Việt Dũng - Hé lộ số phận của Đại tướng Phùng Quang Thanh?

 • Bởi Admin
  10/07/2015
  11 phản hồi

  Việt Dũng, cộng tác viên Dân Luận


  Phải chăng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị phái cấp tiến bắt và giam giữ tại một địa điểm bí mật trước thời điểm Việt Nam muốn ngả sang Mỹ?

  Thời điểm biến mất của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trước chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng BT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng cho thấy đó là một sự tính toán có chủ ý. Dường như trong những ngày này, đa phần dân chúng đã không còn quan tâm đến tình hình sức khỏe của ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, mà thay vào đó là các tin tức liên quan đến chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng Bí thư trọng.

  Đánh giá về kết quả chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng BT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, cho thấy đây là một đòn ngoại giao phối hợp giữa Việt Nam với Mỹ nhằm chống lại Trung Quốc, đồng thời là một chiến thắng mới của Mỹ trong việc đối phó với Trung Quốc về mặt chiến lược. Đánh dấu đây là thời điểm xoay trục trong chính sách đối ngoại của Việt nam một cách rõ nét nhất.

  Không phải ngẫu nhiên mà cách đây chưa lâu, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Quân đội nguyên Giám đốc Viện bảo tàng Quân đội đã cho rằng (đại ý): nếu có chiến Tranh với Trung quốc thì dàn lãnh đạo Bộ quốc phòng hiện nay phải thay hết thì mới đánh Trung quốc được. Điều đó cho thấy, vào thời điểm trước tháng 6/2015 thì hầu hết lãnh đạo của Bộ Quốc phòng lúc đó có xu thế thân và giữ vai trò quan trọng trong phe thân Trung quốc của Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, người vốn được coi là cầm đầu một thế lực chính trị trong chính trường Việt nam, hòng đối chọi với phe cải cách có xu hường thân phương Tây của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Cách đây ít ngày, việc báo Đời sống và Pháp luật đã bị Thanh tra báo chí xuất bản thuộc Bộ thông tin và Truyền thông phạt 30 triệu đồng, vì lý do dám đăng tải tiểu sử của Đại tướng Phùng Quang Thanh trong thời điểm hết sức nhạy cảm này, dù rằng sau đó ít phút đã vội gỡ bỏ. Sự việc trên được cho rằng, truyền thông nhà nước không muốn nhắc đến sự vắng mặt một cách đầy bí ẩn của Đại tướng Thanh.

  Tuy vậy, ngày hôm qua (9/7/2015) trên website BBC tiếng Việt, một lần nữa dường như hãng truyền thông này cố tình xới lại vấn đề "nhạy cảm" trên, khi cho biết rằng: "Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh "đã được cho ra viện" sau ca phẫu thuật u phổi. Tuy nhiên ông Thanh "vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra". Thông tin trên được Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói với BBC ngày 9/7."

  Thông tin của Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói với BBC ngày 9/7 có nhiều điểm mập mờ, khi ông cho biết "Ngày giờ xuất viện cụ thể và nơi ở hiện nay của ông Thanh thì tôi không nắm rõ". Vì Giáo sư Phạm Gia Khải, là một thành viên quan trọng của Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương; người đã nhiều lần cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của các cán bộ lãnh đạo cao cấp Việt nam.

  Hơn nữa nếu thực sự Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đang chữa trị bệnh tại Pháp, thì chắc chắn trách nhiệm phải thuộc về Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương, đồng thời họ phải cử người đi theo cùng để theo dõi và kịp thời báo cáo về nước hàng ngày diễn tiến sức khỏe của tướng Thanh cho Trung ương được biết. Hoặc cũng có thể là do Giáo sư Phạm Gia Khải không muốn tiết lộ với BBC (!?), nhưng khả năng này là rất ít, vì đã không muốn tiết lộ thông tin thì dễ dàng nhất là Giáo sư Khải đã phải từ chối trả lời phỏng vấn ngay từ đầu.

  Điều đó cho thấy, người ta đang muốn úp úp, mở mở về thông tin này dường như để thực hiện thuyết âm mưu nhằm cho người dân nhớ lại chuyện đồn đoán về bệnh tình của Trưởng ban Nội chính TW, ông Nguyễn Bá Thanh. Nghĩa là cho dư luận quen với việc vắng mặt của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, mà dẫu như còn sống nhưng cũng như chết rồi. Đây là mục đích của thế lực chính trị hiện đang nắm thế thượng phong trong chính trường Việt nam, tại thời điểm chỉ còn chưa đầy 06 tháng nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12.

  Một thông tin rất đáng chú ý mà ít người không quan tâm, đó là, theo Cổng thông tin của Bộ Quốc phòng đưa tin cho biết "Sáng 3/7/2015, tại Hà Nội, thực hiện các Quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội nghị Bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh và Chính ủy BTL Thủ đô Hà Nội. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy BTL Thủ đô Phạm Quang Nghị; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam.

  Tại hội nghị, Trung tướng Phí Quốc Tuấn đã tiến hành bàn giao chức vụ Tư lệnh BTL Thủ đô Hà Nội cho Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, nguyên Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng BTL Thủ đô Hà Nội; Trung tướng Lê Hùng Mạnh bàn giao chức vụ Chính ủy BTL Thủ đô Hà Nội cho Thiếu tướng Nguyễn Thế Kết, nguyên Phó Chính ủy BTL Thủ đô Hà Nội."

  Tin này cũng được đưa trên một số phương tiện truyền thông khác với lý do cho rằng Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội Trung tướng Phí Quốc Tuấn và Chính ủy Trung tướng Lê Hùng Mạnh đến tuổi nghỉ hưu. Điều đó đã khiến nhiều người đã đặt câu hỏi vì sao cả Tư lệnh và Chính ủy Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội lại nghỉ cùng một thời điểm? Song nếu chú ý sẽ thấy, thông tin từ Cổng thông tin Bộ Quốc phòng đã không giải thích rõ lý do, mà chỉ vắn tắt là "thực hiện các Quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng".

  Theo thông lệ của chính trường các nước, thì chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng hoặc Tư lệnh Lục quân (đối với các chế độ do dân bầu) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong sự ổn định của chế độ, khi mà quân đội trở thành lực lượng trung thành và bảo vệ Hiến pháp quốc gia. Đồng thời tư lệnh lực lượng quân đội làm nhiệm vụ bảo vệ thủ đô - trung tâm đầu não chính trị, có ý nghĩa ví như một tấm áo giáp để bảo vệ chế độ đòi hỏi phải hết sức trung thành.

  Được biết, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được thành lập vào năm 2008 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Cộng với việc Hà nội trong khoảng 20 năm trở lại đây vốn được coi là thành trì của phe bảo thủ, thì chắc chắn lớp chỉ huy như Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội Trung tướng Phí Quốc Tuấn và Chính ủy Trung tướng Lê Hùng Mạnh giữ chức vụ từ đó đến nay chắc chắn phải là người tin cẩn của phe này.

  Khi đã biết Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội có vai trò hết sức quan trọng, đó là chịu trách nhiệm bảo vệ khu vực Thủ đô Hà Nội, trung tâm đầu não của lãnh đạo đảng và nhà nước Việt nam. Thì chắc sẽ có không ít người đã đặt một loạt câu hỏi rằng:

  • Có điều gì bất thường không?
  • Tại sao lại có sự trùng hợp kỳ lạ như thế?
  • Nếu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đau ốm đột xuất là chuyện bình thường, thì tại sao lại phải vội vã thay thế lãnh đạo của Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội?

  Không chỉ thế, mà lại còn thay một lúc và ngay lập tức cả hai vị trí lãnh đạo là Tư lệnh và Chính ủy của Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội.

  Chắc chắn đây sẽ là một diễn biến hết sức bất thường.

  Điều đó cộng với các động thái không thiện chí từ phía Trung quốc đối với Việt Nam trong giai đoạn gần đây như việc Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật trên Vịnh Bắc Bộ vào ngày 30/6/2015. Hay việc Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua một dự thảo đầu tiên của bộ luật mới về an ninh quốc gia, trong đó Bắc Kinh tự cho mình quyền dùng sức mạnh và mọi biện pháp cần thiết, kể cả quân sự để bảo vệ các lợi ích cốt lõi của họ. Và mới đây nhất, ngày 09/07/2015, 23 viên tướng Capuchia do ông Đại tướng Tea Banh dẫn đầu có mặt tại Bắc Kinh.

  Phải chăng người ta sợ rằng nếu không thay đổi ngay chỉ huy của Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, sẽ xảy ra việc tiến hành đảo chính dưới sự chỉ đạo của Trung quốc (!?)

  Việc nội bộ lãnh đạo các quốc gia cộng sản thanh trừng lẫn nhau là việc hết sức phổ biến từ xưa đến nay, trong lúc ở Trung quốc trong lúc này cũng đang xảy ra những việc như vậy thì đối với chính trường Việt nam đây không phải là chuyện lạ. Qua đó cho thấy số phận của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh lúc này ra sao phần nào cũng đã hé ra một câu trả lời rõ hơn.

  Đồng thời sự họat động ráo riết gần đây trong nội bộ quân đội của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cho thấy, đến thời điểm này phe cải cách đã nắm chắc lực lượng quân đội trong tay. Điều mà trước kia là vấn đề trở ngại nhất đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong việc khống chế toàn bộ hệ thống chính trị của Việt nam

  Cứ xem việc thay đổi lập trường 180 độ của Tổng BT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, thể hiện qua các diễn văn phát biểu trong chuyến thăm Hoa kỳ mấy ngày vừa qua, chứ chưa kể đến thái độ và phong thái khá thỏa mái của ông Trọng thì cũng biết mọi việc liên quan đến tướng Thanh đã an bài.

  Mà khả năng cao là rất có thể Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị phái cấp tiến bắt và giam giữ tại một địa điểm bí mật. Và sẽ chỉ được đưa ra xét xử sau khi Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12 kết thúc, khi mọi vấn đề của bàn cờ chính trị Việt nam đã ngã ngũ.

  10/7/2015

  © Việt Dũng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Ngay 15-5 tai Lao Cai da dien ra cuoc hop giua BTQP VN Phung Quang Thanh va BTQP TQ Thuong Van Toan. Ong TVToan cho biet muc dich la de thuc day tien trinh hien thuc hoa nhung cam ket ma CQCSVN da ky voi CQCSTQ. Phai chang vi vay ma CVn da im lang truoc nhung su xam luoc cua TQ tai Bien Dong?. TQ rat so VN cho My thue Cam Ranh vi no se pha hong muu do cua TQ ve Bien Dong, dong thoi vo hieu hoa cac cam ket mo am ma hai ben VN-TQ da ky.

  Cho My thue Cam Ranh la thuong sach:

  - VN duoc My bao ve ma khong phai cau canh.
  - Hang thang duoc vai tram trieu dollar xai.
  - Viet-My cung khai thac dau.
  - Ngu dan yen tam danh bat ca.
  - " soi day " Subic-Camranh se cat ngang cai "luoi bo". TQ se tuc ma chet.

  "Theo thông lệ của chính trường các nước, thì chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng hoặc Tư lệnh Lục quân (đối với các chế độ do dân bầu) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong sự ổn định của chế độ, khi mà quân đội trở thành lực lượng trung thành và bảo vệ Hiến pháp quốc gia. Đồng thời tư lệnh lực lượng quân đội làm nhiệm vụ bảo vệ thủ đô - trung tâm đầu não chính trị, có ý nghĩa ví như một tấm áo giáp để bảo vệ chế độ đòi hỏi phải hết sức trung thành."
  Tác giả không hiểu biết nhiều về vai trò của bộ quốc phòng tại các nước dân chủ khi lưu ý đặc biệt vai trò "có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong sự ổn định của chế độ" của bộ quốc phòng cộng sản. Đây chỉ là sự suy diễn cá nhân từ kinh nghiệm sống trong các thể chế độc tài, độc đảng. Ở các nước dân chủ, bộ quốc phòng mờ nhạt so với các bộ khác trong nội các chính phủ, như Bộ Kinh Tế, Ngoại giao và Y tế.
  Ở các nước độc tài, độc đảng bộ Quốc phòng rất quan trọng, vì chính quyền cai trị đất nước chứ không phải lãnh đạo đất nước.

  Rất có thể ông Thanh đã bị vô hiệu hoá. Bệnh chỉ là cái cớ để ông ấy không thể đi Mỹ cùng ông Trọng. Và giải thích với thiên hạ cho dễ. Sau cú này ông Thanh sẽ xin từ chức vì lý do sức khoẻ. Việc thay một lúc cả Tư lệnh và chính uỷ quân khu thủ đô cùng lúc chắc chắn là có vấn đề.

  Nguyễn Thiện Nhân sẽ nắm ghế tổng bí thư kiêm chủ tịch nước
  Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ ngồi ghế nữ chủ tịch quốc hội đầu tiên của VN
  Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp tục làm thủ tướng cạnh tranh kỷ lục lâu nhất với Phạm Văn Đồng

  Nói gì thì nói phe "ít xấu hơn" của ông Dũng đã chiếm thế thượng phong. Cái này đáng khen, thời ông Trần Xuân Bách không làm được. Chính trị không đơn giản, để chuyển bại thành thắng như ông Dũng phải thừa nhận bộ sậu phò tá của ông Dũng giỏi, đắc lực nhất là đồng chí con rể Việt Kiều Henry Bảo Hoàng, kẻ giấu mặt nắm quyền lực lớn ngành công nghệ thông tin Việt Nam, triệt hạ mọi đối thủ của bố vợ bằng các trận đánh thông tin hư hư thực thực. Kế đến là Trần Thanh Kiệm vợ ông Dũng, có công xóa hiềm khích với Lê Khả Phiêu từ đó giúp ông Dũng nắm được phe quân đội.

  Chính trường Việt Nam đang có biến động lớn nhưng không ai dọn cỗ sẵn cho phe dân chủ. Không biết tổ chức đấu tranh, sợ bị bắt, chỉ ngồi gièm pha chọc ngoáy thì bốc kứt.

  X đảo chính L và hành động của chúng ta!

  Bài viết tuy chưa có kiểm chứng, nhưng theo cách suy luận như vậy có vẻ logic. Những phát ngôn và hành vi của ông Phùng đại tướng trên báo chí, trong mấy cuộc họp Bộ trưởng QP khối ASEAN, ASEAN + và hình tướng mạo có thể kết : Phùng đại tướng chỉ hữu danh mà vô thực; đã bị T.Q mua chuộc , khống chế và ngả hẳn vào tay Trung quốc. Trong tình hình nước sôi lửa bỏng, đặc biệt hành động xâm chiếm trắng trợn của của T.Q trên biển Đông, buộc Bộ chính trị và Quân ủy Trung ương phải thay thế tướng quân họ Phùng đã vô dụng và phản trắc. Chi tiết bị ám sát do phe thân Mỹ, IS, Taliban hoặc bệnh ung thư phổi do chấn thương thời chiến tranh.. không còn quan trọng nữa. Ông Phùng bị chết hay bị thay thế đều như nhau và cần thiết trong lúc này.

  Lừa đừng vội mừng mà hố nhá. Phe "cấp tiến" của ba dê giỏi mị dân hơn phe Trọng lú.
  Coi, ai bán Tây nguyên cho tàu khựa? Ba dê đã tiên bố tiên mẹ rì về các "lỉnh kỉnh" ở biển Đông?
  Cbn, cả một lũ thỏ thẻ: cực lực lên án (mồm)các vi phạm của tàu khựa, không tăng cường mâu thuẫn, giữ nguyên tình trạng biển Đông.
  Một bài PR cho Ba dê.

  Tác giả Việt Dũng viết tào lao quá, chẳng hơn gì nói nhảm. Xin thưa với tác giả là hiện tại cho đến thời điểm này, csVN không có phe nào được gọi là "cấp tiến' ráo trọi. cái phe mà tác giả gọi là "cấp tiến" đó chẳng qua là khéo mỵ dân và thủ đoạn cao cơ hơn phe kia thế thôi. Không biết tác giả vô tình hay cố ý PR cho cái phe mà tác giả gọi là "cấp tiến" vậy ?