Tuần báo Văn Nghệ thành phố Hồ Chí Minh bôi nhọ người chủ trương Dân Luận

 • Bởi Admin
  25/06/2015
  38 phản hồi

  Nguyễn Công Huân

  Trên tuần báo Văn Nghệ TP HCM ngày 17/5/2015 có đăng bài "Những hội nhóm, diễn đàn mạo danh để chống phá sự bình yên của đất nước" của tác giả Võ Bích Nhạn, trong đó có đoạn:

  "Người tạo lập ra nhóm Vì một Hà Nội xanh là facebook Huan Nguyen (tức Nguyễn Công Huân). Nguyễn Công Huân có nickname là tqvn2004, sinh ngày 22/9/1975, hiện đang cư trú tại Oster Sundbyvej 74, 9000 Aalborg, Đan Mạch, nguyên là sinh viên K37 Khoa Điện tử Viễn thông – Đại học Bách khoa Hà Nội, sau khi học xong Tiến sĩ chuyên ngành truyền thông di động tại Đại học Aalborg, Đan Mạch ***đã xin tỵ nạn chính trị***.

  Thành tích “chống cộng” nổi bật nhất của Nguyễn Công Huân là sáng lập Diễn đàn X-café với ***sự tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân Cờ Vàng như Việt Tân***. Sau khi diễn đàn này bị hacker công khai toàn bộ mưu đồ, danh tính, nội bộ đấu đá nhau, Nguyễn Công Huân lập Dân Luận và đâu tư chính vào trang này từ đó đến nay.

  Ngoài Diễn đàn X-café, Dân Luận, Huân còn là Trưởng ban điều hành “Con đường Việt Nam” (CĐVN) – một tổ chức do cựu tù chính trị Lê Thăng Long lập ra, chủ xướng cuộc thi viết “Quyền Con Người và Tôi” hay “Bạn hiểu thế nào về bình đẳng?” với nhiều giải thưởng hiện vật và hiện kim hấp dẫn của Phong trào Con đường Việt Nam, MLBVN, thực chất chiêu trò dùng mồi nhử vật chất hấp dẫn phát hiện ra các cây bút có tiềm năng ***“chống cộng”*** thu hút đâu quân cho Dân Luận.

  Những tổ chức chống Nhà nước mà Huân tham gia nhiều vô kể, như Khối 8406, ****Tập hợp dân chủ đa nguyên của ông Nguyễn Gia Kiểng ở Pháp****, thậm chí ***có nghi vấn liên quan đến Việt Tân về tài chính****. Hâu hết các dự án “đấu tranh dân chủ” trong nước nếu thò chân được vào món nào là đều thấy bóng dáng của Huân. Bất cứ nhóm nào khởi xướng ký tên, làm avartar, vận động chính khách nọ kia can thiệp vào Việt Nam…, Nguyễn Công Huân đều có mặt. Huân chính là người lập ra Diễn đàn Vì một Hà Nội xanh và là người xác lập quyền admin cho facebook Gió Lang thang (tên thật là Trịnh Anh Tuấn), Bý Dustin (tên thật Lưu Văn Minh), Hoàng Dũng, Đoan Trang và Nguyễn Anh Tuấn."

  Tôi, Nguyễn Công Huân (https://facebook.com/huannc) chính là người được nói đến trong đoạn văn nói trên. Tất cả những phần đánh dấu **** đều sai sự thật, do tác giả chủ động vu khống và bôi nhọ cá nhân tôi và tập thể ban biên tập Dân Luận:

  - Thứ nhất, Dân Luận được tôi sáng lập ra với mục tiêu khai dân trí, không phải để "chống cộng". Dân Luận tách ra khỏi diễn đàn X-cafevn.org vì lý do muốn tạo ra một môi trường "không chấp nhận chống cộng cực đoan". Độc giả có thể đọc lại lịch sử Dân Luận tách khỏi X-cà ở đây:

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20091203/ky-niem-mot-nam-ngay-tien-chan-...

  - Thứ hai, tôi hiện đang giảng dạy tại trường đại học Aalborg, Đan Mạch, vẫn mang quốc tịch Việt Nam (không có quốc tịch nước thứ hai), chứ không phải "tị nạn chính trị" như tác giả vu cáo.

  - Thứ ba, ai cũng biết đảng Việt Tân và Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên không ưa nhau, làm sao có chuyện tôi vừa là thành viên Tập hợp Dân Chủ Đa Nguyên, vừa nhận tiền tài trợ từ Việt Tân được?

  Độc giả Dân Luận cũng có thành viên của Việt Tân và của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, những người như ông Nguyễn Gia Kiểng, ông Lý Thái Hùng có thể làm chứng là Dân Luận và Nguyễn Công Huân không có liên quan đến hai tổ chức này.

  - Thứ ba, những đoạn còn lại cho người ta thấy tôi là một người yêu nước, mong muốn những điều tốt đẹp nhất tới cho Việt Nam, chứ chả có tội gì hết:

  + Lập nick tqvn2004 (Tổ Quốc Việt Nam 2004) không phải là tội!

  + Mở diễn đàn / trang web cho mọi người trao đổi thông tin và khai dân trí cũng không phải là tội!

  + Tham gia các tổ chức bảo vệ quyền con người, từ ủng hộ khối 8406 tới tham gia Con Đường Việt Nam cũng không phải là tội.

  + Chủ xướng cuộc thi viết “Quyền Con Người và Tôi” hay “Bạn hiểu thế nào về bình đẳng?” để cho mọi người tìm hiểu về quyền con người của mình không phải là một tội!

  + Ký tên ủng hộ, làm avatar, vận động chính khách cho các tù nhân lương tâm ở Việt Nam được tự do cũng không phải là tội.

  + Tạo diễn đàn Vì Một Hà Nội Xanh cũng không phải là tội. Bảo vệ cây xanh càng không phải là tội.

  Tôi đang có ý định kiện Tổng biên tập Nguyễn Chí Hiếu của tuần báo Văn Nghệ TP HCM ra tòa vì "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" - Điều 258 BLHS, nếu tuần báo này không gỡ bài và đăng lời xin lỗi. Gần đây lực lượng công an đã bắt giam một số thành viên của nhóm "Thánh Cô Cô Bóc" chuyên đăng tin đồn vô căn cứ về một số nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz Việt Nam, và họ cũng bị truy tố theo điều 258. Để xem lực lượng công an Việt Nam sẽ bảo vệ người dân không thuộc giới showbiz như thế nào, hay chỉ người nổi tiếng mới có quyền được bảo vệ?

  Đọc bài viết "Những hội nhóm, diễn đàn mạo danh để chống phá sự bình yên của đất nước" trên tuần báo Văn Nghệ:

  http://tuanbaovannghetphcm.vn/nhung-hoi-nhom-dien-dan-mao-danh-de-chong-...

  Nội dung bài viết này thậm chí còn được chuyển thể thành video:

  https://www.youtube.com/watch?v=LGIfJr2hIcE

  #danluan #Dieu258 #Vukhong

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  38 phản hồi

  Phản hồi: 

  Qua những còm, có lẽ vấn đề khai dân trí và chống cộng đã được làm rõ. Khai dân trí là mở mang sự hiểu biết cho toàn dân, trong sự hiểu biết thì có hiểu biết về thiên nhiên và hiểu biết về xã hội. Ta có hiểu biết về phép giữ vệ sinh trong sinh hoạt thì tránh được bệnh tât, biểu biết về môi trường thì tránh làm tổn hại đến môi trường, hiểu biết về xã hội thì mới tìm ra đường đi nước bước làm cản trở đến sự trì trệ của sản xuất, hiểu biết về pháp luật để tránh bị phạm pháp...Thế thì khai dân trí có phải là chống cộng đâu, nước không có cộng cầm quyền thì họ vãn thực hiện phát triển giáo dục để nâng cao dân trí.
  Nếu nhìn ra thế giới thì tháy rõ hiện nay những nước theo CNCS thì chính CNCS đang là rào cản của sự phát triển, cũng có nghiã là trình độ dan trí ở nước này thấp. Nhà bạn, Hàn quốc, Singapore... phát triển thì rõ ràng nguyên nhân của họ là không có Đảng CS.
  Trung quốc thì theo CNCS, nhưng cía CNCS vào Trung quốc thì đã bị Hán hóa. Bản thân khi CNCS vào Trung quốc thì người Trung quốc cũng tiếp thu nó khác ta, họ quan niệm "Thử xem có thể lợi dụng gì được cái chủ nghãi này." Nghiã là họ coi CNCS như một phương tiện để họ đạt mục đích, CNCS hô hào tinh thần quốc tế vô sản, thế nhưng Trung quốc lại coi cái lý thuyết ấy là cớ ru ngủ nước láng giềng để họ bành trướng. Điều này thì có lẽ dân ta hiểu biết rõ ràng nhất.
  Còn ta và bọn Khơ me đỏ thì coi CNCS là đích để tới, dùng dân tộc là công cụ để xây dựng CNCS, điển hình là bọn Pôn pốt như có ý đã nêu, giết chết hơn hai triệu người của dân tộc mình để xây dựng CNCS cũng cứ làm. Rõ ràng điều này là do dân trí thấp nên mới dẫn đến nhận thức sai lầm và hành động tội ác. Nếu dân trí cao thì sẽ có nhận thức khác, coi chủ nghiã này chủ nghãi nọ chỉ là phương tiện để làm cho dan giầu nước mạnh và văn minh thôi. Thế nhưng những người CS nước ta thì quan niệm có giữ được CNCS (chỉ là hình thức) thì mới giữ được ghế, tức là giữ được quyền lợi do CNCS đem lại. Điều này thì được nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói toạc móng heo "Bỏ điều 4 hiến pháp là Đảng ta tự sát."
  Đảng tự sát thì mặc mẹ đảng, vì đảng là do không người này lập ra thì do người khác lập ra. Đảng này mất thì có đảng khác, có sao đâu. Nước ta trái qua 4.000 năm lịch sử, thì Đảng CS mới có chưa đầy trăm năm. Hàng mấy nghìn năm không có Đảng thì có sao đâu? Liên xô và các nước Đông Âu không còn Đảng CS lãnh đạo thì rõ ràng là dời sống của dan họ được nâng lên rõ rệt so với hồi còn Đảng CS lãnh đạo.
  Đảng này giống như một cô vợ lăng nhăng hết người nọ đến người kia nhưng lại đòi chồng phải chung tình với mình. Đảng naỳ độc tài nhưng liệu nếu họ chưa lên cầm quyền thì họ có muốn một đảng khác cầm quyền cấm họ hoạt động hay không? Trước khi họ lên cầm quyền thì họ đòi có tự do báo chí, nhưng khi họ lên cầm quyền thì họ cấm tự do báo chí. Họ cấm người kahcs làm cái họ đang làm. Nếu dân trí cao, biết tư duy một cách tổng hợp so sánh nhiều sự việc với nhau thì phát hiện ngay ra cái sai của CS nước mình.
  Trên thế giới thì nay chỉ còn khoảng 50 đang CS mà thôi, trước kia thì có tới hàng trăm tổ chứ Đảng CS. Người ta cũng quan niệm về Đảng CS khác trước, chứ không bảo thủ theo chủ nghiã Mác Lênin như ta. Đảng CS Pháp thì đưa dự án thay biểu tượng búa liềm bằng biểu tượng có mầu sắc trí thức hơn. Đảng CS ở nước họ hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp do nhà nước đề ra, các đảng CS này không tiến hành khủng bố như CS ta hồi còn chế độ Sài Gòn.
  Cái Đảng CS ở ta là CS ĐỘC TÀI CỰC ĐOAN, cái gì Đảng CS cũng nắm tất, cái đéo gì cũng độc tài, kể cả độc tài về sự ngu dốt, nếu ai không chịu ngu dốt như họ thì họ bỏ tù. Vì lẽ đó chống cộng là điều cần làm. Phải nâng cao trình độ dân trí để người dân biết đúng, biết sai, thế nào là giác ngộ chính trị. Trình độ dan trí cao thì mới không phát biểu những câu ngô nghê "kinh tế thị trường đinh hướng XHCN" hay "dân chủ do Đảng lãnh đạo" hoặc "phản biện có định hướng"...Không phải cứ tung hô Đảng CS, Đảng nói sao nghe vậy mới là giác ngộ chính trị. Giác ngộ chính trị theo đúng nghiã là phải hiểu và để lợi ích của dân tộc lên hàng đầu, làm chính trị là làm cho dân sung sướng đời sống mỗi ngày một lên cao. Các nước tư bản thì họ baỏ họ làm chính trị bằng kinh tế, còn ta làm kinh tế bằng chính trị nên toàn thua lỗ. Của cải phân bố cho dân thì ít mà vào túi các quan chức và bọn tư bản đỏ thì ngày càng nhiều.

  Phản hồi: 

  Nâng cao dân trí thực ra là học để biết chứ không phải để làm, nếu làm sẽ là chống, và như vậy không nên chút nào. Nếu ai cũng tường cái giới hạn này thì chắc không có chuyện tranh cãi. Đấy cũng là một biểu hiện của dân trí thấp.

  Phản hồi: 

  Có thể ví khai dân trí như những liều thuốc bổ, đủ loại vitamin, giúp cho con người bồi bổ sức khoẻ, tăng sức đề kháng với bệnh tật. Nhưng trước mắt, nó KHÔNG THỂ LÀ thuốc chữa bệnh, chưa kể tác dụng cuả nó đòi hỏi thời gian.
  Một cháu bé đang lên cơn sốt 41, 42 độ, việc CẦN LÀM NGAY là hạ sốt để tránh ' làm kinh", gây tác hại đến hệ thần kinh, sau đó mới tìm ra nguyên nhân gây sốt để chữa trị.
  Tình trạng cuả VN hiện nay không khác gì con bệnh ngặt nghèo, không khác gì đang lên cơn sốt cao, cần hạ sốt, cần chữa bệnh chứ CHƯA CẦN NGAY những liều thuốc bổ.
  Mà nguyên nhân gây bệnh là gì, những chính sách mà Đảng và c/q trong nước đang thực hiện, đem đến NGUY CƠ cho cả đất nước lẫn người dân. Chuyện cấp thời là "giải quyết" cái NGUYÊN NHÂN kia.
  Không có gì vô lý hơn khi vừa "khai dân trí' vừa để cho những cản trở cho việc khai dân trí CÙNG TỒN TẠI.
  Các tổ chức, cá nhân đang hoạt động cho việc dân chủ hoá VN là những người (đang đối mặt với bạo quyền,) đang TAY KHÔNG NHỔ CỎ. Việc cần làm là trợ giúp họ, cả tinh thần lẫn vật chất, để lực lượng này phát triển đông đảo. Trước khi có điều kiện dùng cơ giới để huỷ diệt cỏ dại hầu gieo cấy hạt giống, và tạo môi trường thuận lợi cho các hât giống kia nẩy nở và phát triển thành cây tươi tốt...thì hãy xắn tay áo lên cùng ...nhổ cỏ!

  Người chủ trương DL , anh Huân so sánh Nga với VN và báo động về tình trạng nước Nga dưới sự lãnh đạo cuả Putin tuy không phải là không có lý nhưng...KHÔNG CHÍNH XÁC. Sao không so sánh Nga với những nước cùng hoàn cảnh như Ba Lan, Tiệp...Chuyện chưa xảy ra cho VN, nên không thể đoan chắc là nó sẽ xảy ra như thế nào, sẽ như tình trạng nước Nga hiện nay không?. Cho nên nếu có chăng chỉ cần dự phòng bằng những phương án ...B, C..nào đó mà không phải là ƯU TIÊN SỐ 1.
  Vả lại , nước Nga không hoàn toàn giống VN. Sau khi chưa thoát ra khỏi "đêm dài Trung cổ" bởi những triều đại quân chủ thì đã rơi ngay vào " Muà Đông bạo lực, ngu dân...' cuả chế độ CS. Nước Nga hoàn toàn chưa hề có một khái niệm về Dân Chủ (trong quảng đại quần chúng) khi thoát ra khỏi gông cùm Xô Viết. Trong khi VN trước khi cả nước rơi vào chế độ độc tài toàn trị thì một nửa nước, VNCH, đã được "thở, hít" (ít nhiều) không khi Dân Chủ, Tự Do. Điều này chứng minh sao cái gọi là "Đổi Mới ", "Cởi Trói" lại phát xuất từ Miền Nam, từ những người CS hoạt động tại Miền Nam như Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh...Hiện nay, nếu để ý, chúng ta đều nhận ra Sài Gòn vẫn "thông thoáng" hơn Hà Nội cho cả về Kinh tế lẫn Chính trị.
  Một điểm quan trọng khác làm cho Nga khác VN là VN có 4,5 triệu người đang sống tại nước ngoài, tiếp xúc với đủ loại thể chế chính trị, cũng như nhiều nền văn hoá, chính cái lực lượng này sê gây ảnh huởng, tác động đến tương lai của một nước VN mới . Hẳn là khi đó những tài năng trẻ như những người chủ trương DL, thay vì phải thập thò, rón rén đứng từ xa ném vài nắm hạt giống vào mảnh đất cằn cỗi, đầy cỏ dại rồi thấp thỏm trong hy vọng, thì ngang nhiên, tự tin xắn tay áo cùng đồng bào quốc nội gieo cấy hạt mầm...DÂN CHỦ!
  Vấn đề khẩn cấp bây giờ là ...DỌN SẠCH CỎ DẠI!

  Phản hồi: 

  [quote=ADMIN]

  Với bác HL và bác NJ thì rào cản để Việt Nam trở nên thịnh vượng, dân trí Việt Nam phát triển chính là Đảng CSVN, và nếu loại bỏ được nó thì chúng ta sẽ có tất cả.[/quote]

  Trước nhất câu nói/viết của bác ADMIN "nếu loại bỏ được nó (ĐCSVN) thì chúng ta sẽ có tất cả" cần được 'xét lại' (!) Bác ADMIN lại coi/xem thường chúng tôi và ngay cả chính bác! Trẻ con cũng dư biết "loại bỏ được nó (ĐCSVN)" "thì chúng ta sẽ" CHƯA/KHÔNG "có tất cả", tức là điều kiện CẦN chứ KHÔNG ĐỦ để "sẽ có tất cả".

  Bác ADMIN nên xem lại ý tôi trong còm trước đó: "Tôi là người chống cộng, tức chống lại sự cai trị theo đường lối chủ nghĩa cộng sản (Mác-Lê), không chống lại sự tồn tại và hoạt động của đảng cộng sản".

  Nhiều người cho rằng Việt Nam ngày nay không còn là cộng sản! Ai đang thống trị (và không biết bao giờ chấm dứt ) Việt Nam ngày nay (đúng ra là từ năm 1954)? Tên đảng đó là gì? Cương lĩnh đảng đó nói gì? Thế chế (qua Hiến pháp) của VN hiện nay là gì? Chỉ những kẻ điên rồ, nói thẳng là ngu mới theo đường lối cộng sản cứng ngắc. Phải công nhận là Việt Nam còn có chút may mắn (không như Cambodia ngày xưa và Bắc Triều Tiên ngày nay) là ĐCSVN 'khôn ngoan', gian manh như 'con tắc kè', biết/chấp nhận "đổi màu" tuỳ theo môi trường bên ngoài để sinh tồn nhưng bản chất không thay đổi.

  Đồng ý là nâng cao dân trí luôn là điều cần thiết, ngay cả Mỹ và các nước tự do, dân chủ tiên tiến trên thế giới ngày nay cũng phải giữ/nâng cao dân trí qua GIÁO DỤC (luật pháp và truyền thông tự do). Ai nắm giữ nền giáo dục VN ngày nay? Muốn nâng cao dân trí phải có điều kiện và môi trường. Với tôi, để có điều kiện khai/nâng cao dân trí (ở VN ngày nay) là phải 'nâng cao' quan trí (ĐCSVN) trước qua các hình thức ÁP LỰC (sức ép, sức ép càng mạnh thì thành quả càng nhiều) (mà NVHN đã và đang tham gia tích cực) để thể chế độc tài toàn trị cộng sản (Mác/Lê 'và tư tưởng HCM) không còn thống trị ở VN nữa.

  Phản hồi: 

  Cứ dìa xứ lừa mà coi. Số Lừa vô mạng mở mang kiến thức, học hỏi là một số ít, đêk ăn thua rì. Số vô mạng chơi gam, xem chém, giết, đánh, lộ hàng, khoe đẳng cấp... đông như quân nguyên.

  Phản hồi: 

  GẦN (KHÁCH VIẾNG THĂM)

  "Tôi đồng ý với hướng đi và tôn chỉ của DL, và đây là lý do:
  1- Tôi khg biết luật của Đan Mạch và Đức như thế nào. Luật của Mỹ khg cho phép người dân của mình đứng lên hoặc đóng góp vào lật đổ chính quyền của nước khác (đang hòa bình với Mỹ) bằng vũ lực [1]".

  Nói kiểu này là đi quá đà vì không hiểu luật: làm báo mạng "chống cộng" thì không thể rơi vào phạm vi áp dụng của "Expedition against friendly nation " - 1 đạo luật nhằm đảm bảo một nguyên tắc trong bang giao quốc tế là không can thiệp vào nội bộ của nước bạn.

  PS: DL khó mà nâng dân trí với sự trích đăng quá nhiều bài viết của các học "thật" và chuyên "ra" !

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Quan niệm của tôi khác với các bác ở chỗ tôi không coi Đảng CSVN là rào cản lớn nhất (có, nó là một rào cản nhưng không phải là cái lớn nhất). Tôi tin rằng là với dân trí hiện nay thì dù có hạ bệ được Đảng CSVN thì người dân Việt Nam sẽ lại tự mình xây dựng nên một chế độ độc tài khác, kiểu Putin ở nước Nga.[/quote]

  Hiện tại thì thể chế độc tài cộng sản ở VN là rào cản lớn nhất, bởi cái rào cản này đã ngăn chặn mọi nổ lực xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Tin tức hàng ngày ở VN cho thấy điều này. Nhà nước VNCS chỉ muốn quản lý, kiểm soát tất cả mọi hoạt động nhằm nâng cao dân trí. Họ bắt bớ, khủng bố tinh thần, thể chất của những người hoạt động ôn hoà, chỉ vì những hoạt động đó có mục đích nâng cao sự hiểu biết cho người dân về các quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc....
  Khi chế độ CS sụp đổ, không có nghĩa là có ngay tất cả. Và tôi cũng đã cho rằng trong tình trạng hiện tại thì khai dân trí, nâng cao sự hiểu biết của người dân theo hướng độc lập tự do thật sự là vấn đề đúng đắn.

  Trong tất cả các nước Đông Âu, Liên bang xô Viết cũ, chế độ CS sụp đổ, bởi người dân của họ chống lại CS, không muốn sống trong, dưới quyền cai trị của đảng CS. Có nước còn cấm, không cho đảng CS hoạt động. Họ không "cộng hưởng" với CS, mặc dù nhân viên của nhà nước CS vẫn được lưu dụng.
  Nước Nga với Putin chỉ là một đặc thù, mặc dù vậy, dân Nga vẫn dễ thở hơn thời CS.
  Một độc tài không CS có lẽ đỡ hơn vừa độc tài vừa cộng sản.

  Người Đức có câu châm ngôn: "Tin không có nghĩa là biết". Không ai biết được tương lai như thế nào!

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Vấn đề "Khai dân trí " và vấn đề "chống cộng"
  Trên Dân luận đang nổ ra cuộc tranh luận về vấn đề "Khai dân trí và chống Đảng". Xem danh sách các còm thì chỉ thấy ý kiến của quần chúng mà chưa thấy ý kiến của tầng lớp trí thức như TS, GS hoặc những người có tên tuổi trên Dân luận như GS Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Hưng Quốc, Ala Phan. Huỳnh Ngọc Chênh...
  Hóa ra tầng lớp trí thức của ta trong cũng như ngoài nước mới chỉ viết những gì mình biết, còn hết sức hạn chế làm người hướng dẫn dư luận cho quần chúng. Sao lại thế? Vai trò của trí thức phải là đầu tàu hướng dẫn dư luận cho quần chúng chứ. Kiểu viết cái gì mình biết thì cũng giống như cưả hàng mậu dịch quốc doanh trước kia, chỉ bán cái gì mình có chứ không bán cái gì khách hàng cần.
  Có người tự nhạn mình là "cộng" thì lại phát biểu: "Nói chung nước mình có nhiều cộng chính hiệu thì có ai chống đâu, mà người ta cũng chẳng thèm chống, vì chống chúng mình thì họ được cái gì? Nhiều người bệnh vực chúng mình thì còn bị chính quyền bỏ tù, vu cho họ là "chống cộng". Ông Huân cứ giữ vững chủ trương như ông đã làm, lên tiếng đòi dân chủ và chống bất công, áp bức, chẳng có người công nhân ("cộng") nào ác cảm với ông đâu. Còn bọn chó cắn càn vu cho ông "chống cộng" thì mặc mẹ chúng, chấp là đéo gì, coi chúng như cái "con tự to" cho rảnh. "
  Hóa ra cái "cộng" của ta cũng quá phức tạp, có người khố rách áo ôm cũng là cộng, có người giầu có hơn cả tư bản nước ngoài cũng là "cộng". Có thể từ "cộng" này cũng giống như người các nước phương Tây gọi dân ta sang theo diện xuất lao động là "cộng". Trpng một nhà nước CS thì không phải bất cứ người dân nào cũng là "cộng" kể cả những người là công nhân, cũng giống như trong một nhà nước tư bản thì không phải bất cứ ai cũng là tư bản.
  Có thể do giáo dục "cuộc cách mạng XHCN do giai cấp công nhân lãnh đạo" thì người công nhân cứ tưởng mình là người lãnh đạo nên tự nhận mình là công (theo đúng nghiã chứ không phải cứ ai có thẻ đảng thì là cộng, đó chỉ là hình thức mà thôi.) Kiểu giáo dục của những người CS lãnh đạo thì làm cho người ta là nô lệ lại cứ tưởng mình làm chủ nên mới có kiểu nhận thức trên.
  Có người lại máy móc cho rằng :"Nói tóm lại, cứ thằng bỏ mẹ nào xưng là cộng thì đích thị là thằng đểu, cần phải chống. Càng xưng là cộng lại càng đểu, ai thử chứng minh ngược lại xem sao."
  Người tự nhạn mình là "cộng" thì bảo ông Huân không chôgns mình, ông Huân thì bảo ông chỉ làm nhiệm vụ "khai dân trí" mà thôi. Như vậy rõ ràng "Khai dân trí" và chống Đảng là hai phạm trù khác nhau.
  Ở Pháp thì ngay thời kỳ khai sáng (thế kỷ XVII, XVIII) chưa có Đảng CS thì tầng lớp trí thức đã đặt ra vấn đề khai dân trí. Ở Trung quốc và ở ta thì chậm hơn, cuối thế kỷ XIX và đàu thế kỷ XX thì ở Trung quốc Lỗ tấn đã đạt ván đề khai dân trí với câu nói nổi tiếng" Phải dạy cho dân chúng tinh thần dân chủ< nhưng đừng hy vọng làm nô lệ cho dân tộc mình sướng hơn làm nô lệ cho dân tọc khác." Ở ta ngay từ năm 1907 khi chưa có Đảng CS (ra đời chính thức 1930) thì cụ Phan Chu Trinh đã mở Đông kinh nghĩa thục với mục đích khai dân trí, dạy chữ quốc ngữ miễ phí cho dân. Nhiều trí thức khác cũng tham gia phong trào dạy chữ quốc ngữ nhằm mở mang dân trí.
  Nhiều nước không có Đảng CS họ cũng đặt vấn đề mở mang dân trí. Đảng CS với chủ trương ngu dân đả dễ trị thì việc khai dân trí trái với chủ trương của Đảng mà hiểu theo ý nghĩa chống Đảng là phiến diện, là không chính xác.
  Còn nói chống Đảng là chống lại nhà cầm quyền hiện nay theo CNCS thì đúng, còn chống đảng CS nói chung thì chống làm sao được, nhiều nước không có Đảng CS lãnh đạo nhưng họ vẫn có Đảng CS, Mỹ cũng có Đảng CS, Pháp, Ý... cũng có Đảng CS đấy thôi, Ấn độ còn có hai Đảng CS. Thậm chí ở Ý còn có đảng viên Đảng CS còn làm thị trưởng một thành phố nữa kia. Bảo cứ ai là CS thì "đểu" và phải chống liệu ý này có đúng không? Có điều là hiện nay số Đảng CS không còn nhiều như hồi cón Liên xô và các nước XHCN Đông Âu, điều này chính là do người dân dã giác ngộ hay dân trí được nâng cao cũng thế thôi.
  Đảng CS thì làm sai, thậm chí gây ra tội ác tầy trời, ai phát hiện ra cái sai hay lên tiếng lên án cái sai thì Đảng CS không sửa mà "cả vú lấp miệng em" bảo người ta là chống Đảng và chống nhà nước XHCN. Cần phải đấu tranh với kiểu buộc tội áp đặt khiên cưỡng này.
  Thực ra Dân luận là diễn đàn để quần chúng lên tiếng, cũng có ý mở mang dân trí thì đúng hơn là bản than ông Huân có bài mở mang dân trí. Đây là một chủ trương đúng đắn và thực hiện đúng sứ mệnh của báo chí chân chính. Tác dụng của báo chí như thế ccũng có thể làm lung lay hoặc sụp đổ một chế độ chính trị. Điều này cũng chẳng sao. Bất cứ chế độ phản động nào cũng có chủ trương củng cố chế độ ấy , chứ không chiu cải thiện để tự thay đổi từ xuất thành tốt, vì điều đó có thể ảnh hưởng đến chiếc ghế và quyền lợi của nhà cầm quyền. Dân trí được nâng cao thì người dân không bị nhà cầm quyền lừa bịp và phỉnh phờ. Chính quyền, chế độ chính trị không phải là điều thiêng liêng như nhà cầm quyền CS vẫn rêu rao. Người dân chẳng cần phải "trung" với một đảng phái nào cả. ""Quốc dĩ dân vi bản, dân dĩ thực vi tiên" (nước lấy dân làm gốc, dân lấy ăn làm đầu). CNCS thì coi cứu cánh là tiến lên CNCS mặc dù không hình dung ra bộ mặt của cái nhà nước CS này như thế nào. Điển hình là bon Cămbốt Pôn Pốt, thà chỉ để dân số Căm bốt còn một triệu để tiến lên CNCS cùng làm. Kết cục thì cả hai, người dân và chính quyền đều bi thảm, dân thì bị giết hơn 2 triệu còn chính quyền thì sụp đổ.
  Nếu chính quyền CS ở ta cũng theo vết xe đổ của bọn Cămbốt, cứ kiên trì theo đuổi con đường XHCN, lấy chủ nghiã Mác Lênin lmà kim chỉ nam thì số phận dân tộc ta khó tránh khỏi cảnh bi thảm đó.

  Phản hồi: 

  Với bác HL và NJ thì rào cản để Việt Nam trở nên thịnh vượng, dân trí Việt Nam phát triển chính là Đảng CSVN, và nếu loại bỏ được nó thì chúng ta sẽ có tất cả.

  Thế nhưng cách nhìn này cũng tương tự cách nhìn của Đảng CSVN cách đây 100 năm, rằng thực dân Pháp chính là rào cản để Việt Nam trở nên thịnh vượng, rằng cứ dành được độc lập rồi chúng ta sẽ có tất cả.

  Quan niệm của tôi khác với các bác ở chỗ tôi không coi Đảng CSVN là rào cản lớn nhất (có, nó là một rào cản nhưng không phải là cái lớn nhất). Tôi tin rằng là với dân trí hiện nay thì dù có hạ bệ được Đảng CSVN thì người dân Việt Nam sẽ lại tự mình xây dựng nên một chế độ độc tài khác, kiểu Putin ở nước Nga.

  Vì thế tầm nhìn của Dân Luận xa hơn là lật đổ một chế độ độc tài. Dù Đảng CSVN có bị hạ bệ thì Dân Luận sẽ vẫn tiếp tục định hướng khai dân trí của mình.

  Dân Luận không phải là không muốn sự thay đổi, thậm chí là đang vận động cho sự thay đổi. Trên Dân Luận lâu nay vẫn lên tiếng phản đối việc bịt miệng bất đồng chính kiến, ngăn chặn tự do ngôn luận, áp đặt các tư tưởng lạc hậu như Mác - Lênin vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Các bác là độc giả lâu nay của Dân Luận, có thể xác nhận điều này.

  Nếu anh A có mặt xấu XYZ, và người chống lại mặt xấu XYZ của anh A sẽ được gọi là "chống [lại] A" thì có lẽ Dân Luận sẽ bị gọi là "chống lại người Việt Nam", "chống lại dân tộc Việt Nam" vì chúng tôi chống những thói hư tật xấu của người Việt.

  Phản hồi: 

  Tôi đồng ý với hướng đi và tôn chỉ của DL, và đây là lý do:

  1- Tôi khg biết luật của Đan Mạch và Đức như thế nào. Luật của Mỹ khg cho phép người dân của mình đứng lên hoặc đóng góp vào lật đổ chính quyền của nước khác (đang hòa bình với Mỹ) bằng vũ lực [1].

  2- Chính phủ VN sẽ có cơ sở để than phiền với chính phủ Đan Mạch nếu Dân Luận cổ võ lật đổ chính quyền.

  3- DL đang trong thời đại “Làm”, khg phải trong thời đại “Nói”. “Nói” dễ hơn “làm” rất nhiều vì khg cần nghĩ đến cách bảo vệ người “làm” chung với mình

  4- Bao nhiêu người trong nước sẽ tham gia diễn đàn Vì Một Hà Nội xanh nếu DL đòi lật đổ chính phủ VN?

  5- Một điều khác nữa giữa "làm" và "nói" là khi “làm” sẽ tự động phải điều chỉnh mục tiêu vì thực tế đòi hỏi phải “lựa cơm gắp mắm”, :-)

  ---------
  [1]https://www.law.cornell.edu/uscode/text/18/960

  Phản hồi: 

  Tớ thấy bác Huân đang tập sự ... độc tài như cs ? Còm nào giống ý thì cho đăng, còm nào khác ý thì đục bỏ - như trong vụ "làm báo dễ lắm" chụp luôn cái mũ "chửi tục chửi bậy" lên đầu những người trái ý với mình

  Phản hồi: 

  Thưa quý bác NGT, HL và quý độc giả,

  Gần đây, một vài tổ chức, cá nhân có đưa ra nhận định rằng, đảng CSVN, chính quyền trong nước hiện nay thực chất KHÔNG CÒN LÀ CS nữa, cho nên phải thay đổi sách lược, nếu không chẳng khác gì Don Quixote đánh nhau với cái cối xay gió, không đem lại hiệu quả gì.
  Để có câu trả lời, không thể không so sánh giữa đảng CS, chính quyền thời ông HCM, các chính quyền sau đó cuả những người cộng sự với ông Hồ và ...chính quyền hiện nay. Mặt khác, cũng cần phải phân tích sự thay đổi (khác biệt) kia do chủ quan hay do khách quan chi phối, có nghĩa là họ tự nguyện vì lợi ích dân tộc mà thay đổi hay bị bó buộc, vì sự tồn tại cuả Đảng, cuả c/q mà đổi thay.

  KHÁC BIỆT:
  * Không còn mục tiêu bành trướng chủ thuyết CS sang các lân bang, Cam Bốt, Lào, chẳng hạn qua chiêu bài "nghiã vụ quốc tế", mà mục tiêu là khống chế các lân bang.
  * Không còn nền KINH TẾ HOẠCH ĐỊNH, tập trung tất cả vào trong tay nhà nước.
  * Không còn ĐẤU TRANH GIAI CẤP ( dùng chuyên chính "vô sản" để dành độc quyền cho thợ thuyền, nông dân...mà thực chất là dành mọi LỢI, QUYỀN cho đảng CS, đảng cuả giai cấp công nhân và nhân dân lao động).

  GIỐNG NHAU:
  * Vẫn là một Đảng DUY NHẤT nắm quyền, với bộ máy chính quyền các cấp. Từ trung ương tới địa phương, "Đảng Ủy" các cấp vẫn chỉ đạo mọi sinh hoạt...xã hội.
  * Hiến Pháp không có thay đổi nhiều, thậm chí còn thêm điều 4, xác định ĐCS là đảng duy nhất cầm quyền.
  * Vẫn "đồng hoá" Đảng CS với Dân Tộc (tuy hai nhưng chỉ là...MỘT), chứ đảng CS không phải là 1 đảng chính trị nắm quyền trong một giai đoạn.
  * Vẫn trấn áp người dân, những người chống đối họ, hay thậm chí chỉ biểu lộ sự khác biệt chính kiến một cách ôn hoà.
  * Vẫn dùng "công cụ trấn áp" như toà án, nhà tù, luật rừng, công an, an ninh .
  * Trong giáo dục, vẫn bắt học sinh, sinh viên phải học về Chủ Nghĩa Mác- Lê. Trong các cơ quan nhà nước, trong quảng đại quần chúng thêm phần học tập TƯ TƯỞNG HCM.
  * Vẫn lấy "Đảng tính" làm tiêu chuẩn đo lường (đúng-sai), có nghĩa là điều gì có lợi ích cho Đảng (chứ không phải cho dân,cho nước) ...thì đúng. Điều gì xâm phạm đến lợi ích cuả Đảng CS... là sai.

  Sau khi đưa ra bảng so sánh như trên, ta thấy GIỐNG nhiều hơn KHÁC!
  Những người cho rằng c/q VN hiện nay không còn "thực chất CS' nữa, họ nêu ra khác biệt chính là nền kinh tế. Tuy có sự thay đổi, nhưng không hoàn toàn, vẫn còn cái đuôi (như đuôi cá sấu), vẫn có sức mạnh tối ưu, nghiã là KINH TẾ QUỐC DOANH VẪN LÀ CHỦ ĐẠO (xin miễn nói về tác hại cuả nó như thế nào). Hơn nữa sự thay đổi cho bớt 'chất" CS đi không phải là tự nguyện, vì quyền lợi đất nước, mà họ PHẢI THAY ĐỔI vì sự sống còn cuả đảng CSVN. Có thay đổi về kinh tế, các kẻ có chức quyền mới có thứ để tham nhũng chứ. Không còn bành trướng CNCS, CNXH được nữa, không phải vì họ thấy sai lầm mà vì không còn thế giới CS đứng sau lưng hà hơi, tiếp sức. Không còn đấu tranh giai cấp vì khi đã bị bắt buộc theo nền kinh tế nhiều thành phần thì chuyện đặc quyền cho một giai cấp là không thể. Tuy nhiên, các Đảng Viên, các nhóm lợi ích vẫn đang dành được nhiều...đặc quyền!

  Sau khi đã liệt kê các điểm khác biệt và giống nhau, cũng như ĐỘNG CƠ THAY ĐỔI, hẳn độc giả sẽ nhận ra, có thực là "chất CS" trong đảng CSVN, C/Q VN đã biến mất hoàn toàn?
  Họ vẫn tự nhận họ là CS, và người VN "theo thói quen" vẫn gọi họ là CS, vậy thì trong cuộc đấu tranh giữa những người "chống Cộng" với chính quyền VN hiện nay, họ, những lực lượng đối kháng có nên sa đà vào chuyện kiếm một tên khác cho Đảng CS và c/q cuả họ hay không? Những lực lượng ĐỐI KHÁNG đang thực sự đánh vào "lục phủ, ngũ tạng" cuả c/q VN, hay họ chỉ nhằm đánh vào cái áo CS?

  (Tuy Dân Luận chủ trương không "chống Cộng", nhưng tự nhận là một diễn đàn mở, thiết tưởng cũng nên dành nơi cho độc giả thảo luận. Xin cám ơn trước).

  Phản hồi: 

  Đọc bài này và lời còm của ông Huân, có chuyện để tám.

  Bản chất CS thì trước sau như một, xưa và nay vẫn thế, không thay đổi, lợi dụng trước, rồi nhỗ lông và thịt.

  Một người trẻ, hoc vấn cao như ông Huân, tràn đầy nhiệt huyết và lý tưởng trong sáng, nhưng lại thiếu thực tế và trải nghiệm, nhất là vấn đề CS.

  Huân đang bị nó lột da, thịt thì chỉ còn bằm nhỏ nữa là có đĩa tiết canh vịt rất tình tự và bản chất văn hóa Việt. Dù bị lột da, ấy thế mà Huân vẫn ngây thơ thấy mà thuơng " tôi không chống CS, chỉ nâng cao dân trí ..." , hay phải chăng Huân chỉ muốn được là những chiếc lông vịt nhồi gối để chúng ngã đầu với tình nhân sau những cuộc mây mưa.

  Không thành công thì thành lông vịt, phải chăng cũng là một cách tranh đấu, nâng cao dân trí hiệu quả? mà không là phải nghiền nát, thiêu đốt nó như vi khuẩn Ebola, vì CS là cái ác, Gobachóp đã nói thế, nó không thể cải tạo, dù với những chất xúc tác acid mạnh như dân trí.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tuy nhiên sự khác biệt giữa một trang chống cộng và Dân Luận, đó là chúng tôi sẵn sàng đánh giá khách quan những chính sách của chính quyền và Đảng CSVN, nếu có điểm tiến bộ và có lợi cho dân cho nước thì chúng tôi sẵn sàng khen ngợi và khuyến khích, chứ không phải chỉ biết chống và chống. Chúng tôi cũng sẵn sàng phê phán những điểm chưa được trong xã hội phương Tây, chỉ ra những nhược điểm của chủ nghĩa tư bản, chứ không chỉ biết khen và khen. -[/quote]

  He he, iu cầu bác Ác Min niu ra những điểm tiến bộ của nhà sản để anh em cùng nhau vỗ tay nhá.
  dà những nhược điểm của chủ nghĩa tư bản để cùng nhau ngâm kíu, cải thiện, cải cách thế giới, tạo một tương nai tươi sáng rực rỡ dư hoa hướng dương.

  Phản hồi: 

  Đây là loại bài ăn theo nỗi sợ của lãnh đạo. Những bài viết này có giá hay không tùy thuộc vào việc nó làm cho lãnh đạo sợ nhiều hay ít, và xoa dịu những nỗi sợ đó được đến đâu. Lãnh đạo cộng sản có nhu cầu tưởng tượng ra những nỗi sợ hàng ngày và tìm cách tự trấn an. Bản ngã của các nhà độc tài được củng cố bằng các nỗi sợ của chính họ.

  Giàn lãnh đạo cộng sản nay đang ăn trùm, sắp tới sẽ có cơ hội dùng chính quyền Mỹ chà đạp cộng đồng hải ngoại. Chắc nỗi sợ cũng chẳng còn nhiều. Những bài như thế này ngày càng rẻ đối với giới lãnh đạo trong nước. May ra vài cấp thừa hành còn hứng thú muốn đọc để lưu hồ sơ tạo chuyên án đối với một số cá nhân nhà hoạt động sau này.

  Là một công dân Việt Nam, ông Huân nên kiện để chống lại những trò ám sát nhân cách.

  Phản hồi: 

  Nhà nước nước CHXHCN VN có một chính sách tổ chức và điều hành không giống bất kỳ một nước nào trên Thế giới, à quên giống Trung Hoa Lục Địa.

  Về chính trị: Theo điều 4HP của nước CHXHCN VN, thì QG này là một QG theo chủ nghĩa Cộng sản, đảng CSVN là đảng duy nhất lãnh đạo tổ chức, guồng máy Quốc Gia:

  http://nguyentandung.org/tim-hieu-ve-dieu-4-trong-hien-phap-viet-nam.html.

  Về kinh tế: chủ trương theo kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Định nghĩa này như thế nào sẽ được đảng CS VN loan báo, sau khi đã thực thi, trải nghiệm.

  Thực tế, thể chế của nhà nước nước CHXHCN VN là một thể chế độc tài cộng sản với cái đuôi kinh tế thị trường.

  Mục tiêu của Dân Luận là khai dân trí, không phải để "chống cộng" có nghĩa là DL không có mục đích lật đổ chế độ độc tài CS ở VN? Nếu tôi sai, các bác cứ phản biện.

  Tôi là người chống Cộng (như bác HL), đồng ý với bác HL: "chống lại sự cai trị theo đường lối chủ nghĩa cộng sản (Mác-Lê), không chống lại sự tồn tại và hoạt động của đảng cộng sản (tức không ủng hộ, không bầu các người cộng sản vào các chức vụ lãnh đạo quốc gia.....Thế thì nếu mục tiêu của Dân Luận (DL) là "khai dân trí, không phải để chống cộng" thì DL đã và đang đi/làm sai mục tiêu. Việt Nam hiện nay là một nước xã hội chủ nghĩa theo "chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh" dưới sự lãnh đạo toàn diện và đơn độc của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) thì DL phải/nên "khai dân trí" bằng cách khai/nâng ý thức về quyền và trách nhiệm của người dân và thực thi quyền và trách nhiệm xã hội trong xã hội xã hội chủ nghĩa!" ( HL).

  Việc khai dân trí như bác Frank Phan viết:" ... rồi đứng ngoài xa, ném cả thúng "hạt giống" (DÂN CHỦ, TỰ DO) vào đám cỏ dại kia rồi trông chờ, hy vọng cho những hạt giống kia mọc lên tươi tốt?" (FP) Có thể xảy ra, nếu các hạt giống, những cây non vừa lớn không bị bầm dập bởi "nắng hạn, mưa rào, mưa đá, sấm sét" của chế độ độc tài Cộng sản.

  Đây là một ước mong. Ước mong này có thành sự thực hay không là một vấn đề khác, phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Đòi hỏi lòng kiên nhẫn, tính cương quyết, như nhà nước nước CHXHCNVN vẫn đang cương quyết muốn tiến lên XHCN, dù không biết có đến đích ở cuối thế kỷ này hay không.

  Đối với tình trạng VN hiện nay (trong, ngoài nước) thì cách ném các hạt giống Dân chủ Tự Do vào mảnh đất Cộng sản này có lẽ là cách duy nhất, để ước mong thành sự thật. Bởi nhổ cỏ dại cần phải có "dụng cụ", nhổ bằng tay không, coi bộ hơi bết bát, không hy vọng nhổ được nhiều.

  Nghĩa là trận chiến này chưa phân thắng bại.

  Lệ thuộc vào người dân có muốn dân chủ tự do thật sự với tam quyền phân lập, 3 quyền này độc lập trong một thể chế đa đảng, đa nguyên ( là một thể chế ngược hoàn toàn với thể chế cộng sản độc tài, độc tài cộng sản như VN hiện nay) hay dân chủ tự do theo định hướng XHCN có tam quyền, nhưng được, bị đảng Cộng sản lãnh đạo, chỉ huy.

  Điều kiện ắt có và đủ để có Dân chủ Tự do thật sự là gì? Nếu không là xóa bỏ điều 4 HP, xoá bỏ quyền lãnh đạo duy nhất của cái gọi là đảng Cộng sản VN? Dẹp toàn bộ cái gọi là Nhà nước và Quốc hội nước CHXHCNVN?

  Nghĩa là mỗi người nên tự đặt cho cá nhân mình một câu hỏi: Tôi muốn gì? Hãy thành thật với chính mình khi tìm câu trả lời.

  Nguyễn Jung.

  Phản hồi: 

  Người xưa đã dạy: " Hễ tâm không chính (ngay thẳng) thì dễ nói lời tà vạy (cong queo)".

  Hà Nội mùa này lắm giông, nhiều bão, cây cổ thụ bị gió đánh bật gốc đè sập nhà. Cả một gia đình đang lâm nạn, tính mạng bị đe doạ. Họ muốn gì?
  ** Muốn các cơ quan chức năng, người qua đường GIÚP họ thoát nạn bằng cách CẮT CÂY ĐỔ, DỠ MÁI MHÀ để cứu gia đình họ, hay ít ra cũng CHỈ CHO HỌ LÀM THẾ NÀO để chui ra khỏi đống đổ nát kia....Hay là họ CHỈ MUỐN người qua đường, nhân viên cứu nạn:
  ** Đứng xa mách cho họ là nhà đang bị cây đè sập, liệu mà thoát ra? Hay là:
  ** Bảo cho họ biết, "bên kia đường" cũng đang có hàng rào đổ đè lên cái chuồng gà ?
  Không sai! Đúng là có cả người lẫn gà là ..."nạn nhân".
  TRUNG THỰC quá đi chứ, nhưng liệu trong trường hợp này, có cần thứ..."trung thực, c.b (công bằng) ...cong queo" này không?
  Mong đón nhận ý kiến cuả độc giả.

  Phản hồi: 

  Bác HL, ...
  Bữa nọ đi họp trong công ty. Một số người đặt vấn đề là một số nhân viên lợi dụng trời nắng đẹp, ra trước cửa công ty hút thuốc lá (một góc chỉ định của công ty), ăn gian làm mất thời giờ làm việc. Thay vì ra quyết định liên quan đến hút thuốc, mọi người đề nghị bàn rộng việc giải quyết ăn gian giờ làm việc ra nhiều lãnh vực khác như giờ ăn trưa ... và ban giám đốc sẽ nghiên cứu, thông báo sau.

  Ở một số nước châu Á như Tàu, VN, BTT, các nước tây Á, ... bị vấn đề lớn về tham nhũng, độc tài, giam cầm, tra tấn, thủ tiêu, ... mà xét kỹ là do bọn lãnh đạo, xuất phát từ dân, có tư duy ích kỷ, gian tham, độc ác. Cha con Kim, cái đám trong BCT của CS Tàu và VN thì có dính líu gì đến CS ngoài việc vỗ ngực tự xưng ? Gia đình Nông Đức Mạnh, Quang Thanh, Tấn Dũng, giàu sụ, tiền bỏ túi riêng, tham nhũng, phong kiến, ác ôn, ... liên quan gì đến cái gọi là CS ? Chẳng lẽ giả sử ngày mai, Phú Trọng đề nghị đổi tên đảng CS là đảng Dân chủ, thì các bác hoan hô ngay, không cần làm gì khác hay sao ?
  Ngày xưa Hồ Chí Minh thay đổi tên đảng, lấy rất nhiều bút hiệu, thay đổi tên họ, nhưng bản chất con người không thay đổi, khoái ném đá giấu tay.

  Thay vì chỉ duy nhất chú ý, chống một người, chống một tập đoàn thông qua cái tên (mà họ muốn đổi lúc nào cũng được), theo tôi nên có solutions tổ chức xã hội, quốc gia sao cho ngăn chặn, chống tất cả những cái gì đưa đến tham nhũng, độc tài, bất công xã hội, ...

  Phản hồi: 

  Riêng tôi, tôi vẫn giữ vững quan điểm : Màn chưa hạ, chưa đánh giá. Xã hội hai mặt này tưởng vậy hóa không phải vậy. Tôi không hoài nghi nhưng tôi không muốn bị "Hố". Tôi thích xem người ta bị "Hố" đến cỡ nào và cũng thích xem người ta diễn vở hay đến cỡ nào...Do đó, tôi đứng bên lề..

  Phản hồi: 

  Ten Nhan nay la DLV mat hang. An tien cua dang nen phai chui cho dang thoi. Neu bay gio "the luc thu dich" tra nhieu hon thi no quay lai chui dang ay ma. Trong qua khu nhung ke nhu no thuong bi chu xu truoc tien mot khi gio doi chieu. Trong tu dien cua may thang nay khong co cum tu "trung thanh".

  Phản hồi: 

  [quote=ADMIN]

  Tại sao tôi lại nói Dân Luận lập ra để nhằm mục đích khai dân trí, chứ không phải chống cộng? Bác HL lập luận là việc khai dân trí tức là phải chỉ ra những cái sai của chủ nghĩa cộng sản, và như thế có nghĩa là "chống cộng" rồi. Do đó bác HL không hiểu lập trường của Dâhn Luận nói chung và cá nhân tôi nói riêng.[/quote]

  Cám ơn bác ADMIN phản hồi comment của tôi. Bác nói "mục đích của Dân Luận là khai dân trí chứ không phải chống cộng". Theo tôi hiểu thì bác chỉ muốn khai dân trí người dân (giới trẻ?) trong nước CHXHCNVN hiện nay thôi và không chống cộng (?).

  Thế cho nên tôi xin viết lại cho rõ hơn!: (Nước/nhân dân) Việt Nam hiện nay đang bị độc đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) thống trị theo thể chế độc tài toàn trị Mác-Lê (và tư tưởng Hồ Chí Minh!), tức cộng sản (xin đọc cương lĩnh của ĐCSVN). Nếu bác không chống cộng, tức không chống thể chế của ĐCSVN) mà chỉ muốn khai dân trí thôi thì DL phải/nên "khai dân trí" bằng cách khai/nâng ý thức về quyền và trách nhiệm của người dân và thực thi quyền và trách nhiệm xã hội theo xã hội xã hội chủ nghĩa.

  Còn nếu DL muốn "khai dân trí" (không chống cộng) bằng cách khai/nâng ý thức về quyền và trách nhiệm của người dân và thực thi quyền và trách nhiệm xã hội như trong xã hội tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng thì việc làm/chủ trương của DL là vô lý (và vô ích) vì trong thể chế độc tài toàn trị của ĐCSVN thì không thể (không bao giờ) có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

  [quote=ADMIN]

  Sự công bằng và trung thực đó là cái khác giữa khai dân trí và chống cộng, tôi cho là vậy.[/quote]

  Tư duy của bác như thế nầy thì thật đáng tiếc! Bác khó có thể tạo đoàn kết để làm việc lớn. Bác không thể chỉ nhìn một số cá nhân và vài websites mà bác cho là chống cộng để (kết luận) cho rằng "sự công bằng và trung thực là cái khác (biệt) giữa khai dân trí và chống cộng" (?). Bác đánh giá (bất cứ ai) chống cộng là không công bằng và không trung thực? ? ? Ai đánh giá những việc làm của bác (Dân Luận) là công bằng và trung thực? Có vô số các cá nhân và websites đưa ra những sự thật về ông Hồ Chí Minh và ĐCSVN với những bằng chứng, dẫn chứng cụ thể thì có phải là khai dân trí không hay chỉ là chống cộng?

  Phản hồi: 

  Chào Anh Huan.
  Đây là màn dạo đầu để chính quyèn đánh Dân Luận đó. Họ rất cay cú khi Dân Luận đăng tải các thông tin về sự thối nát và tha hóa của lãnh đạo Việt Nam. Họ muốn truy tìm tác giả các bài báo trên DL để đàn áp và trả thù đó. Ngay như bạn vusta cho biết là bè lũ lãnh đạo của Liên hiệp hội VN vẫn đang truy tìm xem ông Trực Ngôn là ai để đánh đó.
  Xin Anh hãy cẩn thận, đừng mắc mưu mà để lộ tung tích các tác giả đăng bài trên DL kẻo bọn nó thịt các chiến hữu đó.

  Phản hồi: 

  Tại sao tôi lại nói Dân Luận lập ra để nhằm mục đích khai dân trí, chứ không phải chống cộng? Bác HL lập luận là việc khai dân trí tức là phải chỉ ra những cái sai của chủ nghĩa cộng sản, và như thế có nghĩa là "chống cộng" rồi. Do đó bác HL không hiểu lập trường của Dân Luận nói chung và cá nhân tôi nói riêng.

  Thực ra các bác cũng đã thấy, trong quá trình phát triển của Dân Luận, chúng tôi vẫn đăng những bài chỉ ra những sai lầm của chủ nghĩa cộng sản, phản đối những việc làm sai trái của chính quyền và của Đảng CSVN, và hướng tới một xã hội tự do và dân chủ.

  Tuy nhiên sự khác biệt giữa một trang chống cộng và Dân Luận, đó là chúng tôi sẵn sàng đánh giá khách quan những chính sách của chính quyền và Đảng CSVN, nếu có điểm tiến bộ và có lợi cho dân cho nước thì chúng tôi sẵn sàng khen ngợi và khuyến khích, chứ không phải chỉ biết chống và chống. Chúng tôi cũng sẵn sàng phê phán những điểm chưa được trong xã hội phương Tây, chỉ ra những nhược điểm của chủ nghĩa tư bản, chứ không chỉ biết khen và khen.

  Sự công bằng và trung thực đó là cái khác giữa khai dân trí và chống cộng, tôi cho là vậy.

  Phản hồi: 

  @ FRANK PHAN,
  Đồng ý với bác.
  Nước người đa nguyên - dân chủ, mặc dù thừa nhận tính hợp hiến của 1 đảng mệnh danh là đảng CS đi nữa. Nhưng chính hiến pháp đa nguyên ấy lại đương nhiên kg chấp nhận 1 thể chế độc tài mà các đảng CS vẫn thiết lập khi nắm quyền.
  Tình trạng VN, mà kg nhổ sạch cỏ dại trước khi gieo cấy, thì chỉ kẻ rồ mới chủ trương hằm bà lằng như vậy.

  Phản hồi: 

  Cảm ơn Dân Luận
  Chúng tôi là những cán bộ của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đã 5-6 năm nay khốn khổ dưới sự cai trị của một lũ lưu manh, ngụy trí thức, gồm các tên: Đặng Vũ Minh (con ông Đặng Vũ Hỷ, cháu ngoại cụ Phạm Quỳnh), Phạm Văn Tân, Trần Việt Hùng, Phan Tùng Mậu. Bọn chúng là một lũ mất dậy, một lũ súc vật, ăn bẩn, tham nhũng, dâm ô, bè phái, phá nát cơ quan, ô danh trí thức nước nhà.
  Chúng tôi đã làm nhiều đơn gửi các cơ quan nhưng không ai xét. Chúng tôi cũng gửi các báo chính thống nhưng phóng viên đến tìm hiểu, hoặc được tống cho cái phong bì, hoặc bị đe dọa (Đặng Vũ Minh vốn là đồng hương Nam Định với Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo), nên không ai dám viết lên báo chính thống. Nỗi oan ức kêu trời không thấu, hỏi đất không thông. May nhờ có Dân Luận đã nêu lên vụ việc tham ô tham nhũng, mất dân chủ ờ cơ quan chúng tôi, để dư luận thấy bộ mặt thật của một lũ mất dạy mạo danh trí thức này.
  Thế mà nay một tờ báo lá cải, vô danh tiểu tốt là Văn nghệ TP.HCM dám xúc phạm Dân Luận, thật là một bọn văn nghệ sỹ lưu manh, khốn nạn, chúng nó cũng là một lũ giá áo túi cơm, không khác gì bọn lãnh đạo cơ quan Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam.
  Chúng tôi đồ rằng, theo cái quy hoạch báo chí mới, mấy tờ báo cấp sở không ăn nên làm ra có nguy cơ bị dẹp tiệm (mà báo Văn nghệ TP.HCM là của Hội Nhà văn TP, tương đương cấp sở), nên bọn bồi bút này sủa lên những tiếng sủa thối tha để nịnh Đảng Cộng Sản, hòng cho chúng nó tồn tại, để lại ăn hại ngân sách, ăn hại tiền thuế nhân dân đây mà.
  Tuy nhiên, chúng nó càng làm thế, uy tín trong lòng bạn đọc càng xuống thấp. Chúng tôi chúc Ông Nguyễn Công Huân hãy giữ vững chí khí, vì một Việt Nam dân chủ, văn minh. Xin ông đừng bận lòng vì vài lời xúc xiểm vu cáo bỉ ổi đấy.

  Phản hồi: 

  Muốn cho những cái hạt giống mình gieo có thể nẩy mầm, mọc lên thành cây, người nông dân phải làm đất, DỌN CỎ, cầy, bừa....rồi mới gieo hạt
  Có ai như những anh nông dân dởm(!) cứ để cỏ dại mọc (CỘNG SẢN) mọc lút đầu, rồi đứng ngoài xa, ném cả thúng "hạt giống" (DÂN CHỦ, TỰ DO) vào đám cỏ dại kia rồi trông chờ, hy vọng cho những hạt giống kia mọc lên tươi tốt?

  TÔI KHÔNG CHỐNG..."CỎ"!!! Hehehe!!!

  Phản hồi: 

  [quote="Vũ Trọng Lượng (khách viếng thăm)"]
  cách đây 14 phút 52 giây

  Lại nói về "chống cộng", tôi chưa bàn về việc "chống" mà tôi muốn nói về "cộng". Anh bạn tôi bảo: "Muốn chống cộng thì phải biết thế nào thì mới đạt tiêu chuẩn là cộng và những ai là cộng? Ông Nông Đức Mạnh có hồi làm TBT mà có hai chiếc ghế như hai cái ngai vua mà là cộng à? Ông Tổng thanh tra Trần Văn Truyền có cơ ngơi hơn cả đại gia tư bản mà là cộng à? Còn biết bao quan chức dán mác cộng nhưng có hàng triệu hàng tỷ đô là gửi ngân hàng nước ngoài mà là cộng à? Thế ra những người giàu có là cộng à? Còn chúng mình khố rách áo ôm, một tấc đất cắm dùi cũng đéo có, suốt đời chỉ bán sức lao động, lại có thẻ đảng thì chúng mình có phải là cộng không? Thế ông Huân có chống chúng mình không? Ông ấy chống chúng mình sao chúng mình lại cứ thích đọc báo của ông ấy? "
  Nếu bảo Dân luận chống cộng thì hãy để chính những người đã là cộng và đang là cộng lên tiếng thì chính xác hơn. Nói giai cấp công nhân là giai cấp lãnh đạo, thế nhưng từng người công nhân cụ thể thì khổ hơn con chó, cũng nhiều khi nhục hơn con chó, nhiều khi cầm đồng lương mà rớt nước mắt, vì thấy sức lao động của mình quá rẻ mạt. Kẻ ngheò thường bị người giàu khinh là chuyện phổ biến.
  Nói chung nước mình có nhiều cộng chính hiệu thì có ai chống đâu, mà người ta cũng chẳng thèm chống, vì chống chúng mình thì họ được cái gì? Nhiều người bệnh vực chúng mình thì còn bị chính quyền bỏ tù, vu cho họ là "chống cộng".
  Ông Huân cứ giữ vững chủ trương như ông đã làm, lên tiếng đòi dân chủ và chống bất công, áp bức, chẳng có người công nhân ("cộng") nào ác cảm với ông đâu. Còn bọn chó cắn càn vu cho ông "chống cộng" thì mặc mẹ chúng, chấp là đéo gì, coi chúng như cái "con tự to" cho rảnh.[/quote]

  Nói tóm lại, cứ thằng bỏ mẹ nào xưng là cộng thì đích thị là thằng đểu, cần phải chống. Càng xưng là cộng lại càng đểu, ai thử chứng minh ngược lại xem sao.

  Phản hồi: 

  Lại nói về "chống cộng", tôi chưa bàn về việc "chống" mà tôi muốn nói về "cộng". Anh bạn tôi bảo: "Muốn chống cộng thì phải biết thế nào thì mới đạt tiêu chuẩn là cộng và những ai là cộng? Ông Nông Đức Mạnh có hồi làm TBT mà có hai chiếc ghế như hai cái ngai vua mà là cộng à? Ông Tổng thanh tra Trần Văn Truyền có cơ ngơi hơn cả đại gia tư bản mà là cộng à? Còn biết bao quan chức dán mác cộng nhưng có hàng triệu hàng tỷ đô là gửi ngân hàng nước ngoài mà là cộng à? Thế ra những người giàu có là cộng à? Còn chúng mình khố rách áo ôm, một tấc đất cắm dùi cũng đéo có, suốt đời chỉ bán sức lao động, lại có thẻ đảng thì chúng mình có phải là cộng không? Thế ông Huân có chống chúng mình không? Ông ấy chống chúng mình sao chúng mình lại cứ thích đọc báo của ông ấy? "
  Nếu bảo Dân luận chống cộng thì hãy để chính những người đã là cộng và đang là cộng lên tiếng thì chính xác hơn. Nói giai cấp công nhân là giai cấp lãnh đạo, thế nhưng từng người công nhân cụ thể thì khổ hơn con chó, cũng nhiều khi nhục hơn con chó, nhiều khi cầm đồng lương mà rớt nước mắt, vì thấy sức lao động của mình quá rẻ mạt. Kẻ ngheò thường bị người giàu khinh là chuyện phổ biến.
  Nói chung nước mình có nhiều cộng chính hiệu thì có ai chống đâu, mà người ta cũng chẳng thèm chống, vì chống chúng mình thì họ được cái gì? Nhiều người bệnh vực chúng mình thì còn bị chính quyền bỏ tù, vu cho họ là "chống cộng".
  Ông Huân cứ giữ vững chủ trương như ông đã làm, lên tiếng đòi dân chủ và chống bất công, áp bức, chẳng có người công nhân ("cộng") nào ác cảm với ông đâu. Còn bọn chó cắn càn vu cho ông "chống cộng" thì mặc mẹ chúng, chấp là đéo gì, coi chúng như cái "con tự to" cho rảnh.

  Phản hồi: 

  KiệN Ai, Ai Kiện?
  Nói luật VN làm gì cho viễn vông? Ngay ở đan-mạch , phỉ báng là tội hình sự căn cứ theo điều 267 của Bộ Luật Hình Sự, với án từ phạt tiền đến 6 tháng tù giam

  Phản hồi: 

  Chống cộng là một trào lưu của thế giới. Nay cả thế giớí chống cộng đấy thôi. Liên xô trước là tập hợp các nước CS thì nay đã chống cộng rồi, tất cả các nước Đông Âu đều chống cộng, cả dân tộc Mông cổ cũng chống cộng, họ lật đổ tượng Sáu Lê nin. Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu nước CS, còn lại thì đều chống cộng cả, có sao đâu. CS thì chống tư bản, tư bản không kết tội CS chống tư. Sao CS lại kết tội người ta chống mình? Vô lý.
  Ông Huân kiện hay không kiện là quyền của ông, còn nên để bài này để cho nhiều người bàn. Nên nhớ dân tộc Việt Nam hiện nay lên tới trên 90 triệu người, nhưng chỉ có trên 3 triệu người theo CS thôi, số còn lại trên 87 triệu thì liệu có bị kết tội là chống Công hay không? Không biết, nhưng nếu thích Cộng thì họ đã theo Đảng CS. Ngay các công ty nước ngoài làm ăn tại Việt Nam (là nước CS) thì họ cũng chống cộng triệt để, ai là đảng viên thì họ không nhận vaò làm, ai là đảng viên đã vào làm, họ biết thì họ cắt hợp đồng. Khối người phải bỏ Đảng theo đô (USD). Bỏ Đảng CS là chống cộng. Trước kia ta cứ thần thành hoá Đảng CS nên mới cho chuỵện chống cộng là thành vấn đề. Ở cấc nước dân chủ thì đảng nào cũng là đảng thì việc đảng nọ chống đảng kia hay người ta chống đảng là chuyện bình thường.

  Pages