Văn - Nhân dân Việt Nam KHÔNG CẦN Đảng Cộng Sản Lãnh Đạo

 • Bởi Khách
  14/07/2015
  5 phản hồi

  Văn

  PGS, TS Nguyễn Mạnh Hưởng trong bài viết gần đây nhất, http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Gia-tri-thuc-su-cua-nen-dan..., cho rằng “Kể từ khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đến nay, nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính thức đứng lên làm chủ, tự mình tổ chức, cai quản, xây dựng xã hội mới và không ngừng củng cố quyền làm chủ ấy.”

  Tôi phải xin thưa với ông rằng: Nhân dân Việt Nam KHÔNG CẦN Đảng Cộng Sản lãnh đạo.

  Não trạng của ông và ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, luôn cho rằng: nhân dân CẦN ai đó lãnh đạo. Cái tiền đề đó dẫn tới khái niệm dân chủ của các ông hoàn toàn sai lầm. Vì nhân dân CẦN một chính quyền để đứng ra: (1) ĐẠI DIỆN khi quan hệ với nước khác, (2) PHỤC VỤ dân chúng trong các công việc nội địa, (3) BẢO VỆ dân chúng, và (4) GIỮ GÌN nền hoà bình.

  Tôi nhắc lại: Nhân dân Việt Nam KHÔNG CẦN ai lãnh đạo mình cả. Bất cứ cá nhân nào, tổ chức nào dám nói rằng, mình sẽ LÃNH ĐẠO nhân dân Việt Nam là kẻ độc tài và là coi thường chính nhân dân của mình. Chúng coi nhân dân là những con cừu để chúng có thể để “dắt mũi” (= lãnh đạo).

  Vì sao vậy?

  1. Mục đích chính của một nền dân chủ là nhân dân LÀM CHỦ chính quyền của mình thông qua phiếu bầu công khai và minh bạch. Có nghĩa, chính quyền phải làm theo nguyện vọng của dân chúng, chứ không phải quan chức đòi lãnh đạo dân chúng.
  2. Chính quyền có thể lãnh đạo các tổ chức, các hội đoàn, quân đội, công an, nhưng KHÔNG LÃNH ĐẠO nhân dân.
  3. Nhân dân là nguồn nuôi dưỡng chính quyền, đóng thuế cho chính quyền, và vì thế, chính quyền PHẢI PHỤC VỤ dân chúng.

  Các nền dân chủ của tư bản có thế có thiếu sót, nhưng không một nhà tư bản nào, một đảng phái nào, một lãnh đạo chính quyền nào, dám nói họ sẽ LÃNH ĐẠO người dân. Mà đều nói: PHỤC VỤ dân chúng hết mình. Kẻ nào trong xã hội tư bản dám nói vậy, sẽ đều bị nhân dân bỏ rơi và không ủng hộ.

  Đó chính là sự khác biệt quan trọng bậc nhất mà các ông không bao giờ chịu hiểu, chịu nhìn nhận định nghĩa chính xác của dân chủ. Do đó, mọi con số, mọi báo đài, mọi điều luật của các ông, đều nhằm LÃNH ĐẠO dân chúng, vì thế, bản thân chúng đều là PHẢN DÂN CHỦ.

  Chừng nào trong tâm thức, trong não trạng của các ông chính quyền biết rằng: nhiệm vụ chính của các ông là PHỤC VỤ dân chúng, và các ông hiểu rõ PHỤC VỤ có nghĩa là gì thì lúc đó ở Việt Nam mới có dân chủ.

  Và tôi là một người dân quèn lớn tiếng nói với các ông rằng: các ông chưa bao giờ PHỤC VỤ dân chúng Việt Nam một ngày nào kể từ khi Đảng Cộng Sản được thành lập. Mà các ông đều PHỤC VỤ cho lợi ích CÁ NHÂN của các ông mà thôi.

  VN-Calgary

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bài viết và các phản hồi rất hay và chất lượng, tôi hoàn toàn đồng ý với những quan điểm này. Xin lỗi buộc phải Spam vì bài không có các nút 'đồng ý', 'thích', 'không đồng ý', 'không thích'.

  Phản hồi: 

  Trên báo Cong An Nhân Dân online, PGS/TS Nguyễn Mạnh Hưởng viết:

  [ Kể từ khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đến nay, nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính thức đứng lên làm chủ, tự mình tổ chức, cai quản, xây dựng xã hội mới và không ngừng củng cố quyền làm chủ ấy.

  Và cũng kể từ đó, mệnh đề quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nước ta là nước dân chủ, địa vị cao nhất là dân, vì dân là chủ” mới trở thành thực tế và được hiện thực hóa trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. ...... ]

  Đọc lướt qua thì thật là hay, nhưng mang đối chiếu vào đời sống hàng ngày thì khó mà tìm thấy được điều gì có thể gọi là "dân chủ" hay "dân làm chủ" như ông Hồ Chí Minh nói !!! Lời nói mà không đi đôi với việc làm thì chỉ là lừa gạt, nhiều lắm thì cũng chỉ mang tính hình thức thôi.

  Chắc có lẽ tại định nghĩa dân chủ của người CS khác với định nghĩa dân chủ mà những người không CS hiểu ??? Dân chủ là chỉ được nói và làm theo ý của Đảng, "nhất trí" với Đảng, dù Đảng sai mười mươi !!! Dân chủ là Đảng cử dân bầu. Dân chủ là "đất đai thuộc sở hữu toàn dân, nhà nước (cũng là Đảng) chỉ quản lý dùm thôi". Dân chủ là người dân phẫn nộ vì Trung Quốc hà hiếp ngư dân, lấn biển chiếm đảo của mình mà biểu tình tỏ thái độ là bị Công An nhân dân đàn áp tàn bạo ngay. Dân chủ là chỉ kẻ chữ HS-TS-VN cũng có thể bị "mời làm viêc" hoăc ăn đòn nhừ tử ngay.

  Thật là một thứ dân chủ đặc thù, vô cùng khó hiểu. Dù khó hiểu cũng phải ráng mà hiểu. Người dân nào không chịu hiểu sẽ được giáo dục triệt để, nếu còn "ngoan cố" thì sẽ có cơ hội "được" đi cải tạo, "được" đi tù ngay!!!

  "Thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là kỷ nguyên độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội. " Suy gẫm câu nói của ông Nguyễn Phú Trọng mà ngẩn ngơ.

  Hèn chi, Tổng thống Nga Putin, với trải nghiệm bản thân. đã nói rằng: "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."

  Thế này thì chỉ có những người điên mới cần sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản !!!!!!!!!!!!!

  Phản hồi: 

  ừ lâu cái câu "Đảng lãnh đạo" đã trở thành câu cửa miệng và trên các loại hình báo chí của nước ta. Người ta nghe nó đã lâu và trở thành quen, thậm chí do tuyên truyền vào giáo dục (dĩ nhiên của Đảng) người ta coi đó là lẽ tự nhiên.
  Thời gian vài ba năm gần đây, do internet phát triển, tiếng nói đa chiều cũng được mở rộng theo và người ta đã nói lên những thắc mắc của mình. Điều này thì công đầu thuộc về những trí thức. Nay số người dân nghĩ theo thói cũ vẫn còn nhưng không nhiều. Người ta có thể nêu lên những sai lầm của Đảng, nhưng người ta vẫn coi sự lãnh đạo của Đảng là lẽ tự nhiên, thậm chí có khi cho như đó là quy luật tự nhiên, những người này thường là nhưng đảng viên đã già, trình độ văn hóa thấp hoặc quá thấy, thế nhưng có điều mừng là số người này ngày càng teo dần, thậm chí teo với tốc độ nhanh chóng.
  Có một điều lạ là có người ca ngợi Đảng đấy, ai nói ra sự thật sai lầm của Đảng thì họ bảo vệ Đảng và gọi ngay người nói ra những điều đó là "phản động". Thế nhưng hỏi người bảo vệ Đảng rằng "Đảng là gì?" thì họ không biết trả lời thế nào. Nhưng bảo nói về chiến công hay công ơn của Đảng với dân tộc thì họ có thể nói cả ngày không hết. Ta chưa xét đến điều họ nói đúng hay sai, mà đi đi vào tận ngọn nguồn của vấn đề.
  Trước kia thì từ "đảng" dùng trong dân gian có nghĩa xấu, ví dụ người ta mắng bọn tụ tập thành nhóm rồi quậy phá là "Chúng mày kéo bè kéo đảng đến quâỵ phá hay sao?" Người ta còn gọi nhóm người tụ tập đi ăn cướp là đảng cướp.
  Dân tộc ta trải qua 4.000 năm lịch sử thì Đảng mới xuất hiện chưa đầy một thế kỷ, tức là đến đầu thế kỷ XX thì mới có các đảng phái xuất hiện. Khi các đảng phái chính trị ra đời thì khái niệm từ đảng có thay đổi. Đảng chỉ là một đoàn thể xã hội tập hợp những người cùng ý tưởng và mục đích hành động, đảng không do người này lập ra thì do người khác lập. ra chứ chẳng có ý nghiã thiêng liêng gì cả. Đảng CS thì do ông Hồ Chí Minh lập ra do sự hợp nhất của 3 tổ chức CS ở 3 miền đất nước. Còn Quốc dân đảng thì do một nhóm trí thức trong đó có ông Nguyễn Thái Học lập ra, ngoài ra còn có một vài đảng khác nữa.
  Các đảng này lúc mới ra đời thì ít nhiều mang yếu tố tiến bộ, nhưng càng về sau thì càng thoái hóa, biến chất, thậm chí có đảng còn lưu manh hóa, biến thành tổ chứ mafia, kể cả đảng CS cũng vậy, vấn đề là do thời gian thôi. Ngày nay thì tính chất mafia của Đảng CS đã bộc lộ rõ rệt biểu hiện là các nhóm lợi ích với nhiều hoạt động vô cùng bất nhân và man rợ.
  Thời kỳ ban đầu mới thành lập thì lực lượng của Đảng CS rất yếu. Trong trí thức và giới công thương cũng nhiều người hiểu rõ bản chất của CNCS và không ưa gì Đảng CS. Chủ trương cuả Đảng CS là đi sâu vào tầng lớp ít học là thợ thuyền và bà con nông dân để tuyên truyên vận động họ theo mình. Thế nhưng người đứng đâù Đảng CS là người vô cùng xảo trá, biết rằng phải lợi dụng các tầng lớp khác để thực hiện mưu đồ của mình nên đã lừa gạt bằng cách tuyên bố là chỉ nhằm mục đích đánh đổ đế quốc pháp giải phóng đân tộc, chứ không dám nhận mình là CS.
  Đảng CS cứ thắng lợi dần dần, chiến công của họ là do xương máu của cả dân tộc mang lại. Nhưng khi cầm quyền và chế độ ngày càng lớn mạnh thì bộ mặt thật của họ cứ lộ ra. Điều này thì ai cũng biết. Đảng nhận hết công về mình và coi lẽ thự nhiên là mình phải được quyền lãnh đạo. Có lần trên ti vi đưa ra ý kiến thắc mắc về ván đề này, ông Nguyễn Sinh Hùng có nói một cách yếu ớt rằng đó là do hiến định, tức hiến pháp quy định trong điều 4, nhưng ai cũng biết rằng hiến pháp là cụ thể hóa cương lĩnh của Đảng, tức là hiến pháp cũng do Đảng đề ra, tức Đảng vừa làm bài vừa chấm điểm.
  Điều ấy có đúng không? Trong thực tế thì Đảng lãnh đạo toàn diện, nước ngoài thì bảo như thế là nước ta theo hình thức đảng trị. Đúng quá đi rồi. Đã đảng trị thì không có dân chủ.
  Thế nhưng đảng cứ gân cổ lên mà cãi rằng nước ta có dân chủ, rồi lại trong Đảng việc bầu bán cũng dân chủ. Như thế thì Đảng chẳng hiểu gì về dân chủ, hay hiểu nhưng cố tình đánh lưà nhân dân.
  Muốn biết đúng sai ở chỗ nào thì ta lại phải tìm hiểu về từ "DÂN CHỦ". Theo tiếng Hy lạp thì từ DÂN có nghiã như từ DÂN CHỦ của ta.
  Như vậy nhà nước DÂN CHỦ có nghiã là nhà nước DÂN, "của dân, do dân và vì dân". Tức là mọi thứ đều do DÂN QUYẾT ĐỊNH. Đã do dân quyết dinh mà ại do ĐẢNG LÃNH ĐẠO thì quá vô lý.
  Nói cung kiểu nói của CS là lối chơi chữ rẻ tiền: "Nước ta độc lập trong phe XHCN do Lien xô lãnh đạo", "Đất dai thuọc quyền sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý", "Kinh tế thị trường định hướng XHCN".
  Vậy ta chỉ việc thay chỗ nào có chữ DÂN CHỦ bằng chữ DÂN hì rõ ngay vấn đề :
  - Nhà nước ta là nhà nước DÂN CHỦ, khi thay DÂN CHỦ bằng DÂN thì thành nhà nước ta là nhà nước DÂN.
  Nhà nước DÂN mà lại có ĐẢNG THÌ LÀ ĐIỀU KHÔNG CHÁP NHẬN ĐƯỢC.
  - Đảng thực hiện DÂN CHỦ trong việc lấy phiếu tín nhiêm thì thành Đảng thực hiện DÂN trong việc lấy phiếu tín nhiệm.
  Xét những thí dụ trên thì thấy đã có ĐẢNG thì không có DÂN, tức CHỦ CHỦ.
  Mà đã có DÂN tức DÂN CHỦ thì không thể có ĐẢNG.
  Chưa cần xét đến đến nhân dân có cần Đảng lãnh đạo hay không và nhiệm vụ của người lãnh đạo là phải phục vụ có đúng hay không mà chỉ càn xét bản chất của nhà nước có ĐẢNG và nhà nước có DÂN khác nhau thế thèo. Một nhà nước "của dân, do dân và vì dân" thì không thể có Đảng lãnh đạo, cũng như một nhà nước do Đảng lãnh đạo thì không bao giờ là nhà nước "của dân do dân và vì dân".
  Ngày nay Đảng đã trơ trẽn tuyên bố thẳng thừng "quân đội trung với Đảng" mà lại nói nhà nước DÂN CHỦ thì hoặc là lừa dối hoặc là ngu.
  Tiêu chuẩn của một nhà nước dân chủ là mọi người phải bình đẳng, nghĩa là anh làm được việc gì thì tôi làm được việc đó, nếu anh thành lập ra đảng của anh thì tôi có lập ra đảng của tôi. Anh lập ra Đảng của anh thì được, vậy vì cớ gì anh cấm tôi lập ra đảng của tôi. Trong hiến pháp không có điều nào ghi cấm người ta lập ra đảng phái không? Thế nhưng Đản CS độc tài độc trị thì lại cấm các đảng phái trong thực tế.
  Nay xét đến vấn đề ĐẢNG PHỤC VỤ NHÂN DÂN. Trong các nước dân chủ có nền kinh tế TBCN thì không có khái niệm "phục vụ". Từ "phục vụ" do cụ Hồ nhập từ Trung quốc vào ta.
  Vậy quan hệ trong các nước tư bản là như thế nào? Quan hệ trong các nước tư bản là có sự ĐỒNG THUẬN giữa người thuê và ngưới làm thuê bị ràng buộc bởi hợp đồng. ĐỨNG VỀ MẶT KINH TẾ THÌ HIẾN PHÁP CŨNG CHỈ LÀ HÌNH THỨC HỢP ĐỒNG giữa nhân dân và chính quyền mà thôi. Tổng thống hay tất cả các quan chức nhà nước đều làm việc được lĩnh lương theo khả năng của mình. Những điều này không phải mới mẻ gì nhưng không phải ai cũng biết và không đề cập đến, trong đó có các chuyên gia kinh tế cao cấp như Lê Đăng Doanh, Chi Lan và ngay cả nhiều người quyền cao chức trọng khác. Thế nhưng theo dõi các phát ngôn của một số nguời thì thấy có người đã nêu lên từ lâu như thủ trưởng Trần Độ, có lẽ vì thủ trưởng đã đọc tác phẩm Tư bản của Mác nên mới nêu ra quan điểm này, còn một người nữa, nhưng tôi nhớ không chính xác lắm là cụ Hà Sĩ Phu. Cũng có thể còn nhiều người biết nhưng họ không nói ra vì sợ nói đúng như Mác thì Đảng lại vu cho là phản động!!! Cũng nên nhớ rằng NGƯỜI KHÔNG NÓI KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI KHÔNG BIẾT. Đảng CS thì có cả một bộ máy chấm những người KHÔNG NÓI này vào sổ đen. Nghĩa là Đảng CS biết cảnh giác với loại người nào.
  Anh chàng Sáu Lênin cũng biết điều ấy nhưng chàng ta vận dụng điều "người lao động đứng lên đấu tranh đòi lại của cải của mình do giai cấp các nhà tư bản bóc lột" cũng của Mác.
  Anh chàng có trái tim sắt Xịt ta lin thì xuyên tạc là trong chế độ CS thì người ta làm theo khả năng và hưởng theo nhu cầu. Mác có sống lại thì Mác sẽ đập cái quần lót vào mặt anh lính có tài quân sự này: "Mày chỉ có tài giết người thôi, còn mày đéo có tài làm ra của cải nuôi con người, thằng bú cặc!!!"
  Ngày nay có một lũ đồ đệ của anh chảng Xịt Ta lin lại di tản sang Việt Nam là nước ta, ai cũng biết, chúng vừa ra tay vơ vét và ăn cướp lại vừa lên mặt rao giảng đạo đức cho người dân "biết ơn Đảng".
  Nói lý thuyết mãi cũng chán. Vậy thì hành động thế nào? Nói ra thì dài dòng nhưng ngắn gọn là bắt tay chặt chẽ với Mỹ. Cụ Trọng vừa sang Mỹ đạt kết quả tốt đẹp đã mừng vì cụ "xin" Mỹ công nhận nước ta có nền kinh tế thị trường (tức nền kinh tế tư bản). Thế nhưng chỉ hai ngày sau thì lại nghỉm niềm vui vì thấy trên ti vi có cuộc "trao đổi" với nước bạn Lào về kinh nghiệm xây dựng nền "kinh tế thị trường định hướng XHCN" có anh Đinh Thế Huynh .trình bầy lý thuyết. Đúng là anh quần đùi dạy anh đóng khố.
  Điều cuối cùng tôi muốn nói là trong cuộc đấu tranh không tiếng súng này thì không thể không có đấu tranh về quan điểm, đấu tranh về chủ thuyết. Trong lĩnh vực đấu tranh này thì cần làm cho dân sáng ra về những lý thuyết cao xã ấy, nhưng đừng viết theo lối văn "bác học" làm khó cho người tiếp thu mà hãy học lối viết dễ hiểu dân giã ngắn gọn của Hồ chủ tịch, đại khái "người cày có ruộng"...

  Phản hồi: 

  Tôi ghét cái từ "lãnh đạo" mà mấy ông cs xài, họ là ai mà đòi lãnh đạo người khác, họ đâu có là đại diên được người dân bầu lên, họ đa phần là người bất tài, kém đạo đức, háo hức tham nhũng, nhìn dân bằng con mắt kẻ thù, không được dân tin tưởng.
  Gọi đúng tên họ chỉ "cầm quyền" mà thôi.

  Phản hồi: 

  ĐCSVN chỉ là một con đỉa hút máu Tổ Quốc (để mất chủ quyền biên giới ,hải đảo) và hút máu Nhân Dân (hao tổn tính mạng do phát động bạo lực và của cải do tham nhũng ). Lợi ích của đcs luôn đặt trên lợi ích của Tổ Quốc và Nhân dân(bắt Q Đ phải tuyệt đối trung thành với đảng trước hết). Lãnh đạo đều làm sai đến khi sửa sai lại nói là đổi mới. Đảng lãnh đạo đảng nuôi đảng còn chưa xong làm sao đòi lãnh đạo được Nhân Dân? Hiện nay nợ công chất như núi do lãnh đạo làm ăn kém dở nạc dở mỡ và do tham nhũng rồi lại phải bắt dân còng lưng, thắt lưng buộc bụng mà trả thôi! Dân chỉ cần đảng nào phục vụ bảo vệ tốt về tính mạng và của cải của mình, chủ quyền của Tổ Quốc chứ không cần đảng cs (đã bị loại ra khỏi vòng pháp luật ở châu Âu) lãnh đạo, lãnh điếc gì hết! vì chúng đã lộ nguyên hình là một tập đoàn lợi ích nhóm ý thức hệ ,ăn hại đái nát... Một tổ chức cồng kềnh kém hiệu quả ,mất dân chủ từ trong ra ngoài!