Cánh Cò - Ai phải “xấu hổ với tổ tiên”?

 • Bởi tmt1312
  27/06/2015
  4 phản hồi

  Cánh Cò


  Ngoại trưởng Vương Nghị của Trung Quốc nói với các học giả, cán bộ nếu chính phủ không cương quyết giữ các quần đảo trên biển Nam Trung Hoa thì tổ tiên của họ lúc trước và con cháu sau này sẽ không để yên cho họ.

  Cả nước Việt Nam và một phần thế giới biết đây là hành động vừa ăn cướp vừa tỏ ra hiền từ đạo đức. Kẻ cướp đủ bản lĩnh để nói lời càn quấy có thể bị dư luận bỉu môi khinh bỉ, thế nhưng kẻ bị cướp lại câm như hến thậm chí còn nghĩ trăm phương ngàn kế nói lời phôi phai thì còn đáng …khinh hơn gấp vạn lần.

  Chính phù Tàu vừa cướp vừa hiếp chính phủ đàn em Việt Nam. Cướp được thực hiện qua hành vi trắng trợn tấn công cưỡng chiếm Hoàng Sa năm 1974 và rồi Gạc Ma cùng một nhóm đảo khác vào năm 1988 để rồi bây giờ vẫn tiếp tục bồi đắp những đảo này thành các pháo đài nhắm thẳng vào Việt Nam chuẩn bị cho các cuộc chiến tranh sau này.

  Hiếp ở đây được thực hiện qua nhiều cách. Với ngư dân Việt Nam Tàu cộng không hề có chút lòng nhân đạo, chúng lấy tàu lớn đâm tàu bé lấy số nhiểu đè số ít và quan trọng hơn cả: lấy tàu chiến áp đảo ghe thuyền đánh cá. Ngư dân than khóc, nhà nước lên tiếng trong các cuộc họp báo và nhanh chóng xúi giục ngư dân tiếp tục bám biển còn lãnh đạo thì tiếp tục bám ghế.

  Bám chưa thấy chắc nên lại thay nhau lò mò sang tận Bắc kinh hòng được nghe chỉ thị từ trên, hy vọng một đặc ân nào đó có thể được thiên triều ban cho để khi trở lại có cái mà hù dọa bọn đồng sàn nhưng rấp ranh dị mộng.

  Bị hiếp đau đến nỗi không dám thốt lên tiếng rên mà lại lòng vòng cố chứng minh ta bị hiếp nhưng không…đau! Chẳng qua là anh cả dạy ta bài học về xử thế giữa anh em đồng chí. Ta cũng không dại gì mà theo thằng khác vì hòa bình không thể xảy ra giữa một nước có ý đồ liên minh với kẻ bên ngoài. Những luận điệu như thế diễn ra gần như vô tận mỗi khi Trung quốc có một động thái mới làm người dân Việt Nam bức xúc.

  Giàn khoan kéo vào lần này cũng vậy, Bộ ngoại giao mở báo cũ ra đọc lại những gì mình đã nói vào năm ngoái, sợ nói khác sẽ rơi vào khu vực nhạy cảm gây khó khăn thêm cho sự nghiệp hữu nghị hai bên.

  Sáng ngày 25 tháng 6, chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn dầu khí Việt Nam thăm và làm việc với Tổng công ty dầu Hải Dương quốc gia Trung Quốc. Theo bản tin của cổng thông tin Petrovietnam thì hai tập đoàn dầu khí của hai quốc gia cùng chia sẻ học hỏi kinh nghiệm của nhau, tăng cường sự tin tưởng và hiểu biết giữa hai tập đoàn trên quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây cũng là một bước đi thực tiễn nhằm hiện thực hóa thỏa thuận giữa hai Đảng hai Chính phủ về việc tăng cường hợp tác kinh tế, chính trị giữa hai bên.

  Cũng cùng ngày 25 tháng 6, bản tin của Reuters cho biết giàn khoan HD 981 của tập đoàn Hải Dương (CNOOC) đã quay trở lại sát với vùng biển thuộc chủ quyền kinh tế của Việt Nam.

  Bản tin nhắc lại những điều mà Việt Nam chống đối trước đây và cho rằng việc kéo giàn khoan trở lại Biển Đông là một động thái nhằm tạo cho dư luận quốc tế thấy vùng biển này thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

  Petro Việt Nam trong trường hợp này trở thành kẻ phản quốc hay chí ít cũng là một tập đoàn bán nước thông qua cái gọi là đối tác kinh tế.

  Cao hơn Petro Việt Nam là Bộ chính trị, các Ủy viên Trung ương và TBT Nguyễn Phú Trọng cùng Ban chấp hành Trung ương phải trả lời trước nhân dân về hành động nối giáo cho giặc này.

  Dầu ngoài khơi kia là của ông cha, tổ tiên Việt Nam ngàn đời vun trồng trên dải đất này chứ không phải từ công trình cướp giật của Đảng Cộng sản. Nếu Vương Nghị xấu hỗ với tổ tiên Trung Hoa của ông ta một thì các ông trong Đảng Cộng sản Việt Nam phải xấu hỗ đến mười. Các ông không thấy nhục thì cũng được vì chữ nhục theo hán tự có hai nghĩa một là nhục nhã và hai là thịt thà. “Nhục thịt” làm cho bản thân và gia đình các ông giàu có nhưng đồng thời cũng gắn lên trước nhà từ đường các ông tấm phù điêu “cõng rắn cắn gà nhà” thì con cháu các ông liệu có yên thân vinh hưởng chút phú quý nhơ nhớp ấy hay không?

  Các ông và vợ con các ông rồi cũng sẽ chết, sẽ về với cát bụi. Các ông không còn cơ hội để phân bua với hậu thế rằng sở dĩ các ông không dám nói lời thẳng thắn chống việc xâm lược của Trung Quốc vì đại cuộc. Cái “đại cuộc” vô hình mà các ông ỡm ờ ấy không khác gì thứ “chủ nghĩa xã hội” của các ông cốt làm mù mắt nhân dân và câm mồm sĩ phu khắp nước.

  Bởi ngay từ bây giờ các ông còn không nói được thì muôn đời người dân sẽ vững một lòng tin rằng các ông chỉ là hậu duệ của Lê Chiêu Thống. Dù có khăn gói sang Mỹ đọc bài diễn văn viết sẵn theo ý Bắc Kinh hay rụt rè nói lời chống đối gì đi nữa thì khuôn mặt phản diện của các ông đã không còn ăn khách trên sân khấu Biển Đông nữa rồi.

  Dân đã biết. Người người đều biết. Vé vào cửa không còn giá trị thì sân khấu chính trị của Đảng liệu đến chừng nào mới chịu đóng cửa?

  Từ khóa: Cánh Cò

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Siêu Đểu!

  Danh bất hư truyền, đệ nhất đểu
  Đàn anh Tàu cộng quá cao siêu
  "Mao Xì Túng không bao giờ trật"
  Việt cộng nô tài chịu hẩm hiu!

  Ăn cướp, đá đích còn bêu rếu
  Khinh khi phỉ nhổ loài Hồ cáo
  Không biết “xấu hổ với tổ tiên”
  Tàu phù Tàu khựa nó lếu láo!

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  Chúng tôi không phải là Trọng lú!

  Nầy người bạn láng giềng to xác,
  Nếu là môt quốc gia vĩ đại
  Bạn nên theo học xứ Cờ Hoa
  Mà hành xử một cách Quảng Đại!

  Nói theo ngôn ngữ của các bạn
  Hoa Kỳ, xứ Độc Cô Cầu Bại
  Làm chủ biển cả và bầu trời
  Vậy mà giúp người hơn là hại!

  Tất cả nước nhỏ chung quanh Mỹ
  Được nước Mỹ bảo vệ tối đa
  Phụng sự nền hòa bình thế giới
  Bao la như Đức Phật Thích Ca!

  Nếu bạn vĩ đại như người ta
  Ai dám đem quân chiếm Đông Dương?
  Từ xa xôi bọn Phú Lang Sa
  Bàn tay lông lá vươn tới bạn!

  Một trăm năm dân tôi lầm than
  Nối dài kiếp người trong nô lệ
  Tổ quốc thân yêu tôi tan hoang
  Bạn xúi dại, tương tàn huynh đệ!

  Bạn biết người Việt qua Hồ tặc
  Lê Duẩn Nguyễn Văn Linh Đỗ Mười
  Hậu duệ Lê Chiêu Thống Ích Tắc
  Và một lũ súc sanh hình người!

  Bạn cào bằng người Việt chúng tôi
  Như Lê Đức Anh Tư sâu Ba X
  Mà tiêu biểu là Thanh mặt mâm
  Toàn thứ đồ thổ tả ôn dịch!

  Chắc bạn chưa quên Ngụy Văn Thà
  Bảy mươi bốn chiến sĩ dũng cảm
  Nằm xuống tại hải đảo Hoàng Sa
  Chắc bạn cũng biết Hồ Ngọc Cẩn?

  Chúng tôi là con cháu Trần Bình Trọng
  Là Trần Văn Hai Lê Nguyên Vỹ
  Là Lê Văn Hưng Nguyễn Văn Long
  Là Nguyễn Khoa Nam Phạm Văn Phú!

  Chúng tôi không phải là Trọng lú
  Mà chúng tôi là Phạm Hồng Thái
  Người đang nằm tại Hoàng Hoa Cương!

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  Hoàng Trường Sa Là Của Ta!

  Gà què ăn quẩn cối xay
  Tự mãn bảo rằng ta quá hay
  Dăm ba hạt thóc ăn còn sót
  Sao không nhớ mới ngày nào đây?

  Chúng nó xa tít tận trời Tây
  Vậy mà dám kéo tới bao vây
  Ngang ngược chúng dám chia tô giới
  Trên mảnh đất Đại Hán nầy đây!

  Đừng nói đâu xa ngay sát nách
  Nước Nhật Bản cũng từng làm phách
  Có coi Trung Hoa ra gì đâu
  Vậy mà lúc nào cũng số dzách!

  Lịch sử vẫn còn ghi đậm nét
  Mãn Thanh Mông Cổ chứ đâu xa
  Đã từng thống trị xứ China
  Hách xì xằng ta đây Trung Hoa?

  Với một đất nước rộng bao la
  Một phần tư dân số nhân loại
  Có chiều dài lịch sử lâu đời
  Theo tôi “Bạn” nên nghĩ lại!

  Nước Anh bé tí tẹo “Bạn” à
  Vậy mà đã bao lần lừng lẩy
  Coi nước Đại Hán như sân nhà
  Lại còn chiếm nước Úc bao la!

  “Bạn” xâm lăng Tây Tạng
  Vỏn vẹn sáu triệu dân
  Một quốc gia Phật giáo
  Không vũ khí phòng thân!
  “Bạn” xâm chiếm Tân Cương
  “Bạn” xúi tui đở đạn
  Để rồi “Bạn” đơn phương
  Đâm tôi không nương tay
  Mà “Bạn” thấy sung sướng?

  Đạo làm người quân tử
  Đức Khổng Phu Tử dạy
  Chắc “Bạn” vẫn thuộc bài
  Chớ nên làm chuyện dại!

  Thế giới ngày nay khác
  Ỷ nước lớn hiếp đáp
  Xưa rồi “Bạn” Đại Hán
  Chiến tranh bị lên án
  Thôi để tui nhắc “Bạn”:

  “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư
  Tiệt Nhiên Định Phận Tại Thiên Thư
  Như Hà Nghịch Lỗ Lai Xâm Phạm
  Nhữ Đẳng Hành Khan Thủ Bại Hư.”

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  Việc Mỹ hợp tác giúp Miền Nam xây dựng chế độ thì cs tuyên truyền là Mỹ xâm lược nhưng lãnh thổ VN được toàn vẹn không mất đi đâu một tấc đất nào. Còn việc cs Miền Bắc hợp tác và nhờ vả csTQ cũng để xây dựng chế độ thì bị TQ chiếm toàn bộ quần đảo HS và một phần TS cùng lấn một số vùng biên giới phía Bắc! Phải chăng 2 từ "chế độ" đồng nghĩa với việc độc quyền dẫn tới lợi ích nhóm và tập đoàn lợi ích của đảng cs ngoài ra chẳng có ý nghĩa gì hết, thậm chí còn gây tổn thất nặng nề về tính mạng, kinh tế , gây mâu thuẫn "giai cấp" trong nội bộ dân tộc làm khó cho việc thống nhất đất nước và góp phần để mất chủ quyền biển đảo! Tại sao TQ nhận Hồng Kông về mà vẫn giữ nguyên chế độ chính trị? Tại sao ngay từ năm 1946 HCM đã phải vội vã viết nhiều lá thư gửi cho TT Truman của Mỹ (mặc dù biết mình bị lộ " đỏ", đã định trao quyền cho vua Bảo Đại) và cho đến bây giờ TBT Nguyễn Phú Trọng vẫn muốn sang cầu cạnh hợp tác với Mỹ? Phải chăng đảng cs VN cùng với "chế độ" độc quyền của nó là vật cản sự phát triển của VN? Những nước chung biên giới với Mỹ có bị Mỹ đối xử như TQ đối xử với các nước láng giềng hay không? Do đó có cần phải nguỵ biện về vị trí láng giềng hay không? Tổ tiên ta từng răn dạy là yêu nhau phải rào dậu cho kín cơ mà!