẳn qua “lằn ranh” ra biển lớn, ( dù quay đầu thấy bờ nhưng hy vọng sẽ không quay vào nữa !).

  Một còm sĩ quèn, trong hốc nhỏ của mình , không dám lạm bàn chuyện Vĩ mô. Nhưng chuyện “Vi mô” thì …phải ráng bàn….He he ! Việt cộng có bước qua khỏi “lằn ranh” của bác Lực ? Trả lời : Có ! Họ sẽ “PHẢI” bước qua ! Rãnh sẽ xin tán thêm vể những chuyển biến ( buộc phải ) mới, ở những loại người quá cũ, để lý giải nhận định cá nhân ấy. ( Vẫn theo đúng “phương pháp luận EFG” : “Bám chặc thắc lưng của Sự thật ô trọc về Việt cộng mà ….luận .He he !)

  Phản hồi: 

  62 câu hỏi nghi vấn và gợi mở rất khó có đáp án , chỉ thực tế mới lý giải được, nên chi nó vẫn là "thiên cơ' . Những động thái trong Bộ chính trị đảng CSVN, trong lãnh đạo quân đội VN, quan hệ Mỹ -Việt và hàng loạt các diễn biến nhiều chiều trên diễn đàn XH và báo chí nhà nước đã tạo ra trạng thái đặc biệt mới trong đời sống chính trị . Nếu soi chiếu với thực tế hành động của T.Q trên biển Đông, buộc VN phải thay đổi chiến lược trong quan hệ đối ngoại. Trạng huống hiện tại của VN gần như là hệ quả và phản ứng liên hoàn " con giun xéo mãi cũng quằn". Lãnh đạo đảng CSVN vốn dĩ rất yên tâm với " 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt" mà cố TBT của T.Q Giang Trạch Dân "ban tặng". Nhưng hành động thực tế của T.Q thời Tập Cẩm Bình đối với VN trên ở Đông đã phá vỡ cái không gian "hữu nghị viển vông ". Té ra "16 chữ " đều là vàng mã hàng giả, "4 tốt " hóa ra là đối thủ , đối trọng, đối đầu và đối nghịch. Trong cơn thất bại, thất vọng ê chề , lãnh đạo ĐCSVN mới bừng giấc mộng vàng ôm chân T.Q để tồn tại là ngu xuẩn và hèn hạ. Mặt khác, Nhân dân yêu nước VN bằng nhiều hình thức đã biểu lộ sự phẫn nộ ngút trời trước hành động xâm lược của T.Q và thất vọng về sự hèn kém và mất hết niềm tin vào ĐCSVN. ĐCSVN đã ngày càng nhu nhược , cầu an với T.Q lại càng thẳng tay đàn áp Nhân dân yêu nước chống giặc Tàu . Hình ảnh ĐCSVN trong con mắt đại bộ phận nhân dân, đang biến dạng từ vai trò là tổ chức chính trị duy nhất lãnh đạo nhà nước bảo vệ Nhân dân và Dân tộc trở thành kẻ phản bội, tội đồ của Dân tộc VN. Dù có là động cơ nào thì muốn tồn tại buộc ĐCSVN phải liên minh, hợp tác với các nước khác để tự bảo vệ . Mỹ, EU, ASEAN , Nhật, Hàn, Ấn độ.. là đối tác tin cậy và hiệu quả nhất hiện nay đối với đảng và Nhà nước VN. Dù mục đích nào, ĐCSVN cũng phải thanh lọc loại bỏ những người và phe nhóm rắp tâm ôm chân T.Q. Xu thế chống T.Q trong nội bộ lãnh đạo đảng và quân đội , bắt tay với các nước khác là phù hợp với tình hình hiện nay và ý chí của gần 90 triệu người dân VN. Vận dụng phương sách " Dĩ bất biến, ứng vạn biến" , nếu ĐCSVN liên minh, liên kết, hợp tác với Mỹ, EU, ASEAN .. nhằm chống T.Q xâm lược , bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ cho Tổ quốc , bình yên cho đất nước . Nhân dân VN và thế giới sẽ đồng tình ủng hộ và tin tưởng. Nếu ngược lại thì ĐCSVN sẽ bị đào thải khỏi đời sống chính trị VN trong tương lai gần.

  Phản hồi: 

  Http://anhbasam.wordpress.com/2015/08/01/4585-dang-xuong-hung-hoi-chung-phung-quang-thanh/
  1.8.2015
  Dang Xuong Hung - HOI CHUNG PHUNG QUANG THANH

  ( Dang Xuong Hung la vien chuc Lanh Su Quan VN tai TQ da ty nan chinh tri tai Canada ).

  Http://anhbasam.wordpress.com/
  1.8.2015

  Phản hồi: 

  Chào bác Lệ Đá Trẻ, lượt đọc được tính bằng số lần độc giả nhấn vào liên kết dẫn đến bài viết, tức là cứ mở trang này ra là bộ đếm sẽ tăng thêm một.

  Tại sao bác nhận định bài viết này dở? Bác có thể chia sẻ quan điểm của mình được không?

  Phản hồi: 

  Không biết Dân Luận sử dụng cách nào để đếm "lượt đọc" ???

  Sở dĩ tôi hỏi vì tôi thấy các bài viết của Đinh Tấn Lực luôn luôn có số "lượt đọc" rất cao. "Lượt đọc" cao hơn hẳn những bài khác nhưng chất lượng thì hoàn toàn tỉ lệ nghịch với lượt đọc.

  Phản hồi: 

  Dường như đây là đoạn tiếp nối và phần nào tháo gút cho bài trước, gồm 62 câu hỏi nêu lên bởi cùng tác giả:

  Phim Ra Rạp: Lễ Là Tảo Mộ Hội Là Đạp Thanh

  . Đinh Tấn Lực

  Rằng hay thì thật là hay – Nhưng tay đạo diễn phim này là ai?” (Nhại Kiều)

  Sự xuất hiện bất ngờ của một đại tướng trên chương trình truyền hình “Khát Vọng Đoàn Tụ”, sau cả tháng thấp thỏm đợi chờ của rất nhiều người, tưởng đâu hoá giải được mọi gút mắc, bỗng dưng lại bật ra hàng loạt câu hỏi hóc búa khác về một kịch bản có tầm Oscar chính trị…

  *

  Màn 1 – Binh Biến & Phản Đảo Chính

  1- Người loan tin chàng bị ám sát là ai, do ai cấp nguồn, nhờ ai chống lưng, với mục đích gì?

  2- Lời đồn đãi về một âm mưu binh biến bất thành có bao nhiêu phần trăm sự thật?

  3- Có thật âm mưu binh biến này dính dáng tới hai cựu tổng bí từng ký hiệp ước với Tàu năm 1990 và 1999?

  4- Âm mưu này có chút nào dính dáng tới chuyến khấu tấu tập thể do chàng hướng dẫn 39 tướng lãnh sang Trung Nam Hải hồi tháng 10/2014, và chuyến khấu kiến mới nhất hồi tháng 5/2015 (với bảng tên viết bằng Hán tự)?

  5- Vì sao sự kiện thất tung này xảy ra đúng ngay thời điểm ngài tổng bí đương nhiệm đang chuẩn bị qua Mỹ?

  6- Ai xếp đặt để tách chàng ra khỏi phái đoàn tháp tùng ngài tổng bí công du Hoa Kỳ như đã chính thức lên phương án từ bao lâu trước?

  7- Thế lực nào đủ mạnh để tung tin hoả mù về cuộc ám sát cả vợ con chàng trên đất Pháp?

  8- Áp lực từ đâu và đến mức nào mà khiến vợ con đương sự, dù không bị ám sát, hay không phải qua Pháp thăm nuôi chồng, vẫn phải im lặng suốt thời gian “ém tướng”?

  9- Do đâu mà bất chợt có lệnh thay đổi lãnh đạo một cách vội vã (và có chỉ dấu khuất tất trong chữ ký) ở Quân Khu Thủ Đô?

  10- Do đâu mà bất chợt có lệnh thay đổi lãnh đạo Quân khu 7, bao gồm Sài Gòn & 8 tỉnh lân cận, 3 sư đoàn cùng 5 lữ đoàn đặc chủng?

  11- Khẩu hiệu của QK7 là “Trung thành vô hạn, chủ động sáng tạo, tự lực tự cường, đoàn kết quyết thắng”. Liệu vế 1 vừa nói có điều manh nha gì không đáp ứng đúng mức?

  12- Tay chân bộ hạ của chàng bị cắt cụt, có phải cũng đồng nghĩa với việc tỉa cành cắt đọt quyền lực của kẻ bấy giờ đang trên đường công du Hoa Kỳ?

  13- Cuộc họp giao ban của chính phủ vào cuối tháng 6, dù thiếu bộ trưởng quốc phòng, vẫn được tiến hành như không có chuyện gì xảy ra và cũng không cần đến, là bởi thế lực nào?

  14- Nhằm mục đích gì mà một thượng tướng ngồi cạnh thủ tướng, trám chỗ của chàng (Phó BT Quân uỷ) và ngài tổng bí (BT Quân uỷ), để chủ toạ Đại Hội Thi Đua Quyết Thắng Toàn Quân IX?

  15- Ai chỉ đạo cho một phóng viên VN mồi chài cho DPA tung tin chàng đã qua đời để nhồi sóng dư luận “đả đảo thân Tàu” trong thời gian “ém tướng”?

  16- Ai cấp nguồn cho tuyên giáo TW chữa cháy bằng một loạt tin hoả mù khác là chàng đi chữa bệnh, với những chi tiết y khoa ly kỳ đến mức khó tin?

  17- Phải chăng sự kiện tin tức hoả mù ám sát và chữa bệnh được tung ra hết sức nhịp nhàng là có dụng ý đe doạ tư lệnh các quân khu khác?

  18- Thế lực nào đủ mạnh để tin đồn và tin tức báo chí trong luồng tung hứng ăn khớp nhau về việc chàng đi chữa bệnh ở bệnh viện Georges Pompidou, Paris?

  19- Ai có đủ uy thế để tung tin chàng “suýt bị sổng qua TQ”, như một thứ đòn phép đo lường phản ứng dư luận về số phận một tay nô lệ?

  20- Có bao nhiêu phần trăm sự thật trong các bình luận cho rằng Trương Cao Lệ sang VN và bị tiếp đãi lạnh nhạt, chỉ vì nhằm mục đích “gỡ tội/cứu bồ” cho chàng?

  21- Sự chuẩn bị để quốc hội nhất trí thông qua dự luật cho phép thủ tướng được ký giao quyền bộ trưởng hay thủ trưởng cơ quan ngang bộ, là nỗ lực dày công của ai?

  22- Kẻ nào ép được Ban bảo vệ sức khoẻ TW phải phát biểu/tuyên bố chính thức đúng như kịch bản linh động từng ngày?

  23- Thế thì âm mưu binh biến của 2 quân khu lớn nhất nước bỗng chốc biến thành quy trình phản đảo chính & khoá tay đầu lãnh (cả quân đội lẫn đảng) một cách ngoạn mục là đây chăng?

  24- Khi phát biểu rằng “Không để quân đội Bất Ngờ Về Chính Trị trong mọi tình huống”, thượng tướng Ngô Xuân Lịch có ẩn ý gì?

  25- Trong suốt tháng qua, thực sự chàng bị ém ở đâu?

  *

  Màn 2 – Hiển Thị Ngày Thương Binh Liệt Sĩ

  26- Ai, hay những ai, có khả năng viết tiểu thuyết phơi-giơ-tông để biến chiêu cốt chuyện xuất quỷ nhập thần từng ngày, từ 2 viên đạn tới cục u phổi, từ ngày “ám sát” sang ngày “nhập viện”, rồi “xuất viện”, với những cú phôn qua lại Pháp-Việt… cho tới “ngày về” ảo diệu?

  27- Ý kiến chỉ đạo về sự xuất hiện tầm xa của bộ complet xám, mà không có vợ con cùng tướng tá đi đón, đặc biệt lệnh cấm xài ống kính Zoom, là của ai?

  28- Hành khách VN đi khoang thương gia trên chuyến bay VN18 Paris-Nội Bài không có ai khác ngoài chàng với đám tuỳ tùng; hay, còn có thêm một số người không biết mặt chàng; hay, họ biết mặt chàng mà quý thương gia này không đời nào lên Facebook?

  29- Có điều gì ám muội đã khiến cho dàn báo trong luồng sử dụng hình ảnh các máy bay khác nhau, với cầu thang lên xuống khác nhau, để chứng thực chuyến về của chàng; thậm chí sử dụng cả hình ảnh chiếc Boeing đã từng xài trong 22 bài báo khác nhau suốt 3 năm trước đây?

  30- Vì lý do gì mà báo chí bỏ qua vợ con chàng trong buổi hội ngộ sau đận phẫu thuật u phổi? Mà đón chàng tại nhà để trao hoa là Nguyên tư lệnh, chứ không phải là Tân tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội?

  31- BCT, bộ QP và bộ 4T thiếu phối hợp chặt chẽ trong khúc trình diễn màn trình diện ở sân bay, khiến cho dư luận nghi ngờ có kẻ đóng thế vai trong đoạn diễn này chăng?

  32- Đại sứ Mỹ đến thăm, chỉ được thứ trưởng bộ QP VN đón tiếp, và chỉ được gián tiếp hỏi thăm sức khoẻ của chàng, vì sao?

  33- Cũng thứ trưởng bộ QP VN hoan nghênh và mời Tân tư lệnh Lực lượng Coast Guard của Mỹ sang thăm VN, mà không phải là do chàng mời cho môn đăng hộ đối, là vì sao?

  34- Vì lý do gì mà chàng phải định cư dài hạn tại bộ QP, thay vì về nhà với vợ con để dưỡng thương hay dưỡng sức sau một chuyến xa nhà giải phẫu lồng ngực?

  35- Vì lý do gì mà Trợ lý của bộ trưởng QP phải rào trước là bản thân chàng: “Sẽ ở lại trụ sở Bộ Quốc phòng chứ không về nhà riêng, kể từ hôm nay… Mọi sinh hoạt và làm việc đều diễn ra bình thường. Riêng làm việc thì …Chỉ Làm Có Mức Độ”; ý nghĩa là thế nào, do ai ngăn cấm/giới hạn (không được tham dự Hội thảo quốc tế về triển khai lực lượng tham gia bảo vệ hoà bình của LHQ, ngày 27/7/2015)?

  36- Cả hai yếu tố này có đồng nghĩa với một biện pháp quản thúc hay quản chế sau giai đoạn khống chế hay không?

  37- Hay, đó là một kẻ khác, mang mặt nạ silicon gần giống như chàng (sau giải phẫu thẩm mỹ), và vì vậy, không được hoặc không nên đến gần vợ con chàng?

  *

  Hồi Cảnh (Flashback) – Khúc Quanh Lịch Sử Đảng

  38- Động thái khiêu khích của TQ vào tuần cuối tháng 6/2015, trên biển Đông, từ dàn khoan 981, cho tới diễn tập bắn đạn thật, và cả dự luật cho phép TQ sử dụng sức mạnh vũ trang để bảo vệ lợi ích cốt lõi, cùng những biến động ở biên giới Tây Nam… là những áp lực cho điều gì và nhắm vào ai, hay những ai, ở Ba Đình?

  39- Thế lực nào đủ mạnh để nhón 1 con cờ Ba Đình có khả năng “xử đẹp” cả hai đối thủ có cùng tên và cùng thủ lãnh thân Tàu?

  40- Do đâu có những cuộc thăm viếng dồn dập, từ 2 chiến hạm tối tân USS Fort Worth & USS Fitzgerald cặp cảng Đà Nẵng, đến Bộ trưởng QP Mỹ gặp Tư lệnh quân chủng Hải quân VN và Tư lệnh Cảnh sát biển VN, rồi ghé trụ sở Bộ QP VN ở Hà Nội hồi đầu tháng 6/2015?

  41- Bộ trưởng QP Mỹ tặng Bộ QP VN 1 quyển nhật ký và 1 dây thắt lưng của một chiến sĩ bộ đội vượt Trường Sơn thời chiến tranh là có ẩn ý báo trước điều gì bất thường hay bất an không?

  42- Hiện tượng cựu Tổng thống Mỹ Bill Cliton sang VN ngay trước khi ngài tổng bí đi Mỹ nói lên điều gì, từ phía Mỹ, rằng “không đi không được, không làm không xong”, phỏng?

  43- Điều gì khiến cho ngài Obama cân nhắc hệ quả mích lòng với cả 2 đảng lớn của Mỹ xong tự lấy quyết định phá lệ mà đón tiếp ngài tổng bí CSVN tại Phòng Bầu Dục. Chuyện gặp gỡ này cần thiết đến mức đó sao?

  44- Do đâu mà, ngay sau chuyến công du Hoa Kỳ của ngài tổng bí, viên Đại sứ Mỹ có thể mạnh miệng trong cuộc tiếp xúc với Cộng đồng người Việt ở quận Cam rằng VN đang tiến mạnh về phía dân chủ?

  45- Điều gì đã khiến cho Đại sứ Mỹ tự tin đến mức vượt qua giới hạn ngoại giao để ghé thăm đài truyền hình người Việt tự do SBTN và Văn phòng II Viện Hoá Đạo ở Nam Cali?

  46- Việc gì cần đến mức đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ, Tiến sĩ Jill Biden, tức vợ của phó TT Joe Biden, cấp tốc qua VN ngay sau chuyến công du của ngài tổng bí, và cặp kè dung dăng ngoài phố với vợ của CTN VN? Jill đã nói gì với Doan? Với Hạnh? Hay nhắm Hạnh điều gì cần nói với chồng?

  47- Thế lực ghê gớm nào bật đèn xanh cho báo chí trong luồng đi bài phóng sự cảm động (có luôn cả video clip) về cuộc thảm sát Gạc Ma?

  48- Nên đánh giá như thế nào cho gần với sự thật về sự kiện chủ tịch nước đi thăm 2 sư đoàn từng chiến đấu ở mặt trận biên giới, sau nhiều thập niên bị bỏ quên đến đóng bụi trong lịch sử?

  49- Điều gì khiến cho CTN đồng ý với đề nghị thăng hàm thượng tướng CA cho một nhân sự gốc Kiên Giang? Chẳng lý nào ngài CTN có tài ngoại cảm và đang xoay về phía mặt trời đang ló dạng?

  50- Thượng tầng đảng đang lên kế hoạch đón tiếp (trọng thị đến mức có thể) vợ chồng ngài Barack Obama thăm viếng Việt Nam trong vài tháng tới, trước đại hội đảng, có khi trước cả hội nghị trù bị cho đại hội đảng… Liệu có ai ngạc nhiên khi ngài ấy nhận một món quà hữu nghị lớn tương đương với …diện tích mặt nước cảng Cam Ranh?

  51- Nếu so sánh với nỗ lực viết lại sách giáo khoa môn sử thời 1979, thì, có phải chuỗi sự kiện này là chỉ dấu hiển thị một thay đổi lớn, thậm chí là một khúc quanh, trong lịch sử đảng?

  *

  Những Câu Hỏi Dành Cho Hồi Kết

  52- Có ai dám bảo Xê-i-a với tình báo Trung Nam Hải chưa từng đấu nhau trên đất nước thứ ba?

  53- Hồ Ly Vọng (Hollywood) là cái nôi điện ảnh của Mỹ, nhưng, có đúng là không ai ngạc nhiên rằng Hoa Thịnh Đốn (Washington DC) mới là nơi đào tạo diễn viên chính trị của thế giới thứ ba?

  54- Nhu cầu chính trị to đến đâu mà thủ tướng VN cần phải điều 1 đệ tử Kiên Giang về nắm thanh tra chính phủ?

  55- Lý do, hay những lý do nào khiến một thinktank của Nhật kết luận rằng sau Miến Điện là Việt Nam?

  56- Những yếu tố nào khiến thế giới khả dĩ chắc bắp rằng, sau vòng ngoài be bờ từ Nhật đến Hàn đến Phi …đến tận Úc, thì vòng trong, sát sườn đối thủ khổng lồ chính yếu của Mỹ, không ai có thể loại trừ vị trí chiến lược của VN?

  57- Bao nhiêu phần trăm sự thật có thể có là Hoa Kỳ đã điều chỉnh và sử dụng một phương thức “tháo cũi” cho VN tương tự như cách đã làm với Miến Điện (ngay cả việc chận đứng dự án đường ống dầu đi tắt & huỷ hợp đồng 1 con đập khủng do Tàu tài trợ)?

  58- TPP có phải chỉ là củ cà rốt, còn “thoát trung” mới là cây roi, đối với Mỹ? Ngược lại, có phải đối với 1 bộ phận (gọi là nhóm lợi ích) của Ba Đình thì đây chính là cơ hội nòng nọc rụng đuôi XHCN thành Ếch cộng hoà, và là cái phao cứu sinh cho phe còn lại có đường thoát thân êm thắm?

  59- Có ai dám bảo con hổ giấy Hoa Kỳ chỉ xoay trục bằng nước bọt?

  60- Còn ai nghi ngờ khả năng bán bảo hiểm tài sản dưới vỏ bọc công ty tư vấn kinh tế của chính quyền Mỹ?

  61- Putin đang chuẩn bị gấp rút để nhận anh em họ với 1 gã tóc đen?

  62- Có ai đã gạ bán bảo hiểm nhân thọ cho ngài đại tướng vừa mới bị đạp ngã kia chưa?

  28/7/2015 – Kỷ niệm tròn 20 năm nước CHXHCNVN gia nhập Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN).

  Blogger Đinh Tấn Lực

  https://dinhtanluc.wordpress.com/phim-ra-rap-le-la-tao-mo-hoi-la-dap-thanh/