Thanh Thanh - Tịch thu trà đá miễn phí: Muốn đặt phải xin quan phường

 • Bởi CM
  30/07/2015
  0 phản hồi

  Thanh Thanh

  Liên quan đến thùng trà đá miễn phí bị tịch thu, theo trưởng CA nếu muốn tiếp tục thì phải có ý kiến lãnh đạo phường.

  Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin thùng trà đá miễn phí trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, (Hà Nội) bị lực lượng công an phường tịch thu.

  Anh Trần Nam Anh, người cùng với hai hộ dân pha trà đá miễn phí dành cho người lao động cho hay, ngày 24/5/2015, anh đã đặt một thùng trà đá miễn phí ở dưới gốc cây (đoạn đối diện số nhà 1031B đường Giải Phóng). Người dân, người lao động có nhu cầu đều có thể tạt vào uống nước miễn phí.

  “Tuy nhiên, đến khoảng gần 16h chiều ngày 27/7/2015, khi đang ngồi trong cửa hàng tôi thấy đội trật tự, công an phường đến nói là thùng trà đá đặt ở vỉa hè như vậy là vi phạm và rồi 2 người mặc quần áo dân phòng đã bê thùng trà đá lên xe ô tô. Trên xe còn có 2 chiến sĩ thuộc công an phường”, anh Nam Anh nói.


  Thùng trà đá miễn phí đặt trên đường Giải Phóng

  Anh Nam Anh cho biết, mỗi ngày anh đặt một thùng trà đá khoảng 20 lít dưới gốc cây. 8h sáng thùng nước được đem ra, đến 19h tối thùng nước được cất vào nhà. Chi phí hết khoảng 50.000 đồng tiền mua nước, đá, chè. Số tiền này đều do mấy hộ dân tự đóng góp.

  Ông Nguyễn Hữu Tường, trưởng công an phường Thịnh Liệt cho biết, thực hiện kế hoạch Năm văn minh đô thị năm 2015, lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở người dân vi phạm lòng đường, vỉa hè, trong đó có tuyến đường Giải Phóng.

  Nói về trường hợp người dân bị lực lượng chức năng phường tịch thu thùng trá đá, đại diện cho phường Thịnh Liệt cho hay, khi anh Nam Anh đặt bình nước ở ngoài vỉa hè, nhiều lần tổ công tác đi qua và đã có nhắc nhở anh Nam Anh phải đặt thùng nước vào phía trong nhà.


  Lực lượng chức phường thu giữ thùng trà đá

  “Anh Nam Anh để thùng trà đá để ở vỉa hè ngoài việc gây phản cảm còn vi phạm việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần không được thì buộc các anh dân phòng phải tạm thời thu về”, ông Tường cho hay.

  Theo ông Tường, trong trường hợp anh Nam Anh muốn tiếp tục để thùng trà đá ở vỉa hè cho người dân phải có ý kiến của lãnh đạo phường Thịnh Liệt. Nếu đồng ý, lãnh đạo phường sẽ bố trí một địa điểm thích hợp để anh Nam Anh thực hiện công việc tình nguyện của mình.

  Trước đó anh Nam cùng những người bạn của mình tận dụng chiếc hộp giữ lạnh lớn sau đó mua các thứ về tự tay pha trà đá rồi để ngoài vỉa hè trước số 1031 Giải Phóng, Hà Nội cho mọi người cùng uống.


  Người dân bán hàng rong tranh thủ uống cốc nước miễn phí

  Không những thế anh còn làm một tấm biển với dòng chữ “Trà đá miễn phí, đừng ngại!” treo phía ngoài cho mọi người biết.

  “Trà đá hoàn toàn miễn phí và mình cũng uống, mọi người cùng uống. Nhiều khi mọi người ngại nên phải ra tận nơi mời họ”, anh Nam Anh chia sẻ.

  Do ngoài đường xe đi lại nhiều thường bụi nên nhóm cẩn thận lấy hộp nhựa để đựng cốc cho sạch sẽ.

  Tại khu vực phố Hàng Gai – Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng có một điểm nước uống miễn phí trên vỉa hè giúp mọi người.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi