D.Anh - Đẹp mặt chưa, du khách Việt lại ăn cắp ở nước ngoài

 • Bởi CM
  22/07/2015
  8 phản hồi

  D.Anh

  Hai thành viên trẻ trong đoàn khách du lịch Việt Nam vừa bị bắt tại Zurich vì ăn cắp 3 chiếc kính mát hiệu Gucci và Louis Vuitton, trị giá khoảng 300 euro/chiếc.

  Trên trang cá nhân, một hướng dẫn viên chia sẻ câu chuyện hai khách người Việt bị cảnh sát bắt giữ tại Thụy Sĩ do ăn cắp đồ trong một cửa hàng thời trang.

  Theo hướng dẫn viên này, cuộc hành trình đưa đoàn khách 29 người Việt tới du lịch ở Pháp và Thụy Sĩ đã kết thúc tốt đẹp nếu không xảy ra vụ việc đáng tiếc. Hai thành viên trẻ trong đoàn bị bắt tại Zurich vì ăn cắp 3 chiếc kính mát hiệu Gucci và Louis Vuitton với trị giá khoảng 300 euro/chiếc.


  Hình ảnh khách Việt bị phạt chia sẻ trên mạng xã hội facebook

  Sau khi nhận được thông báo, hướng dẫn viên và người của công ty du lịch đã phải tới sở cảnh sát để tìm hiểu sự việc và yêu cầu cơ quan này giúp đỡ xử lý vụ việc ngay trong đêm vì đoàn phải bay sớm vào ngày mai. Cuối cùng, cơ quan cảnh sát đã yêu cầu nộp phạt 2.000 fanc Thụy Sĩ (tương đương khoảng 2.000 USD).

  “Nghĩ mà xót xa. Tôi cảm thấy xấu hổ vì tôi cũng là người Việt Nam trong chuyến đi này. Mặc dù còn vài tour đi các nước khác nữa nhưng tôi không muốn nhận tour nữa”, anh bày tỏ.

  Bình luận về câu chuyện của hướng dẫn viên này, một thành viên cho hay: “Tội nghiệp cho bạn HDV quá. Thôi đành 'mũi dại lái chịu đòn' vậy. Hy vọng sẽ không còn chuyện như vậy xảy ra trong những hành trình kế tiếp của bạn”.

  Chia sẻ trên mạng xã hội, một thành viên có tên Trung Pham kể rằng, anh đã từng chứng kiến khách Việt ăn cắp tại Campuchia chỉ là một đôi dép bằng thủ đoạn tráo dép cũ và mang đôi dép mới trong siêu thị đi ra ngoài. Mặc dù bức xúc nhưng anh vẫn không thể làm được điều gì vì biết người đàn ông đó theo tour khác.


  Giấy xử phạt của cơ quan chức năng

  Những câu chuyện về người Việt ăn cắp, như giám đốc một công ty tên tuổi ở TP.HCM, vẫn lấy trộm ô dù trong siêu thị tại Nhật, lan truyền nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy xấu hổ. Không chỉ ở Nhật Bản, mà các nước và vùng lãnh thổ khác như Thái Lan, Đài Loan cũng đều có biển cảnh báo về thói trộm cắp vặt của một số người Việt.

  Hồi đầu năm 2014, một nữ tiếp viên hàng không của Việt Nam cũng bị phía Nhật bắt giữ vì bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo từ một đường dây ăn cắp tại các siêu thị Nhật và có thể đang tìm cách buôn lậu ra khỏi nước Nhật.

  Cách đây không lâu, báo chí Singapore cũng đã đưa tin về vụ nhóm mười khách du lịch quốc tịch Việt Nam chuyên móc túi khách đi mua sắm và ăn trộm hàng từ các siêu thị. Trong khi rà soát nơi ở của những người này, cảnh sát tìm thấy tới 60 điện thoại di động cùng máy nghe nhạc iPods và nhiều quần áo vẫn còn nguyên giá tiền.

  Ba năm trở lại đây, cho dù gặp nhiều khó khăn, chỉ số tăng trưởng kinh tế không cao, nhưng số lượng người Việt đi du lịch nước ngoài mỗi năm một tăng.

  Theo một hướng dẫn viên chuyên tour nước ngoài chia sẻ, du khách Việt hầu như đi du lịch theo cảm tính, ngẫu hứng, với quan niệm đơn giản du lịch là đi chơi, thư giãn, “đi cho biết người biết ta”, chính vì thế mà nhiều vụ việc xảy ra đã khiến những công ty du lịch gặp rắc rối. Điều mà nhiều hãng lữ hành nơm nớp lo khi đưa khách ra nước ngoài là tình trạng ăn cắp đồ và bỏ trốn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Ở Viẹt Nam CHXN có một loại kẻ cắp rất đặc biệt, đó là những tên ăn cắp không chuyên nghiệp, nhưng nếu ai sơ hở là chúng thó liền. Những tên ắn cắp này có mặt ở tát cả các nơi và chúng làm nhiều nghề nghiệp khác nhau, có thể là thợ xây dựng, có thể là chính những nhà báo. Hình như cái gien ăn cắp này có tính di truyền thì phải? Cũng không biết có phải là do đặc tính của dân tộc ta hay không? Hay chỉ là căn bệnh phát sinh từ thời CS? Chúng chỉ ăn cắp những gì chúng thiếu thôi. Thiếu giầy dép thì chúng ăn cắp giầy dép, thiếu kính thì chúng ăn cắp kính... Chúng không có khái niệm ăn cắp là xấu xa. Chúng chỉ biết ăn cắp được thì là niềm vui.
  VTV có tiết mục cà phê sáng bàn đủ mọi chuyện, nhưng chưa thấy đưa cái chủ đề ăn cắp này ra bàn luận. Có lẽ động đến các quan lớn nên xếp nó vào ván đề nhạy cảm hay sao? Quan thì ăn cắp lớn được dùng mỹ từ "tham nhũng" để che phủ, dân thì ăn cắp vặt thì bị vạch mặt chỉ tên. Coi chừng không quốc hiệu của ta không phải là CHXHCN Việt Nam mà lại là Ăn cắp lớn ăn cắp vặt Việt Nam. Chẳng biết học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh thì có còn hiện tượng ăn cắp lớn ăn cắp vặt nữa không?
  Nếu nhà nước và nhân dân không sớm trị nạn ăn cắp thì chỉ vài năm nữa nước ta sẽ trở thành cường quốc ăn cắp cũng nên. Nay thì nước ta cũng đủ tiêu chuẩn cường quốc tham nhũng loại 2 rồi.

  Thêm một tin mới nhất của Vietnam net phiên bản tiếng Anh 23/7/2015 là Singapore từ chối không cho phụ nữ VN nhập cảnh(1). Khổ thân cho Vietnam Airline phải chở họ về mà không lấy phí. Tại sao bị từ chối thì không thấy báo nói. Nhưng cứ nhìn mấy tụ điểm ăn chơi về đêm tại Sing thì nhan nhản con gái Việt. Phụ nữ địa phương sợ mất chồng nhiều lần tuần hành ban đêm rượt đuổi mấy ả đứng đường là chuyện thường.

  Đúng VN thời mạt vận của cái thiên đường xã nghĩa xiên xẹo. Trai vượt biên lao động, gái vượt biên làm đĩ! Mới đây hồi tháng 5, Úc trả về VN hàng chục người vượt biển qua Úc bằng thuyền xin tị nạn!(2)

  Nguồn 1
  http://english.vietnamnet.vn/fms/society/136797/many-vietnamese-women-denied-entry-to-singapore.html

  Nguồn 2
  http://www.abc.net.au/news/2015-04-20/government-criticised-over-boat-secrecy/6404950

  Cảnh bướm Việt tại Sing
  https://www.youtube.com/watch?v=1K8PfSXR6Ec

  Đề nghị bộ 4T của VN kiện ra tòa quốc tế đứa Nhật nào treo cái pano bôi nhọ, xúc phạm danh dự tổ quấc, nhân dân VN như thế kia. Đứa nào ăn cắp ăn trộm thì nhắn nhủ, cảnh cáo, chửi cha mằng mẹ đứa đó, mắc mớ chi đem gắn lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của cả tổ quấc VN anh hùng vào với bọn í. Rõ ràng đây ý đồ xấu xa thâm độc của một bộ phận thế lực thù địch Nhật từng bị thất bại thảm hại dưới lá cờ đỏ sao vàng cách mạng năm xưa.

  Hai cô chú này là đường đường là 'công nhân viên tiên tiến' của một hãng bia lớn ở 'phía Bắc' được thưởng cho đi du lịch Pháp-Thụy Sĩ đấy nhá. Chẳng phải hạng khố rách áo ôm ăn xin ga Hàng Cỏ, ngủ gầm cầu Long Biên đâu ! Hai cô chú này ăn cắp mấy cái kính Gucci chẳng qua là vì chúng quá a la mode, lấy mang về dùng cho nó sang, chứ không phải đem bán lấy tiền mua gạo đâu :)

  Trích dẫn:
  Khach_9876:
  Những "du khách VN trộm cắp" này nên nhớ tay cầm phe phẩy lá cờ đỏ sao vàng ...

  Đúng là không phải mọi người Việt đều giống nhau.

  Chế độ chính trị khác biệt tạo ra xã hội khác biệt. Và hệ quả của nó là văn hóa ứng xử của người dân rồi cũng sẽ khác biệt. Những ai không có một nền giáo dục gia đình vững vàng sẽ trôi theo dòng văn hóa xuống dốc, lừa lọc, chụp giật, trộm cắp, trong chế độ hiện nay của VN.

  Bởi thế, mỗi khi nhìn thấy trên mạng tấm ảnh poster cảnh báo về ăn cắp ở Nhật Bản, có in cờ đỏ sao vàng ... nhỏ máu (?), mình đều nghĩ thầm: "Không phải mọi người Việt đều giống nhau". Và thầm nghĩ, cùng hy vọng rằng: "chắc họ cũng muốn nhắm đến những người Việt nào".


  Cảnh báo về ăn cắp của những "người Việt" tai Nhật
  Trích dẫn:
  KHACH_9876 (KHÁCH VIẾNG THĂM)
  cách đây 4 giờ 51 phút
  Những "du khách VN trộm cắp" này nên nhớ tay cầm phe phẩy lá cờ đỏ sao vàng với hình tên Dâm Tặc Hồ chí minh, cho toàn thế giới biết, nghen!!!! Có thế, khi đi biểu tình chống Tàu cộng, thế giới sẽ biết rõ mình là ai, thực sự muốn cái gì chớ, đúng hông bà con???!!!
  - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20150722/danh-dep-mat-chua-du-khach-viet-lai-an-cap-o-nuoc-ngoai#sthash.kriBjI8a.dpuf

  Với những comment kiểu này chắc tôi lại phải quay lại ở ẩn thôi.

  Tin này lấy ở đâu ra? Bộ Thông Tin VH cho đăng chưa vậy? Hay là của bọn "phản động" chúng nó xuyên tạc?
  Mà giả sử tin thiệt, thì có sao đâu. Người ta lấy tiền nhân dân xây lâu đài dinh thự không ai nói. Cầm nhầm ba cái đồ nhỏ xíu mà la om sòm vậy?
  Thôi để chúng tôi rút kinh nghiệm sâu sắc là được rồi.

  Những "du khách VN trộm cắp" này nên nhớ tay cầm phe phẩy lá cờ đỏ sao vàng với hình tên Dâm Tặc Hồ chí minh, cho toàn thế giới biết, nghen!!!! Có thế, khi đi biểu tình chống Tàu cộng, thế giới sẽ biết rõ mình là ai, thực sự muốn cái gì chớ, đúng hông bà con???!!!