Thông Tấn Xã Đức: Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh vừa qua đời hôm Chủ nhật (cập nhật)

 • Bởi Đa Nguyên
  20/07/2015
  71 phản hồi

  BBT Dân Luận


  Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Internet

  Cập nhật hồi 16h25 ngày 20/7/2015: Các tờ báo trong nước hôm nay đã dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nói rằng: "sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rất tốt". Ông Tuấn cũng cho biết rằng hãng DPA đã: "điện thoại cho tôi để hỏi lại. Họ nói thông tin không đúng thì DPA sẽ cải chính".

  Nhà báo Thụy My (RFI) chia sẻ trên blog: "Thụy My đã liên lạc được với trụ sở chính của hãng thông tấn DPA ở Berlin. Họ cho biết, bản tin do văn phòng Bangkok đưa ra, dựa theo một nguồn tin quân sự từ Hà Nội. Hiện thông tín viên của DPA tại Paris đang cố gắng xác minh lại tin trên."

  Hiện tại nội dung bản tin trên DPA-International đã được thay đổi thành: "Việt Nam bác bỏ báo cáo về cái chết của Bộ trưởng Quốc Phòng":

  "Chính phủ Việt Nam hôm thứ Hai bác bỏ báo cáo rằng Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng đã qua đời tại một bệnh viện ở Paris vào cuối tuần.

  Sức khỏe đại tướng Phùng Quang Thanh đang "ổn định" sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Georges Pompidou tại Paris, theo lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

  "Tôi vừa nói chuyện với bộ trưởng ngày hôm qua," he told dpa. "Ông sẽ quay trở lại Việt Nam vào cuối tháng này."

  Một báo cáo trước đây của DPA nói rằng Bộ trưởng đã qua đời vào Chủ Nhật sau khi chữa trị tại bệnh viện trên, trích nguồn từ bệnh viện..."

  dpaphungquangthanh2.png
  Ảnh chụp màn hình trang DPA-International hồi 16h30 giờ Hà Nội bởi Dân Luận.

  Chú ý là trong bản tin trước, DPA đề cập đến "một nguồn tin từ quân đội", nhưng đến bản tin sau này đã đổi thành "nguồn tin từ bệnh viện". Như vậy có nhiều lý do để nói rằng DPA cũng không hoàn toàn chắc chắn về bản tin Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời tại Pháp hôm Chủ Nhật.

  * * *

  DL - Theo Thông Tấn Xã Đức (DPA) cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật tại một bệnh viện Pháp, nơi ông đang được điều trị bệnh ung thư phổi, một nguồn tin từ quân đội cho biết.

  Thông tấn xã Đức quốc đưa tin:

  "Đại tướng Phùng Quang Thanh, 66 tuổi, được coi là một ngôi sao đang lên trong Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi ông ấy đổ bệnh."

  "Ông mất vào Chủ Nhật 19/7 tại Bệnh Viện Georges Pompidou, một nguồn tin quân đội cho Thông tấn xã Đức (DPA) biết. Nguồn tin từ chối nêu tên bởi anh ta không được quyền nói với báo giới." #Danluan

  "Tin đồn về bệnh tật của Thanh bắt đầu lan ra kể từ khi ông vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của quân đội. Đầu tháng 7, Phạm Gia Khải, một thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương xác nhận rằng Thanh đang phục hồi sau một ca phẫu thuật gỡ bỏ khối u phổi tại Pháp. Ông nói rằng sức khỏe của Đại tướng đã tốt lên và ông sẽ quay trở lại Việt Nam sau 2 tuần."

  "Ông Thanh đang được cân nhắc là một trong các ứng cử viên vào vị trí Chủ tịch nước Việt Nam, trong Đại hội Đảng lần kế tiếp (Đại hội đảng 12 năm 2016 #danluan), nguồn tin cho hay."

  Hiện nay (2 giờ sáng ngày 20/7/2015) các báo lề phải vẫn chưa đăng thông tin về sự qua đời của đại tướng Phùng Quang Thanh và chưa có nguồn tin chính thống tiếng Việt nào xác nhận.

  Tuy nhiên, Thông Tấn Xã Đức (DPA) là một nguồn tin rất tin cậy, vì đây là hãng thông tấn chính thức của Đức. Hãng được thành lập năm 1949, trụ sở chính tại Hamburg. Hãng cung cấp các sản phẩm tin bài viết, ảnh, đồ họa và âm thanh cho các tờ báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình và các trang tin điện tử. Với đội ngũ nhân viên gồm 900 người, 800 trong số đó làm việc tại các văn phòng báo chí trên toàn cầu.


  Ảnh chụp màn hình từ trang Thông tấn xã Đức.

  Đôi nét về ông Phùng Quang Thanh

  Phùng Quang Thanh (sinh ngày 2 tháng 2 năm 1949) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông hiện mang quân hàm Đại tướng và là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X (2006), Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI, XII, XIII, theo Wikipedia.

  Theo nhận định của một số nhà quan sát, ông Phùng Quang Thanh là người theo xu thế thân Trung Quốc. Ông chưa từng thăm Hoa Kỳ, trong khi đã từng dẫn 12 tướng lĩnh quân đội sang thăm Trung Quốc tháng 10 năm 2014. Tại Hội nghị Thượng Đỉnh An Ninh Châu Á Shangri-La năm 2014, ông phát biểu: "Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng".

  Ngày 29/12/2014, tại hội nghị của Chính phủ với địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước, ông Thanh tiếp tục khẳng định: "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc".

  Ông Phùng Quang Hải, con trai đại tướng Phùng Quang Thanh, từng bị blog Chân Dung Quyền Lực tố cáo có một khối tài sản khổng lồ, dù mới chỉ mang hàm đại tá.

  Các sự kiện liên quan đến sức khoẻ của ông Phùng Quang Thanh

  - Ngày 27/6/2015 trang VietPress USA dẫn thông tin từ các cơ quan R.H của Hoa Kỳ cho rằng ông Thanh bị ám sát vào ngày 26/6 bằng súng hãm thanh tại Paris - Pháp quốc.

  - Ngày 29/6 trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ vắng mặt ông Phùng Quang Thanh.

  - Sáng 1/7/2015, tại Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX năm 2015 do Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức cũng không có sự hiện diện củ ông Thanh.

  - 12 giờ tối ngày 1/7/2015, báo Tuổi Trẻ Online dẫn nguồn Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh "đã đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần".

  - Ngày 2/7/2015, báo Tiền Phong dẫn nguồn từ tin khả tín của mình nói ông Phùng Quang Thanh vừa được phẫu thuật và "hiện sức khỏe tiến triển tốt". (BBC)

  - Ngày 3/7/2015, báo Tri Thức Trẻ dẫn nguồn từ Giáo sư Phạm Gia Khải, Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương cho biết ông Phùng Quang Thanh đã tiến triển tốt sau ca mổ và gọi điện về nhà cho ông Khải.

  - Ngày 6/7/2015, báo Đời Sống & Pháp Luật bị Bộ Thông Tin và Truyền Thông phạt 30 triệu đồng vì đăng tiểu sử của Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh.

  - Ngày 14/7/2015 báo Quân Đội Nhân Dân đưa tin ông Phùng Quang Thanh gửi tham luận tới hội thảo khoa học với chủ đề “Tăng cường phối hợp giữa Lực lượng CAND và QĐND trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và quốc phòng”.

  - Từ đó đến nay báo nhà nước ngưng cập nhật tình hình sức khoẻ ông Thanh.

  * * *

  Tóm tắt tiểu sử Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh

  Sinh ngày: 02/02/1949.

  Quê quán: TP Hà Nội.

  Học vị: Cử nhân.

  Ủy viên Trung ương Đảng khóa IX, X, XI

  Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI

  Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII

  7/1967-7/1970: Đảng viên, chiến sỹ, Tiểu đội phó, Tiểu đội trưởng, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320.

  8/1970-10/1971: Chi ủy viên, Thiếu úy, Trung đội phó, Trung đội trưởng, Đại đội phó rồi Đại đội trưởng Đại đội 9 thuộc Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320.

  10/1971-6/1972: Học viên Trường Sỹ quan lục quân 1.

  7/1972-12/1976: Tiểu đoàn phó, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320 B, sau đó là học viên đào tạo tại Học viện Quân sự.

  12/1976-4/1979: Tham mưu trưởng Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B, sau đó là học viên văn hóa tại Trường Văn hóa Quân đoàn 1.

  5/1979-9/1979: Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B.

  10/1979-12/1982: Trung đoàn trưởng Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B.

  1/1983-12/1983: Học viên Học viện thực hành Liên Xô.

  12/1983-8/1986: Phó Sư đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Sư đoàn 390, Quân đoàn 1. Sau đó là học viên học tiếng Nga tại Trường Đại học Ngoại ngữ quân sự và Học viện Quân sự cao cấp khóa VIII.

  9/1986-7/1988: Đảng ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy rồi phụ trách Sư đoàn 390, sau đó là Đại tá, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 390, Quân đoàn 1.

  8/1988-7/1989: Đại tá, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 312, Quân đoàn 1, sau đó học tiếng Nga tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

  8/1989-1/1991: Học viên Học viện Vôrôsilốp, Bộ Tổng tham mưu Liên Xô, sau đó là học viên tại Học viện Quân sự cao cấp.

  2/1991-8/1991: Đại tá, Tham mưu trưởng Quân đoàn 1.

  9/1991-8/1993: Đại tá, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 312, Quân đoàn 1.

  9/1993-1/1998: Thiếu tướng, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng rồi Cục trưởng Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu, sau đó học chính trị cao cấp tại Học viện Chính trị - Quân sự.

  2/1998-5/2001: Thiếu tướng rồi Trung tướng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 1. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

  6/2001-4/2006: Ủy viên Trung ương Đảng, Trung tướng rồi Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XI.

  Từ 4/2006: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần X của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, được Trung ương bầu vào Bộ Chính trị và phân công làm Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại biểu Quốc hội khóa XII.

  Tháng 7/2007: Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

  Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần XI của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, được Trung ương bầu vào Bộ Chính trị, Đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn tiếp tục làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  71 phản hồi

  DâN LuậN vờ vịt không biết để lờ tịt ko cập nhật:

  Vietnam defence minister returns to Vietnam
  Hanoi (dpa) - Vietnamese Defence Minister Phung Quang Thanh returned to Hanoi on Saturday after receiving medical treatment in France, an army official said.

  "The minister returned to Hanoi from Paris this morning on a Vietnam Airlines flight and he left the airport directly for the office to start work," Lieutenant General Vo Van Tuan, deputy chief of the General Staff of the Vietnam People's Army, told dpa.

  An earlier dpa report mistakenly reported that the general had died after receiving treatment at a Paris hospital, citing a source at the hospital.

  A photograph by local media showed Thanh walking to a car at the airport.

  @Nhà Báo Ngu Dân,
  không những RFA mà toàn thể lũ "Khúc Ruột Ngàn Dặm" là cá mè một lứa Ngu Dân. Vì ngu nên chúng đều đều kiều hối về cho gia đình ở VN tiêu xài thúc đẩy kinh tế thị trường định hướng XHCN, cũng vì ngu nên chúng hoàn toàn vô tư không nghe được Tuyên Bố của Trưởng Ban Nội Chính TRĂM XANH "Tau Khoẻ Mà Có Chi Mô".

  Nhà Báo RFA Ngu Dân nên không thấy DPA đánh tráo "nguồn tin quân sự" thành "nguồn tin từ bệnh viện", lại còn dốt tiếng Anh nên hiểu "a source at the hhospital" là "nguồn tin từ nhân viên bệnh viện".

  nguồn tin từ "nhân viên" Bệnh viện vs. nguồn tin từ Bệnh viện

  Hãng thông tấn Đức DPA trong bản tin phổ biến chiều Chủ nhật 19/07/2015 trích từ nguồn tin quân sự ẩn danh, nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời sau gần một tháng điều trị tại bệnh viện Georges Pompidou ở Paris Pháp. Tiếp ngay sau đó báo chí Việt Nam phỏng vấn Trung tướng Võ Văn Tuấn, phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và vị này đã bác bỏ tin của hãng DPA.
  Khác với những gì truyền thông nhà nước cho rằng hãng tin Đức DPA đã cải chính. Trên thực tế DPA không cải chính vẫn giữ tin đã đưa của mình, nhưng đưa thêm tin Việt Nam bác bỏ tin tướng Thanh đã chết. Đặc biệt trong bản tin thứ hai DPA nói lả theo nguồn tin từ nhân viên Bệnh viện chứ không ghi là nguồn tin quốc phòng nữa.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/make-it-clear-abt-pqthanh-07212015152541.html

  nguồn tin từ "nhân viên" Bệnh viện?

  @Inspecteur Clouseau,
  Viết tiếng Pháp tệ quá, cú pháp, tu từ, câu văn lủng củng. Có lẽ năng lực ngoại ngữ của các DLV và cộng tác viên cho Đảng CSVN đa phần nhờ mua bằng tiền Bác Hồ. Còn năng lực ngoại ngữ thật có chắc phải đợi Ngài Trăm Xanh thốt tiếp một câu nữa "Tau khoẻ mà có chi mô." thì may ra có cải thiện chút đỉnh.

  Www.youtube.com
  . New Trends in Asia-Pacific Secretary: Voltaire Gazmin
  . Japan, Philippines to cooperate on China's ADIZ
  . Philippines Navy 2015 - The Two Brand New Frigates Acquisition
  . Philippines Navy to Acquire Missiles from Israel to Protect Spratly & Scarborough Against China
  . Philippines Bavy Formally receives 3 new Augusta Westland's AW109 bought from Italy

  ( Voltaire Gazmin? And PQT? )

  Www.youtube.com
  . New Trends in Asia-Pacific Secretary: Voltaire Gazmin
  . Japan, Philippines to cooperate on China's ADIZ
  . Philippines Navy 2015 - The Two Brand New Frigates Acquisition
  . Philippines Navy to Acquire Missiles from Israel to Protect Spratly & Scarborough Against China
  . Philippines Bavy Formally receives 3 new Augusta Westland's AW109 bought from Italy

  ( Voltaire Gazmin? And PQT? )

  Mme Thuy My parlent Français ? Avec l'éditeur du programme Anglais ? Même quandDPA n'a pas le programme Français langue ? Ensuite, l'éditeur du programme Anglaisde DPA doit appeler un interprète Français pour aider Mme Thuy My pour communiquer avec lui ou elle ? Tu dois être plaisante !

  Par ailleurs, vous ne comprenez pas même votre propre langue maternelle langue Vietnamienne :Thụy My nói chuyện với DPA bằng tiếng Việt? Nếu nói chuyện bằng tiếng Anh, hoặc bất cứ ngoại ngữ nào, Thụy My cần đưa ra nguyên gốc của cuộc nói chuyện bằng ngoại ngữ ấy bằng cả chữ viết và âm thanh để có thể kiểm chứng đối chiếu.

  @ Tin Chỉ Trỏ và đám lâu la DLV
  Ngôn ngữ Châu Âu là một gia đình ngôn ngữ lớn nhất thế giới có 4 nhóm chính ( Angelosaxon, Roman, Greece và Slave) và chúng có liên hệ mật thiết với nhau. Như vậy, Thuỵ My sẽ nói chuyện với DPA bằng tiếng Pháp và DPA có hẳn người nói được tiếng Pháp để tiếp Thuỵ My. Người Đức một khi đã làm việc cho DPA họ sẽ dùng thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, tiếng Nga v.v... và họ sử dụng chúng còn giỏi hơn hẳn cả Ngài Tổng Bí Thư Việt Nam khi dùng tiếng Việt. Còn đám DLV hay đám lâu la của Trư Đại Tướng còn lâu mới dùng tiếng Việt giỏi như hai Ngài.

  @Bình Hoàng: " Xem và dùng trí não mình suy nghĩ nhé, não là để suy nghĩ, chứ không phải để thêm cho đầu nó có cái gì trong đó! Nếu không dùng trí não thì cũng tới ngày thành mấy con ăn cám mà thôi! Vì phàm cái gì không xài thì nó sẽ tiêu biến thoái hóa đi. Đừng hở chút là chửi người khác, nghe nhiều và đọc nhiều vào, chửi nhiều mà thiếu suy nghĩ, não sẽ teo đi mà miệng thì rộng toát giống con ếch!

  - Thụy My nói chuyện với DPA bằng tiếng Việt?
  - Nếu nói chuyện bằng tiếng Anh, hoặc bất cứ ngoại ngữ nào, Thụy My cần đưa ra nguyên gốc của cuộc nói chuyện bằng ngoại ngữ ấy bằng cả chữ viết và âm thanh để có thể kiểm chứng đối chiếu
  - Theo Thụy My, DPA Berlin:"trong đoạn thứ tư ngay sau đó, chúng tôi đã nhắc lại 'nguồn tin từ bệnh viện Pháp' [không phải 'nguồn tin quân sự từ Hà Nội' như DPA đã tung ra trước đó từ Bangkok] cho biết ông Thanh đã chết" như sau:

  " Thông tín viên của DPA tại Paris đã có liên lạc với bệnh viện Georges Pompidou ? Họ nói sao, thưa ông ? - Họ bảo rằng đây là thông tin cá nhân. "
  "Họ", tức là "bệnh viện Georges Pompidou" nói với Thông tín viên của DPA tại Paris la (tam dicy) "this is private information" - hiểu ngầm là "we cannot disclose private information" (under privacy law).

  - DPA German kêu Thụy My nói chuyện với 'nguồn tin từ bệnh viện Pháp': "- Còn nguồn tin trước đó cũng từ bệnh viện này ? - Đúng thế, đó là nguồn tin riêng, giấu tên nhưng rất đáng tin cậy. Cô có thể liên lạc với người này (tạm gọi là X), để xác minh" [nguồn tin "riêng, giấu tên nhưng rất đáng tin cậy" từ nhân viên của bệnh viện Pháp' ? hay 'từ người có lien quan đến bệnh nhân Phung Quang Thanh dang ở
  tại bệnh viện Pháp' ? - hoá ra lại là đồng nghiệp X o DPA Paris!]

  Tức là tin của Thuy My là tin DPA Berlin chỉ trỏ DPA Paris: DPA Paris bi DPA Berlin bán sang tay trách nhiệm tung tin khong kiểm chứng nên "tạm thời chấp nhận thiệt thòi" (!) va "chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy căng thẳng như ngày hôm nay." (!)

  Nói chung đều là dump journalists từ đưa tin cho đến đăng lại tin, chưa kể Thụy My câu View rẻ tiền đăng hình nữ bán khỏa thân nửa trên.

  Cách đây vài tháng BBC cũng đưa tin nữ hoàng Anh từ trần, một vài hãng thông tấn lớn vội vàng đưa lại tin này cuối cùng chỉ là do sơ suất của một phóng viên mà ra. Tất nhiên là họ có xin lỗi, nhưng không thấy có phản ứng gì từ phía hoàng gia. Về phía chính quyền và dư luận cũng chẳng thấy có gì om xòm. Khác với vụ đc Thanh này, cho đến nay vẫn chẳng ai biết thực hư thế nào, ngoài phản bác của phía chính phủ. Lạ một cái là có một số phản ứng cứ như là tin cha mình chết vậy. Không biết những người này ăn cơm đảng, đọc báo đảng từ nhỏ đến giờ có lúc nào họ nhận thấy báo đảng là cả một hệ thống lừa bịp nhổi sọ không? Có bao giờ họ dám hăng hái khuyên bảo đám báo đảng phải tôn thủ đạo đức nghề nghiệp không? Hay là họ tuân lệnh đồng chí bộ trưởng bộ 4T vào đây để thể hiện quyết tâm ngăn chặn thông tin độc hại đối đảng?

  @ BÌNH HOÀNG (KHÁCH VIẾNG THĂM)
  cách đây 2 giờ 42 phút
  Sao có mấy bác cứ thích lôi Admin Dân Luận ra chửi chế mắng trách thế nhỉ, hay là vì Dân Luận chửi cha ông cụ tổ cụ kỵ nhà các vị, Dân Luận động mồ động mả Tổ Tiên Sư Cha nhà các vị, hoặc dã Dân Luận động tới cái máng cám nhà các vị. Báo Đức đăng tin Phùng tướng quân chết, thì người ta đưa tin tham khảo, nhưng mà cứ làm như BBC thì cũng hay, cứ đưa tin có nguồn gốc và nói rằng nội dung là phía bên kia loan tin nên mình chỉ đăng tin lại thôi. Làm như thế cho ổn, chứ chi mà hở chút là có mấy ông bà cứ đông đỗng lên chửi Dân Luận này Dân Luận nọ, tưởng bọn Dư Luận Viên trẻ trâu, đít còn dính shit, mũi còn dính shit đã mò tới chỗ này để phá đám kiếm chút cháo cơm đắp đổi qua ngày! Thiết nghĩ, Dân Luận nên có cách quản lý bài viết và nêu quan điểm của Dân Luận rõ ràng để mấy con mẹ hàng tôm cá đừng vào làm phiền bà con, tránh xa cái đám vớ vẩn cho nó lành, bọn này mà dây dưa thì mệt cứ như gái điếm rẻ mạc tiền trả rồi mà chúng cứ chạy theo đòi thêm dây dưa.
  ===========================
  hè hè hè vịt luộn ni hay hè. viết như ri mà cũng cho đăng hè. phê bình vịt luộn đăng tin của vịt đức thì vịt luộn mượn lời người khác để động đến mả tổ người ta hè. tự do ngôn luận của vịt luộn như ri đây hè.
  cứ tưởng vịt luộn thiếu đạo đức nghề nghiệp thôi ai dè còn thiếu giáo dục nữa hè. tư cách như ri mà đòi khai dân trí hè. ai hai dân trí cho mà vịt luộn lại dùng chiêu hạ cấp mượn máu phun người như ri hè. khai dân trí và giáo dục có giống nhau không hè. vô giáo dục mà sao khai dân trí được hè. hay dân trí giáo dục của họ như rì hè. dân tui mà bị khai như ri thì thúi hơn cứt khô gặp mưa nữa hè. ôi thôi rồi hè hè hè

  Công an thông báo "ngừng triệu tập” đối với tiến sĩ Phạm Chí Dũng

  Ngày 16/07/2015, cơ quan công an Thành phố Hồ Chí Minh đã triệu tập và « làm việc » buổi thứ năm liên tiếp với tiến sĩ Phạm Chí Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam.

  Khác với những buổi làm việc trước đó, phía công an hầu như không còn đặt ra yêu cầu « giải tán Hội nhà báo độc lập Việt Nam » và « đóng cửa trang web Việt Nam Thời Báo ». Thay vào đó, công an chỉ đề nghị tiến sĩ Phạm Chí Dũng « tự điều chỉnh » các bài viết của ông trên báo nước ngoài để « ôn hòa » hơn.

  Cơ quan công an cũng không còn tuyên bố « Trả lời phỏng vấn mấy cái đài VOA, RFI, RFI… là trả lời giặc ».

  Cũng như các buổi bị hỏi cung trước, tiến sĩ Phạm Chí Dũng vẫn giữ « quyền im lặng ».

  Có thể hình dung rằng chiến dịch đàn áp tiến sĩ Phạm Chí Dũng - kéo dài suốt vài tháng qua - đã tạm thời kết thúc. Tuy nhiên, chiến dịch này có thể được tái diễn vào bất kỳ thời điểm nào.

  Trong lần trả lời phỏng vấn tuần trước, tiến sĩ Phạm Chí Dũng đã cho biết ông « sẽ khiếu nại về trách nhiệm lãnh đạo chính trị của Bí thư Lê Thanh Hải tại TPHCM khi để mặc công an vi phạm nhân quyền đối với công dân, cũng như sẽ tiếp tục tố cáo những vi phạm này với các chính phủ và tổ chức nhân quyền quốc tế ».

  Thụy My

  Bo Truong QP th ... viet: " Day moi la Bo truong QP thu thiet bi Vit Kieu lua ne ...".

  Thua ban, nhung thong tin le the ma ban dua ra, khong he lam giam di su thang than, long dung cam cua nguoi Philippines. Hay so sanh hai ong BTQP : Voltaire Gazmin cua Phi va ong BTQP Phung Quang Thanh cua Viet Nam !

  ( sao DL xoa bai kia 'Day moi la ...' cua toi? Rat bat cong )

  DL: Để tôn trọng bạn đọc, BBT xin xoá các bình luận viết không có dấu tiếng Việt. Người đọc có thể hiểu lời bình của bạn như sau:
  "Thưa bạn, những thông tin lẻ thế mà bạn đưa ra, không hề làm giảm đí sự thanh thản, lòng dũng cảm của người Philippines. Hãy so sánh hai ông BTQP : Voltaire Gazmin cua Phi va ong BTQP Phung Quang Thanh của Việt Nam !

  Mấy bác tóc bạc mà học tập trẻ trâu vào đọc cái này nè! Đừng cứ hở chút nhảy lên chửi đỗng Dân Luận chẳng khác chi bọn trẻ trâu Dư Luận Viên thiếu não như thế:

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20150721/fb-nguyen-tuan-nhiet-ke-long-dan

  Có đoạn nói về DPA: "Trao đổi với một nhà báo của RFI, phóng viên DPA nói: “Không, chúng tôi không hề nói rằng tin của mình sai. DPA chỉ đưa lại thông tin của phía Việt Nam, bác bỏ thông tin ông Phùng Quang Thanh qua đời. Nhưng trong đoạn thứ tư ngay sau đó, chúng tôi đã nhắc lại nguồn tin từ bệnh viện Pháp cho biết ông Thanh đã chết.” Khi phóng viên RFI liên lạc bệnh viện Georges Pompidou thì họ nói đây là tin riêng, và xác nhận bản tin trước đây “Đúng thế, đó là nguồn tin riêng, giấu tên nhưng rất đáng tin cậy. Cô có thể liên lạc với người này (tạm gọi là X), để xác minh.” Phóng viên RFI liên lạc nhân vật X, và sau đây là trao đổi:

  “PV: Thưa ông, thông tin ông Phùng Quang Thanh qua đời đã đưa hôm qua là sự thật?

  X: Vâng, văn phòng Bangkok và Paris phải phối hợp chặt chẽ để đưa ra bản tin hôm Chủ nhật.

  PV: Nhưng hôm nay DPA lại đăng thêm bản tin về việc VN cải chính ?

  X: Chúng tôi tạm thời chấp nhận thiệt thòi, và thời gian sẽ chứng minh là ai đúng. Rồi cũng phải đưa về thôi. Không lâu lắm đâu cô ạ. Cũng xin nói thêm là chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy căng thẳng như ngày hôm nay” ...

  Xem và dùng trí não mình suy nghĩ nhé, não là để suy nghĩ, chứ không phải để thêm cho đầu nó có cái gì trong đó! Nếu không dùng trí não thì cũng tới ngày thành mấy con ăn cám mà thôi! Vì phàm cái gì không xài thì nó sẽ tiêu biến thoái hóa đi. Đừng hở chút là chửi người khác, nghe nhiều và đọc nhiều vào, chửi nhiều mà thiếu suy nghĩ, não sẽ teo đi mà miệng thì rộng toát giống con ếch!

  Sao có mấy bác cứ thích lôi Admin Dân Luận ra chửi chế mắng trách thế nhỉ, hay là vì Dân Luận chửi cha ông cụ tổ cụ kỵ nhà các vị, Dân Luận động mồ động mả Tổ Tiên Sư Cha nhà các vị, hoặc dã Dân Luận động tới cái máng cám nhà các vị. Báo Đức đăng tin Phùng tướng quân chết, thì người ta đưa tin tham khảo, nhưng mà cứ làm như BBC thì cũng hay, cứ đưa tin có nguồn gốc và nói rằng nội dung là phía bên kia loan tin nên mình chỉ đăng tin lại thôi. Làm như thế cho ổn, chứ chi mà hở chút là có mấy ông bà cứ đông đỗng lên chửi Dân Luận này Dân Luận nọ, tưởng bọn Dư Luận Viên trẻ trâu, đít còn dính shit, mũi còn dính shit đã mò tới chỗ này để phá đám kiếm chút cháo cơm đắp đổi qua ngày! Thiết nghĩ, Dân Luận nên có cách quản lý bài viết và nêu quan điểm của Dân Luận rõ ràng để mấy con mẹ hàng tôm cá đừng vào làm phiền bà con, tránh xa cái đám vớ vẩn cho nó lành, bọn này mà dây dưa thì mệt cứ như gái điếm rẻ mạc tiền trả rồi mà chúng cứ chạy theo đòi thêm dây dưa.

  Theo phungquangthanh.net, Bộ trưởng BQP Phùng Quang Thanh bức xúc thông tin sai lệch của DPA

  Hoạt Động Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh) - Hiện sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đang tiến triển tốt. Đại tướng rất bức xúc với thông tin mà hãng DPA của Đức đưa tin về tình hình sức khỏe của ông.

  Trao đổi với PV chiều ngày 20/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam khẳng định thông tin Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh qua đời tại Pháp chỉ là tin đồn thất thiệt, không chính xác.
  “Tôi vẫn trực tiếp liên lạc với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Sức khỏe của Bộ trưởng hoàn toàn ổn định, không có vấn đề gì. Tôi có trao đổi với bác Thanh về thông tin mà DPA đưa tin về sức khỏe của ông và ông đã rất bức xúc trước thông tin này” – ông Tuấn cho biết.
  Trung tướng Tuấn cho biết, hiện sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, đang tiến triển tốt.

  Trước đó, trao đổi với PV, GS Phạm Gia Khải, Chủ tịch hội đồng chuyên môn của Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe cán bộ Trung ương cũng khẳng định thông tin trên trang DPA chỉ là tin đồn nhảm.
  “Nếu có tin gì thì phía Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương chúng tôi là một trong những đơn vị được thông báo đầu tiên, nhưng hiện chúng tôi không nhận được tin tức gì nên thông tin nói trên chỉ là lời đồn nhảm”.
  Cũng theo ông Khải, ông Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh từ hôm 24/6, tới ngày 30/6 thì ông được phẫu thuật cắt bỏ khối u trong phổi và ca phẫu thuật đã thành công, sức khỏe ông Thanh phục hồi tốt. Trước khi ông Thanh sang Pháp điều trị bệnh, phía Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương có hội chẩn kiểm tra sức khỏe 3-4 lần và phát hiện một vết sẹo trong phổi. Vết sẹo này là do vết thương hồi chiến tranh chống Mỹ, khi đó ông Thanh bị tai nạn ô tô và đập ngực vào vô lăng xe ô tô. Việc hội chẩn được thực hiện ở Hà Nội. Hội chẩn xong, Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương quyết định đưa ông Thanh sang Pháp để tiến hành sinh thiết tiếp và phẫu thuật nội soi. Trước đó, ông Thanh được Đại sứ quán Pháp giới thiệu sang Pháp chữa trị.
  “Hiện tiến trình điều trị cho ông Thanh sẽ tiếp tục như thế nào, khi nào ông Thanh về nước, phía Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương chúng tôi chưa được cung cấp thông tin nên tôi chưa rõ cụ thể”, ông Khải cho biết thêm.
  Nói về việc hãng tin DPA đăng tin không chính xác, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, hãng tin này sẽ phải đính chính cho chính xác.
  “Mới đây, DPA đã tự liên lạc qua để trao đổi với Bộ Quốc phòng về thông tin họ đưa. Hãng này cũng đã xin đính chính lại thông tin sai lệch”, Trung tướng Tuấn cho hay.

  đây mới là Bộ Trưởng QP thứ thiệt bị Vịt Kiều lừa nè:

  DEFENSE Secretary Voltaire Gazmin probably thought taking the media for a ride (no pun intended) on the newly acquired UH-1D Huey helicopters would dispel widespread public skepticism over the Department of National Defense (DND)’s controversial P1.2 billion-chopper deal. Wrong!
  If at all, it merely fortified the belief of many Filipinos that something stinks about the Defense department’s “negotiated contract” with US company Rice Aircraft Services, Incorporated (RASI).
  For starters, if, as Gazmin says, all of the helicopters were “operational and functional,” why did he only use two of the 7 UH-1D helicopters during the flight demo? Is it because the other five choppers are still inoperable due to defects and missing parts, as disclosed by some disillusioned AFP officers?
  That the freshly refurbished helicopters delivered by RASI experienced mechanical problems soon after delivery is admitted by the DND. During the May 2015 Senate hearing, it was reported that at least four choppers showed engine trouble, with the engine of one Huey being changed entirely. Two other UH-1Ds suffered engine leaks while one other chopper would not start.
  Further casting doubt on the integrity of the chopper deal is the recent conviction of Thach Nguyen – the original representative of RASI to the DND bidding – who was sentenced by a US court to 57 months in prison last month.
  Nguyen pleaded guilty to wire fraud and prohibited brokering after falsely claiming to be a lawyer and a state department employee when he brokered the questionable sale of 21 refurbished helicopters – originally owned and manufactured by Germany – to the Philippine government.
  According to reports, Nguyen prepared two letters purportedly signed by US Secretary of State Hillary Clinton in November 2011 that went to the German and Philippine governments. Both letters were fraudulent.
  Apparently, the letters were issued so that Germany would sell – and the Philippines would buy – the UH-1D helicopters offered by RASI. That’s because under US law, the purchase, import, sale and export of defense articles like Huey choppers require the approval of the US State Department’s Directorate of Defense Trade Controls (DDTC).
  Since the sale of the UH-1Ds to the Philippine government did not have the blessings of the DDTC, it was impossible for RASI to “weaponize” or make the Huey helicopters combat-ready. At most, RASI could upgrade the engine, refurbish the airframe, re-wire and update the avionics but only as a commercial, not military, aircraft. But that is a violation of the DND’s bid terms which asked for “combat helicopters.”
  Perhaps this explains why, as observed by former AFP chief (and now congressman) Pong Biazon, there were no guns mounted on the supposedly “combat mission-capable” helicopters demoed by the DND. Biazon was referring to the 2 door-mounted 7.62 mm machine guns – standard armaments for UH-1D combat helicopters. DND and military officials claimed the guns were removed “because it was a public test flight.” Really??
  If the chopper deal was indeed aboveboard, Gazmin should immediately release to the public the formal US State Department approval, not only for the sale of the UH-1D helicopters and the machine guns but also the serial numbers and import documents of the weapons delivered by RASI, if there was any.
  The recent case filed by RASI in California against its erstwhile partners in the chopper deal does not help Gazmin’s cause. We obtained a copy of the complaint and here’s what RASI said:
  “In or about 2013, after numerous failed bids, Rice received a call from a representative familiar with the tender for the subject helicopters for the government of the Philippines. The representative, now officially an agent of Rice in the Philippines, asked a representative of Rice to come to the Philippines to discuss the bids.”
  “Upon arrival in the Philippines, Rice learned that…majority of the approvals obtain by Nguyen were illegitimate….Despite this setback, Rice ultimately did enter into a contract with the government of the Philippines in December 2013 for the sale of the subject helicopters for a total of 1,264,977,615.52 Philippine Pesos (PhP)…”
  RASI’s admissions raise the following questions: First, why did Gazmin still enter into a contract with RASI knowing that the paperwork submitted by its then agent Nguyen was fraudulent and that there was no state department approval for the chopper sale?
  Second, who is this new “representative/official agent” of RASI? The Senate should unmask the identity of this crucial witness. However, that might prove more damning to DND and RASI officials.
  Insiders say that this representative-cum-agent is none other than Rhodora Alvarez, the whistleblower in the assailed helicopter deal. If so, Alvarez really has intimate knowledge of the deal and she would make a credible witness.
  For one, Alvarez claims RASI agreed to give Gazmin a 7 percent commission (or some P88 million) from the deal, with another 5 percent (P63 million) “for the boys”. That would qualify as “plunder”, a non-bailable offense, once Alvarez provides enough prima facie evidence.
  We will dissect the other irregularities in the DND chopper deal in our succeeding columns.

  Trẻ ranh: "Có bao giờ các ông các bà đọc tin bằng tiếng Anh, tiếng Đức, ... không? "Hay là các ông bà có vẻ biết tiếng Anh và hiểu biết luật chút chút " :)

  Gửi các ông bà "LAW 4 DUMMIES, ĐĂNG TIN, ...":

  Hay là các ông bà (có vẻ biết tiếng Anh và hiểu biết luật chút chút) mạnh dạn viết thư cho DPA kiện và chửi cụ chúng nó đi nhỉ vì đằng đằng là một hãng thông tấn lớn doanh số cả trăm triệu đô hàng năm mà lại đăng tin bậy bạ. Biết đâu các bác vừa được tiếng vừa có tiền thắng kiện chứ vào đây chửi mấy chú Dân Luận đăng tin lại làm gì !?

  Trích vài đoạn trong bộ qui tắc đạo đức hành xử cho nhà báo Denmark

  "It is the duty of the press to convey correct and prompt information. As far as possible the corrections of the information should be verified."

  "Incorrect information shall be corrected on the editor's own initiative if and as soon as knowledge of errors of importance in the published information is received. The correction shall be given such as a form that the readers can easily perceive the correction."

  Dân trí thấp thể hiện rõ ở các ông các bà "ĐĂNG TIN", "BỌ VỊT", ... chứ còn đâu nữa !
  DPA là hãng tin lớn thế nào, doanh thu một năm của nó bao nhiêu, có bao nhiêu nhân viên, có bao nhiêu vp đại diện ở các nước trên thế giới, ... các ông các bà còn không biết nữa thì còn nói làm gì? Có bao giờ các ông các bà đọc tin bằng tiếng Anh, tiếng Đức, ... không?

  Đã thế lại còn đòi Dân Luận đi kiểm tra nguồn tin đăng bởi một hãng tin lớn chính thống trước khi đăng thì thật là vớ vẩn!

  Ông/Bà admin càng lấp liếm càng lộ rõ sự yếu kém của mình về cả chất lẫn lượng.
  Bất luận nguồn tin từ hảng thông tấn nào, có uy tín thể nào và của nước nào thì DL cũng phải thận trọng khi đưa tin. Đăng tải một tin có nguồn gốc không bảo đảm cần phải có một sự thận trọng để đề phòng nguồn tin không xác thực. Việc này, DL đã ứng xử như thế nào? Hấp tấp, hồ đồ, vội vã đăng tin như thể ăn mày được chiếu manh cho thấy DL là tờ lá cải.
  Nếu chỉ đăng và bình luận về sự khả tín của nguồn tin, DL có thể cũng đã làm tròn nhiệm vụ truyền thông tối thiểu. Nhưng DL không làm thế. DL chọn kiểu đăng tin để giật gân. Kết quả là rơi vào cái thế bị động. Lý ra, DL phải đặt vấn đề về phản ứng của báo chí lề phải, của chính quyền đảng để buợc họ phải đối phó với nguồn tin quan trọng này. Thay vào đó, DL đã trở thành mục tiêu của việc đăng tin không kiểm chứng. Nếu hảng thông tấn Đức thực sự có uy tín và biết cách bảo vệ uy tín mình, họ phải kiểm chứng nguồn tin này với bịnh viện, với sứ quán hay bộ quốc phòng VN chứ chẳng thể chỉ đăng tin bá vơ như vậy.

  Thái độ của DL đối với những nghi ngờ về nguồn tin này biểu lộ một thái độ thiếu phục thiện. Có dùng RFA làm bình phong cũng không che đậy được thiếu sót về đạo đức và khả năng nghề nghiệp, dù DL chỉ là tờ a ma tơ của vài cá nhân thiện chí

  hè hè hè... vịt luộn ghi: "Chú ý là trong bản tin trước, DPA đề cập đến "một nguồn tin từ quân đội", nhưng đến bản tin sau này đã đổi thành "nguồn tin từ bệnh viện". Như vậy có nhiều lý do để nói rằng DPA cũng không hoàn toàn chắc chắn về bản tin Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời tại Pháp hôm Chủ Nhật." - See more at: https://www.danluan.org/comment/141613#comment-141613

  rứa là vẫn còn ngáo quá hè, hè hè hè. con nít làng lệ thuỷ cũng biết "nguồn tin từ bệnh viện" thì đáng tin hơn "một nguồn tin từ quân đội" hè. rứa mà cũng đòi khai dân trí hè. khai ni là khai con be gê đức chứ vịt đức có tè mô hè, hè hè hè

  Triệu chứng và cách phản ứng với truyền thông giống y hệt trường hợp Nguyễn Bá Thanh. Chúng cho một vài con chó khá to (Khải, Tuấn...) ra sủa là thân chủ vẫn chưa chết, vẫn bình thường..., mục đích hạ uy tín của các nguồn tin đã đưa, chờ thời gian lệch đi 1-2 tuần rồi khiêng xác về. Thế nhưng, như chúng ta biết sự thật mãi là sự thât. Rồi cái ngày phải công bố tin xác chết, trong khi nó tới hôm nay đã bốc mùi thối, phải đến. Without a doubt!!! Chúng ta đã biết ít nhất một tiền lệ, đúng không? Bạn nào bảo không? Hãy tự vả vào mõm!

  @ADMIN
  cách đây 11 giờ 38 phút
  Không biết tại sao bác "Nhà báo Việt" lại nói Dân Luận "có dân trí kém"?
  Phía trên Dân Luận có ghi rõ: Thông tấn xã Đức (DPA) nói rằng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời, và đã trích dẫn lời của Thông tấn xã Đức, trong ngoặc. Nội dung bài viết của Dân Luận không bóp méo hay sửa đổi phần báo cáo của DPA.
  "Its sense must not be distorted or falsified by editing, headlines or picture captions. Unconfirmed reports, rumours or assumptions must be quoted as such."
  Dân Luận đã làm việc này đầy đủ: Ngay khi DPA thay đổi nội dung bài viết, Dân Luận đã cập nhật lại để độc giả biết, xin xem thêm trong bài viết phía trên.
  "Published news or assertions, in particular those of a personal nature, which subsequently turn out to be incorrect must be promptly rectified in an appropriate manner by the publication concerned."
  ================
  hè hè hè cái ni kêu là đớp nguyên con đây hè, hè hè hè. may mà trứng vịt đức thúi chứ cái cục c ..... thúi thì nguy hè, hè hè hè

  @BREAKING NEWS (KHÁCH VIẾNG THĂM)
  cách đây 35 phút 4 giây
  Su bung bit thong tin la mot toi nang, nang hon ca toi tung tin that thiet, boi 'bung bit' la nguon goc cua 'tin don'. Muon khong co loi don doan thi chi viec cong khai, minh bach.
  ========================
  hè hè hè bưng bít thông tin là nguồn gốc của tin đồn thì nghèo đói cứ đi ăn trộm hè hè hè
  vịt luộn khai dân trí kiểu ni đây hè hè hè

  Pages