Ngô Nhân Dụng - Ngả mũ với ông Phùng Quang Thanh

 • Bởi CM
  23/07/2015
  18 phản hồi

  Ngô Nhân Dụng

  Trong cuốn Đèn Cù, nhà văn Trần Đĩnh kể lần đầu từ Hà Nội vào Sài Gòn ông chứng kiến một cảnh khiến ông suy nghĩ: Một đám tang đi qua, một thanh niên đứng bên đường dừng chân lại, bỏ mũ, cúi đầu. Lâu lắm Trần Đĩnh mới được thấy cảnh đó, dấu hiệu của một xã hội biết giáo dục trẻ em.

  Trước năm 1954 trẻ em ở Hà Nội vẫn được dậy cử chỉ đó: Dừng chân, ngả mũ, để tỏ lòng kính trọng thi hài người đã chết. Vì vậy, khi viết về chuyện Tướng Phùng Quang Thanh đã chết hay chưa chết, đang gây dư luận sôi nổi, tôi xin theo lời các thầy giáo, huynh trưởng dạy mình từ thuở bé. Xin bỏ mũ trước. Nếu ông đã qua đời tôi cũng không thất lễ.


  Ông Phùng Quang Thanh

  Trước khi nghe tin ông Phùng Quang Thanh tạ thế, nhà báo Phạm Chí Dũng đã nhận xét trên Người Việt rằng những tin tức trong vụ ông đi chữa bệnh quá nhiều mâu thuẫn. Báo chí nhà nước Việt Nam đăng hình Tướng Phùng Quang Thanh chụp với bộ trưởng Quốc Phòng Pháp, nhưng không loan tin tướng Thanh nói chuyện gì, ông làm gì ở Pháp. Phạm Chí Dũng nhận xét trong cả tháng qua, “Trên báo Nhân Dân và đặc biệt Quân Đội Nhân Dân là cơ quan ngôn luận của Bộ Quốc Phòng Việt Nam, người ta không thể tìm ra dấu vết hiện diện của viên tướng bốn sao.” Và, “Cùng với sự thay đổi đồng loạt hai cấp tướng tư lệnh và chính ủy của Bộ Tư Lệnh Quân Khu Thủ Đô vào đầu Tháng Bảy, 2015, tức chỉ ít ngày sau khi tướng Phùng Quang Thanh - người chịu trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp khối đơn vị vài chục ngàn quân này - bị MIA.” MIA nói về các quân nhân mất tích, không tìm thấy xác.

  Ngày Chủ Nhật, 19 Tháng Bảy, hãng thông tấn Đức Deutsche Presse-Agentur (DPA) loan tin ông Thanh đã qua đời tại bệnh viện Georges Pompidou vào tối hôm đó; họ dựa vào một nguồn tin của một nhân viên Bộ Quốc Phòng. Ngày hôm sau, Trung Tướng Võ Văn Tuấn, phó Tổng Tham Mưu Trưởng nói với các báo trong nước rằng tin này sai. Tướng Võ Văn Tuấn xác định, “...tôi gọi điện thoại cho đại tướng Phùng Quang Thanh vào chiều 19 tháng 7. Đại tướng nói chuyện nghe giọng rất thoải mái...” Hôm sau, hãng DPA làm tin mới, cho biết chính quyền Việt Nam đã cải chính rằng Tướng Phùng Quang Thanh còn sống. Nhưng hãng thông tấn này không viết một lời nào phủ nhận tin đã viết hôm trước. Bản DPA tin mới còn nói thêm rằng họ nhận được tin ông qua đời “từ bệnh viện,” để người đọc thấy chắc chắn hơn.

  Tướng Võ Văn Tuấn dùng các báo nhà nước để cải chính bản tin của DPA. Nhưng tại sao không cải chính một cách mạnh mẽ, rõ ràng hơn? Tin ông bộ trưởng Quốc Phòng một nước còn sống hay đã chết là một tin khá quan trọng. Nếu sai, đáng lẽ chính Bộ Quốc Phòng phải cải chính, trong một cuộc họp báo; ít nhất cũng làm một bản thông cáo chính thức. Báo trong nước chỉ thuật lời Tướng Võ Văn Tuấn mà không kèm theo một bài phỏng vấn đầy đủ để được nghe ông trả lời rất nhiều thắc mắc trong dư luận cả tháng nay. Đúng như nhà báo Phạm Chí Dũng kết luận, đây là một “Thất bại của hệ thống tuyên giáo đảng.” Cả Đảng Cộng Sản bị mất mặt vì lúng túng ném ra những thông tin chậm trễ, mơ hồ, trái nghịch, chỉ trong câu chuyện một người “mất tích” không biết chết hay sống.

  Nhưng “hệ thống tuyên giáo đảng” bị tội oan. Cảnh “tang gia bối rối” diễn ra do nhiều nguyên nhân phức tạp, ngoài khả năng của các ông bà tuyên giáo. Người sống bên ngoài cũng thấy trong vụ này tất cả Đảng Cộng Sản đang lúng túng, có thể nói cả nhóm lãnh đạo đang “kẹt cứng.” Chắc họ không biết phải “xử lý tình huống” cách nào, cho nên đành lộ cảnh tang gia bối rối, mất mặt cũng đành chịu.

  Guồng máy tuyên truyền của đảng phơi bày tình trạng lúng túng này. Mạng Infonet và báo Một Thế Giới cho biết Tướng Võ Văn Tuấn đã “khẳng định” rằng hãng tin DPA đã “xin đính chính.” DPA không hề đính chính; cho nên, hoặc ông Võ Văn Tuấn nói dối, hoặc có người ra lệnh các báo trên nói dối. Thông tấn xã của nhà nước còn trâng tráo hơn, viết một điều hoàn toàn sai sự thật, “DPA đã cải chính về sức khỏe Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh.”

  Các thủ đoạn che đậy, gian dối, “cả vú lấp miệng em” trên đây đã tập huấn lâu đời. Thói quen nói láo đã thấm vào xương tủy Đảng Cộng Sản từ thời còn làm báo in thạch bản ở trong hang. Nhưng đem dùng thủ đoạn đó trong thời đại Internet, năm 2015, chỉ khiến người ta khinh. Bởi vì nếu Đảng Cộng Sản muốn chứng tỏ ông Phùng Quang Thanh còn sống thì họ chỉ cần trưng ra một tấm hình ông đang cầm trên tay tờ báo Le Monde xuất bản ngày 19 hay 20 Tháng Bảy - dù ông đủ sức khỏe đọc được báo hay không! Giản dị hơn nữa, là nhờ vợ con ông lên tiếng cải chính với hãng DPA - mà theo tin của nhà nước thì gia đình ông đã qua Paris săn sóc ông từ tháng trước. Tại sao cả gia đình không ai nói một câu nào khi cả nước bàn tán không biết chồng, cha của họ đã chết hay chưa? Họ đâu phải người rưng nước lã?

  Không ai trong Đảng Cộng Sản cải chính theo cách giản dị này. Lý do vì nó nằm ngoài khả năng cả đám người cầm quyền. Họ không thể làm gì được. Hoặc vì ông Thanh đã qua đời rồi. Hoặc vì gia đình ông không cộng tác. Hoặc cả hai.

  Nhưng nếu Tướng Phùng Quang Thanh thật đã mãn phần thì tại sao guồng máy Đảng Cộng Sản lại phải lúng túng che đậy, để người dân coi càng khinh, càng ghét như vậy?

  Người ngoài không biết đủ các tin tức trong đảng của họ với nhau, cho nên chúng ta chỉ có thể suy diễn, dựa trên các sự kiện được tiết lộ.

  Một điều ai cũng biết là trong cuộc tranh giành quyền lực chuẩn bị đại hội đảng sang năm, họ đang đấu đá nhau tận mạng. Riêng ông Phùng Quang Thanh và người con, một đại tá chủ tịch nhiều công ty, đã bị lôi lên mạng phơi bày đủ các trò lạm quyền, tham nhũng làm giàu. Ông Thanh cũng bị gắn cho nhãn hiệu một người “thân Trung Quốc.”

  Ở Việt Nam, muốn chửi ai thì cứ bảo người đó theo đuôi Trung Cộng. Nhưng chúng ta biết rằng chẳng ai trong Đảng Cộng Sản dám cưỡng lại Trung Cộng. Toàn thể Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bị Trung Cộng thao túng từ Hội Nghị Thành Đô 1992 đến giờ; không ai có thể ngoi lên ghế lãnh đạo nếu cưỡng lại. Nước Việt Nam bị Trung Cộng lấn áp đủ mặt: kinh tế, quốc phòng, chính trị, ngoại giao. Nguyễn Tấn Dũng mới lên chức thủ tướng đã dâng cho Trung Cộng món quà Bô Xít. Trương Tấn Sang qua Tàu ký thỏa ước hợp tác đủ trăm ngành không thiếu thứ gì. Từ khi Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng thì hầu hết các món thầu lớn đều lọt vào tay các công ty Trung Cộng, đường sá, phi trường, hầm mỏ tới điện lực. Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh chưa ai lập được những công trạng đáng khen thưởng như vậy.

  Tất cả Đảng Cộng Sản Việt Nam “thân Trung Quốc,” không anh nào thoát được, nếu muốn sống. Họ tranh giành nhau các chức quyền trong đảng; nhưng không thể bước ra ngoài vòng giới hạn Bắc Kinh vẽ ra. Nằm trong cái giọ đó, các con cua tha hồ chen chân đạp lên nhau. Lâu lâu có anh được phép nói những lời bất kính với thiên triều cho dân chúng xì hơi. Không sao, miễn khi làm việc anh cứ làm theo ý các cố vấn. Lâu lâu có anh lại nói một lời nịnh bợ, vì cả Bộ Chính Trị đang lo bị thiên triều “hiểu lầm.” Trò phân biệt hai phe, “thân Trung Quốc” và “chống Trung Quốc” là một ảo tưởng bày ra để ru ngủ dân chúng. Nhiều người cũng thích được ru ngủ, vì nghe sướng tai hơn sự thật. Họ có thể tự an ủi rằng trên đầu mình không phải chỉ toàn những thằng bán nước ngồi.

  Vì vậy, các vụ đánh Phùng Quang Thanh trên mạng gần đây hoàn toàn do tranh giành quyền lực ở bên trong đảng với nhau. Nếu ông Thanh qua đời vì bệnh nan y thì cuộc giành giựt này vẫn tiếp tục, chắc còn gay go hơn. Bởi vì một người chết đi để lại nhiều thứ mà những người còn sống sẽ được dịp chia nhau. Nhiều đám tang từng bị trì hoãn, chỉ vì họ không biết chia chác di sản ra sao. Xác Tề Hoàn Công để thối trong cung, vì ba ngàn năm trước bên Tàu chưa có phòng lạnh.

  Trong số di sản ông Thanh để lại, nếu ông qua đời, có các chức vụ ông đã giữ và tài sản ông nắm trong tay. Những người còn sống chưa “nhất trí” được với nhau sẽ chia chác ra sao. Tướng Phùng Quang Thanh rất nhiều quyền, Bộ Chính Trị, quân ủy, chính phủ; ông còn được coi là người giàu nhất nước Việt Nam, chỉ thua Nguyễn Tấn Dũng. Ông ký giấy mua các thứ vũ khí, máy bay, chiến hạm, tầu ngầm, vân vân. Công nghệ quốc phòng Nga nổi tiếng là bao giờ cũng hậu tạ các khách hàng. Ông giành toàn quyền sử dụng đất đai của quân đội hay được quân đội trưng dụng, rộng bát ngát khắp nước và nằm trên nhiều địa điểm kinh tế “chiến lược.” Nhiều khu đã được thương mại hóa hay biến thành cư xá sang trọng, con trai ông thường trúng thầu. Những tài sản này trị giá nhiều tỷ Mỹ kim, còn tiếp tục sinh lợi hàng thế kỷ nữa, chưa biết ai sẽ hưởng.

  Trong các xã hội bình thường có luật pháp thì gia đình ông Phùng Quang Thanh sẽ được hưởng gia tài của ông. Nhưng xã hội Việt Nam không bình thường, từ cách tạo dựng tài sản, thủ đắc cho tới sử dụng tài sản. Đây có thể là một lý do khiến gia đình ông, nhất là những người đang ở Paris bên cạnh ông, trong mấy ngày qua không cộng tác với bộ máy tuyên truyền của đảng Cộng sản. Họ chưa biết Đảng Cộng Sản sẽ chia cho họ thế nào khi ông Phùng Quang Thanh ra đi, hay đã qua đời rồi. Đảng Cộng Sản cũng chưa trả lời dứt khoát được, vì ngay việc phân chia giữa họ với nhau cũng chưa ngã ngũ. Việc chia nhau di sản quyền và tiền ông Phùng Quang Thanh để lại cũng liên quan đến tất cả những cuộc mặc cả khác, trước khi đảng họp đại hội năm tới. Dù sao, khi nào được tin ông Phùng Quang Thanh qua đời chúng tôi sẽ ngả mũ lần nữa, cầu nguyện và mừng ông thoát được cõi ta bà đại hội này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Tin Ngu Dân:

  Vietnam defence minister returns to Vietnam
  Hanoi (dpa) - Vietnamese Defence Minister Phung Quang Thanh returned to Hanoi on Saturday after receiving medical treatment in France, an army official said.

  "The minister returned to Hanoi from Paris this morning on a Vietnam Airlines flight and he left the airport directly for the office to start work," Lieutenant General Vo Van Tuan, deputy chief of the General Staff of the Vietnam People's Army, told dpa.

  An earlier dpa report mistakenly reported that the general had died after receiving treatment at a Paris hospital, citing a source at the hospital.

  A photograph by local media showed Thanh walking to a car at the airport.
  .

  Ngày 25/7, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước
  Chuyến bay cất cánh từ Pháp theo kế hoạch sẽ đưa Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Hà Nội sáng 25/7, sau thời gian chữa bệnh.
  Ông Phùng Quang Thanh sang Pháp kiểm tra phổi / Phó tổng tham mưu trưởng bác bỏ tin thất thiệt về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh
  Nguồn tin của VnExpress cho biết, ngày 22/7, con trai và cháu của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã sang Pháp đón ông về nước. Khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle chiều 24/7, máy bay Boeing 777 số hiệu VN18 chở ông Thanh và người thân dự kiến đáp xuống Nội Bài vào sáng sớm hôm sau.

  Trước khi xuất viện, Bộ trưởng Thanh được bác sĩ thăm khám tổng quát. "Sức khoẻ Đại tướng ổn định nên mới được cho về nước", nguồn tin khẳng định.

  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: AFP.
  Bị dập phổi trong một tai nạn ôtô từ hồi kháng chiến, gần đây, ông Thanh đi khám thì phát hiện phổi bị xơ hoá. "Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết, nhưng chưa phát hiện vấn đề gì. Ông Thanh sang Pháp để kiểm tra kỹ hơn xem có phải là ung thư không", GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, nói.

  Quá trình ông Thanh đang chữa bệnh, ngày 20/7, hãng DPA (Đức) bất ngờ đăng lên website bản tin cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã qua đời tại bệnh viện. Thông tin này ngay lập tức bị Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung tướng Võ Văn Tuấn bác bỏ. Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng thời yêu cầu hãng phải cải chính thông tin sai sự thật trên.

  Hơn nửa ngày tồn tại, bản tin gây phản ứng được thay thế bằng bản tin mới dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Thanh ổn định sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện châu Âu Georges Pompidou ở Paris, Pháp.

  Chuyên gia Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ trung ương cho hay, kỹ thuật sinh thiết của Pháp có nhiều ưu việt. Trường hợp bị kết luận ung thư phổi thì với công nghệ hoá trị, xạ trị, sức khỏe của ông Thanh "cũng không quá lo".

  Lan Hạ

  Tin mới nhất về sức khoẻ Đại tướng Phùng Quang Thanh
  24/07/2015 12:12

  Chiều 23/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh ổn định; hiện chưa nắm được lịch cụ thể về ngày Đại tướng về nước.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo chiều 23/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình xác nhận, những thông tin từ các cơ quan liên quan của Việt Nam về sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh là những thông tin chính xác.

  Phóng viên đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Hãng thông tấn Đức DPA đưa tin sai về tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và đề nghị Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao xác nhận thông tin khi nào Bộ trưởng sẽ về nước.

  Người Phát ngôn Lê Hải Bình nói: “Ngay sau khi có những thông tin sai lệch nói trên, đại diện các cơ quan Việt Nam đã lên tiếng và những thông tin từ các cơ quan liên quan của Việt Nam là những thông tin chính xác. Việt Nam đã yêu cầu hãng tin DPA cải chính thông tin sai sự thật về Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và như quý vị đã biết, sau đó, hãng tin DPA đã đăng tin trở lại về vấn đề này”.

  Trao đổi với phóng viên chiều 23/7, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh ổn định; hiện chưa nắm được lịch cụ thể về ngày Đại tướng về nước. Trước đó, sáng 20/7, DPA đã đưa tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời ngày 19/7/2015 tại một bệnh viện ở thủ đô Paris, Pháp.

  Cùng ngày, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, khẳng định với PV Dân trí, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh đang tiến triển tốt và sẽ từ Pháp về nước trong vài ngày tới. Cũng theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, theo quy định, sau đợt mổ phổi phải qua 1 tháng mới được đi máy bay đường dài để tránh áp lực không khí. -

  See more at: http://m.vtc.vn/tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-dai-tuong-phung-quang-thanh.2.564118.htm#sthash.TTfkZ9zC.dpuf

  Dạy cho con chó The NEXT Dummy aka a stupid one viết lại câu trên như thế này cho rõ ràng, đơn giản, và không tẻ nhạt này:

  "This source is just one among a list of insiders including yet another one at the hospital which also said the general died on Sunday after receiving treatment at the hospital."

  Ông cha ta có câu: biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột...

  Các bạn cho mình hỏi , con chó The Next Dummy, không nói về vấn đề đọc hiểu nhé, nó viết câu tiếng Anh thế này, mình đọc mà chả hiểu nó viết cái gì:

  This source of information is only one of several sources that include but not limited to another source at the hospital which also said the general died on Sunday after receiving treatment at the hospital.  » The NEXT Dummy aka Lề Trái Ngu Dân or some-fucking-one else

  Cái đkm các con chó như thằng/con The next dummy, có một lý lẽ rất đơn giản mà các con chó như nó ngu lâu bần cố công 4 đời không bao giờ hiểu. Chỉ thế này thôi, tại sao Đảng chó của chúng mày không làm một việc đơn giản như thế này để làm câm mõm DPA và bắt DPA phải xin lỗi công khai vì cái tin đó rất nghiêm trọng, xúc phạm người còn sống, đó là: cho ông Phùng Quang Thanh xuất hiện trên truyền hình, kể cả là ông ta đang nằm trên giường bệnh, trong vài phút, công khai tuyên bố DPA nói láo? Việc làm đơn giản và đỡ tốn công sức như vậy mà không làm mà lại phải xua một vài con chó khá to (Võ Văn Tuấn, Phạm Gia Khải,...), hay thậm chí là mạt hạng hơn như con chó The NEXT Dummy chui rúc vào các diễn đàn để tạo dư luận? Rồi một vài ngày tới chúng mày sẽ lại tự vả vào mõm giống như vụ Nguyễn Bá Thanh thôi. Hỏi tức là trả lời vậy.

  Cám ơn đã tình nguyện làm Lề Trái Ngu Dân:

  ÔNG NGƯỜI PRESS AGENCY - Little Saigon, San Jose, USA, Friday, July 24th 2015.

  Vietnam’s Minister of Defence died on Sunday, July 19th, at a French hospital where he was being treated for lung cancer, said a military official at the hospital who accompanied the Minister for the treatment. This source of information is only one of several sources that include but not limited to another source at the hospital which also said the general died on Sunday after receiving treatment at the hospital.

  Một lần nữa, ai tình nguyện làm Lề Trái Ngu Dân kế tiếp hãy dơ tay lên nào!

  Nguồn tin thứ 1 được lấy từ quân đội, khi bị tướng Tuấn bác bỏ, DPA đã liên hệ với bệnh viện để có nguồn tin thứ 2 cho chắc chắn! quá dễ hiểu!

  Các con lợn còn sủa như chó là DPA đánh tráo. Chúng ngu như chó không thấy DPA giữ nguyên không cải chính gì hết cả.
  Nguồn đây:
  http://en.europeonline-magazine.eu/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment_403527.html
  http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment-a-46003499-img-0.html

  Chúng còn ra vẻ ta đây biết tí tiếng Anh khi trích dẫn BEFORRE với cả AFTER. Ta hỏi các con chó đó, xem chúng có chút óc logic nào không nhé:
  1. Thế nếu nguồn tin military source là một viên tuỳ tùng đã đi cùng Thanh sang nhập viện Pompidou thì sao?
  2. Thế nếu miltary sourrce đó chỉ là một trong vài nguồn tin bao gồm cả nguồn từ "hospital" thì sao?
  3. Các con chó cho hỏi, vụ Nguyễn Bá Thanh với vụ này về cách đối phó truyền thông của đảng chó có khác gì nhau?
  4. Nếu trong thời gian tới, Thanh Phùng được đưa về giống như Thanh Nguyễn thì các chó sủa kiểu gì?
  5. Các con chó chửi LỀ TRÁI NGU DÂN còn nguyên cơ hội nếu đúng Thanh Phùng còn sống đó. Nếu đúng vậy, ta nhận là NGU DÂN ngay và luôn. Còn nếu không các con chó từ giờ cấm sủa bậy ở đây nhé.

  THẰNG CÒM CON BLOG
  Thằng Còm không biết thời cơ thơ như mặt lờ-ôn Ké đẻ dư lợn viên
  Năm châu lỗ nẻ lồn tiên
  Cặc bấn bốn biển giao liên cặp vú nàng
  Ma thiên Lảnh cảnh Người hang cậy nhờ đại hán Hồ quang hoàng hôn làng
  Nông Xuân thị Nỡ bẽ bàng Chí Phéo ái Quấc cải trang cha cớ ặc già
  Thân môn hộ lý giặc cà
  Khẩu dâm cạp phắc ngặc ca tặc cầu
  Nhì râu nhất lưỡi tam đầu khí tồn tứ củ ngủ công đá sáu bèo
  Vác cày qua bảy giường lèo ngọa sơn bắt cọp tám treo song ngọc hành
  Phún nhân hàm huyết chín nhanh
  Thịt cầy máu chó má vành phun đảng viên
  Tiết canh xơi mãi cũng ghiền Văn Ba xuống núi Dân Tiên thiên địa đờ-àng
  Ngả nón cối Phành Thung quang tượng đái lột dép râu dzái giải phóng quân
  Xin cho đại tướng giữ quần
  Cửa mình được Đặng tiểu Bình tuần thám Hoa
  Ta về ta tắm quê choa ba sàm ngõ phố tăng loa lối vào phường
  “Không mãi lộ chẳng nhiễu nhương bầu ơi thương lấy bí lơi cương chủ đề”
  TÂM THANH

  Trích THE NEXT DUMMY:

  "Cám ơn đã tình nguyện làm Lề Trái Ngu Dân:

  BEFORE: "Vietnam’s Minister of Defence died on Sunday at a French hospital where he was being treated for lung cancer, a military source said."

  AFTER: "An earlier dpa report said the general died Sunday after receiving treatment at the hospital, citing a source at the hospital."

  Một lần nữa, ai tình nguyện làm Lề Trái Ngu Dân kế tiếp hãy dơ tay lên nào!"

  DPA có siêu phẫu thuật thông tin, từ BEFORE "nguồn tin quân sự từ Hà Nội" trở thành AFTER "nguồn tin từ bệnh viện ở Pháp" ?

  Người Cộng sản VN xem báo lề trái là giặc, họ hoàn toàn cách biệt, muốn triệt hạ mà không làm được, mạng thông tin lề trái hầu như không xứng đáng để họ quan tâm, mọi phản ứng với lề trái xem như họ nhìn nhận có mạng song hành với mạng thông tin của họ, vì vậy họ không giao du với giặc.
  Ngày nay người dân VN trong nước xem thông tin trên mạng rất nhiều, do rẻ tiện hay, có những mảng tin họ muốn xem bên lề phải đưa tin như thế nào, thí dụ như tàu TQ đâm bể tàu ngư dân VN, phải mất 2 ngày sau báo VN mới có tin, tàu lạ ngoài biển đâm tàu cá VN, độc giả lấy làm lý thú tin tức của 2 phía, một phía tin chính xác, nhanh, một phía đưa tin chậm, không chính xác.
  Chính vì phủ nhận thông tin mạng lề trái mà CS rơi vào thế Gậy ông đập lưng ông, một bên tin tức tràn ngập, dồn dập, một bên thì như không biết gì, do phóng viên VN lười biếng và tệ lậu không biết chừng.
  BT BQP là chức vụ lớn của một nước, mà đứng trước tình trạng người dân từ bác xe ôm, đến cậu sv tha hồ kháo nhau: bị ám xát rồi, bị đầu độc chết rồi, dọt qua TQ xin tị nạn rồi , 2 ông Thanh lên đàng, chờ tiếp có ông THanh nửa ...rân ran cả nước, điều đó cho thấy chính lảnh đạo CS cũng xem rẻ cán bộ của mình, thì thiên hạ chửi ôm chế độ cũng giả điếc thôi.
  Kết luận ĐCS VN đang lúng túng không sai.

  Cám ơn đã tình nguyện làm Lề Trái Ngu Dân:

  BEFORE: "Vietnam’s Minister of Defence died on Sunday at a French hospital where he was being treated for lung cancer, a military source said."

  AFTER: "An earlier dpa report said the general died Sunday after receiving treatment at the hospital, citing a source at the hospital."

  Một lần nữa, ai tình nguyện làm Lề Trái Ngu Dân kế tiếp hãy dơ tay lên nào!

  DPA có thể có hai nguồn tin thì sao? Có thể bản tin thứ nhất nguồn từ quân đội, bản thứ nhì có thêm một nguồn từ bệnh viện thì càng chắc. Nếu giả thuyết này đúng thì DPA không thể bị kết tội là đánh tráo như ai kia vội vàng mắng mỏ.

  Người không thể nêu chứng cớ đánh tráo của DPA (có nghĩa là họ chỉ có 1 nguồn tin và không có nguồn tin thứ hai) mà vội kết luận thì phạm tội gì? Có phải là vu oan giáo họa cho người khác không?

  LỀ TRÁI NGU DÂN HAY KHÔNG THÌ CHƯA BIẾT. NHƯNG LỀ PHẢI, LỀ CỘNG SẢN NGU DÂN LÀ CHẮC CHẮN... TIN VÀO LỀ PHẢI Ư? CHẲNG THÀ TAO TIN CỤC CỨT KHÔNG THỐI HƠN LÀ TIN ĐẢNG CỘNG SẢN VÌ DÂN VÌ NƯỚC.

  Ngô Nhân Dụng: "Ngày Chủ Nhật, 19 Tháng Bảy, hãng thông tấn Đức Deutsche Presse-Agentur (DPA) loan tin ông Thanh đã qua đời tại bệnh viện Georges Pompidou vào tối hôm đó; họ dựa vào một nguồn tin của một nhân viên Bộ Quốc Phòng. Ngày hôm sau, Trung Tướng Võ Văn Tuấn, phó Tổng Tham Mưu Trưởng nói với các báo trong nước rằng tin này sai. Tướng Võ Văn Tuấn xác định, “...tôi gọi điện thoại cho đại tướng Phùng Quang Thanh vào chiều 19 tháng 7. Đại tướng nói chuyện nghe giọng rất thoải mái...” Hôm sau, hãng DPA làm tin mới, cho biết chính quyền Việt Nam đã cải chính rằng Tướng Phùng Quang Thanh còn sống. Nhưng hãng thông tấn này không viết một lời nào phủ nhận tin đã viết hôm trước. Bản DPA tin mới còn nói thêm rằng họ nhận được tin ông qua đời “từ bệnh viện,” để người đọc thấy chắc chắn hơn."

  Ngu Dân Ngô Nhân Dụng không thấy DPA đánh tráo "nguồn tin quân sự" thành "nguồn tin từ bệnh viện", lại còn dốt tiếng Anh nên hiểu "a source at the hospital" là "nhận được tin ông qua đời “từ bệnh viện.”

  Ai tình nguyện làm "lề trái ngu dân" kế tiếp hãy dơ tay lên nào!