Bộ trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh phẫu thuật tại Pháp

 • Bởi Đa Nguyên
  02/07/2015
  8 phản hồi

  Bộ trưởng bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần. Tối 30-6, ông Thanh đã được phẫu thuật, tin từ báo Tuổi trẻ cho biết.


  Chèn_tiêu_đề_của_ảnh_vào_đây

  Ngày 1-7, thông tin từ Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương cho hay đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, đã đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần.

  Tối 30-6, ông Thanh đã được phẫu thuật, có thể là một khối u phổi.

  Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông Thanh từng bị chấn thương vùng ngực từ thời chiến tranh, lâu dần chấn thương đó khiến một bộ phận phổi bị xơ.

  Khoảng hai tháng trước, ông Thanh bắt đầu bị ho nặng, sinh thiết chưa phát hiện ung thư nhưng các dấu hiệu xơ hóa vùng phổi cộng với ho nặng là những dấu hiệu đáng ngại của căn bệnh này.

  Trước đó, có nhiều tin đồn từ FB Thuỳ Trang Nguyễn, cũng như trang VietPress cho rằng ông Thanh bị ám sát tại Pháp bằng 2 viên đạn ở ngực.

  Tại phiên họp thường kỳ tháng 6 của Chính phủ vào ngày 29/6, người ta cũng không thấy sự có mặt của ông Phùng Quang Thanh.

  Trong sự kiện, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX (2010-2015) vào sáng 1/7 cũng không có sự hiện diện của ông Thanh.

  Đến đúng 12giờ đêm ngày 1/7, tin tức trên báo Tuổi Trẻ loan báo về việc phẫu thuật của ông nhưng không cho biết kết quả thế nào.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Tướng có "hùng" thì Binh mới "mạnh". Tướng mà "hèn" thì Binh chỉ là những đoàn quân hồi vô phèng. Là một Tướng quân không chịu giữ gìn biên cương, biển đảo, đất đai tổ quốc, chăm lo cho binh sĩ mà chỉ chăm chăm tìm cơ hội để kiếm "ghế" với những câu nói đẹp lòng Đảng. Không ai muốn có một vị Tướng như thế này. Nhất là những người lính !

  Bá Thanh chữa ở Mĩ, Quang Thanh ở Pháp, sao không có Xếp nào chữa ở Việt Nam ?
  Vì không chắc ăn là tụi Bác sĩ làm nội gián phe nào . Băng nhóm Quang chơi Bá, giờ thì Băng Bá chơi Quang, còn dài dài trước Đại hội.
  Dẫu sao ngày tàn của chế độ không cận kề lắm đâu, Dân ta đừng vội mừng vì cứ tiếp tục để cho rúc rỉa trong Dân như loài kí sinh thì còn lâu. Còn khổ với nó.

  Bắn cho chết mịa mấy thằng lãnh đạo cộng sản hết đi (mấy cái thằng điếm thúi), người dân cám ơn lắm lắm.

  Mệnh nước Việt giờ này thậm nguy rồi ! Biển đảo thì bị T.Q chiếm gần xong; bộ máy nhà nước thì bị T.Q thao túng vô hiệu hóa; kinh tế thì bị T.Q lũng đoan kiểm soát; ngoại giao thì bị T.Q khóa miệng. Lãnh đạo đảng và chính phủ khư khư nói rằng Ta vẫn độc lập, tự chủ như thực tế đó có khác chi đã mất nước vào tay T.Q?!! Nay ngài Bộ trưởng bộ QP được coi là bộ sức mạnh , quyết định sự còn mất chủ quyền lãnh thổ quốc gia lại bị ung thư phổi, chẳng mấy ngày nữa là về với tổ tiên . Ngài bộ trưởng luôn kiên định " tình đoàn kết hữu nghị anh em Việt -Trung như răng với môi" . Câu này được hiểu VN là môi, T.Q là răng, răng cắn môi chảy máu mà môi vẫn vui cười . Giả như không may ngài được bổ nhiệm đi sang thế giới bên kia xa thế giới này và quân đội VN lại là điều may mắn cho dân tộc VN lắm lắm!!.