Nguyễn Thông - Chả ra làm sao

 • Bởi CM
  22/07/2015
  4 phản hồi

  Nguyễn Thông


  TBT Nguyễn Phú Trọng chứng kiến lễ ký kết giữa Petro Vietnam và Murphy Oil của Mỹ. Ông Nguyễn Xuân Sơn đại diện cho Petro VN ký với công ty Mỹ.

  Mình ngồi xó bếp nói chuyện trên lầu:

  -Ông Nguyễn Xuân Sơn, nhân vật số 1 của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam), hàm tương đương thứ trưởng, bị bắt lúc chiều tối nay. Ngành dầu khí xứ này quá đế vương, hút tài nguyên quốc gia lên làm giàu cho một thiểu số, tiền như nước nên chỗ ngồi cũng khó mà an toàn, bị bắt không có gì lạ.

  -Nhưng lạ ở chỗ, ông này mới được theo hầu ông Nguyễn Phú Trọng qua Mỹ, còn ký kiếc văn kiện hợp tác này nọ với sự chứng kiến của ông Trọng (ảnh kèm theo làm bằng chứng). Có thể công an "điều" ông này qua Mỹ để ở nhà dễ lục lọi điều tra (hồi trước trong vụ Năm Cam, ông thứ trưởng công an Bùi Quốc Huy cũng được điều đi theo đoàn của ông Nông Đức Mạnh trong chuyến làm việc 3 ngày ở các tỉnh Tây Bắc, về HN thì bị khởi tố) trước khi bắt ông. Nếu ông Trọng biết tay Sơn sắp toi mà vẫn cho nó đi theo đoàn, vẫn tươi cười chứng kiến nó thay mặt quốc gia ký kiếc thì quả là giả dối; còn không biết gì thì đúng là đám ở nhà chả coi ông ấy ra gì.

  -Ông Sơn ký với tập đoàn Murphy (Mỹ) nhiều văn kiện, chưa ráo mực thì bị tóm, liệu bọn Mỹ có thấy bị coi thường, bị lừa, những văn kiện ấy có còn giá trị (theo luật phổ biến trên thế giới thì còn, nhưng rồi cũng chả tin nhau được nữa).

  -Xứ này, từ ngày hút được dầu khí lên, lúc đầu bàn dân thiên hạ phấn khởi, hy vọng cuộc sống sớm đổi thay. Cứ nhìn ra những nước khai thác dầu, gần thì như Brunei, xa thì Kuwait mà khao khát chờ đợi. Nhưng rồi mong mỏi lụi dần, bởi tiền bán dầu chỉ chảy vào túi đám quan quyền và những người trong ngành dầu khí (không phải ai cũng chen vào được, dù tài giỏi). Tài nguyên quốc gia dành riêng cho một số người thôi. Một nước lúc nào cũng tự hào giàu có tiềm năng dầu khí, khai thác đến nay đã hơn 30 năm nhưng giá xăng thì cứ năm sau cao hơn năm trước, dân chúng phải è cổ ra mua xăng đắt hơn rất nhiều nước trong khu vực. Đó là bi kịch, là bất hợp lý của xứ này.

  Thôi chán, chả viết nữa.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Làm lãnh đạo trong cổ máy vẹm, sướng nhất ở chỗ là phá hoại nát bét vẫn vô sự, không phải chịu trách nhiệm (cùng lắm cứ đổ thừa do đảng đặt để là xong); ăn bẩn, ỉa đùn mà vẫn thơm tho... và nhân dân buộc phải ca ngợi mùi 'thơm tho' đó của nó, đến khi đồng chí nhưng không đồng bọn của nó úm bà la nó, nhân dân mới được quyền biết nó thúi và tha hồ chửi nó thúi!

  CHÓ MÁ NHĂN RĂNG
  “Trông mặt áp đặt hình dong” Phành Thung tượng đái cỗ lòng đỏ thay đen
  Nhà tranh mái ngói tắt đèn
  Ốp Ma ép quỷ đui cà then lộn lề
  “Ba Đình bịt mắt thả dê” sông đà lại vỡ trong đê mười một lần
  Nguyệt kì Hà Nội khổ thân Trương Cao Lệ bế bồn lê bề hội đồng
  Thăng Long đất chật người đông
  Phó vương xuống chiếu nhục bồ đoàn Bắc Kinh
  Tin nghe tức bực cửa mình nước Hồ Minh chí Mỹ Ngụy binh đi về
  Quăng cha quật mẹ lời thề đánh Tây lấy trớn muỗi bèo hề đuổi chi
  T.P.P. khúc lâm ly
  Hý trường chính trị chả ra gì giang sơn
  Hai mươi triệu mạng căm hờn Sài Gòn Huế Trịnh Công Sơn phết Mưa Hồng
  Ca ngu trong cọng Mao lông hay lầu tồn trữ viễn vông chim chóc cười
  Hát vang trên những xác người
  Như dười ươi gọi bạn tình lười ngàn năm
  Dưới tầng hoang tháp cổ Chăm Hàn Mặc Tử nằm trăng thương mãi kệ trăng
  “Tâm Thanh lo chó trắng răng cơm no bò cưỡi La Thăng thêm phí đường”
  TÂM THANH

  Cây cáo Hồ trồng đang đơm bông!

  Mỗi lần nghe tên Hồ Chí Minh
  Cùng bầy đàn súc sanh Việt cộng
  Lũ đại gia bịnh hoạn đáng khinh
  Tôi thấy đắng cay trong cổ họng!

  Không còn gì là lòng tự trọng
  Làm đíếm nhục cả một giống dòng
  Ăn cắp bẩn thỉu thua thú vật
  Nhục nhã hèn hạ tội tổ tông!

  Cây cáo Hồ trồng đang đơm bông!

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

  Cái xứ Việt này thật lạ! Giá dầu thô lên hay xuống đều bị CP VN coi là gây ảnh hưởng xấu tới KTVN?!??
  Là nước xuất khẩu dầu nhưng khi giá dầu thô cao thì CP lờ tịt đi cứ như là dân trong nước không ai biết gì về nguồn xuất khẩu quan trọng này. Thế nên khi giá dầu thô cao ngất ngưởng và vì vậy giá xăng cũng cao ngất ngưởng thì CP VN kêu là kinh tế bị ảnh hưởng xấu do giá xăng dầu cao. Đến khi giá dầu thô xuống thấp kéo theo giá xăng cũng xuống thấp thì lúc ấy mới đề cập đến dầu thô rồi gào lên là thu nhập bị thâm hụt do giá dầu thô giảm và vì vậy nên KT VN bị ảnh hưởng xấu! Thật lạ ?!?!?