Lê Quốc Tuấn - Chuyện Ma Trước Thềm Đại Hội Đảng

 • Bởi Tình Việt
  27/07/2015
  4 phản hồi

  Lê Quốc Tuấn


  Cuộc chia quyền lực trước thềm đại hội đảng năm nay đang đi đến những chuyển biến ly kỳ. Trong đó, việc tướng Phùng, bộ trưởng quốc phòng, người nắm quyền lực cao nhất trong quân đội thình lình bị đẩy ra ngoài cuộc chơi được xem là ngoạn mục nhất.

  Cho đến nay, trong khi báo chí chính thống, công cụ tuyên truyền của đảng CSVN gần như im lặng, đủ loại tin tức được chia sẻ trên mạng cho thấy những tin tức hé lộ một cuộc "đảo chính cung đình", "ám sát chính trị", một "cuộc thanh trừng" đại tướng Phùng Quang Thanh. Người được biết là thuộc phe thân Trung quốc trong hàng lãnh đạo cao nhất tại Hà Nội.

  Cuối cùng, đội ngũ truyền thông phò đảng đã phải vào cuộc. Nhưng chỉ bằng những chống chế yếu ớt càng làm công luận tin rằng tuớng Thanh đã bị loại khỏi cuộc chia sẻ quyền lực.

  Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở đây. Dường như vì việc chia sẻ quyền lợi chưa sòng phẳng lắm nên đại tướng họ Phùng đã "đội mồ" trở về. Và sự xuất hiện mờ ảo (không biết thật hay giả) của một Phùng quang Thanh trong hai ngày qua khiến cuộc chơi đang đi đến những chuyển biến khác:

  Đó là: Dù không ai biết thực hư, người hay ma, nhưng hình nhân Phùng Quang Thanh vẫn là người chỉ huy quân đội, hình nhân vẫn có tác động đến các quyết định cao nhất về quân sự và quốc phòng. Nghĩa là hình nhân họ Phùng này vẫn là bóng ma ám ảnh cuộc chia quyền lực sắp tới bằng hình thức nào đó.

  Nghĩa là từ nay đến khi việc phân chia quyền lực ngã ngũ, dân Việt Nam vẫn sẽ còn được đọc, xem chuyện ma Phùng Quang Thanh, "đi lại, tiếp khách, ra chỉ thị..." và đội ngũ "nhà báo cách mạng" sẽ còn phải sáng tạo ra nhiều trò để đưa một bóng ma vào cuộc chơi của đời thật.

  (Thử nghĩ, nếu bóng ma này do Trung quốc tạo dựng thì cuộc chơi càng ghớm ghê hơn đến mức nào)

  Nghe nói là Việt nam giờ đang muốn chuyển trục sang phía Mỹ ? Trừ khi, hình nhân họ Phùng này lăn đùng ra chết vì "trở bệnh bất ngờ" trong những ngày tới thì phe Ba Dũng mới có thể thổi kèn chiến thắng trong đại hội đảng sắp tới.

  Từ cái chết của Nguyễn Bá Thanh đến cái chết lâm sàng của Phùng Quang Thanh, rõ ràng: cuộc tranh dành quyền lực giữa nội bộ ĐCSVN chẳng những đang đi vào những chương hồi quyết liệt mà còn ma quái nữa.

  Chỉ tội cho hơn 90 triệu dân cứ phải chịu đựng những chuyện quái gở như thế này giữa một nhân loại văn minh chung quanh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  @ NO BULLSHIT NEWS,
  DẤU ĐẦU RỒI LÒI ĐUÔI. Đây hoặc là nhân vật đã hoá trang đóng thế hoặc là ảnh ghép. Vì khi chú ý kỹ bảng tên chăng lẽ đường đường là Đại Tướng lại ngồi sai chỗ, sai tên của mình.
  Tên Phùng Quang Thanh có tổng cộng 16 ký tự và 2 khảng trống. Còn bảng tên trước mặt lại là một cái tên lạ hoắc đếm chỉ có đúng 11 ký tự và 2 khoảng trống.
  Như vậy tấm hình thật chụp có 3 bảng tên trên đó lần lượt theo thứ tự từ trái sang phải sẽ là:
  1. VŨ ĐỨC ĐÀM; 2. TÒNG THỊ PHÓNG; 3. GIÀNG SEO PHỬ.
  Nếu mỗ có nhìn sai xin các cao nhân với máy tính Pro chỉ giáo.

  Phản hồi: 

  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ'
  20h10 ngày 27/7, Đại tướng Phùng Quang Thanh tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.
  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đến cơ quan sau khi về nước / Hãng thông tấn DPA gửi thư xin lỗi Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

  Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bộ trưởng Phùng Quang Thanh (thứ hai bên phải) tham dự chương trình. Ảnh: Quang Dũng.
  Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947) được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng, truyền hình trực tiếp trên VTV1 và kênh Truyền hình quốc phòng Việt Nam.
  Đến hội trường trước giờ bắt đầu chương trình vài phút, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh bước đi khoẻ khoắn và tươi cười bắt tay thăm hỏi mọi người.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam...và gần 500 đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đội quy tập hài cốt liệt sĩ tham dự chương trình.
  Khi giới thiệu đến Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, tiếng vỗ tay giòn giã hội trường, ông đứng dậy chào mọi người.

  Đại biểu Đảng, Nhà nước, các mẹ Việt Nam anh hùng, đội quy tập hài cốt liệt sĩ...tham dự chương trình. Ảnh: Quang Dũng.
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi ân cần đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh. Chủ tịch nước bày tỏ sự tri ân đến những chiến sĩ đã hi sinh ở khắp các chiến trường để bảo vệ độc lập, tự do của đất nước.
  Khẳng định Đảng, Nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ thương bệnh binh có cuộc sống tốt hơn, tổ chức nhiều đội quy tập để tìm kiếm và đưa hài cốt các liệt sĩ trở về quê hương, nhưng Chủ tịch nước cũng cho rằng, chưa thể yên lòng khi cuộc sống của một số người có công với nước còn gặp nhiều khó khăn, việc chữa trị những vết thương do chiến tranh để lại, việc chăm lo đời sống, việc làm cho con em thương binh có nơi còn chưa chu đáo, nhiều hài cốt liệt sĩ còn chưa tìm được và chưa xác định được danh tính.
  "Điều đó để lại nỗi khắc khoải trong lòng người thân và mỗi chúng ta. Tôi đề nghị các cấp các ngành, cùng đồng bào cả nước thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với đất nước, tiếp tục việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ và tu bổ các nghĩa trang", Chủ tịch nước nói.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt tay Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Quang Dũng.
  Kết thúc phần phát biểu, Chủ tịch nước đi xuống, bắt tay Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.
  Mặc dù mới trải qua cuộc phẫu thuật, sức khoẻ chưa hoàn toàn hồi phục nhưng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tham dự đến khi chương trình kết thúc vào 21h45 phút.
  "Khát vọng đoàn tụ" là chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; tôn vinh các Đội quy tập mộ liệt sĩ; cơ quan, đơn vị, địa phương trong hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Chương trình do Ban chỉ đạo Tìm kiếm hài cốt liệt sĩ phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức.
  Chương trình được dàn dựng đặc biệt bởi sự kết hợp nhuần nhuyễn của 5 lớp kịch dựa vào các câu chuyện có thật trên nền những tác phẩm âm nhạc và phóng sự. Các lớp kịch gồm: Trước giờ ra trận; khát vọng đoàn viên; lên đường đi tìm liệt sĩ; đồng đội đưa liệt sĩ trở về với mẹ; hoạt cảnh quy tập hài cốt liệt sĩ.
  Trước đó sáng 25/7, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước sau một tháng chữa bệnh liên quan đến phổi ở Paris, Pháp. Trong thời gian ông chữa bệnh, ngày 20/7, hãng DPA (Đức) đăng lên website bản tin cho rằng Bộ trưởng đã qua đời tại bệnh viện. Thông tin này ngay lập tức bị Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung tướng Võ Văn Tuấn bác bỏ. Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu hãng phải cải chính thông tin sai sự thật trên.
  Hơn nửa ngày sau, DPA thay thế bằng bản tin mới dẫn lời trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Thanh ổn định sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Georges Pompidou.

  Phản hồi: 

  “Chỉ là dự kiến….có thể thay đổi vào giờ chót…”- Hố hố hố ! “...Nói dối hay cùng”…bọn Việt cộng không thể ngừng lại ở láo , mà nay đã chay lì dối gạt đến tận cùng, thật đáng tỡm ! Cam đoan, mọi “ giờ chót” từ nay cũng chỉ có mỗi một Đỗ bá Tỵ mà thôi ! “Thông tin bịa đặt chính thống” mà chày cối ,vụng về như thế, chắc chỉ còn gạt được mấy kẻ bị thông….manh !

  Cộng đồng mạng đã phanh phui từng nội dung, từng hình ảnh, chỉ rõ cảnh người, cảnh máy bay …vv, bị sao chép non kém sơ hở, với đủ mọi chứng cứ….Thế nhưng cả một bầy lãnh đạo vẫn một mực mặt dày, cùng “thống nhất” hùa nhau bịp dân đến mức tối đa, được chút nào hay chút ấy. lại còn đưa tin, hết thằng này thăm hỏi ,đến thằng khác ghé chúc mừng…cái…trống rỗng , đang vẫn “ khoẻ có chi mô” là thế nào ? Không phải là tung “ tin chính thống để đồn nhãm” thì là gì ?! ( Chỉ có Dũng X- chắc biết quá rõ sự thật -nên khôn ngoan né tránh trò ngu ấy ,bởi y chắc cú rồi đây sẽ bị lộ ! )
  Mục dự báo thời tiết ,do biến động khó nắm bắt của tự nhiên có thể có, có thể không , nhưng dù gì ngày nay còn chính xác hơn loại tin tức chính thống toàn những chữ “nếu”, đầy các câu thòong “ ...dự kiến, dự kiến…" như thế. CBN ! Loại tin tức “nếu, nếu ”ấy, không phải tin mà là trò bói toán, rất mất dạy ! “ Số Thanh có mẹ, có cha, sinh con đầu lòng không gái thì trái…” ,Chúng cố chêm vào đủ loại “câu thòong“ trong ấy để tiện trở quẻ, bịp bợm, lừa đảo dư luận…bằng mọi cách. Vô liêm sĩ một cách....chính thống !

  Trân tráo chai lì đến nổi, nếu bây giờ mà ai “đặt hàng” một HCM mặc đồ đại cán , từ lăng bước ra vẫy tay chào dân đen , chắc chắn báo của bọn Tuyên huấn vẫn có thể …”xoay sở” được ! ( Có lẽ sẽ khởi động bằng vài bài báo ca tụng ngài lang rừng Phạm Gia Khải vĩ đại, vừa tìm ra một phương thuốc Đông y xịn, kết hợp thuốc dán Tàu của Đặng xuân Khu, có khả năng hoàn hồn cho mọi xác chết ! Dù là xác linh cẩu, chó rừng , chuột bọ, rắn rít , hay bác này, đồng chí kia…vv , Dù chết đã lâu, chỉ sau khi “Đông y Dân tộc Cổ chiềng…” một phát, đều có thể lập tức đứng bật ngay dậy, ai nấy đều tha hồ “ khoẻ lắm…có chi mô“ !) - Đỗ Mười đang sống đó, mà mới thiến lợn đó , đang tam tam đó…đã biến thành “Bồ tát”? Thì ai cấm được Hồ không “hiển thánh” , Giáp không “hoá thần “ ?...( bác Hồ gì cũng từng thử làm nháp theo lệnh Tuyên Huấn, bị “áp vong tới bến” nên Hồ từng phải lật đật “hiển Thánh” , nói lung tung tào lao xịt bộp với chị Hằng gì hay đi tìm xương ? Chỉ bởi chị tìm ra nhiều xương gà , xương chó …quá nên “vong “ mới bị mất linh,,,,nếu không thì….Hic ! )

  Xin đừng vội cười, với dân ta, có khi trên 50% sẽ tin ngay chuyện ấy…như từng tin đâu đó ngày xưa , đã có “ bác gì ra đi tìm đường cứu nước “ vậy !
  Vả lại, chuyện ấy cũng chẳng phải cường điệu cho lạ , bởi ngày xưa không phải “Con của Xích đế”- Hán Cao tổ chém chết “Con của Bạch đế” rồi nhân tiện….chiếm sạch nước Tàu hay sao ? Không phải có khi lá cây cũng viết “ Lê lợi vi quân, Nguyễn Trãi vi thần” đuổi quân Minh chạy bắn khói…, rồi triều Lê nhân tiện hùng cứ một phương trời đấy sao ? Không phải “sách trời” cũng ra “nghị quyết” quy định Vua Nam sống ở nước Nam …” Nam quốc Sơn hà Nam đế cư” đấy sao ?...vv. Xưa kia, bao tên gian thần tặc tử, bao nhiêu vị anh hùng kiến quốc đã từng mượn chuyện ấy để mưu đồ…chính trị, bởi vì họ biết rõ sự thật , trong dân đen , số người muốn tin vào nó luôn luôn lớn hơn số người chối bỏ nó . Người dân đen hầu hết đều muốn tin vào những điều như thế….

  Muốn test nhận xét trên, cứ hãy thử nói về Sấm Trạng xem ? Dù vô số “trạng” là Trạng thời nay, nhiều nhất là “trạng Việt cộng”, thế nhưng dân ta sẽ vẫn há hốc mồm mà nghe , tin muốn chết luôn ! Phần đông dân ta khoái số đề ba chân kinh khủng lắm, nhất là dân Nam bộ, chỉ cần một thoáng chuyện lạ xuất hiện là…lập tức dân ta sẽ “dịch” nó thành ngay ba con số đề …hấp dẫn. Một con nhái hai cu, con rắn một chân…lập tức thành một “điềm” may rủi vô cùng thần bí. Có khi một con gà mái bê đê gáy bậy , còn có thể bày tỏ cả tương lai của nhân loại hay tồn vong của vũ trụ nữa…

  Đặc tính u mê mông muội như vậy, vốn đã có sẵn dồi dào trong dân, mà nay , Việt cộng còn mang kẻ sát nhân đặt lên Chính điện ở các chùa , “thăng cấp” Bồ tát cho tay phu đồn điền, cho kẻ thiến heo hoạn lợn, rồi chu cấp cho bọn sư hổ mang lưu manh dâm đãng đi gạt người, giảng kinh Mác Lê….Thế thì, người dân đen Việt Nam bị bao vây khắp ngã , hoá ra bơ vơ, lạc lỏng mất mọi phương hướng….
  Còn biết tin vào ai, tin vào đâu ? Chút thiện tâm hiếm hoi cuối cùng, còn biết đặt vào đâu,
  Tội dân tôi quá ! Hic

  Phản hồi: 

  hi hi...ông đại tướng đang chết lâm sàng, làm tới chức Bộ trưởng mà dân xem rẻ thế sao ?, cứ trù ẻo cho mau chết sớm, dân ơi là dân !