Người Buôn Gió - Cảnh giác Tây Nguyên và biên giới Việt Cam

 • Bởi Admin
  17/07/2015
  8 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Biên giới Việt Nam và Căm Pốt trong những ngày gần đây đã xảy ra những chuyện nghiêm trọng. Hàng trăm người Cam Pốt dưới sự dẫn dắt của một số chính khách Cam Pốt đã xâm nhập lãnh thổ Việt Nam. Những người Cam Pốt này đã có hành vi công khai đập phá tài sản của những người dân Việt Nam dưới chiêu bài đòi chia lại đất đai biên giới giữa hai nước. Sở dĩ nói là nghiêm trọng bởi một hành vi công khai xâm nhập lãnh thổ nước khác, đe doạ tài sản, tính mạng người dân nước khác là yếu tố của sự khiêu khích chiến tranh. Không phải đơn thuần là một vụ mẫu thuẫn, xô xát có tính địa phương, làng xóm với nhau. Nhất là cuộc xâm nhập đó được chính khách trực tiếp tham gia dẫn đầu.

  Hành động ấy của những người Cam Pốt do Trung Quốc xúi bẩy. Đây là đòn trả đũa của cộng sản Trung Quốc với người em là CSVN, bởi những động thái xích lại Hoa Kỳ của CSVN mới đây.

  Không cần phải che đậy dã tâm kích động mẫu thuẫn Việt - Cam. Trung Quốc mời một loạt 24 tướng lĩnh cao cấp của Cam Pốt sang Bắc Kinh hợp tác. Tại buổi gặp này phía Trung Quốc đã đưa ra cam kết sẽ ủng hộ lợi ích cốt lõi và chủ quyền lãnh thổ của Cam Pốt.

  Một cách bình tĩnh và nhẫn nhịn, CSVN tạm thời tuyên bố dừng lại những công trình xây dựng sát biên giới, đồng thời hỗ trợ cho Cam Pốt 45 tỷ đồng để xây chợ tại tại Khu kinh tế đặc biệt Thary Tbaung Khmum (thuộc làng Đa Kandorl, xã Đa, huyện Memot, tỉnh Tbau Khmum, Vương quốc Campuchia); đối diện là cửa khẩu Chàng Riệc, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

  Việt Nam cũng gửi công hàm đến Bộ Ngoại Giao Cam Pốt đề nghị hai bên thực hiện những cam kết trước đây. Cam kết có điều khoản rằng '' Trong lúc đàm phán phân định, hai bên không bên nào di dời cột mốc '' theo tinh thần bản cam kết giữa hai nước ký hồi tháng 4 năm 2011.

  Nhưng theo như lời của người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam thì Cam Pốt không tỏ ra thiện chí trước những hành động của Việt Nam.

  Dưới sự hỗ trợ công khai của Trung Quốc, chắc chắn phía Cam Pốt sẽ gia tăng gây nhiễu loạn biên giới Việt Cam trong những ngày tới đây.

  Để đối phó với tình hình biến động ở khu vực biên giới giáp với Cam Pốt. Chính quyền Việt Nam đã kiếm chế xử lý bằng ngoại giao để giảm căng thẳng. Tìm kiếm một giải pháp ôn hoà qua đối thoại, đàm phán. Hơn ai hết, những lãnh đạo CSVN hiểu rằng đằng sau những thái độ quá khích của Cam Pốt là sự xúi bẩy của "ông anh tốt" Bắc Kinh.

  Tuy nhiên mặt khác đề phòng những diễn biến có thể đi xa hơn, trung tuần tháng 7 này, CSVN đã có những gấp rút chuẩn bị về quân sự, an ninh quốc phòng. Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam quyền bộ trưởng, thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã có mặt tại Tây Nguyên để kiểm tra khả năng chiến đấu của quân đội đóng tại đây. Những chiến xa, pháo hạng nặng đã được điều chuyển về Nam Trung Bộ. Mặc dù trả lời báo giới, người phát ngôn của BNG Việt Nam nói rằng tin Việt Nam di chuyển vũ khí hạng nặng về khu vực Nam Trung Bộ là không có cơ sở. Nhưng thực tế bằng mắt thường, nhiều người dân đã chứng kiến và chụp ảnh lại những đoàn tàu chở vũ khí hạng nặng di chuyển vào miền Trung.

  Cũng trung tuần tháng 7 năm 2015, đại tướng bộ trưởng bộ công an, uỷ viên BCT, trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên Trần Đại Quang đã có mặt tại TP Buôn Ma Thuột để nhấn mạnh việc tập trung xử lý tổ chức Fullro đang trỗi dậy, cũng như ngăn ngừa các tổ chức khác đang tìm cách cắm chân tại địa bàn Tây Nguyên.

  Điều cần lưu ý là những tổ chức mà ông Trần Đại Quang nhắc tới ở Tây Nguyên, là những tổ chức có mục đích đấu tranh khác hẳn với những tổ chức đang đấu tranh cho dân chủ, tự do trên cả nước Việt Nam. Những tổ chức ở Tây Nguyên này, đang đấu tranh để xây dựng một chế độ riêng rẽ trên Tây Nguyên mang tính sắc tộc. Không thể loại trừ những tổ chức này được Cam Pốt và Bắc Kinh tạo điều kiện cho hoạt động trên lãnh thổ Cam Pốt để thâm nhập phá hoại , chia rẽ đất nước Việt Nam thành nhiều mảnh.

  Tây Nguyên chắc chắn sắp tới còn có nhiều nóng bỏng. Những đảng phái, tổ chức đấu tranh dân chủ cần có những đánh giá chính xác khi nhìn nhận sự việc Tây Nguyên và biên giới Việt Cam sẽ ảnh hưởng đến đất nước hay chế độ cộng sản VN thế nào. Để tìm cho mình những phát biểu, hành động, lối đi đúng đắn.

  Đa phần người dân Việt Nam đều chán ghét sự cai trị của ĐCSVN.

  Nhưng có lẽ, đa phần ấy mong muốn cộng sản Việt Nam thoái vị trên một đất nước còn nguyên vẹn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Tần Thủy Hoàng thuộc hình thái tư tưởng nào mà làm chết hàng chục triệu người, nửa dân TQ. Thành Cát Tư Hãn theo triết thuyết gì mà giết vãn dân nhiều quốc gia. hay thời loạn lạc Lê Mạc, Trịnh Nguyễn làm gì có đảng nào mà dân Bắc Việt điêu linh, nhiều làng xã xóa xổ.
  nói vậy chỉ để bạn bớt chém gió chứ không phải để bào chữa cho CS, đó là thứ lý thuyết không tưởng, thế thôi. thời nay tính số người chết theo giá trị tuyệt đối tất nhiên phải nhiều hơn ngày xửa ngày xưa vì dân số tăng đến hàng chục lần. Còn VN thời 45-75 chết vài triệu phần lớn là do chiến tranh chống ngoại xâm, dù không phủ nhận có những người chết do khủng bố.

  Trích: "Nhưng có lẽ, đa phần ấy mong muốn cộng sản Việt Nam thoái vị trên một đất nước còn nguyên vẹn."

  NBG hơi bị....sai rồi, nhân dân VN không phải chỉ "mong muốn CSVN thoái vị", mà chính xác nhất là "mong muốn CSVN biến mất vĩnh viễn khỏi VN" and "never come back"

  Mặt trận Tây Nam sẽ kế tiếp nếu Trương Cao Lệ ( PTT/TC) không đủ sức Răn Đe Thủ X .
  Sau những cuộc họp kín với Trương Cao Lệ, sinh mạng chính trị của tướng Thanh sẽ được định đoạt. Theo dự đoán của cá nhân tôi, kết quả sẽ là một sự thoả hiệp giữa các phe phái trong giới chóp bu Ba Đình.

  Vẫn còn một lá bài quan trọng nhất mà họ Trương chưa tung ra, đó chính là 'món nợ' Thành Đô 1990 cùng với một 'con nợ' khủng sẽ được lộ diện trong bài viết tới. < trich Hoàng Trần/DLB >

  Trước hết xin cám ơn công lao viết lách của tác giã, thời gian công sức và tâm trí đã cống hiến.

  Tác giã dự đoán sẽ có thỏa hiệp giữa phe thân tàu và Thủ X về sinh mạng của Thanh heo? xin hỏi tác giã đã xét đến điểm < một khi thủ X đã dám xử tên Thanh và hai tên TrT tư lệnh thủ đô, nô tài của tàu,đương nhiên có thể nhìn thấy cái quyết tâm phải thoát tàu, mới mong cứu vãn được đất nước ( hay sinh mạng,tài sản của cá nhân,gia đình,băng đảng ) và QĐ nầy đương nhiên phải phù hợp với những gì mà HK và đồng minh đã định hướng >.

  Đương nhiên Thủ X thừa biết nếu còn lây lang qua lại mật thiết,thỏa thuận cùng tàu,thì mối họa Con Dao chực sẳn sau lưng,không biết sẽ bị đâm khi nào đấy, thời cơ thích hợp phe tàu sẽ quật ngược lại ? chưa nói tới chuyện sẽ làm hư kế hoạch các hướng đã định của HK ( liệu Họ có cho phép hay không cũng là mấu chốt )

  TBT đảng csVN đã được TT/Obama tiếp kiến vừa qua, chính là cái mấu chốt vấn đề, một niềm vinh hạnh lớn lao đối với cá nhân của Trọng. Chờ xem cái "danh sách đặc xá tù nhân 2015, thông thường là nhiệm vụ của CTN, nhưng chuyến nầy Thủ X đích thân nhúng tay vào chỉ đạo " vừa qua thì lướt quyền của quân ủy tại đai hội của quân đội, giờ thì hất luôn CTN ( coi như độc diển toàn đảng rồi kiêm luôn 2 chức quân ủy trung ương + chủ tịch nước đã hiện trước ĐH 12 )

  Mấu chốt ở đây, nếu cái danh sách đặc xá tù 2015 mà rộng lớn,đủ dọn đường vào TPP để cứu vản kinh tế và mở đường cho bao nhiêu vấn đề khác, thì coi như chúng đã chọn lựa ngã vào Vòng tay nồng nàn của Hoa Kỳ. Thử hỏi chuyện nầy xẩy ra thì chúng có còn sợ và cần phải thoả thuận cùng thằng tàu để " Nuôi Ong Tay Áo " ? đừng quên tình hình trước mặt chúng đã ra mặt đối đầu cùng nô tài Miên của tàu tại vùng biên giới Miên-Lào,một bằng chứng quan trọng.

  Còn vụ Thành đô 1990 cùng lắm thì cứ toẹt móng heo " đám lãnh đạo tiền nhiệm bị hăm dọa sinh mạng, bị mua chuộc lợi ích nên ăn kít tàu, nhưng không có nghiã đám lãnh đạo hiện tại cũng phải theo chân lủ kia ăn kít tàu ". Lẽ nào người dân VN không có lòng tha thứ cho những kẻ thức tỉnh, buông dao đồ tể và chương trình Chiêu Hồi cho những kẻ lầm đường lạc lối được quay đầu về với chính nghiã hay sao ? < mạo muội góp đôi lời >

  * * * Trích: . . . "Những đảng phái, tổ chức đấu tranh dân chủ cần có những đánh giá chính xác khi nhìn nhận sự việc Tây Nguyên và biên giới Việt Cam sẽ ảnh hưởng đến đất nước hay chế độ cộng sản VN thế nào. Để tìm cho mình những phát biểu, hành động, lối đi đúng đắn."

  * * * Như thế nào là những đảng phái, tổ chức đấu tranh dân chủ?
  Theo em hiểu, những đảng phái, tổ chức đấu tranh dân chủ là để chỉ đến những người thuộc về phe đối lập ‘cuội’ với những người cầm quyền csvn hiện nay. Họ đang ở trong nhà mát ăn bát vàng, hưởng thụ cuộc sống ấm êm và làm chính trị theo kiếu hô hào, kêu gọi, kích động… Họ xui khiến, khiến cho những người công nhân, nông dân, người lao động VN phải tham gia, dấn thân vào cuộc đấu tranh với chính quyền csvn hiện tại.

  Điều đặc biệt nhất là trong những cuộc đàm đạo ở những bộ sa lông trong nhà -nhằm mục đích thay đổi chính quyền hiện tại- hoặc -thay đối chính sách của chính quyền hiện tại- họ đều đòi hỏi phải theo hướng có lợi cho mình !.
  Để đảm bảo vừa có thể làm chính trị theo kiểu đó -được hưởng cuộc sống ấm êm- thì họ thường là sinh sống ở nước ngoài; còn nếu ở trong nước thì họ được thế lực ‘bàn tay lông lá’ nước ngoài bảo hộ.
  Cá biệt, trong trưòng hợp không có thế lực nước ngoài bảo hộ thì họ sẽ thực hiện những việc hô hào, kêu gọi, kích động… trong phạm vi mà chính quyền hiện tại cho phép, đủ để họ không bị …vào tù !!.

  Nói chung họ là những con người coi chính trị như là một trò giải trí!. Họ làm chính trị như là tạo thêm một vật trang sức cho bản thân mà thôi, chứ họ không dám tham gia vào việc đấu tranh thực sự!. Bởi vì vậy cho nên thế lực của họ rất yếu, hầu như không đáng kể, không có khả năng uy hiếp đối với chính quyền csvn hiện tại, bản lĩnh chính trị của họ yếu kém, ngại khó, sợ khổ không dám chấp nhận hy sinh tù đày… Họ không dám dấn thân vào tranh đấu thật sự !. Có bài vè dành cho "những đảng phái, tổ chức đấu tranh dân chủ‘’:

  Mấy đứa nhi nhô các diễn đàn
  Tưởng mình thánh tướng cứu giang san
  Mai kia Đảng Cộng chia vài ghế
  Mốt nọ “phe ta” được mấy bàn ?
  Mẹ đĩ đêm mơ “đàn sáu tấm”,
  Bố cu ngày mộng “nhạc hai giàn”!
  Ô hô ! , “cứu quốc” trên bàn phím
  Mưa máu gió tanh cũng …ngút ngàn! — Vô danh thị

  * * * Những đảng phái, tổ chức đấu tranh dân chủ 40 năm trôi qua thực tế họ chỉ là: Những CHÍNH TRỊ GIA, những chính khách sa-lông LẠC QUAN TẾU ?
  Các quí vị chính khách sa-lông LẠC QUAN TẾU rất ưa quan lạc quan viển vông theo ý riêng của mình, lạc quan không có cơ sở về tổ chức, tổ chức và ...tổ chức (Lênin). Họ thưòng xuyên tỏ ra nóng vội, chủ quan về hiện trạng lôi kéo công nhân, nông dân, người lao động trong nước. Họ không hiểu rằng trong bất kỳ một sự biến chính trị nhung, cam nào thì lực lượng quần chúng công nhân, nông dân… mới là sức mạnh thật sự quan trọng, mới là sức mạnh quyết định:

  Tâm linh rỉ rả thay nhận thức
  Bạc tiền tí tách đổi nhân tâm
  Nâng cao dân trí, thêm đồng chí.
  Phát triển thanh niên, tổ chức ngầm – Nguyên Anh

  Nó cở như ông Bùi Tín, một cựu Đại tá Việt Cộng, một nhà báo vi-xi chuyên nghề, đã sống tại Pháp, đã đi khắp nơi trên thế giới tự do, đã nghiên cứu, tìm hiểu, đã nhìn rõ chủ nghĩa Cộng Sản dưới nhiều khía cạnh, thế mà cũng còn mộng tưởng với những bài viết mang đậm tính chất lạc quan …tếu:
  . ’15 bác ở Trung Ương líu lưỡi trước 1 bé gái 16 tuổi’
  . hoặc ‘ Túi Khôn Của Dân Tộc’
  . hoặc là hớn hỡ, vui mừng vô vàn, ông Bùi Tín cho rằng đã có 20 nhà trí thức bác bỏ hoàn toàn cương lĩnh Đảng thì … độc lập tự do dân chủ VN đã … gần kề. !?.

  Bác Tô Hải năm nay đã 85 tuổi rồi, bác ấy không bước ra khỏi cái căn hộ của mình nửa bước mà vẫn có cái nhìn về tình hình XHVN hết sức tinh tường. Bác Tô Hải viết: 'Có những nhà đấu tranh LẠC QUAN TẾU đang định làm một cuộc cách mệnh cho VN trên bàn phiếm, họ LẠC QUAN TẾU về tình hình VN ngày nay!. Nào là ĐCSVN đang giãy chết, nào là ĐCSVN sắp diệt vong, ngày tàn của ĐCSVN đã đến .v. v… và .v. v…

  Nói chung, những bài viết mang đậm tính chất LẠC QUAN TẾU rất tai hại cho phong trào dân chủ VN:
  -- Nó giống như là sự tung hỏa mù để rồi chính những bài viết đó mới đích thị là kẻ ‘đâm sau lưng’ phong trào dân chủ!. Nghe theo những bài viết có tính chất LẠC QUAN TẾU, người nông dân VN [chiếm 70% dân số] chắc chắn họ sẽ BÁN LÚA GIỐNG để rồi sau đó LÊN CHÙA BÁN NHANG!.
  -- Ấn tượng của ‘quí vị’ chính khách sa-lông LẠC QUAN TẾU đối với các nhà đương quyền của csvn thường là nếu không ...BĨU MÔI KHINH BỈ thì cũng là …MĨM CƯỜI Ý NHỊ. (!!!!!) :

  Sang xuân đất Việt rộn cung đàn
  Tràn ngập tin vui những đặc san.
  Lôi thôi thành lập đôi ba đảng,
  Loè loẹt xưng danh sáu bảy hàm.

  Cả nhóm kê khai vài vị cốp
  Một phường xưng tụng khối ông tham.
  Giật gân báo chí ngồi thu lợi,
  “Cứu quốc” đứng ngoài ngó Việt Nam! — Vô danh thị

  - - - Xem: Vì sao dân chủ và bất đồng chính kiến luôn thất bại? - Nguyên Anh
  http://danluanvn.blogspot.com/2010/12/nguyen-anh-vi-sao-dan-chu-va-bat-ong.html

  Trong tất cả các hình thái XH của nhân loại từ xưa đến nay, thì hình thái XHCN do Mác-Lê đưa ra là hình thái XH tệ hại vào bậc nhất. Trong số những nhân vật giết người nhiều nhất, tàn bạo nhất trong thế kỷ thứ 20 có thể kể ra vài cái tên như: Hít-le, Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh ,Polpot .Chỉ 30 năm (1945-1975) đảng cs của HCM cầm quyền đã làm tổn thất tới 5-7 triệu người,với lá cờ toàn là màu máu sát nhân. Riêng CCRĐ đẫ giết hàng trăm nghìn người dân vô tội:
  “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
  Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
  Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
  Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”(Tố Hữu)
  Do quy luật nhân quả (quả báo) mà chừng nào còn đảng của HCM lãnh đạo thì chừng ấy VN còn gánh đủ mọi rủi ro lụn bại xúi quẩy (về chủ quyền, biên giới, quan hệ từ gần tới xa, giặc nội xâm, ngoại xâm, bất công bằng, bất bình đẳng, làm ăn khó khăn, nghèo khó, nợ nần , xin xỏ ...)!!!

  Người buôn đủ thứ viết:
  Chỉ có không sợ chết,không sợ tù cộng sản, thí dụ như cô Tần ,bà Bùi Hằng,..mới anh hùng,quân tử,mới chứng tỏ phẩm giá con người và đủ độ xóa lấp cả quá khứ lẩn những tính xấu lặt vặt của con người !

  Bác "Người buôn đủ thứ" sai hoàn toàn khi viết lời còm với cái giọng thách đố, cũng như đâm thọc kiểu này.
  Người xưa có nói: "Có cái chết nặng tựa Thái Sơn, Có cái chết nhẹ như lông hồng". Không hẳn cứ phải cầm súng ra chiến trường mới là anh hùng.Chị Tạ Phong Tần hay chị Bùi Hằng....hay còn nhiều người nữa...mỗi người trong họ đều chọn lối sống, lối tranh đấu riêng cho mình và việc làm cũng như cách làm của họ có giá trị khác nhau và không thể so sánh với nhau được. Chị Tần chị Hằng là tấm gương về sự quyết tâm, thà chịu tù chứ không khuất phục thì bác Gió lại là tấm gương về sự uyển chuyển mánh lới trong cách đấu tranh với cái câu "còn rừng xanh...lo gì hết củi". Theo tôi mỗi người họ đều có cái hay riêng.
  Nếu nhớ lại cái chết của những người lính năm nào trên đảo Gạc ma thì tôi thấy chẳng có chút gì anh hùng. Họ (có súng cũng không được phép bắn) bị bọn tàu cọng bắn chết như những tử tù bị dựng cột, họ trở thành bia cho bọn tàu tập bắn....thì anh hùng nỗi gì? Dù họ có ôm lá cờ đỏ sao vàng mà chết thì với tôi họ cũng chẳng là anh hùng. Họ bị bán đứng và chết trong oan nghiệt. Nếu họ được sống lại và cho họ một cơ hội chọn lựa lần nữa...thì tôi nghĩ họ sẽ làm khác. Có lẻ họ cũng sẽ phải chết...nhưng chắc rằng họ sẽ không chết với đôi tay bị trói. Và lúc đó...tôi mới nghĩ họ là anh hùng.
  Có một nhà quân sự tài ba của Tây phương (hình như Napoleon) bảo là: "Một lời nói có giá trị hơn ngàn vạn khẩu thần công". Điều này càng chứng minh được rỏ ràng trong hiện tại khi (đa phần) những mâu thuẩn giữa các nước các thế lực thường được giải quyết trên bàn đàm phán.
  "Buông dao xuống là thành Phật". Do đó nên dù quá khứ của bác Gió có xấu xa tệ hại đến thế nào (chưa kể đến yếu tố bác Gió đã cố tình làm cho quá khứ mình thật xấu theo cái kiểu tự bỉ bản thân để giả sử nếu mình có làm gì sai thì thiên hạ cũng không có lời dị nghị phê bình vì mình đã nói rằng mình rất xấu xa rất khốn nạn) cũng nên công tâm mà nhận xét và đánh giá những việc bác Gió đã làm và góp phần trong việc "mở mắt" cho người dân trong nước và cả người ở hải ngoại. Đó là chưa nói đến câu "ở bầu thì tròn ở ống thì dài". Hãy nhìn vào tình trạng ở Vn. Quan thì tham, càng to càng tham nhiều. Dân nghèo thì bị cướp đất. Ai chống đối thì bị chặn tất cả mọi ngã đường sinh sống. Trai thì đi bán cơ bắp, gái thì làm đĩ tứ phương. Trong một xã hội như vậy, không làm cướp mới là chuyện lạ.
  Bác "người buôn đủ thứ" đừng núp trong xó mà "xúi con nít ăn cứt gà". Lời còm của bác chỉ cho thấy cái trình độ suy nghĩ của bác chỉ là thứ "xè xè ngọn cỏ". Bác hãy làm được như bác Gió rồi hãy lên tiếng phê phán. Đừng để người ta nghĩ bác chỉ là một trong vô vàn dư luận viên...thiếu lý luận mà thừa ngu xuẩn của đảng.

  đồNg Minh của khựa

  VẹN toàn lãnh thổ là ưu tiên 1. Trong đám rận chủ có đồNg Minh của khựa là Việt Tân Xã mới đây có luận điệu tuyên giáo hệt Hoa Tân Xã Xinhua về con bài cũ Khờ-me đỏ rằng VN bành trướng xâm lược để lập liên bang đông dương. CầN nhận diện các đoàn thể rận chủ dính líu ủng hộ Việt Tân đều là đồNg Minh của khựa.

  PS Dân Luận thường xuyên đăng bài của Việt Tân Xã!

  Và ông Người Buôn Gió sẽ về,quấn cờ vàng ba sọc đỏ và xông pha ra trận mạt để" cứu dân độ thế" chứ không viết từ khoảng cách an toàn từ xa và không phải cực nhọc đi làm nhờ luơn dựa vào trợ cấp, bởi ông biết rằng viết kiểu dạy đời chỉ bảo lung tung trên mạng thì ai ,từ ở tù hình sự ra,ma cô đĩ điếm, cho đến giáo sư bác sĩ cô hồn các đảng nhà sư,mặt xấu mặt đẹp gì cũng viết được và chỉ có đối diện với cái chết nơi trận mạt hay chốn lao tù,chốn cùng khổ mới biết rõ ai hèn ai tiểu nhân .Chỉ có không sợ chết,không sợ tù cộng sản, thí dụ như cô Tần ,bà Bùi Hằng,..mới anh hùng,quân tử,mới chứng tỏ phẩm giá con người và đủ độ xóa lấp cả quá khứ lẩn những tính xấu lặt vặt của con người !