Nguyễn Thông - Khen nhau

 • Bởi Khách
  03/07/2015
  2 phản hồi

  Nguyễn Thông

  Với ông Nguyễn Văn Linh, tôi kính trọng khi ông ấy làm bí thư Thành ủy TP.HCM, ông có những thay đổi thiết thực làm cho cuộc sống tốt hơn (tôi đã viết một bài về giai đoạn này, chút đưa lên). Nhưng khi ông ấy làm tổng bí thư thì rất tệ, tôi không phục nữa bởi ông ấy bảo hoàng hơn vua.

  Hôm 30.6, tại lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông Linh (1.7) tổ chức ở Hưng Yên, ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc "bài diễn văn quan trọng" trong đó trích dẫn nhiều câu của ông Linh để khen ngợi, nhưng xét cho cùng, khen nhau thì lại bằng mười phụ nhau, đã vô tình (hay cố ý thì tôi không rõ) vạch ra bêu xấu nhau.

  Tôi lấy ví dụ, ông Trọng đọc (tôi không nói là viết bởi biết chắc ông ấy không viết, đã có người khác viết giùm, mà đã viết giùm thì cũng có nghĩa người ta suy nghĩ hộ) đoạn trích câu của ông Linh: "Kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa là sự lựa chọn duy nhất đúng đắn của Đảng ta... Chẳng lẽ bao nhiêu thành quả cách mạng giành được bằng xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam lại đem trao vào tay những lực lượng đưa đất nước đi vào con đường tư bản chủ nghĩa, con đường chắc chắn không thể bảo đảm độc lập thật sự cho dân tộc, tự do hạnh phúc thật sự cho tuyệt đại đa số nhân dân".

  Cách đây 30 năm, nói như thế được coi là đúng, là tỉnh táo, sáng suốt, tất nhiên với đảng thôi, chứ nhân dân thì nghĩ khác. Quan niệm, suy nghĩ ấy, sau 30 năm, đáng vứt vào sọt rác. Bằng chứng là cuộc sống đã mở mắt cho mọi người, không ai còn độc quyền chân lý, độc quyền đúng như trước. Sự thực hiển nhiên, những anh theo chủ nghĩa xã hội đều là những anh đói nghèo cơ cực nhất thế giới. Phần lớn đám đó trước sau 1990 đã từ bỏ để quay về chính đạo. Những quốc gia giàu có nhất đều theo con đường tư bản chủ nghĩa. Những nước dân chúng hạnh phúc, sung sướng, no ấm nhất, được làm chủ cuộc đời chính là những nước tư bản chủ nghĩa chứ không phải xã hội chủ nghĩa. Còn sót lại vài nước: Cuba, Triều Tiên, Việt Nam, Lào, Trung Quốc, chả ai dám bảo là giàu, chỉ có họ tự sướng, tự nhận là đỉnh này đỉnh nọ thôi. Ùn ùn đưa con cái sang học hành xứ "giãy chết" trong khi vẫn chửi nó. Riêng Trung Quốc, nói một đằng, làm một nẻo, ai cũng thấy, thực chất là tư bản chủ nghĩa về kinh tế.

  Hỡi ôi, tư duy của ông Linh như thế mà bảo là đổi mới, lại còn nức nở khen, lại còn nguyện học tập thì "tối tăm mù mịt ai đưa cò về" là phải rồi. Hãy nhìn ra thế giới, thấy bọn tư bản đang đem nhân dân nó đến chỗ chết, đường cùng ra sao đi, các ông các bà ơi. Lôi con cái các ông bà từ vực thẳm giãy chết về hết đi, và đừng kêu gọi chúng đổ tiền vào đầu tư nữa, ngượng lắm.

  Và tôi không hiểu, ông Trọng vừa khen ông Linh như vậy, ngày 6.7 tới bầu đoàn kéo nhau sang nước Mỹ trùm tư bản định tìm hiểu cái gì của nó?

  Nguyễn Thông

  Tôi nói thêm, sau bài này, tôi sẽ có bài khen ông Nguyễn Văn Linh đàng hoàng, khen đúng thứ đáng khen cứ không phải khen lú!

  Chủ đề: Lịch sử

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Xin phép ăn theo Cụ Tam nguyên yên đỗ Nguyễn Khuyến " Lẳng lặng mà nghe chúng khen nhau, khen nhau thông tuệ với đỉnh cao; Chổng mông bái lạy Lê cùng Max, nên nỗi cơ đồ chén sạch sanh.." . Cái đặc trưng của bộ máy tuyên truyền cộng sản và vận dụng sáng tạo câu tục ngữ " dễ người dễ ta", tức là ta khen người thì người khen ta. Nhưng trong chuyện này, e rằng mấy tay quân sư cho ngài TBT Trọng nó cố ý đâm dùi chơi xỏ ngài chăng?. Bởi ai cũng biết cái nước Liên Xô thành trì của phe XHCN đã sụp đổ , người dân ở đó đã vứt cái CN Mã - Lê vào sọt rác từ lâu. Nhờ đó Họ tỉnh ngộ, đã và đang xây dựng cuộc sống tốt lành theo quy luật phát triển kinh tế, XH tự nhiên của loài người. Thực tế chứng minh đầy đủ tiêu chí " thực tiễn là thước đo là tiêu chuẩn chân lý" . Nhìn lại Tiểu sử cuộc đời Max cho thấy , ông suốt đời là con người ăn bám, không làm nổi một đồng tiền , cuối đời sống nghèo khổ . Một người như vậy chỉ đẻ ra loại học thuyết mơ mộng, ảo tưởng , như câu chuyện " Vợ chồng ông lão đánh cá" mà thôi.

  Như vậy phải chăng từ ông Linh đến Trọng đều thuộc dạng nói và lừa. Bọn tư bản đang cắm cờ ODA và FDI phấp phới trên toàn cõi Việt Nam, hóa ra các ông bắt tay với kẻ thù để bóc lột nhân dân à? Nói không biết nhục, không có bọn nó vào đầu tư thì nhân dân XHCN đói rã họng lật đổ mẹ cái chế độ thối nát các ông lâu rồi.